หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AlixPartners ประกาศแต่งตั้งซีอีโอร่วมคนใหม่  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ส.ค. 15, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวยอร์ก--3 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

AlixPartners บริษัทที่ปรึกษาระดับโลก ประกาศแต่งตั้งไซมอน ฟรีกลีย์ (Simon Freakley) ดำรงตำแหน่งซีอีโอร่วม ร่วมกับเฟรด ครอว์ฟอร์ด (Fred Crawford) ซึ่งเป็นซีอีโอคนปัจจุบัน ผู้บริหารทั้งสองรายนี้จะทำงานร่วมกันในตำแหน่งดังกล่าวจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2559 ซึ่งไซมอน ฟรีกลีย์ จะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอของ AlixPartners แต่เพียงผู้เดียว ส่วนเฟรด ครอว์ฟอร์ด จะมีบทบาทใหม่ภายในบริษัทและจะยังคงเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารต่อไป

ไซมอน ฟรีกลีย์ เข้าร่วมงานกับ AlixPartners ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ในช่วงที่ AlixPartners เข้าซื้อกิจการของ Zolfo Cooper Europe ซึ่งไซมอนดำรงตำแหน่งซีอีโออยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลา 7 ปี บริษัท Zolfo Cooper Europe เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการให้คำปรึกษาและบริการปรับโครงสร้าง ก่อนหน้านั้น ไซมอนดำรงตำแหน่ง Global CEO ของ Kroll Inc ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์กในระหว่างปี 2547-2551

เฟรด ครอว์ฟอร์ด ซีอีโอคนปัจจุบัน กล่าวว่า

"ผมมีความยินดีที่เราได้แต่งตั้งไซมอน ซึ่งในเบื้องต้นจะดำรงตำแหน่งเดียวกันกับผมในบทบาทนี้ และเขาจะเป็นผู้บริหารบริษัทในเร็วๆนี้ ผมดำรงตำแหน่งซีอีโอมาเป็นเวลา 8 ปี จากทั้งหมด 11 ปีที่ทำงานกับบริษัท และจากมุมมองของผม นี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับผมในการส่งต่อคฑาผู้นำ ในขณะที่ผมยังคงทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานและลูกค้าของเราในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและสมาชิกบอร์ด AlixPartners เป็นสถานที่ที่มีความเป็นพิเศษและผมมีความเชื่ออย่างลึกซึ้งพร้อมทั้งทุ่มเทให้กับงานที่เราทำและวิธีที่พนักงานของเราทำงาน"

"ผมรู้จักไซมอนเป็นอย่างดีในช่วงที่มีการเข้าซื้อกิจการของ Zolfo Cooper Europe และนับตั้งแต่เขาเข้าร่วมงานกับบริษัท ผมรู้สึกประทับใจกับความคิดในเชิงกลยุทธ์ ความเข้าใจเชิงลึกด้านการทำงาน และวิธีการที่เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ ผมตั้งตารอที่จะทำงานร่วมงานกับเขาอย่างใกล้ชิดในช่วงไม่กี่เดือนต่อจากนี้และไม่สงสัยเลยว่าเขาจะเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพสูงของธุรกิจของเรา"

ไซมอน ฟรีกลีย์ กล่าวว่า

"ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้รับบทบาทนี้ ผมชื่นชม AlixPartners มาเป็นเวลานานก่อนที่บริษัทของเราจะรวมตัวกัน และนับตั้งแต่ที่ได้เข้าร่วมงานผมรู้สึกประทับใจในศักยภาพเชิงลึก ความทะเยอทะยาน และการทุ่มเทให้กับลูกค้าในปัจจุบันของทั้งบริษัท"

"เฟรดเป็นซีอีโอที่โดดเด่นและนี่จะเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการทำงานอย่างใกล้ชิดกับเขามากขึ้นในช่วงระยะเวลาการเปลี่ยนผ่านของเราและหลังจากนั้น บริษัท AlixPartners เป็นบริษัทที่มีความเป็นพิเศษ ซึ่งมีอนาคตที่สดใสและเราหวังว่าพนักงานและลูกค้าของเราจะประสบความสำเร็จในขณะที่เราเดินหน้าไปพร้อมๆกัน"

คริส สแตดเลอร์ หุ้นส่วนกรรมการของ CVC Capital Partners แสดงความเห็นว่า

"ในนามของบอร์ด AlixPartners ผมขอขอบคุณเฟรดสำหรับทุกสิ่งที่เขาได้ทำในฐานะซีอีโอและขอชมเชยเขาสำหรับการเติบโตและความสำเร็จของบริษัทภายใต้การนำของเขา เราเชื่อว่าเราได้เลือกผู้บริหารที่มีความโดดเด่นในตัวของไซมอนเพื่อทำหน้าที่แทนเขาและเราตั้งตารอที่จะสนับสนุนเขาในช่วงของการส่งผ่านและในบทบาทใหม่ของไซมอน"

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ;

ไซมอน ฟรีกเลีย์:

- รับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ AlixPartners, ประธานหน่วยธุรกิจ EMEA ในลอนดอนตั้งแต่ปี 2558
- มีประสบการณ์ในการเป็นผู้นำกว่า 30 ปีด้านการพลิกฟื้นธุรกิจให้กลับมาทำกำไร การให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ และทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการพัฒนาและการใช้กลยุทธ์ฟื้นฟูธุรกิจในกรณีการฟื้นกลับมาทำกำไรของธุรกิจขนาดใหญ่ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่ปรับโครงสร้างและฝ่ายบริหารของผู้ถือหุ้น
- บทบาทซีอีโอก่อนหน้านี้: ซีอีโอของ Zolfo Cooper Europe (ลอนดอน 2551-2558); Global CEO ของ Kroll Inc (นิวยอร์ก 2547-2551) ซึ่งมีสำนักงาน 65 แห่งใน 33 ประเทศที่มีรายได้ต่อปี 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ประเด็นเด่นๆด้านการให้บริการแก่ลูกค้า:

- ปัจจุบันเป็นประธานเจ้าหน้าที่การปรับโครงสร้างของ Stemcor เทรดเดอร์เหล็กกล้าอิสระรายใหญ่ที่สุดในโลกที่มีรายได้มากกว่า 5 พันล้านปอนด์และเครือข่ายสำนักงานใน 45 ประเทศ การดำเนินการเกี่ยวข้องกับการพัฒนาและการปรับโครงสร้างทางการเงินและการดำเนินงานของกลุ่มบริษัท
- ประธานเจ้าหน้าที่การปรับโครงสร้างของ hibu plc (ก่อนหน้านี้มีชื่อว่า Yell) ผู้ให้บริการสมุดรายนามในรูปแบบสิ่งพิมพ์และดิจิตอลระดับโลกที่จดทะเบียนในสหราชอาณาจักร สนับสนุนฝ่ายบริหารในการเจรจาและปรับโครงสร้างหนี้จำนวน 2.2 พันล้านปอนด์ของบริษัท
- ประธานเจ้าหน้าที่การปรับโครงสร้างของ Bank SNORAS ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของลิทัวเนียด้วยการกำกับดูแลการสร้างสมดุลให้กับสถานะสภาพคล่องของธนาคารและการบริหารงานประจำวัน ในขณะที่หาทางเลือกในการวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเงินและการพัฒนาการปรับโครงสร้าง ซึ่งรวมไปถึงการเพิ่มทุน การทำงบดุลใหม่ และการแจ้งการล้มละลาย
- ผู้นำที่ปรึกษาให้กับคณะกรรมการบริหารของบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์เทียร์ 2 ระดับโลกในการปรับโครงสร้างทางการเงินของหนี้สินจำนวน 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐของบริษัท งานที่ทำเกี่ยวข้องกับการปรับโครงสร้างหนี้และการพัฒนาแผนการปรับโครงสร้างองค์กรร่วมกับเจ้าหนี้ของบริษัท
- เป็นผู้นำฝ่ายบริหารของ Federal-Mogul Company ในหนึ่งในขั้นตอนการปรับโครงสร้างระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยบริษัท Federal-Mogul ประกอบไปด้วยบริษัทในสหราชอาณาจักรจำนวน 135 บริษัทและเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบยานยนต์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งส่วนใหญ่ดำเนินงานอยู่ในสหรัฐและในยุโรป

บทบาทในชุมชน:

- ปัจจุบัน: ประธาน Dulwich Picture Gallery, Grange Park Opera และ London Music Masters
- อดีต: สมาชิกบอร์ดคณะกรรมการของ New York City Ballet, English National Ballet, Folger Shakespeare Library ในวอชิงตันดี.ซี.


แหล่งข่าว: AlixPartners

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม