หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SOOK Brain ฝึกสมอง ทดลองเรียนรู้ อยู่อย่างมีสุข  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ย. 15, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ ร่วมกิจกรรมหลากหลายสาระความรู้ และความสนุกกับกิจกรรม ”เสาร์สร้างสุข” ภายใต้ SOOK Activity เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันในทุกวันเสาร์ โดยกำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด SOOK Brain ฝึกสมอง ทดลองเรียนรู้ อยู่อย่างมีสุข มาร่วมเติมพลังให้อาหารสมองพร้อมเติมความสุขกับหลากหลายกิจกรรมตลอดเดือนกันยายน

นำโดยไฮไลท์กับกิจกรรมประจำเดือน ในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน กับการเรียนรู้วิธีพัฒนาสมอง พัฒนาศักยภาพการทำงาน ในกิจกรรม “Mine Map เคล็ดไม่ลับการพัฒนาสมอง 2 ซีก” กับ “อาจารย์ธัญญา ผลอนันต์” ผู้ก่อตั้งบูซานเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) ผู้เป็นที่รู้จักในผู้คนหลายแวดวง ตั้งแต่นักคิด นักเขียน สื่อสารมวลชน งานธนาคาร กระทั่งปัจจุบันได้รับตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสมองและความคิดผ่าน Mind Map โดยใช้ "การอ่าน" ผลักดันไปสู่ความสนใจในสาขาต่างๆ จากการสั่งสมประสบการณ์ และตอบคำถามความสนใจของตัวเอง จนกลายเป็นส่วนผสมระหว่างความชอบ และการดำรงชีวิตที่ลงตัวที่สุด ที่จะมาสอนเคล็ดลับการใช้ Mind Map เครื่องมือที่ช่วยจัดระเบียบความคิด ฝึกพัฒนาสมองพร้อมกันทั้งสองซีก

พร้อมกิจกรรมฝึกสมอง ที่ยกขบวนกันมาตลอดเดือนกันยายน เสาร์ที่ 12 กันยายน มาบำรุงสมองด้วยเมนูสุขภาพ ในกิจกรรม “อาหารบำรุงสมอง” โดย อาจารย์ชินริณี วีระวุฒิวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม กับเมนู “น้ำข้าวกล้องสี่แผ่นดิน” ที่อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์

ส่วน เสาร์ที่ 19 กันยายน ร่วมฝึกสมาธิกับกิจกรรมเวิร์คช้อป “ปั้นดินให้เป็นงาน” กิจกรรมสนุกๆ ที่จะช่วยพัฒนาสมอง เพลิดเพลินไปกับการปั้นดินญี่ปุ่น ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น สอนโดย คุณมิ้ม - ราชา หาญยงยุทธ เจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์จากดินญี่ปุ่น

นอกจากนี้ในทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 – 12.00 น. ยังมีกิจกรรม “ตาราง 9 ช่อง” โดย รศ.เจริญ กระบวนรัตน์ อาจารย์ประจำคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่จะช่วยพัฒนาการสั่งงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้อ ช่วยพัฒนาความแข็งแรงและความสัมพันธ์ในการเคลื่อนไหว ช่วยปรับความสมดุลของฮอร์โมน ในร่างกาย ทั้งยังเป็นการฝึกพัฒนาบุคลิกภาพ ความมั่นใจ การตัดสินใจอย่างมีเหตุผลตลอดจนการแก้ไขปัญหาอย่างมีหลักการ

ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนกันยายนนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ฟรี ด้วยการส่ง ชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_center รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.org



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สสส.  Sook Activity  Sook Brain 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม