หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Moody’s Analytics เปิดตัว RiskOrigins(TM) เวอร์ชั่นใหม่  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 15, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Moody’s Analytics เปิดตัว RiskOrigins(TM) เวอร์ชั่นใหม่ นำเสนอโซลูชั่นวัฏจักรความเสี่ยงสินเชื่อเพื่อธนาคารพาณิชย์

Moody’s Analytics ผู้นำด้านการบริหารความเสี่ยงสินเชื่อ ประกาศว่า บริษัทได้ทำการปรับปรุงโซลูชั่น RiskOrigins ซึ่งช่วยในการตรวจสอบและตัดสินใจด้านสินเชื่อสำหรับธนาคารพาณิชย์ โดยส่วนที่ได้รับการปรับปรุงประกอบด้วย แบบจำลองขั้นตอนการทำงานแบบใหม่ และฟังก์ชั่นโครงสร้างสัญญา ซึ่งช่วยให้ธนาคารพาณิชย์ตัดสินใจอนุมัติสินเชื่อได้ชาญฉลาดขึ้น ปรับปรุงขั้นตอนประเมินความเสี่ยงสินเชื่อที่มีความซับซ้อน เพิ่มประสิทธิภาพ และปฏิบัติถูกต้องตามระเบียบแบบแผน

“ในสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่กำไรลดลง ขณะที่การแข่งขันสูงขึ้นนั้น ธนาคารจึงต้องดำเนินงานอย่างหลักแหลมและมีประสิทธิภาพมากกว่าแต่ก่อน โดยเฉพาะในการประเมินสินเชื่อ” คีธ แบร์รี กรรมการผู้จัดการ Credit Assessment and Origination ของ Moody’s Analytics กล่าว “เราพัฒนาโซลูชั่น RiskOrigins เพื่อให้เป็นได้มากกว่าระบบอนุมัติสินเชื่อแบบเดิมๆ และช่วยให้ธนาคารตัดสินใจอนุมัติสินเชื่อได้ชาญฉลาดยิ่งขึ้น ส่งผลให้การวิเคราะห์สินเชื่อมีคุณภาพมากขึ้น เพิ่มมูลค่าจากการทำสัญญา และเพิ่มความสามารถในการทำกำไร”

โซลูชั่น RiskOrigins ซึ่งถูกนำไปใช้งานโดยสถาบันการเงินอันดับต้นๆของโลกในหลายประเทศนั้น ช่วยให้ธนาคารพาณิชย์มีความเข้าใจในสัญญาได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น และชี้ให้เห็นถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อความน่าเชื่อถือทางการเงินโดยรวมของสถาบันการเงินนั้นๆ

แบบจำลองขั้นตอนการทำงานแบบใหม่ของโซลูชั่นนี้จะปรับปรุงวัฏจักรความเสี่ยงสินเชื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการปรับปรุงและยกระดับขั้นตอนการทำงานแบบแมนนวลที่มีแนวโน้มเกิดข้อผิดพลาดให้เป็นระบบอัตโนมัติ อาทิ การกระจายและการจัดระดับความเสี่ยง การตรวจสอบข้อสัญญา และการบริหารระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของธนาคาร นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นโครงสร้างข้อตกลงสินเชื่อยังช่วยให้สถาบันการเงินสามารถรับมือความท้าทายในการเก็บรายละเอียดของสัญญาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในการลดความเสี่ยงจากระบบวิเคราะห์สินเชื่อ

ไม่เพียงเท่านี้ โซลูชั่น RiskOrigins ยังทำให้ข้อมูลที่มาจากแหล่งที่แตกต่างกันอย่างสินเชิงนั้นมีมาตรฐานเดียวกัน เพื่อยกระดับบูรณภาพของข้อมูลและการกำกับดูแล ซึ่งกำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในหมู่เจ้าหน้าที่กำกับดูแลการธนาคาร โซลูชั่น RiskOrigins กำหนดขั้นตอนการดำเนินงานที่โปรงใส ทำซ้ำได้ และตรวจสอบได้ จึงช่วยให้ธนาคารพาณิชย์สามารถรวมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเข้าไว้ในการปฏิบัติงานจริง และสามารถรับมือความท้าทายด้านการกำกับดูแลได้อย่างมั่นใจ

“ธนาคารที่เราหารือด้วยนั้นวางแผนที่จะเพิ่มการใช้จ่ายสำหรับเทคโนโลยีด้านสินเชื่อธุรกิจมากกว่าระบบอื่นๆ และมุ่งเน้นการใช้ระบบสินเชื่อธุรกิจที่มีความทันสมัยและครบวงจรอย่าง RiskOrigins เพื่อให้การดำเนินงานเป็นมาตรฐานและง่ายขึ้น” โจแอน โปลลิตต์ ที่ปรึกษาอาวุโส CEB TowerGroup ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาเกี่ยวกับประเด็นทางเทคโนโลยีที่มีความสำคัญต่อธุรกิจมากที่สุดแก่ผู้ให้บริการทางการเงินชั้นแนวหน้า “เราคาดว่าความต้องการระบบเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีข้างหน้านี้”

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น RiskOrigins ได้ที่ www.moodysanalytics.com/riskorigins

เกี่ยวกับ Moody’s Analytics

Moody’s Analytics ช่วยให้ตลาดทุนและผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารความเสี่ยงทั่วโลกสามารถรับมือกับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างมั่นใจ บริษัทนำเสนอเครื่องมือที่มีความเฉพาะตัวและดำเนินงานอย่างดีที่สุดในการประเมินความเสี่ยง ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านการวิเคราะห์สินเชื่อ การวิจัยเศรษฐกิจ และการบริหารความเสี่ยงทางการเงิน ซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย บริการให้คำปรึกษา และการวิจัย ซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์ที่เป็นกรรมสิทธิ์จาก Moody’s Analytics Service ช่วยให้ Moody’s Analytics สามารถรวบรวมและปรับผลิตภัณฑ์และบริการที่นำเสนอให้สอดคล้องกับความท้าทายทางธุรกิจที่เฉพาะเจาะจงได้ Moody’s Analytics เป็นบริษัทในเครือของ Moody’s Corporation (NYSE:MCO) ซึ่งมีรายได้ 3.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2557 มีพนักงานประมาณ 10,000 คนทั่วโลก และดำเนินธุรกิจใน 33 ประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.moodysanalytics.com

รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่ http://www.businesswire.com/news/home/20150803005282/en

ติดต่อ:
Moody’s Analytics
PRANITA SOOKAI
Associate Communications Strategist
โทร. 212-553-4181
อีเมล: pranita.sookai@moodys.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม