หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZF ซื้อธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรมและกังหันลมจาก Bosch Rexroth  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ค. 15, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไฟรด์ริคชาเฟน, เยอรมนี--20 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- บริษัทเทคโนโลยี ZF รุกตลาดเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรม พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจเกียร์สำหรับกังหันลม

- Bosch Rexroth ถอนการลงทุนจากโรงงานในเมืองวิทเทน (เยอรมนี) โรงงานผลิตเกียร์สำหรับกังหันลมในปักกิ่ง (จีน) และศูนย์บริการในเลคซูริค (สหรัฐอเมริกา)

- การซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับแผนกเทคโนโลยีอุตสาหกรรมของ ZF

แซดเอฟ ฟรีดริชชาเฟ่น เอจี (ZF Friedrichshafen AG) เตรียมเข้าซื้อธุรกิจเกียร์ขนาดใหญ่จากบ๊อซ เร็กซ์รอท (Bosch Rexroth AG) ซึ่งมีจำนวนพนักงานรวมกันกว่า 1,200 คน โดยสำหรับ ZF นั้น การเคลื่อนไหวครั้งนี้นับเป็นการก้าวเข้าสู่ธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรม ซึ่งใช้ในแท่นขุดเจาะน้ำมัน ยานพาหนะในเหมืองแร่ เครื่องจักรขุดอุโมงค์ กระเช้าไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งนอกจากนี้ยังเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจเกียร์สำหรับกังหันลมของทางบริษัทอีกด้วย ข้อตกลงซื้อกิจการได้มีการลงนามไปเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2558 ซึ่งยังต้องรอการอนุมัติจากหน่วยงานด้านการป้องกันการผูกขาด

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150514/8521503115LOGO

"การสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจนอกภาคยานยนต์ของเรานั้น ถือเป็นวัตถุประสงค์สำคัญภายใต้กลยุทธ์องค์กรในระยะยาวของเรา" ดร.สเตฟาน ซอมเมอร์ ซีอีโอของ ZF กล่าว "การเข้าซื้อธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรมและเกียร์สำหรับกังหันลมจาก Bosch Rexroth AG นับเป็นการเติมเต็มให้กับแผนกเทคโนโลยีอุตสาหกรรมของเรา และเปิดประตูไปสู่กลุ่มลูกค้ารายใหม่ๆ" ทั้งนี้ ในปี 2557 ธุรกิจเกียร์ขนาดใหญ่ของ Bosch Rexroth ทำยอดขายได้ราว 300 ล้านยูโร และในปีเดียวกัน แผนกเทคโนโลยีอุตสาหกรรมของ ZF ทำยอดขายได้ประมาณ 12% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัทโดยรวมเข้าอยู่กับกลุ่มกิจกรรมออฟโร้ด และคาดว่าสัดส่วนดังกล่าวจะปรับตัวเพิ่มขึ้นในระยะยาว

ZF จะเข้าครอบครองโรงงานผลิต 2 แห่งของ Bosch Rexroth AG ในเมืองวิทเทน (รัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ประเทศเยอรมนี) ที่มีพนักงานเกือบ 900 คน และในปักกิ่ง (ประเทศจีน) ที่มีพนักงานกว่า 300 คน รวมถึงศูนย์บริการในเลคซูริค (สหรัฐอเมริกา) ซึ่งมีพนักงานประมาณ 15 คน รวมพนักงานทั้งหมดกว่า 1,200 ชีวิต โรงงานหลักในเมืองวิทเทนไม่ได้เป็นเพียงแค่โรงงานผลิตเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ตั้งของแผนกบริหาร แผนกพัฒนา และฝ่ายขายเทคโนโลยีเกียร์ขนาดใหญ่ (เกียร์อุตสาหกรรมและเกียร์สำหรับกังหันลม) อีกด้วย ส่วนโรงงานที่ปักกิ่งนั้น Bosch Rexroth ใช้ผลิตเกียร์สำหรับกังหันลมโดยเฉพาะ ทั้งนี้ บริษัทมีฝ่ายบริการลูกค้าที่โรงงานทั้งสองแห่ง รวมทั้งที่เลคซูริคด้วยเช่นกัน

"เราเชื่อมั่นว่าธุรกิจเกียร์ขนาดใหญ่ของเราจะได้รับประโยชน์จากความ เชี่ยวชาญที่มีอยู่ด้านเกียร์ของ ZF และสามารถสร้างโอกาสการเติบโตได้อย่างดีเยี่ยมจากการเข้าร่วมเป็นหน่วยธุรกิจใหม่ใน ZF" มร.คาร์ล ทรากล์ ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท Bosch Rexroth กล่าว พร้อมกับเสริมว่า Bosch Rexroth ประสบความสำเร็จในการพัฒนาธุรกิจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา "เราได้ขยายประเภทของสินค้าด้วยการพัฒนาเกียร์รุ่นใหม่ๆ สำหรับกังหันลม ในส่วนที่ยังมีจุดอ่อนอยู่" ในอนาคต Bosch Rexroth จะให้ความสำคัญมากขึ้นกับธุรกิจหลักอย่างภาคอุตสาหกรรมและจักรกลเคลื่อนที่

"เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับพนักงานที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ในการพัฒนาและผลิตเกียร์สำหรับกังหันลม ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญกว่าครึ่งศตวรรษด้านเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรม" มร.วิลเฮล์ม เรห์ม ผู้รับผิดชอบด้านการบริหารทรัพยากรองค์กรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมในคณะกรรมการบริหารของ ZF กล่าว "ด้วยเหตุนี้ เราจึงตั้งวิทเทนเป็นสำนักงานใหญ่ของหน่วยธุรกิจเกียร์สำหรับงานอุตสาหกรรมที่เราจะตั้งขึ้นใหม่"

ทั้งสองบริษัทตกลงกันว่าจะไม่เปิดเผยมูลค่าการซื้อขายกิจการ ซึ่งยังต้องรอการอนุมัติจากหน่วยงานด้านการป้องกันการผูกขาด

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม:
รัตนาวลี มั่นทรัพย์, ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด, บริษัท แซดเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร: +66 25216520 ต่อ 700, อีเมล์: rattanawalee.com

แอนเดรียส เวล, หัวหน้าฝ่ายสื่อสารด้านธุรกิจและการเงิน
โทร: +49 (0)7541 77-7925, โทร: +49 170 9198 465 อีเมล์: andreas.veil@zf.com

โจเช่น เมเยอร์, สื่อธุรกิจ
โทร: +49 7541 77-7028, อีเมล์: jochen.mayer@zf.com

แซดเอฟเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนและระบบช่วงล่างระดับชั้นนำของโลก รวมถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยเชิงป้องกันและเชิงปกป้อง บริษัทได้เข้าครอบครองกิจการของทีอาร์ดับบลิวเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 ทำให้ปัจจุบันมีฐานการผลิตจำนวน 230 แห่งใน 40 ประเทศ ในปี 2557 ซึ่งทั้งสองบริษัทยังบริหารงานแยกจากกันสามารถทำยอดขายได้ถึง 30,000 ล้านยูโร โดยมีพนักงานจำนวนทั้งสิ้น 134,000 คน โดยในปีที่ผ่านมาทั้งสองบริษัทได้ทุ่มงบประมาณจำนวนมากถึง 5 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายในการทำวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (2556: 836 ล้านยูโร) เพื่อที่จะต่อยอดความสำเร็จของการผลิตสินค้านวัตกรรม โดย ZF ถือเป็นหนึ่งในสามของบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกที่ผลิตสินค้าทางด้านยานยนต์ส่งมอบให้กับบริษัทชั้นนำทั่วโลก ซึ่งในปี 2558 นี้ บริษัทได้มีการฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปี แซดเอฟ ก่อตั้งขึ้นที่เมืองฟรีดริชชาเฟ่น เมื่อปี 2458 โดย ลุฟท์ชิฟฟบาว เซพเพลีน จีเอ็มบีเอช (Luftschiffbau Zeppelin GmbH) และใช้ชือในการก่อตั้งครั้งแรกว่า ซาหน์ราดเฟบริค จีเอ็มบีเอช (Zahnradfabrik GmbH) ในช่วงเริ่มต้น บริษัทได้ทำการพัฒนา ทดลอง และผลิตระบบส่งกำลังของอากาศยาน แต่หลังจากปี 2462 บริษัทเริ่มหันเหทิศทางในการดำเนินงานภายใต้การบริหารงานของ มร. อัลเฟรด กราฟ วอน โซเดน-ฟรอนห์โฮเฟ่น (Alfred Graf von Soden-Fraunhofen) กรรมการผู้จัดการคนแรก และต่อมาภายหลังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอุสาหกรรมยานยนต์และยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ ซึ่งในภาคธุรกิจนี้ บริษัทได้สร้างรากฐานสู่การเป็นผู้ผลิตทางด้านเทคโนโลยีรายสำคัญ มีการจดทะเบียนสิทธิบัตรเป็นจำนวนมากสำหรับนวัตกรรมเทคโนโลยีของระบบส่งกำลังที่คิดค้นขึ้นมา ต่อมาในปี 2501 บริษัทได้ขยายธุรกิจออกนอกแถบยุโรปเป็นครั้งแรกที่ประเทศ บราซิล ซึ่งเป็นการเปิดตัวเข้าสู่ความเป็นสากลเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรูปภาพสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ www.zf.com

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150514/8521503115LOGO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม