หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีเส็บเปิด 5 โครงการไฮไลท์ พัฒนาศักยภาพบุคลากรไมซ์ปี 2558 จัดงาน MICE Academy &  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 15, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 กรุงเทพ / 17 มิถุนายน 2558 – สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บเปิด 5 โครงการเร่งพัฒนาศักยภาพบุคลากรไมซ์ปี’58 พร้อมจับมือ สมาคมผู้ประกอบการทางด้านไมซ์ และสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ดึงนิสิต นักศึกษาสู่ตลาดแรงงานไมซ์ตั้งเป้า 20,000 คน ภายในสิ้นปีนี้วางรากฐานรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมไมซ์หลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เดินหน้าจัดงาน MICE Academy & Career Day เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ก้าวสู่สายงานอาชีพไมซ์ ดึงผู้จัดงานอีเว้นท์มือทองร่วมแบ่งปันประสบการณ์

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวในพิธีเปิดงาน MICE Academy & Career Day ว่า “การพัฒนาบุคลากรด้านไมซ์ในปี 2558ในส่วนของ MICE Academy นั้น ทีเส็บมีเป้าหมายที่จะสร้างบุคลากรไมซ์รุ่นใหม่ที่มีองค์ความรู้ที่ได้มาตรฐานสากลและเตรียมความพร้อมเชิงรุกด้านการศึกษา ผลิตบุคลากรคุณภาพให้กับอุตสาหกรรมไมซ์ไทยเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนผ่าน 5 โครงการหลัก ได้แก่ (1) โครงการพัฒนาหลักสูตรไมซ์มาตรฐานสากลสำหรับสถาบันการศึกษาในประเทศไทยโดยการพัฒนาหลักสูตรการสอนวิชา “การจัดประชุมและนิทรรศการ (Introduction to MICE Industry) – MICE 101 (2) โครงการแลกเปลี่ยนทางวิชาการด้านไมซ์ (MICE Academic Exchange Program) การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ไมซ์กับต่างประเทศเพื่อให้อาจารย์และนักศึกษาได้มีมุมมองใหม่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมไมซ์มาตรฐานนานาชาติ โดยปีนี้เน้นการดำเนินงานกับสถาบันการศึกษาของประเทศญี่ปุ่น เยอรมันและสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีหน่วยงานพันธมิตรด้านการศึกษาไมซ์จากต่างประเทศรวมทั้งสิ้น 6 ประเทศ 22 องค์กร (3) โครงการ Coach the Coaches Program เสริมศักยภาพความแข็งแกร่งให้อาจารย์ผู้สอนวิชาไมซ์เตรียมความพร้อมบุคคลากรสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและสร้างความเข้าใจในเนื้อหาหลักสูตรไมซ์มาตรฐานสากลที่สามารถนำไปถ่ายทอดได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อนิสิตนักศึกษาโดยเน้นการทำงานกับคณาจารย์จากสถาบันที่ลงนามความร่วมมือกับทีเส็บทั่วประเทศ (4) โครงการ MICE Academic Cluster ศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญด้านองค์ความรู้ไมซ์ (MICE Coach) ในการแลกเปลี่ยนข่าวสาร องค์ความรู้และร่วมพัฒนาบุคลากร เสริมสร้างความสัมพันธ์ และสร้างสรรค์กิจกรรมร่วมกัน ซึ่งระบบนี้จะสามารเปิดใช้ได้ภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ และเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายสามารถอัพเดทข้อมูลส่วนตัว งานวิจัย และอื่นๆ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์อย่างยั่งยืนต่อไป และ (5) โครงการ MICE Academy Day เป็นโครงการต่อยอดจากการพัฒนาหลักสูตรไมซ์มาตรฐานสากลเพื่อส่งเสริมการผลิตบุคลากรไมซ์รุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดแรงงานในสายอาชีพไมซ์ โดยเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมรับสมัครงานและรับฝึกงานจากผู้ประกอบการไมซ์ เป็นโครงการสำหรับ The Next MICE Generation อย่างแท้จริง”
นายนพรัตน์ กล่าวต่อไปว่า การจัดกิจกรรม MICE Academy & Career Day ครั้งนี้ เป็นกิจกรรมต่อยอดการพัฒนาเพื่อเชื่อมโยงบุคลากรไมซ์รุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดแรงงานในสายอาชีพไมซ์ โดยจะดำเนินการควบคู่ไปกับการจัดอบรม Coach the Coaches งานสัมมนาเชิงปฏิบัติการด้านจัดประชุมและนิทรรศการ ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน 2558 เพื่อพัฒนาศักยภาพคณาจารย์ผู้สอนหลักสูตรไมซ์ในปีนี้มีคณาจารย์เข้าร่วมโครงการกว่า 150 ท่านจาก 78 สถาบันทั่วประเทศ

ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมน่าสนใจหลากหลาย ได้แก่ การรวบรวม 37 บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมไมซ์ มาเปิดรับสมัครงานและเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ได้เข้าฝึกงานพร้อมกับเชิญผู้ที่ประสบความสำเร็จแห่งวงการอีเว้นท์เมืองไทยมาเล่าถึงประสบการณ์และแรงบันดาลใจ อาทิ คุณเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) เจ้าของงานอีเว้นท์ที่เป็นที่กล่าวขาน The Legend of Angkor Wat, คุณวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรช แอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้สร้างสรรค์โปรเจคท์แห่งปี “พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์, คุณอุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของ Thailand Pavilion ในงาน Expo MILANO 2015 ประเทศอิตาลี และกว่าจะมาเป็น “S2O” Event แห่งปี กับ วู๊ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา

การดำเนินงานที่ผ่านมาทีเส็บได้มุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานและการให้บริการที่เสริมสร้างองค์ความรู้ด้านไมซ์ให้แก่อุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่องและได้รับการตอบรับจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและผู้ประกอบการภาคเอกชนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาหลักสูตรไมซ์มาตรฐานสากล (MICE 101) ซึ่งริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2555 และผลักดันให้บรรจุอยู่ในหลักสูตรการเรียนการสอนของสถาบันการศึกษาในประเทศไทย จนปัจจุบันมีสถาบันการศึกษากว่า 80 แห่งที่เปิดสอนหลักสูตรไมซ์ ประมาณการว่าสามารถผลิตบัณฑิตด้านไมซ์ได้สถาบันละ 50-60 รายต่อปี หรือประมาณปีละ 5,000 คน โดยสิ้นปีการศึกษา 2558 นี้ ทีเส็บคาดการณ์ว่าจะสามารถผลิตบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาด้านไมซ์จำนวนกว่า 20,000 คน

“สำหรับในปี 2559 ทีเส็บยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาด้านการศึกษา โดยจะจัดทำและยกระดับมาตรฐานหลักสูตรการเรียนการสอนด้านไมซ์ทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศให้อยู่ในระดับมาตรฐานสากลและมุ่งเสริมศักยภาพอาจารย์และนักศึกษาไมซ์ รวมทั้งขยายเครือข่ายภาคการศึกษากับพันธมิตรในต่างประเทศ เพื่อจัดวางให้ประเทศไทยเป็นศูนย์การศึกษาด้านไมซ์แห่งอาเซียน (ASEAN MICE Education Hub)” นายนพรัตน์ กล่าวสรุป
# # #


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ส่วนงานสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)
นางสาวอริสรา ธนูแผลง ผู้จัดการอาวุโส โทรศัพท์02-694-6095อีเมล arisara_t@tceb.or.th
นายพิษณุ พลายแก้ว ผู้จัดการ โทรศัพท์02-694-6000อีเมล pishnu_p@tceb.or.th
นางสาวกนกวรรณ กะดีแดง ผู้จัดการโทรศัพท์02-694-6006อีเมล kanokwan_k@tceb.or.th
นางสาวขวัญชนก อดทนผู้ปฏิบัติการโทรศัพท์02-694-6096อีเมล kwanchanok_o@tceb.or.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม