หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยอดการยอมความ 197.6 ล้านดอลล์มีผลกับผู้ซื้อบริการบ.ขนส่งสินค้า  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ค. 15, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซานฟานซิสโก--21 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ข้อมูลต่อไปนี้เปิดเผยโดยบริษัทกฎหมายต่างๆ อันได้แก่ Cotchett, Pitre & McCarthy, LLP; Gustafson Gluek PLLC; Lockridge Grindal Nauen P.L.L.P และ Lovell Stewart Halebian Jacobson LLP

บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลที่ใช้บริการของบริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าหรือเฟรทฟอร์เวิร์ดเดอร์บางรายอาจจะได้รับการชำระเงินจำนวนมากจากการยอมความด้วยการชำระเงินสดอันเนื่องมาจากการฟ้องร้องคดีในนามกลุ่มบุคคล เอกสารนี้เป็นการแจ้งให้ทราบเป็นครั้งที่สองของกรณีนี้ ปัจจุบันได้มีการตกลงยอมความเพื่อชำระเงินกับจำเลยเพิ่มอีก 19 ราย หลังจากที่ได้มีการตกลงยอมความเพื่อชำระเงินก่อนหน้านี้กับจำเลยจำนวน 10 ราย รายชื่อทั้งหมดของจำเลยสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของการตกลงยอมความเพื่อชำระเงินที่ www.FreightForwardCase.com

การตกลงยอมความเพื่อชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับการฟ้องร้องคดีหนึ่งที่มีการอ้างว่า บริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าบางรายได้ร่วมกันกำหนดราคาอย่างลับๆสำหรับการให้บริการขนส่งสินค้าทั่วโลก ซึ่งรวมถึงเส้นทางภายในสหรัฐ และระหว่างสหรัฐและจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น ไต้หวัน อินเดีย เยอรมนี สหราชอาณาจักร และประเทศอื่นๆในยุโรป บางบริษัท (จำเลยที่ตกลงยินยอมชำระเงิน) ที่ถูกฟ้องนั้น เห็นด้วยกับการตกลงยินยอมชำระเงิน โดยบริษัทจำเลยที่ตกลงยินยอมชำระเงินได้ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ในขณะการฟ้องร้องบริษัทจำเลยที่ยังไม่ยอมความยังคงเดินหน้าต่อไป

ทั้งนี้ บริษัทเฟรทฟอร์เวิร์ดเดอร์ให้บริการการขนส่ง หรือบริการโลจิสติกส์ สำหรับการขนส่งที่เกี่ยวข้องกับองค์กรหรือการขนส่งรายการต่างๆทางอากาศหรือทางทะเล ซึ่งอาจจะรวมถึงบริการเพิ่มเติมทางรถไฟหรือรถบรรทุกทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เช่น การอนุมัติด้านศุลกากร คลังสินค้า และบริการภาคพื้นดิน

Class Member รวมไปถึงการตกลงยินยอมชำระเงินตั้งแต่ 1 ครั้งขึ้นไป หาก 1) ซื้อบริการของเฟรทฟอร์เวิร์ดเดอร์โดยตรง 2) จากจำเลยที่ตกลงยินยอมชำระเงินหรือไม่ยอมชำระเงิน บริษัทในเครือ หรือสาขาของบริษัทในเครือ 3) จากวันที่ 1 มกราคม 2544 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2554; 4) ในสหรัฐ หรือนอกสหรัฐสำหรับการขนส่งไปยังหรือจากสหรัฐ ข้อมูลที่คุณต้องทราบทั้งหมดอยู่ในหนังสือแจ้งฉบับเต็ม ซึ่งอยู่ที่ www.FreightForwardCase.com ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลที่ว่าใครเป็นหรือไม่ได้เป็น Class Member

จำเลยที่ตกลงยินยอมชำระเงินจะจัดตั้งกองทุนเพื่อจ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงินขั้นต่ำ 197.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จำนวนผลประโยชน์ที่ผู้ซื้อแต่ละรายจะได้รับการตัดสินโดย Plan of Allocation ซึ่งได้โพสต์ไว้บนwww.FreightForwardCase.com

ข้อมูลที่สำคัญ

- ผู้ซื้อต้องยื่นแบบฟอร์มการร้องเรียน (Claim Form) ผ่านทางออนไลน์หรือทางไปรษณีย์ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2559 เพื่อขอรับเงินจากการตกลงยอมความเพื่อชำระเงิน หากผู้ซื้อได้ยื่นแบบฟอร์มการร้องเรียนสำหรับการทำข้อตกลงยอมชำระเงินรอบแรกเรียบร้อยแล้ว ไม่จำเป็นต้องยื่นเรื่องใหม่ ผู้ซื้อดังกล่าวจะได้รับชำระเงินโดยอัตโนมัติจากการทำข้อตกลงยอมความในรอบที่สอง
- ผู้ซื้อที่ไม่ได้ดำเนินการใดๆจะไม่ได้รับการชำระเงินและถือว่าสละสิทธิในการฟ้องร้อง
- ผู้ซื้อที่ต้องการรักษาสิทธิ์ในการฟ้องร้องจำเลยที่ตกลงยอมความชำระเงินควรจะถอนรายชื่อภายในวันที่ 18 กันยายน 2558
- ผู้ซื้อที่ยังอยู่ในโครงการตกลงยอมความสามารถปฏิเสธการยอมความได้ภายในวันที่ 18 กันยายน 2558

ศาลมีกำหนดพิจารณาคดีในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 เพื่อพิจารณาว่า จะอนุมัติ 1) การตกลงยอมความ และ (2) คำขอให้จ่ายค่าธรรมเนียมอัยการไม่เกิน 33% ของกองทุนเพื่อการยอมความบวกอัตราดอกเบี้ยและรายการเบิกค่าใช้จ่ายด้านกฎหมายหรือไม่ ภายหลังสิ้นสุดกระบวนการทางกฎหมายนี้ Class Counsel อาจจะขอให้ศาลตัดสินให้ Class Representative แต่ละรายได้รับเงินไม่เกิน 75,000 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับการบริการของ Class Representative แต่ละรายในการฟื้นฟูกองทุนสำหรับ Class

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตกลองยอมจ่ายค่าปรับและสิทธิของ Class Member สามารถดูได้ที่www.FreightForwardCase.com หรือโทร 1-877-276-7340 (สหรัฐและแคนาดา) หรือ 1-503-520-4400 (ต่างประเทศ) หรือส่งจดหมายไปยัง Freight Forwarders Claims Administrator, P.O. Box 3747, Portland, OR, 97208-3747

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม