หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PEA ครบรอบ 55 ปี เดินหน้าพัฒนา PEA สู่การเป็น “การไฟฟ้าแห่งอนาคต (The Electric  (อ่าน 184 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 15, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
วันนี้ (วันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2558 เวลา 10.00 น. ) นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือ PEA เป็นประธานในงานแถลงข่าวเนื่องในโอกาส การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ครบรอบ 55 ปี พร้อมก้าวสู่การพัฒนาเป็น “Super PEA” เพื่อรองรับความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อย่างเพียงพอ พัฒนาระบบไฟฟ้าสำหรับเมืองใหญ่และอุตสาหกรรม รวมถึงพื้นที่สำคัญ พื้นที่เศรษฐกิจและพื้นที่ยุทธศาสตร์ของประเทศ ให้มีประสิทธิภาพ มั่นคง ครอบคลุมทั่วถึงลูกค้าทุกกลุ่ม อีกทั้งยกระดับงานบริการลูกค้าให้มีความพึงพอใจสูงสุด ด้วยนโยบายการบริหารและพัฒนา 4 ยุทธศาสตร์ 12 กลยุทธ์ (4S-12 Strategies) ได้แก่ Strengthening เสริมความมั่นคง Standardizing สร้างมาตรฐานที่เป็นเลิศ Smart มุ่งสู่ความทันสมัย และ Sustainable เติบโตอย่างยั่งยืน แต่ละยุทธศาสตร์ประกอบด้วย 3 กลยุทธ์ รวมเป็น 12 กลยุทธ์ ณ ห้องประชุมคณะกรรมการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ชั้น 23 อาคาร LED สำนักงานใหญ่ PEA กรุงเทพฯ

สำหรับผลประกอบการในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2558 PEA มีรายได้รวมประมาณ 230,000 ล้านบาท ค่าใช้จ่าย รวมประมาณ 222,000 ล้านบาท และกำไรสุทธิประมาณ 8,000 ล้านบาท คาดว่าจะมีกำไรสุทธิรวมตลอดทั้งปี 2558 ประมาณ 16,000 ล้านบาท ในด้านการให้บริการระบบจำหน่ายกระแสไฟฟ้า PEA ขยายเขตระบบไฟฟ้าให้บ้านเรือนราษฎรทั่วประเทศ 74 จังหวัด (ยกเว้นกรุงเทพฯ นนทบุรีและสมุทรปราการ) ไปแล้วทั้งหมด 76,138 หมู่บ้าน จ่ายไฟแล้วจำนวน 76,121 หมู่บ้าน คิดเป็นร้อยละ 99.98 ของจำนวนหมู่บ้าน และร้อยละ 99.63 ของจำนวนครัวเรือนทั่วประเทศ 74 จังหวัด (ยกเว้น กรุงเทพฯ นนทบุรีและสมุทรปราการ) โดยมีเป้าหมายครอบคลุมทุกครัวเรือนภายในเดือนปี 2558 และมีสำนักงานให้บริการรวมกว่า 900 แห่งทั่วประเทศ จำนวนสถานีไฟฟ้า 533 แห่ง ระบบจำหน่ายไฟฟ้าแรงสูงประมาณ 300,000 วงจร-กิโลเมตร และมีพนักงานให้บริการ 28,000 คน ซึ่งมีความต้องการใช้กำลังไฟฟ้าสูงสุดรวม 18,000 เมกะวัตต์ และมีศูนย์สั่งการจ่ายไฟ 13 ศูนย์ทั่วประเทศ เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการแก่ผู้ใช้ไฟฟ้าที่มีอยู่ประมาณ 18 ล้านราย

อีกทั้ง PEA ได้ดำเนินงานในด้านต่างๆ อาทิ โครงการการไฟฟ้าโปร่งใส โครงการ PEA Smart grid Roadmap หรือแผนโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ที่มีระยะเวลาดำเนินงาน 15 ปี การดำเนินงานก่อสร้างระบบจำหน่ายไฟฟ้าเพื่อจ่ายไฟให้กับทุกครัวเรือนได้มีไฟฟ้าใช้อย่างทั่วถึงครบ 100 % โครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในการจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษระยะแรก วงเงินลงทุน 3,140 ล้านบาท การส่งเสริมพลังงานทดแทนด้วยการผลิตไฟฟ้าจากผู้ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop) การอำนวยความสะดวกและรวดเร็วในงานบริการให้กับประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้า ด้วยการพัฒนาปรับปรุงสำนักงานการไฟฟ้าหรือ PEA office ให้เป็น Smart office เปิดสำนักงาน PEA Shop, PEA Mobile Shop และได้นำนวัตกรรม PEA One Touch Service มาใช้งาน ณ จุดบริการทั่วประเทศ โครงการผลิตไฟฟ้าจากการกำจัดขยะเทศบาลพระนครศรีอยุธยา และงานด้าน CSR ได้แก่ โครงการ PEA รักษ์น้ำ สร้างฝาย การจัดระเบียบสายสื่อสาร โครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ โครงการปะการังเทียม โครงการเปลี่ยนหลอดไฟเป็นหลอด LED ให้กับเรือประมงและโบราณสถาน รวมถึงการเปลี่ยนหลอดประหยัดไฟ LED ในไฟถนน เป็นต้น

นอกจากนี้ PEA ได้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ เพื่อส่งเสริมด้านวิชาการ นวัตกรรม ความปลอดภัยในการทำงาน กิจกรรม CSR Day จำหน่ายสินค้าชุมชน OTOP และ จัดการแข่งขันกีฬา PEA มินิมาราธอน ซึ่งจะจัดแข่งขันขึ้นในวันที่ 27 กันยายนนี้ ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นผลงานความภาคภูมิใจของบุคลากร PEA ทุกคน ที่ได้ร่วมกันขับเคลื่อนองค์กรให้เป็นที่ยอมรับและน่าเชื่อถือ พร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ นำพา PEA สู่การเป็นองค์กรชั้นนำด้านการให้บริการพลังงานไฟฟ้า และก้าวไปสู่การเป็น “การไฟฟ้าแห่งอนาคต (The Electric Utility of the Future)”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม