หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ปรับโฉมสำนักงานใหม่ทันสมัยพร้อมให้บริ  (อ่าน 451 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 15, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ปรับโฉมสำนักงานใหม่ทันสมัยพร้อมให้บริการด้วยนโยบายการไฟฟ้าโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล (Excellence in Governance)

วันนี้ (วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2558 เวลา 11.09 น.) นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต และร่วมรับฟังการประกาศเจตนารมณ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง เป็นการไฟฟ้าโปร่งใส บริการดี มีคุณธรรม มี ดร.พัลลภ สิงหเสนี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมเป็นเกียรติในงาน โดยมีนายวราห์ จันทร์เจ้า ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดตั้งสำนักงานและร่วมรับฟังการประกาศเจตนารมณ์ ณ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลางตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง ตั้งอยู่เลขที่ 12/29 หมู่5 ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ตเริ่มดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 ซึงในปัจจุบัน PEA ถลาง มีพื้นที่ความรับผิดชอบคือ อำเภอถลาง จำนวน 6 ตำบล 46 หมู่บ้านอำเภอกะทู้ จำนวน 1 ตำบล 14 หมู่บ้าน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา จำนวน 3 ตำบล 18 หมู่บ้านมีความต้องการใช้ไฟฟ้าประมาณ 104 เมกะวัตต์ มีสถานีควบคุมการจ่ายไฟ จำนวน 2 สถานี มีผู้ใช้ไฟทั้งสิ้น 54,548 ราย มีค่ากระแสไฟฟ้าและรายได้อื่นๆ เฉลี่ยเดือนละประมาณ 216 ล้านบาท มีพนักงาน 67 คน

นอกจากนี้ผู้ว่าการ PEA ได้เป็นประธานรับฟังการประกาศเจตนารมณ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอถลาง เป็นการไฟฟ้าโปร่งใสบริการดี มีคุณธรรม ตามนโยบายการบริหารและพัฒนาของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) หรือ PEA ยุทธศาสตร์ที่ 4 ว่าด้วยเรื่องการเติบโตอย่างยั่งยืน (Sustainable) กลยุทธ์มีการกำกับดูแลกิจการที่ดีตามหลักธรรมาภิบาล (Excellence in Governance) พัฒนาและส่งเสริมการกำกับดูแลกิจการที่ดี ดำเนินงานด้วยความโปร่งใส ปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น มีมาตรฐานทางจริยธรรมและจรรยาบรรณในวิชาชีพ สร้างต้นแบบการไฟฟ้าโปร่งใสและขยายผลไปยังการไฟฟ้าต่างๆ ซึ่งรูปแบบการดำเนินงานโครงการมีขั้นตอนการดำเนินการ 5 ขั้นตอน ประกอบด้วย การสร้างจิตสำนึกให้กับพนักงานทุกระดับให้ปฏิบัติด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ประกาศเจตนารมณ์การเป็นหน่วยงานที่ให้บริการด้วยความโปร่งใส สร้างกระบวนการขั้นตอนการปฏิบัติงานไม่ให้มีการทุจริตคอร์รัปชั่น กำหนดช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้ให้บริการกับผู้รับบริการให้สามารถติดต่อได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นสร้างกระบวนการตรวจสอบเชิงรุกภายในหน่วยงาน โดยโครงการดังกล่าวได้ดำเนินการสุ่มตรวจสอบ 4 รายการ ได้แก่งานแก้ไขกระแสไฟฟ้าขัดข้อง งานบริการลูกค้า งานติดตั้งมิเตอร์และงานจัดซื้อ อีกทั้งยังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเครือข่ายไฟฟ้าโปร่งใสอีกด้วย

ทั้งนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) หรือ PEA ขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้บริการ หากพบเห็นการให้บริการหรือการกระทำที่อาจส่อไปในทางทุจริตประพฤติมิชอบของพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กรุณาแจ้งเบาะแสได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โทร 1129 PEA Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม