หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยูนิลีเวอร์ผนึกกำลังบิ๊กซี ผุดแคมเปญ “SAVE X 2 ช้อปเพื่อโลก ประหยัดเพื่อคุณ” ปี  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 เม.ย. 15, 21:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคยักษ์ใหญ่ จับมือ บมจ. บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ชวนคนไทยร่วมรำลึกถึง “วันคุ้มครองโลก” (Earth Day) ผุดแคมเปญสุดคุ้ม “SAVE x 2 ช้อปเพื่อโลก ประหยัดเพื่อคุณ” ปี 2 หวังกระตุ้นผู้บริโภคให้หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมประหยัดค่าใช้จ่าย จากการร่วมรายการช้อปสินค้าโฮมแคร์แบรนด์ต่างๆ ได้ที่บิ๊กซี 160 สาขาทั่วประเทศ วันนี้ ถึง 14 พ.ค.2558 นี้

นายอภิชาติ ศาลิคุปต ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาลูกค้า บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผย ว่า “การขยายตัวของจำนวนประชากรโลกและกระแสบริโภคนิยมสุดโต่งทำให้ทรัพยากรธรรมชาติร่อยหรอและสิ่งแวดล้อมเสื่อมโทรมลงอย่างรวดเร็ว ยูนิลีเวอร์ในฐานะผู้ผลิตสินค้าอุปโภครายใหญ่ของโลก เล็งเห็นถึงระดับความรุนแรงของปัญหาจึงได้ริเริ่มกรอบแผน ‘การดำรงชีวิตอย่างยั่งยืนของยูนิลีเวอร์’ หรือ ‘Unilever Sustainable Living Plan’ ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ในการดำเนินธุรกิจที่ยูนิลีเวอร์ทั่วโลกยึดถือเป็นหัวใจและแนวทางในการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอด โดยมุ่งมั่นสร้างการเติบโตทางธุรกิจไปพร้อมๆกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดทั้งมีการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค แผนนี้จะช่วยผลักดันให้เราเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน”

วันคุ้มครองโลก หรือ Earth Day เวียนมาถึงในวันที่ 22 เมษายนของทุกปี และเป็นโอกาสสำคัญที่มนุษย์จะได้ตอบแทนโลกด้วยกิจกรรมอนุรักษ์ทรัพยากร พันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ ในส่วนของ
ยูนิลีเวอร์ก็ถือเป็นโอกาสในการเผยแพร่ความรู้และรณรงค์ให้ผู้บริโภคเกิดความตระหนักในความสำคัญของสิ่งแวดล้อมและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นายอภิชาตย้ำว่า “ยูนิลีเวอร์ใส่ใจและให้ความสำคัญกับการกำจัดขยะและของเสียอย่างถูกวิธี การรีไซเคิล และการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด ‘ผลิตภัณฑ์กับความยั่งยืน’ ที่มุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดในทุกกระบวนการ เช่น ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้นที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิตได้ถึง 3 เท่า และช่วยลดปริมาณขยะได้มากกว่าครึ่ง หรือผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นและสูตรน้ำเดียวที่ช่วยลดทั้งปริมาณขยะและลดปริมาณการใช้น้ำในการล้างฟองได้ถึง 3 เท่า รวมทั้งผลิตภัณฑ์ล้างจานที่มีคุณสมบัติย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และอื่นๆอีกมาก”

ในโอกาสเดียวกัน มร.ลุกซ์ จอร์จ อังเดร ชาลีเยอร์ ผู้อำนวยการฝ่าย Dry Food และ Private บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า “นับเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่บิ๊กซีได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมและชุมชมไทย เราจึงเป็นมากกว่าห้างค้าปลีก แต่คือมิตรและสมาชิกในครอบครัวของผู้บริโภคทั่วประเทศ บิ๊กซีไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องชาวไทย ในมิติที่ครอบคลุมถึงความรับผิดชอบต่อสังคม 3 ด้านหลักอันได้แก่ การศึกษา การพัฒนาและช่วยเหลือสังคม และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมีโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก ซึ่งสนับสนุนให้ผู้บริโภคนำกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วไปรีไซเคิลแทนการนำไปทิ้งเป็นขยะ โครงการระบบขนส่งสีเขียวที่รณรงค์พัฒนาระบบซัพพลายเชนของบริษัทฯ ให้มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามหลักการขนส่งอย่างยั่งยืน การลดการใช้เชื้อเพลิง และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อน และอีกหลายโครงการ รวมทั้งการจับมือกับบริษัทยูนิลีเวอร์ ในแคมเปญ ‘SAVE X 2 ช้อปเพื่อโลก ประหยัดเพื่อคุณ’ ที่จัดขึ้นอีกครั้งเป็นปีที่ 2 เชิญชวนให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมรับความคุ้มค่าจากการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งตรงตามคอนเซ็ปต์ของบิ๊กซี”

ผู้บริโภคพบผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์กลุ่มทำความสะอาดในครัวเรือน (สินค้าโฮมแคร์) ภายใต้แคมเปญ “SAVE X 2 ช้อปเพื่อโลก ประหยัดเพื่อคุณ” ปี 2 ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าบรีซ โอโม ออล สูตรเข้มข้นและสูตรถุงเติม ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท อัลตร้า สูตรเข้มข้นและคอมฟอร์ท สูตรน้ำเดียว และผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานซันไลต์ พิเศษกับโปรโมชั่น ช้อปสินค้ากลุ่มโฮมแคร์จากยูนิลีเวอร์ ครบ 249 บาท รับฟรีผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ที่ร่วมรายการ หรือตะกร้าเอนกประสงค์รักษ์โลก เริ่มแล้ววันนี้ ถึง 14 พฤษภาคมนี้ ที่บิ๊กซี 160 สาขาทั่วประเทศ

* * * * * * * * * *« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 เม.ย. 15, 21:57 น โดย dangerlife » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม