หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Bloomberg BNA จับมือ Baker & McKenzie จัดประชุม Global Transfer Pricing Conferen  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 15, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนียร์--15 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- คณะเจ้าหน้าที่ ผู้แทนรัฐบาล และผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำ เตรียมร่วมถกประเด็นราคาโอนที่กำลังเป็นประเด็นสำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Bloomberg BNA ประกาศเป็นเจ้าภาพการประชุม Global Transfer Pricing Conference ปีนี้ร่วมกับ Baker & McKenzie ด้วยความร่วมมือจาก Tax Management Educational Institute โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 17-18 กันยายน 2558 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และนับเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้รับฟังทัศนคติจากเจ้าหน้าที่ภาครัฐ องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) และองค์การสหประชาชาติ (UN) ตลอดจนบรรดาผู้ประกอบธุรกิจจากภาคเอกชน ขณะที่ทาง OECD และกลุ่ม G-20 เตรียมออกแนวทางชี้แนะเกี่ยวกับแผนปฏิบัติการเพื่อป้องกันการกัดกร่อนฐานภาษีและการโยกย้ายกำไร (Base Erosion and Profit Shifting หรือ BEPS) สำหรับการประชุมปีนี้ ซึ่งมี Vision Events เป็นผู้ร่วมจัดงาน จะจัดขึ้นที่โรงแรม Jing An Shangri-La โดยสามารถลงทะเบียนได้ ที่นี่

การประชุมนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในจีน ซึ่งเป็นการสานต่อการประชุมครั้งก่อนหน้าในกรุงวอชิงตันดีซี ปารีส และโตรอนโต โดยจะมีการอภิปรายถึงประเด็นสำคัญต่างๆสำหรับบริษัทข้ามชาติที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมเสนอแนะแนวทางว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในแวดวงภาษีทั่วโลก ในรอบหลายทศวรรษ การอภิปรายจะครอบคลุมหัวข้อต่างๆ ได้แก่:

- นัยเชิงปฏิบัติตามแนวทางของ OECD ว่าด้วยการจัดทำราคาโอนและบทวิเคราะห์รายประเทศ
- แนวทางกำหนดราคาโอนระหว่างบริษัท และประเด็นสำคัญว่าด้วยความเสี่ยงและการอธิบายลักษณะของความเสี่ยง
- แนวทางจัดสรรต้นทุนและประเมินมูลค่าสินทรัพย์ที่จับต้องไม่ได้
- ความก้าวหน้าล่าสุดเกี่ยวกับไอพีบอกซ์ โครงสร้างศูนย์กลาง และระบบการบริหารจัดการอื่นๆ
- ความคืบหน้าการดำเนินงานในการกำกับดูแลธุรกรรมการเงิน รวมถึงรูปแบบการจัดการค่าบริการและค่าธรรมเนียมการจัดการของประเทศในเอเชียแปซิฟิก
- แนวทางปฏิบัติที่เป็นเลิศในการระงับข้อพิพาททางภาษีอากร ในสภาพแวดล้อมที่มีข้อพิพาทเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“เนื่องจากจีนและประเทศอื่นๆในเอเชียแปซิฟิกเป็นผู้ถือผลประโยชน์ร่วมรายสำคัญในโครงการ BEPS การจัดงานนี้ในเซี่ยงไฮ้จึงนับเป็นโอกาสที่ผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้รับฟังความคิดเห็นโดยตรงจากเหล่าผู้กำหนดนโยบาย ซึ่งจะเป็นผู้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่พวกเขาได้มีส่วนช่วยพัฒนา และจากบรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมที่ต้องปฏิบัติตามความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้” มอลลี่ โมเซส Transfer Pricing Editor จาก Bloomberg BNA Tax & Accounting กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่เหล่าวิทยากรจากทั้งภาครัฐและอุตสาหกรรมให้เกียรติร่วมงาน เพื่อช่วยให้บรรดาองค์กรข้ามชาติสามารถเตรียมพร้อมรับมือกับระบบภาษีระหว่างประเทศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก”

รายชื่อวิทยากรกิตติมศักดิ์ที่ยืนยันเข้าร่วมงานแล้วประกอบไปด้วย:

- ดร.เหลียว ตือจง อธิบดีกรมภาษีระหว่างประเทศ สำนักงานสรรพากรแห่งชาติจีน
- นายสติก ซอลลุนด์ ผู้อำนวยการประจำกระทรวงการคลังนอร์เวย์ หัวหน้าฝ่ายภาษีระหว่างประเทศ กรมกฎหมายภาษีอากร (คณะกรรมการภาษีอากรแห่งสหประชาชาติ, ผู้ประสานงานฝ่ายราคาโอน)
- น.ส.นูร์ อาเซียน อับดุล ฮามิด รองซีอีโอ/ รองอธิบดี (ฝ่ายนโยบาย) กรมสรรพากรมาเลเซีย
- นายมาร์ค คอนซา รองกรรมาธิการฝ่ายระหว่างประเทศ สำนักงานสรรพากรออสเตรเลีย
- นายโรเบิร์ต สแต็ค รองรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐ ฝ่ายกิจการภาษีระหว่างประเทศ (บันทึกคำให้สัมภาษณ์)

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ ที่นี่

เกี่ยวกับ Bloomberg BNA
Bloomberg BNA เป็นบริษัทในเครือของ Bloomberg โดยเป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารชั้นแนวหน้าด้านกฎหมาย การกำกับดูแล และธุรกิจสำหรับเหล่ามืออาชีพ ด้วยเครือข่ายผู้สื่อข่าว นักข่าว และผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำกว่า 2,500 ราย ซึ่งนำเสนอบทวิเคราะห์ ข้อมูลข่าวสาร เครื่องมือปฏิบัติงาน และคำชี้แนะ อันเป็นข้อมูลที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับมืออาชีพ Bloomberg BNA นำเสนอรายงานข่าวที่มีความน่าเชื่อถือทางด้านกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นภาษีและการบัญชี แรงงานและการจ้างงาน ทรัพย์สินทางปัญญา ธนาคารและหลักทรัพย์ สวัสดิการพนักงาน บริการสุขภาพ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูล ทรัพยากรมนุษย์ ตลอดจนสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และความปลอดภัย

เกี่ยวกับ Baker & McKenzie
Baker & McKenzie ก่อตั้งเมื่อปี 2492 เป็นผู้ให้คำปรึกษาแก่บรรดาองค์กรธุรกิจที่ทรงอิทธิพลและประสบความสำเร็จระดับโลก ด้วยเครือข่ายบุคลากรกว่า 11,000 รายในสำนักงาน 77 แห่งใน 47 ประเทศ บริษัทมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากมุมมองกว้างไกลระดับโลก ความรู้ความเข้าใจภาษาและวัฒนธรรมทางธุรกิจในพื้นที่อย่างเจาะลึก ตลอดจนความมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศที่ไม่เป็นสองรองใคร และความเชี่ยวชาญระดับเวิลด์คลาสในการให้บริการลูกค้า ทั้งนี้ บริษัททำรายได้ 2.54 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลกในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิ.ย. 2557 และมีคุณเอดัวร์โด ลีเต้ เป็นประธานคณะกรรมการบริหาร (www.bakermckenzie.com)

เกี่ยวกับ Tax Management Educational Institute
สถาบัน Tax Management Educational Institute (TMEI) เป็นองค์กรทางการศึกษาอิสระซึ่งก่อตั้งโดย Tax Management, Inc. บริษัทในเครือของ The Bureau of National Affairs, Inc. โดย TMEI อุทิศตนให้กับการจัดงานสัมมนาและการประชุมระดับมืออาชีพ ด้วยความรับผิดชอบและคุณภาพสูงสุด เพื่อหารือถึงประเด็นด้านนโยบายภาษีและการปฏิบัติ อีกทั้งระดมทุนเพื่อสนับสนุนโครงการทางวิชาการที่เกี่ยวข้อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม