หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดโครงการ “Water Ranger…ปฏิบัติการพิทักษ์น้ำ” สานต่อความสำเร็จ สู่ปีที่ 4  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 15, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กปน.จัดงานแถลงข่าวเปิดโครงการ “Water Ranger…ปฎิบัติการพิทักษ์น้ำ” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด “ทรัพยากรน้ำมีวันหมด ใช้ทุกหยดอย่างรู้คุณค่า” โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก นางวัชรี ประสาทเขตต์การ รองผู้ว่าการ (บริการด้านตะวันออก) การประปานครหลวง เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นางสมพร นันทวิจารณ์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนทุ่งสองห้อง ให้การต้อนรับ โดยมี ตัวแทนดาราศิลปิน อรรณพ ทองบริสุทธิ์ หรือ ปอ AF7 พร้อมด้วยตัวแทนนักเรียน โรงเรียนทุ่งสองห้อง ร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน

นางวัชรี ประสาทเขตต์การ รองผู้ว่าการ (บริการด้านตะวันออก) การประปานครหลวง กล่าวว่า การประปานครหลวงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับปัญหาจากภัยแล้งและการขาดแคลนน้ำ ซึ่งกำลังเป็นวิกฤติที่ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชนในปัจจุบัน จึงมุ่งมั่นสานต่อโครงการ “Water Ranger…ปฏิบัติการพิทักษ์น้ำ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด “ทรัพยากรน้ำมีวันหมด ใช้ทุกหยดอย่างรู้คุณค่า” เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนเกิดความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืน พร้อมปลูกจิตสำนึกในการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ผ่านกิจกรรมการให้ความรู้อย่างสร้างสรรค์และน่าสนใจ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดีตลอดมา

“สำหรับปีที่ 4 นี้มีโรงเรียนเข้าร่วมโครงการฯ ทั้งสิ้น 18 โรงเรียน อาทิ โรงเรียนทุ่งสองห้อง โรงเรียนทวีธาภิเศก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว โรงเรียนโยธินบูรณะ เป็นต้น โดยจะจัดกิจกรรมโรดโชว์ให้ความรู้ พร้อมกิจกรรมความสนุกและมีสาระ เพื่อสร้างกระบวนการเรียนรู้ นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้น้ำอย่างยั่งยืนภายในโรงเรียนสู่ครอบครัว และขยายวงกว้างสู่สังคมต่อไป
พร้อมกันนี้ ยังเชิญชวนให้นักเรียนร่วมสร้างสรรค์แผนงานการจัดการทรัพยากรน้ำอย่างรู้คุณค่าภายในโรงเรียน โดยส่งแผนงานเข้าร่วมโครงการฯ โดยกปน. มอบเงินสนับสนุนในการดำเนินการโรงเรียนละ 10,000 บาท และจะตัดสินจากการเปรียบเทียบปริมาณการใช้น้ำในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม 2558 กับช่วงเดือนเดียวกันในปีที่ผ่านมา พร้อมแผนการรณรงค์ประหยัดน้ำที่น่าสนใจ โรงเรียนที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัล รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 1 จำนวน 20,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จำนวน 10,000 บาท” รองผู้ว่าการ กล่าว

ด้านตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนทุ่งสองห้อง (คุปตัสเฐียรอุทิศ) ด.ญ. รุ่งนภา พรหมณี หรือน้องรุ่ง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า รู้สึกสนุกพร้อมทั้งได้รับสาระความรู้จากพี่ๆ วิทยากรเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการประหยัดน้ำ ขั้นตอนกระบวนการการผลิตน้ำประปา โดยผ่านกิจกรรมฐานความรู้ทั้ง 4 ฐาน ที่ทั้งสนุกและเข้าใจง่าย ทำให้ตนเองและเพื่อนๆ ได้รับความรู้และจดจำกระบวนการได้ง่าย ซึ่งตั้งใจว่าตนเองจะนำความรู้ดังกล่าวไปบอกต่อให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้รับรู้ต่อไปอีกด้วย

ส่วน ด.ช. ธันวา ถาวร หรือน้องโอ๊ต นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ได้กล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า รู้สึกยินดีที่การประปานครหลวงได้จัดกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ตนเองเข้าใจ และตระหนักว่า วิกฤติการน้ำในปัจจุบันเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจอย่างยิ่ง

“กิจกรรมครั้งนี้ ทำให้ผมได้รับความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับการประหยัดน้ำเพิ่มมากขึ้น และจะนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย เพื่อที่จะช่วยพ่อแม่ประหยัดน้ำและประหยัดเงินอีกด้วยครับ และจะนำไปบอกต่อให้กับครอบครัว เพื่อที่จะได้ช่วยกันประหยัดน้ำเพื่อที่จะให้โลกได้มีน้ำใช้ตลอดไปครับ” น้องโอ๊ต กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ “Water Ranger...ปฏิบัติการพิทักษ์น้ำ” ปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด “ทรัพยากรน้ำมีวันหมด ใช้ทุกหยดอย่างรู้คุณค่า” ได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/waterranger และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2504 0123 ต่อ 1269 และ www.mwa.co.th


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กปน.  การประปานครหลวง   scoop 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม