หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GfK ได้รับเลือกให้สำรวจเรทติ้งโทรทัศน์ในสิงคโปร์  (อ่าน 84 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 15, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
GfK ได้รับเลือกให้จัดทำระบบการวิจัยวัดผลความนิยม ผู้ชมโทรทัศน์ จากหลากหลายช่องทาง (multi-platform) ในประเทศสิงคโปร์
องค์การพัฒนาสื่อสิงคโปร์ (Media Development Authority of Singapore หรือ MDA) ได้ว่าจ้าง GfK ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยตลาดระดับนานาชาติ ให้จัดทำระบบการวิจัยเพื่อวัดผล ความนิยมหรือจัดอันดับเรทติ้งในการรับชมโทรทัศน์ของประชาชน เพื่อใช้เป็นมาตรฐาน สำหรับประเทศสิงคโปร์
นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปร์นำระบบวิจัยเพื่อวัดผลการรับชมและจัดอันดับ เรทติ้งที่ครบวงจร ครอบคลุมถึงผู้ชมโทรทัศน์จากช่องทางดั้งเดิมที่ชมผ่านช่องทางใหม่ ที่ใช้คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไว้ด้วยกัน สัญญาดังกล่าว มีระยะเวลา 3 ปี และสามารถต่ออายุได้อีก 2 ปี ทั้งนี้ ผลการสำรวจครั้งแรกจะพร้อมใช้งานในปี 2559
GfK จะจัดทำระบบวิจัยเพื่อวิเคราะห์ผู้ชมโทรทัศน์ทั้งหมดในสิงคโปร์ ที่ชมผ่านช่อง ทางต่างๆ แบบครบวงจร โดยจะรวมข้อมูลจากการชมโทรทัศน์จากเครื่องรับโทรทัศน์ ตามเวลาออกอากาศจริง ตลอดจนการชม โทรทัศน์ย้อนหลังและชมวิดีโอรายการ โทรทัศน์ บนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยจะใช้ข้อมูลพื้นฐานที่มาจากแหล่งเดียว ในการวิจัยและวัดผลการรับชมของประชาชนมากกว่า 1,000 ครัวเรือน
โดยระบบที่ GfK จะใช้ในการวัดผลและจัดอันดับความนิยมสื่อ ที่จะทำให้องค์การ พัฒนาสื่อแห่งสิงคโปร์ (MDA) ครั้งนี้ จะสร้างมาตรฐาน ที่เชื่อถือได้สำหรับ งานวิจัยเพื่อ พัฒนาอุตสาหกรรมสื่อ ของประเทศ นอกจากนี้ การวิจัยดังกล่าวจะนำซอฟต์แวร์ สำหรับวิเคราะห์ข้อมูล ที่ทันสมัยล่าสุดของ GfK มาใช้ ซึ่งระบบดังกล่าว จะมีประโยชน์ ต่อสาธารณะ ทำให้คุณภาพ และ Content ของรายการโทรทัศน์มีการพัฒนา ตลอดจน ช่วยให้การวางแผนกำหนดกลยุทธ์ของแคมเปญโฆษณา มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย
นายเคนเนธ ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ฝ่ายการประเมินความพร้อม องค์กร) MDA กล่าวว่า พฤติกรรมการบริโภคสื่อกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว MDA เป็นหน่วยงานภาครัฐระดับชาติแห่งแรกของโลก จัดให้มีระบบการวัดผล ผู้ชมจากหลาย ช่องทาง (multi-platform) เพื่อกำหนดเป็นมาตรฐานกลางและเป็นอิสระ
ข้อกำหนดที่ระบุในการประมูลได้รับการพัฒนามาจากการประชุมแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นอย่างละเอียดกับผู้ที่มีเกี่ยวข้องในอุตสาหกรรม เรายินดีเป็น อย่างยิ่ง ที่วิธีการของ GfK สะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจในเชิงบูรณาการ และศักยภาพในการ ปฏิบัติการวิจัยซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากล เมื่อระบบนี้เสร็จสมบูรณ์จะช่วยให้ มีการนำข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ เกี่ยวกับพฤติกรรม การรับชมสื่อโทรทัศน์ ผ่านช่องทางต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงในยุคปัจจุบัน มาใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ ในการพัฒนาทางธุรกิจ และนโยบายสำหรับการพัฒนา Content เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมสื่อในระยะยาวต่อไป
นายลี ริสก์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อเชิงพาณิชย์ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกของ GfK กล่าวเสริมว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่จะได้เป็นผู้จัดทำระบบการวิจัยที่มีความทันสมัยมากที่สุด ระบบหนึ่งของโลก เพื่อการวิจัยเรทติ้งผู้ชมโทรทัศน์ ในประเทศสิงคโปร์ ปัจจุบันชีวิต ของผู้บริโภค อยู่ใน ยุคดิจิทัลและผู้บริโภคใช้สื่อบนอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ระบบการ วิเคราะห์แบบครบวงจร จึงมีความสำคัญต่อผู้บริโภค การชนะการประมูลครั้งนี้ นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของ GfK และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้นำ ประสบการณ์ ที่เชี่ยวชาญเชิงลึก ในด้านเทคโนโลยีการวิจัย เพื่อการพัฒนาประเทศ และอุตสาหกรรมในระดับโลก มาใช้เพื่อวัดเรทติ้งโทรทัศน์ในครั้งนี้ ซึ่งระบบวิจัยดังกล่าว ไม่ได้เป็นเพียงระบบระดับโลก แต่ยังเป็นระบบการวัดผล ผู้ชมแบบ บูรณาการหรือครบวงจร เป็นอันดับต้น ๆ ด้วย
การชนะการประมูลในสิงคโปร์ครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จล่าสุดของ GfK ในด้านบริการ งานวิจัยเพื่อจัดอับดับความนิยมของผู้ชมโทรทัศน์ ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้ว ในประเทศบราซิล ซาอุดีอาระเบียและโปแลนด์ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 GfK ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อร่วมประมูลเพื่อจัดทำระบบมาตรฐานการสำรวจเรทติ้งผู้ชมโทรทัศน์ จากหลายช่องทาง (Multi - Platform) เสนอสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสื่อ ในประเทศไทย ทั้งนี้ คาดว่าจะมีการประกาศผลการประมูลในเดือนกรกฎาคมนี้
“GfK รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้เข้าร่วมในการประมูลเพื่อ วิจัยและวัดเรทติ้งโทรทัศน์ จากหลายช่องทาง (Multi- Plat Form) ในประเทศไทย เรามุ่งมั่นที่จะนำวิธี การวัดผลแบบใหม่ ที่พิสูจน์แล้วว่าได้มาตรฐาน ใช้งานได้จริง ได้รับความไว้วางใจ และเชื่อถือได้ ในอุตสาหกรรมสื่อ” นายลี ริสก์ กล่าวสรุปเกี่ยวกับ GfK
GfK เป็นบริษัทข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจการตลาดและผู้บริโภคที่ได้รับความไว้วางใจ และช่วย ให้ลูกค้าของบริษัทดำเนินการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น GfK มีผู้เชี่ยวชาญ ด้านการวิจัยธุรกิจการตลาดมากกว่า 13,000 คน ที่พร้อมผนึกกำลังความสามารถกับ ประสบการณ์อันยาวนาน และองค์ความรู้ด้านข้อมูล ของ GfK ทำให้ GfK สามารถ ผลิตข้อมูลเชิงลึกที่มีความสำคัญในระดับโลก พร้อมข้อมูลทางการตลาดมากกว่า 100 ประเทศ GfK เปลี่ยนข้อมูลจำนวนมากเป็นข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ง่ายต่อการใช้งาน โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และองค์ความรู้ด้านข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนา ข้อได้เปรียบในการแข่งขันและสร้างเสริม ประสบการณ์และตัวเลือกของผู้บริโภค ได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: GfK
Tags:  GfK 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม