หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 3 ร้านอาหารเม็กซิกันติดอันดับร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การยกย่องอย่างต่อเนื่องแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลอันแข็งแกร่งในวงการอาหารโลก และบทบาทที่เพิ่มขึ้นของร้านอาหารที่มีต่อเศรษฐกิจเม็กซิโก

ร้านอาหาร 3 แห่งในเม็กซิโก ได้รับการยกย่องในงานประกาศรางวัล World's 50 Best Restaurants ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ อาคาร Guildhall กรุงลอนดอน โดยเม็กซิโกติดอันดับ 4 ในกลุ่มประเทศที่ได้รับรางวัลยกย่องมากที่สุดในโลก เช่นเดียวกับอิตาลี และเปรู ตามหลังเพียงสหรัฐ สเปน และฝรั่งเศสเท่านั้น พิธีมอบรางวัลประจำปีของ 50 Best Restaurants Academy ได้ยกย่องร้านอาหารทั่วโลกในแง่ของฝีมือการปรุงอาหารจากความคิดเห็นของสมาชิก 1,000 ราย ซึ่งแต่ละรายได้รับการคัดเลือกโดยพิจารณาจากความรู้ความเชี่ยวชาญในศาสตร์การทำอาหารระดับโลก สำหรับร้านอาหาร 3 แห่งที่ได้รับรางวัลได้แก่:

- Pujol ในเม็กซิโกซิตี้ อันดับที่ 16 โดยเชฟ Enrique Olvera: ร้านอาหาร Pujol ซึ่งติดอันดับอยู่บ่อยครั้ง นำเสนออาหารเม็กซิกันพื้นเมืองในรูปแบบใหม่ด้วยความใส่ใจในรายละเอียด ซึ่งเชฟ Olvera รังสรรค์ขึ้นผ่านการจัดวางอาหารอย่างประณีตบรรจง ส่งผลให้มีรสชาติอย่างโดดเด่นคู่กับซอสที่ผ่านการปรุงแต่งอย่างลึกล้ำ เชฟได้สร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสำรวจและก้าวออกจากขีดจำกัดเดิมๆสู่ศาสตร์แห่งการทำอาหารในรูปแบบที่แตกต่าง

- Quintonil ในเม็กซิโกซิตี้ อันดับที่ 35 โดยเชฟ Jorge Vallejo: เชฟ Jorge Vallejo ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของ Enrique Olvera ได้รับการยกย่องให้เป็นเชฟดาวรุ่ง ผ่านการรังสรรค์เมนูอาหารด้วยความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยร้านอาหาร Quintonil อันเป็นที่เลื่องชื่อจากการใช้วัตถุดิบสดตามฤดูกาล สมุนไพรและธัญพืชหายาก ตลอดจนผลผลิตท้องถิ่น สร้างสรรค์อาหารแต่ละจานโดยใช้วัตถุดิบจากสวนหลังร้าน ส่งผลให้อาหารที่ออกมานั้นเปี่ยมไปด้วยรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ

- Biko ในเม็กซิโกซิตี้ อันดับที่ 37 โดยเชฟ Mikel Alonso, Bruno Oteiza, Gerard Bellver: ร้านอาหาร Biko ตั้งอยู่ที่ใจกลางย่านโปลันโก้อันทันสมัย นำเสนอเมนูอาหารสุดตื่นตาตื่นใจ ซึ่งผสานกลิ่นอายแคว้นบาสก์ของสเปนเข้ากับวัตถุดิบสดๆของเม็กซิโก โดยส่วนประกอบอันยอดเยี่ยมจากทั้งสองประเทศนี้ปรากฎให้เห็นผ่านรูปแบบการจัดวางและรสชาติ ซึ่งทลายข้อจำกัดในการปรุงอาหารพร้อมสร้างความแตกต่างให้โดดเด่น

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150603/748142 )

วงการอาหารเม็กซิกันและแวดวงอื่นๆที่เกี่ยวข้อง นับเป็นวงการที่มีความสำคัญสำหรับรัฐบาลเม็กซิโก เนื่องจากวงการอาหารช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจ ทั้งในด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม พร้อมให้การสนับสนุนเหล่าผู้ผลิต ผู้ส่งออก สินค้าพื้นบ้าน และธุรกิจร้านอาหาร โดยวงการที่เกี่ยวข้องกับอาหารเหล่านี้มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วกว่าเศรษฐกิจในภาพรวม และด้วยการดำเนินโครงการต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ แนวโน้มที่ว่านี้คาดว่า จะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เมื่อพิจารณาจากการยกย่องที่ได้รับในสัปดาห์นี้

Claudia Ruiz Massieu รัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวเม็กซิโก ซึ่งเข้าร่วมพิธีมอบรางวัล โดยกล่าวว่า “รางวัลนี้นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับวงการอาหารของเม็กซิโก นับตั้งแต่ที่ทาง UNESCO ได้ยกให้อาหารเม็กซิโกและฝรั่งเศสนั้นเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ไม่สามารถจับต้องได้ โดยรสชาติอันจัดจ้าน ตลอดจนส่วนผสมและรูปแบบการปรุงอาหารอันหลากหลาย และเชฟที่เปี่ยมไปด้วยแนวคิดสร้างสรรค์นั้น ต่างมีส่วนทำให้อาหารเม็กซิกันได้รับความนิยมไปทั่วโลก ปัจจุบันเราเล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในวงการอาหารโลกที่มีเม็กซิโกอยู่แถวหน้า”

เม็กซิโกได้รับการขนานนามว่าเป็นแดนสวรรค์ของนักชิม ท่ามกลางตลาดและวงการสตรีทฟู้ดอันคึกคัผมปแบบการจัดเตรียมอาหารและรสชาติที่มีความเป็นมากว่าหลายพันปี ไปจนถึงศาสตร์การทำอาหารสร้างสรรค์ตามยุคสมัยในโลกปัจจุบัน โดยห้าง Selfridges ในลอนดอน ซึ่งครองตำแหน่งห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในโลก 3 ปีติดต่อกัน ได้เปิดพื้นที่นำเสนอศาสตร์การทำอาหารเม็กซิกันเป็นเวลา 3 เดือนในปีนี้ เพื่อส่งเสริมการรับรู้และเปิดโอกาสในการสัมผัสกับส่วนประกอบอาหารและสินค้าพื้นบ้านของเม็กซิโก

เม็กซิโกยังคงเดินหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการผลิตภัณฑ์อาหารที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยนอกเหนือจากอโวคาโด มะเขือเทศ มะละกอ มะม่วง เบียร์ เตกิลา และเมซคาล ซึ่งเป็นสินค้าที่เม็กซิโกส่งออกมากที่สุดในโลกอยู่แล้ว สินค้าพิเศษๆอย่างคราฟท์เบียร์ ไวน์ สุรา น้ำมัน วานิลา กาแฟ และช็อคโกแลต มียอดการส่งออกที่เติบโตเป็นอย่างมาก สินค้าส่งออกเหล่านี้ ประกอบกับอิทธิพลจากร้านอาหารและวัฒนธรรมอาหาร ได้เข้ามามีบทบาทส่งเสริมการเติบโตของเศรษฐกิจ ท่ามกลางชาวเม็กซิกันกว่าหลายล้านคนทั่วประเทศที่ทำงานในอุตสาหกรรมการเกษตร การผลิต บริการอาหาร และงานบริการ

แหล่งข่าว: คณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งเม็กซิโกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม