หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ร้านปิ้งย่างเนื้อวัวพรีเมียม เด็ดสุดในย่านวัชรพล ต้องมาลอง The Grand BBQ  (อ่าน 730 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ไม่ได้อัพบล็อกรีวิวซะนานเลย คร่าวนี้มีรีวิวร้านเนื้อย่างเปิดใหม่ ย่านวัชรพล มานำเสนอครับ ชื่อร้านว่า The Grand BarBQ เดอะแกรนด์ บาร์บีคิว เป็นร้านเนื้อย่างระดับพรีเมี่ยมสไตล์ออกแนวญี่ปุ่น แต่ว่าร้านใช้เนื้อวัวพันธุ์ไทยเป็นหลัก และทีเด็ดคือมีเนื้อสูตรเฉพาะของร้านที่บ่มแห้งแบบพิเศษคิดค้นขึ้นมาเองอีกด้วย ติดตามกัน




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ร้าน The Grand BarBQ ตั้งอยู่ในห้างเนเบอร์เซ็นเตอร์ Neighbour Center ใกล้ๆ 5แยกวัชรพล ตรงข้ามกับปั้ม ปตท. ตัวร้านเดอะแกรนด์บาร์บีคิว จะอยู่ชั้น2 เป็นร้านเปิดใหม่มาสัก2-3เดือนนี้เองครับ




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใครเคยมากินร้าน "เมี่ยงปลาหมุน 5แยกวัชรพล" ที่มีปลาเผาอร่อยๆออกทีวีมาแล้วหลายๆรายการ ก็นั้นแหละครับ สถานที่เดียวกัน

จอดรถปั๊ป มองมาซ้ายมือสุดเห็นสีส้มๆชั้น2 นี้แหละใช่เลย ร้านเดอะแกรนด์ บาร์บีคิว แน่แล้ว เดินขึ้นบันไดไปกันเลย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ร้านเปิดทุกวันครับ แต่ว่าช่วงเวลาเปิดบริการไม่เหมือนกัน ถ้าวันจันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 4โมงเย็น -5ทุ่ม
ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 11โมงเช้า-5ทุ่ม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่จอดรถมีมากพอสมควร 30-40 คันน่าจะได้อยู่


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เข้ามาดูบรรยากาศภายในร้านกัน ตกแต่งออกแนวครึมๆ หรูๆหน่อย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โต๊ะร้านนี้เป็นโต๊ะแบบที่ฝั่งเตาและตัวดูดควันไว้ภายในโต๊ะเลย ไม่ต้องมีท่อดูดควันจากเพดานด้านบนต่อลงมา ให้ดูเกะกาลูกตาเวลากินไปก็คุยกันไป ได้สบายๆ เคยไปพวกร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ส่วนใหญ่มักจะเจอที่ดูดควันเป็นท่อต่อลงมา บางครั้งก็รู้สึกน่ารำคาญ มันดูรกๆ เกะกะยังไงไม่รู้



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาดูเมนูกัน ที่นี้เน้นไปทางปิ้งย่างอย่างเดียวเลย โดยจะมีเนื้อวัวเป็นหลัก มีแทบทุกส่วนของวัวเลยแหละ



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แต่หากใครไม่ทานเนื้อ ก็ยังมีชุดหมู ไก่ และซีฟู้ด มาเป็นออปชั้นให้เลือกได้อีกหลายเมนูเช่นกัน
แต่ถ้าเป็นประเภท Meat Lover นี้มาร้านนี้จะต้องชอบแน่ๆละ เพราะร้านมีเนื้อแทบจะทุกส่วนชำแหละออกมาให้เลือกทานตามใจชอบ



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วันที่ไปทานเจอเจ้าของร้าน ชื่อพี่อั๋น พาเรามาดูตู้แช่เนื้อส่วนต่างๆ พร้อมกับชาร์จบอกส่วนประกอบว่า แต่ละส่วนของวัว อะไรอยู่ตรงไหนบ้าง ส่วนไหนของวัวที่ตัดออกมาเป็น Sirloin , Rib , Chuck , T-bone , Brisket พี่เขารู้หมดเลยว่าส่วนไหนมีมันเยอะ ส่วนไหนเนื้อเยอะ เนื้อนุ่ม หรือเหนียวกว่า ,ส่วนไหนเหมาะเอาไปย่าง ไปทำสเต็ก หรือเอาไปอบไปตุ๋น คุณชาร์จนี้เคยเห็นอยู่บ้างสมัยเรียน ป.ตรี วิทยาศาสตร์ แต่ก็ไม่เคยจำเลย เวลาไปกินร้านสเต็ก ร้านเนื้อย่าง ก็สั่งๆไป ไม่เคยจำได้หรอกว่าเนื้ออะไร มันคือส่วนไหนของวัว 555





noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาร์จ Beef Cut



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นอกจากชาร์จ Beef Cut ภาษาอังกฤษแล้วก็ยังมีเวอร์ชั่นภาษาไทยให้ดูด้วย เพิ่งจะมาบางอ้อ วันนี้แหละว่าเนื้อที่เรียกว่าเสือร้องไห้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Brisket (คือจำชื่อนี้ได้แม่นเวลาไปกินร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างเจ้านึง เพราะส่วนบริสเก็ตมันอร่อยมาก) เพิ่งมารู้ว่าภาษาไทยเราเรียกว่าเสือร้องไห้ นี้เอง




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปรียบเทียบกับ ชาร์จ Beef Cut ด้านบนแล้วก็มาสั่งได้เลยว่าอยากจะทานส่วนไหน มีพี่เชฟค่อยอธิบายส่วนประกอบของเนื้อว่าตรงไหนเรียกว่าอะไร แต่ละส่วนให้ฟัง


คุยไปคุยมากับ พี่อั๋น เจ้าของร้าน ถึงเพิ่งมารู้ว่า พี่เขาเคยทำงานอยู่แผนกเนื้อในห้างใหญ่ชื่อดังมากว่า 10ปี เป็นตำแหน่งถึง Master Butcher เลยรู้เรื่องการชำแหละเนื้อ การหั่นเนื้อเป็นอย่างดีทุกโปรเซส พี่เขาบอกว่าเนื้อที่ร้านเอามาย่าง ส่วนใหญ่เป็นเนื้อสายพันธุ์ไทยวากิวและพันธุ์ชาโลเล่ ที่เลี้ยงในภาคอีสานบ้านเรานี้แหละ ทางร้านจะไปซื้อซากวัวมาทั้งตัวจากโรงเชือดมาเลย ไม่ได้อิมพอร์ตเนื้อมาจากเมืองนอก และท้าให้ลองรสชาติความอร่อยของเนื้อที่ร้านใช้เพราะการันตีความอร่อย ไม่แพ้เนื้อนำเข้าจากต่างประเทศเลยนะ




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แล้วก็มากันที่เมนูที่ทางร้านแนะนำเลยดีกว่า จัดมาชุดแรก 3 อย่าง



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จานแรกนี้คือ Set Premium Beef 899 Baht เป็นรวมเนื้อพรีเมียมของร้าน4อย่าง (เนื้อสันคอพิเศษ,เนื้อท้องวัว,เนื้อกล้ามขาเกรดเอ,สันนอกพิเศษ พร้อมผักออกานิคอีก1ชาม) ดูลายของไขมันที่แทรกในเนื้อนี้ ก็อยากลองแล้วอะ




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จานที่สองเป็น Set Grand Pork 355 baht (สันคอหมู,หมูสามชั้น,ไส้กรอกญี่ปุ่น พร้อมผักออกานิคสำหรับห่ออีก1ชาม)




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เตามาแล้ว ถ่านกำลังแรงๆ ก็คีบเนื้อลงเตาไปเลย (เนื้อพรีเมี่ยมจะไม่ราดซอส แค่โรยเกลือและพริกไทดำ ก็อร่อยแล้ว) พี่บอกว่าเนื้อดีๆถ้าหมักซอสแล้วไปย่าง จะทำให้ลิ้นเราไม่ได้รับรสชาติของเนื้อที่แท้จริง แต่จะได้รสชาติของซอสไปแทน

ที่ร้าน แนะนำวิธีปิ้งเนื้อย่างแบบให้ได้สัมผัสรสเนื้อแบบเต็มๆ คือให้คีบลงเตาไฟแรงๆ เบิร์นให้น้ำในเนื้อค่อยๆซึมออกมา พอสีเริ่มเปลี่ยนเป็นน้ำตาลก็พลิกกลับอีกด้าน
เพียงรอบเดียว ปิ้งสุกประมาณมีเดียมแล ก็พอ แล้วให้ลองชิมเนื้อแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มดู จะได้รับรู้ถึงรสเนื้อแท้ๆว่าหวานชุ่มนุ่มลิ้นเพียงใด





noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แต่หากชอบจิ้มน้ำจิ้ม ทางร้านก็มีน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน รสออกเปรี้ยวเค็มหวานปะแล่มๆ เติมกระเทียมและพริก มะนาวได้ตามใจ




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตัดมาที่ซุปของร้านบ้าง ชามนี้คือ "ซุปหางวัวแบบญี่ปุ่น" 180 baht เป็นซุปน้ำข้นๆออกสีครีมๆ ทำจากเอ็นข้อวัว ใส่หางวัวที่ตุ๋นจนเปื่อย เนื้อนุ่มๆ




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เนื้อนุ่มกำลังดี น่าจะตุ๋นนานหลายชั่วโมงเลย น้ำซุปก็ข้นได้ใจทีเดียว




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาต่อกันที่ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน อีกเมนูนึง "Dry Aged Beef" ส่วน ribeye 900 baht เป็นเนื้อบ่มแห้ง ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้านทำขึ้นมา ไม่เหมือนใคร โดยการนำเนื้อมาบ่มไว้ที่อุณหภูมิต่ำประมาณ 0 - 2 องศา ในความชื้นที่เหมาะสม บ่มทิ้งไว้ประมาณ 21 -30 วัน พี่เขาบอกว่าเนื้อบ่มแห้ง ในเนื้อมันจะมีเอนไซม์ในตัวมันออกมาทำปฎิกริยากับตัวเนื้อทำให้มีความหอมและนุ่มมากยิ่งขึ้น เวลานำไปย่าง




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อันนี้ตู้บ่มแห้ง ที่ร้านใส่ตู้โชร์วิธีการบ่มไว้ด้านหน้าร้าน ดูจากผิวนอกมันดูแห้งมากๆเลยนะ



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อีกจานที่สั่งมาเป็น "แก้มหมู" 200 บาท เมนูนี้ร้านอื่นๆไม่ค่อยมีกัน เป็นส่วนของแก้มหมู มีเอ็นแทรกอยู่เยอะพอควร ตอนทานจะค่อนข้างเคี้ยวหนึบหนับมากกว่า ชิ้นส่วนอื่นๆของหมู




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ชิ้นตรงกลางนั้นคือ Dry Aged Beef นั้นเอง ร้านหั่นมาชิ้นหนาเหมือนกันนะ ย่างให้สุกประมาณมีเดียมแร แล้วค่อยคีบออกมาเอากรรไกรตัดฉับๆ อีกที เพราะชิ้นนึงยาวทีเดียว




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อาหารเมนคอร์ส ที่ได้กินในครั้งนี้ทั้งหมดก็ประมาณนี้ ร้านมีข้าวกระเทียม และข้าวญีปุ่น ให้สั่งมาทานคู่กับเนื้อย่าง เลยลองสั่งข้าวกระเทียมมากิน รสชาติดีทีเดียว



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 4 มิ.ย. 15, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สรุปโดยรวม ถือว่าเป็นร้านเนื้อย่างระดับพรีเมียม ที่น่าสนใจทีเดียว สำหรับคนรักเนื้อ ควรต้องมาลองทานกัน ถ้าได้เจอพี่อั๋น Master Butcher ด้วยจะยิ่งได้ความรู้เรื่องเนื้อมากขึ้นอีกตะหาก แต่หากไม่ทานเนื้อวัว ก็ยังมีหมู-ไก่และซีฟู้ด เป็นออปชั่นให้เลือกสั่งกันได้ ร้านมีโต๊ะประมาณ 10 กว่าตัว น่าจะรองรับคนได้สัก 50 -60 คนได้เลย ใครอยู่ย่านวัชรพล อยากหาทานกินยากินิคุ แบบเนื้อคุณภาพดีๆ แนะนำมาทานร้านเดอะแกรนด์บาร์บีคิว

แนบแผนที่ร้านมาให้ดูกัน เผื่อใครสนใจ
ลองดูโปรโมชั่นและข่าวสารต่างๆจากร้านได้ที่เฟสบุ๊คร้าน http://www.facebook.com/Thegrandbbq




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  BBQ  วัชรพล  ร้านเนื้อย่าง  ร้านอาหารวัชรพล  ร้านเดอะแกรนด์บาร์บีคิว 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม