หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Telstra Health เตรียมขยายการให้บริการในเอเชีย  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 15, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--24 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Telstra Health ซึ่งเป็นธุรกิจของบริษัทโทรคมนาคมและเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ได้ประกาศชัยชนะในการคว้าสัญญาโครงการสำคัญต่างๆ รวมทั้งการติดตั้งระบบบันทึกการรักษาแบบอิเล็คทรอนิกส์ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศมาเลเซียและไทย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มฐานลูกค้าในเอเชีย และสำนักงานของบริษัทที่ฮ่องกง มาเลเซีย และอินเดีย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150821/8521505440

Telstra Health เป็นผู้ผลิตโซลูชั่นให้กับโครงการที่มีท้าทายสำคัญๆ ในภาคการบริการสุขภาพ ด้วยการผสานโซลูชั่นแบบ eHealth ชั้นนำเข้าด้วยกัน เช่น ระบบข้อมูลโรงพยาบาลของ Cloudmed อย่าง Arcus ซึ่งเป็นระบบดูแลคนไข้แบบผนวกรวม ซึ่งช่วยให้เครือข่ายของโรงพยาบาลกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้โดยใช้ระบบบันทึกการรักษาแบบเดี่ยว

การติดตั้งระบบ Arcus ได้เริ่มต้นขึ้นที่กลุ่มศูนย์การแพทย์ Sunway, เครือโรงพยาบาล Penang Adventist แผนกแพทย์แผนตะวันตกและแผนกแพทย์แผนจีนของโรงพยาบาล Tung Shin ในมาเลเซีย นอกจากนี้ ระบบ Arcus ยังถูกส่งไปติดตั้งที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยขอนแก่นในประเทศไทย ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างบริษัท Convergence Systems อีกด้วย

จิม ฟลินท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท CloudMed ในเครือของ Telstra Health และผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Health Applications เปิดเผยว่า การเสาะหาแนวทางการส่งมอบบริการสุขภาพที่มีประสิทธิภาพและได้ผลนั้น จะมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในเอเชีย โดยคาดว่า ค่าใช้จ่ายด้านการบริการสุขภาพในเอเชียจะปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 1.34 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2556 เป็น 2.21 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2561 เนื่องจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น ขณะที่โรคภัยเรื้อรังเริ่มปรากฏมากยิ่งขึ้น

มร.ฟลินท์ กล่าวว่า “Arcus ถูกคิดค้นขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบรรดาแพทย์ พยาบาล และเภสัชกร ในการรักษาผู้ป่วย ร่นระยะเวลาในการเดินเอกสาร พร้อมเปิดโอกาสให้บุคลากรเหล่านี้ได้ทำในสิ่งที่ทำได้ดีที่สุด ซึ่งก็คือการดูแลรักษาผู้ป่วยนั่นเอง”

“ระบบดังกล่าวมีความยืดหยุ่นสูงมาก และยังรองรับการทำงานในหลายภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ ไทย และจีนกลาง ตามจุดต่างๆ และในอนาคตก็จะสามารถรองรับการบันทึกข้อมูลการแพทย์ทั้งแผนตะวันตกและการแพทย์แผนจีน

“ในขณะที่เรายังคงมุ่งเน้นการทำธุรกิจในออสเตรเลีย แต่การขยายธุรกิจไปยังเอเชียถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ตามแผนการพัฒนาธุรกิจของ Telstra Health ในฐานะที่เป็นธุรกิจด้านสุขภาพระดับโลก โดยปัญหาหลายๆด้านที่พบในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นความจำเป็นในการยกระดับให้เป็นระบบดิจิตอล การปรับกระบวนการทำงานอันซับซ้อนให้เป็นไปอย่างอัตโนมัติ รวมถึงการแบ่งปันข้อมูลข่าวสารแบบเรียลไทม์ ก็เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมบริการสุขภาพทั่วโลกเช่นกัน

มร.ฟลินท์ กล่าวว่า "CloudMed ซึ่งเป็นธุรกิจที่ Telstra Health เป็นผู้ลงทุนแต่เพียงผู้เดียว และได้เข้าซื้อสินทรัพย์ของ IdeaObject บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ด้านสุขภาพในอินเดีย เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ระบบข้อมูลโรงพยาบาลบนคลาวด์ (Cloud Hospital Information System) ของบริษัทใช้กันในโรงพยาบาลมากกว่า 250 แห่งทั่วเอเชีย เราได้ต่อยอดธุรกิจด้วยการคว้าสัญญาเหล่านี้มา และกำลังมองหาโอกาสเติบโตในภูมิภาคจากสำนักงานต่างๆ ของเราในฮ่องกง กัวลาลัมเปอร์ และเชนไน"

ด้าน มร.หลัว เปง หลง กรรมการผู้จัดการของ Sunway Group Healthcare Services เปิดเผยว่า "ระบบ Arcus จะถูกนำไปใช้เป็นครั้งแรกกับแท็บเล็ตพีซีของแพทย์ เภสัชกร และพยาบาล เพื่อช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นและความคล่องตัวสูงสุดในขณะที่มีการดูแลผู้ป่วยทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการรวบรวมบันทึกคำปรึกษาทางการแพทย์และการสั่งยาเมื่อสิ้นสุดการพบแพทย์ของผู้ป่วย"

ดร.เวสลีย์ โต๋ ซี เว่ย ซีอีโอและประธานโรงพยาบาล Penang Adventist Hospital กล่าวว่า "ระบบนี้ทำให้โรงพยาบาลใดก็ตามสามารถเข้าสู่เครือข่ายของเราแบบออนไลน์ได้โดยง่ายในอนาคต และกลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการบริการสุขภาพของเรา การดำเนินงานบนระบบเซิร์ฟเวอร์ของตัวเอง (on premise) หรือในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด ช่วยให้เราได้รับมุมมององค์รวมของกิจกรรมด้านการดูแลรักษาทั่วทั้งองค์กร"

มร.ชุง กิง เกียง ผู้บริหารโรงพยาบาล Tung Shin ในกัวลาลัมเปอร์ กล่าวว่า “เราเชื่อในวิสัยทัศน์ของ Telstra Health ในการสร้างระบบการดูแลสุขภาพที่เชื่อมโยงกัน การบันทึกข้อมูล การแลกเปลี่ยน ตลอดจนการจัดเก็บข้อมูลการรักษาและการบริหารงานรูปแบบดิจิตอล จะทำให้บริการด้านการดูแลสุขภาพมีความแม่นยำ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น” มร. ชุงกล่าว

ก่อนหน้านี้ Telstra Health ได้ซื้อ Dr Foster บริษัทวิเคราะห์สุขภาพในอังกฤษเมื่อเดือนมีนาคม ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าใน 10 ประเทศ อาทิ สหราชอาณาจักร สหรัฐ อิตาลี และสเปน

เกี่ยวกับ Telstra Health

Telstra Health เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่น eHealth ที่มีความทะเยอทะยานในการสร้างระบบสุขภาพที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ป่วย ผู้ให้บริการ บริษัทประกันสุขภาพ Telstra Health มีเป้าหมายเป็นพันธมิตร และได้ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ แวดวงสุขภาพ รัฐบาล ผู้มอบทุน ตลอดจนเหล่าบริษัท eHealth ที่ยอดเยี่ยมและล้ำสมัยที่สุดในโลก เพื่อที่จะสร้างอนาคตสำหรับโซลูชั่น eHealth ที่จะหลอมรวมเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งปูทางไปสู่การสร้างระบบการดูแลสุขภาพที่มีความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ Telstra Health เป็นธุรกิจหน่วยหนึ่งของ Telstra Corporation บริษัทโทรคมนาคมชั้นแนวหน้าในออสเตรเลีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมได้ที่ www.telstra.com/health« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ส.ค. 15, 14:21 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม