หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มิลลิแมนวิเคราะห์การรายงานมูลค่าที่แท้จริงในตลาดประกันภัย  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 15, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงลอนดอน--10 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มิลลิแมน อิงค์ (Milliman, Inc.) บริษัทประกันภัยและที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกประกาศถึงรายงานใหม่ 2 ฉบับที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับมูลค่าที่แท้จริง (EV) สำหรับบริษัทประกันภัยรายใหญ่ในยุโรป 32 บริษัท และบริษัทประกันภัยรายใหญ่ที่เปิดดำเนินการในเอเชียอีก 34 บริษัท รายงานดังกล่าวเป็นการวิเคราะห์แนวโน้มเกี่ยวกับบริษัทต่างๆ ที่รายงานมูลค่าที่แท้จริง (EV) ในสิ้นปี พ.ศ. 2557

รายงานทั้งสองเปรียบเทียบวิธีปฏิบัติงานของบริษัทประกันภัยรายใหญ่หลายบริษัทและพูดถึงเรื่องต่างๆ ของการออกรายงานด้าน EV จากการเตรียมใช้แนวทางเรื่องการคงระดับเงินทุนให้สอดคล้องกับระดับความเสี่ยง (Solvency II) ที่จะเริ่มใช้ในยุโรปและการใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงินสากล (International Financial Reporting Standards) ทั่วโลก

"มูลค่าที่แท้จริงจะยังเป็นตัววัดที่สำคัญสำหรับผู้บริหารการประกันภัยและผู้ลงทุนทั้งในยุโรปและเอเชีย ซึ่งให้ข้อมูลเพิ่มเติมในด้านของความสามารถในการทำกำไรของบริษัทประกันภัยซึ่งหลักการบัญชีในปัจจุบันไม่ได้กล่าวถึง" คุณ Philip Simpson ผู้บริหารสูงสุดและที่ปรึกษาด้านประกันภัยของมิลลิแมนกล่าว

"ความแตกต่างในการตีความของมาตรฐานและการนำไปปฏิบัติจริงยังคงเป็นอุปสรรคต่อการเปรียบเทียบ EV ระหว่างบริษัทผู้รับประกันทั้งในยุโรปและเอเชีย" คุณ Paul Sinnott ผู้บริหารสูงสุดและที่ปรึกษาด้านประกันภัยของมิลลิแมนกล่าวเสริม "นี่เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียซึ่งการรายงานมูลค่าที่แท้จริงแบบเดิมเป็นที่นิยมกันมากกว่าและมีความแตกต่างที่เห็นได้ชัดในระเบียบวิธี การตั้งสมมติฐาน และการเปิดเผยข้อมูลต่อภายนอก"

สิ่งสำคัญที่ได้พบจากรายงานจากยุโรป รวมถึง :

- โดยทั่วไป มูลค่าตามราคาตลาดของบริษัทประกันภัยใกล้เคียงมากขึ้นกับ EV คือประมาณ 100% ของ EV โดยเฉลี่ยในตอนสิ้นปี พ.ศ. 2557 เมื่อเทียบกับ 110% ที่ตอนสิ้นปี พ.ศ. 2556
- EV ของบริษัทซึ่งเป็นสมาชิกของ CFO Forum ส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในระดับเดียวกัน – ค่ารวม EV คือ 259 พันล้านปอนด์ (333 พันล้านยูโร) ที่ตอนสิ้นปี พ.ศ. 2557 เมื่อเทียบกับ 250 พันล้านปอนด์ (301 พันล้านยูโร) ที่ตอนสิ้นปี พ.ศ. 2556 การเพิ่มขึ้นอย่างช้าช้าเป็นผลมาจากสภาพเศรษฐกิจที่มีความท้าทาย – ทิศทางของอัตราดอกเบี้ยที่ลดต่ำลงในหลายระบบเศรษฐกิจที่ตอนต้นของปี พ.ศ. 2557 พร้อมด้วยการเติบโตที่ย่ำแย่ของตลาดทุน
- มูลค่ารวมของธุรกิจใหม่สำหรับบริษัทซึ่งเป็นสมาชิกของ CFO Forum ส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในระดับเดียวกันในปี พ.ศ. 2557 – มูลค่ารวมของธุรกิจใหม่ที่รายงานคือ 11.4 พันล้านปอนด์ (14.7 พันล้านยูโร) ตอนสิ้นปี พ.ศ. 2557 เมื่อเทียบกับ 11.9 พันล้านปอนด์ (14.3 พันล้านยูโร) ที่ตอนสิ้นปี พ.ศ. 2556 โดยรวมแล้วมีการลดลงเล็กน้อยในส่วนต่างของธุรกิจใหม่และมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าพอใจที่ 12.3%
- มีการจัดทำกรอบการทำงานของ Solvency II เสร็จสมบูรณ์แล้วและบริษัทต่าง ๆ ได้เริ่มมองหาวิธีปรับ EV ของตนให้เข้ากับ Solvency II – ส่วนใหญ่เป็นการเกี่ยวข้องกับระเบียบวิธีการประมาณค่าสำหรับการกำหนดอัตราดอกเบี้ยระยะยาวที่ปลอดจากความเสี่ยง นอกจากนี้บางบริษัทยังใช้วิธีการปรับที่เข้ากันได้หรือการปรับความผันแปร

สิ่งสำคัญที่ได้พบจากรายงานจากเอเชีย รวมถึง:

- บรรษัทข้ามชาติและบริษัทอินเดียภายในประเทศส่วนใหญ่ทำรายงาน EV ของตนตามหลักการมูลค่าที่แท้จริงของยุโรป (EEV) หรือมูลค่าที่แท้จริงที่สอดคล้องกับตลาด (MCEV) ที่กำหนดโดย CFO Forum ขณะที่บริษัทภายในประเทศและบรรษัทข้ามชาติต่างๆ ของเอเชียรายงานบนพื้นฐานของมูลค่าที่แท้จริงแบบดั้งเดิม (TEV)
- EV ของการปฏิบัติงานในประเทศต่าง ๆ ในเอเชียของบริษัทที่รวมอยู่ในรายงานนี้เติบโตขึ้น เอเชีย15% ตามค่าเงินตราปัจจุบันในปี พ.ศ. 2557 โดยมีมูลค่าถึง 346 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
- บริษัทประกันภัยของจีนแสดงการเติบโตของ EV สูงสุดที่ 32% จากแรงผลักดันที่เพิ่มขึ้นโดยธุรกิจใหม่ และที่ค่อนข้างเป็นการผิดความคาดหมายคือมีการลดลงในเส้นกราฟของผลตอบแทน บริษัทประกันภัยของเกาหลีใต้แจ้งผลการเติบโตของ EV ต่ำสุดที่ 2% โดยเป็นผลมาจากจำนวนธุรกิจใหม่ที่ค่อนข้างคงตัวและอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ
- บริษัทประกันภัยของฮ่องกงรายงานการเติบโตที่มีมูลค่ามากที่สุดในธุรกิจใหม่ที่ 48% ซึ่งตรงกันข้ามกับบริษัทประกันภัยในไต้หวันซึ่งรายงานการเติบโตต่ำที่สุดที่ 1%

เกี่ยวกับมิลลิแมน

มิลลิแมน (Milliman) เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดในโลกด้านคณิตศาสตร์ประกันภัยรวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง บริษัทได้ดำเนินธุรกิจการให้คำปรึกษาในด้านบริการสุขภาพ การประกันอสังหาริมทรัพย์และอุบัติเหตุ ประกันชีวิตและบริการทางการเงิน และสวัสดิการผลประโยชน์ของพนักงาน มิลลิแมนก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2490 และเป็นบริษัทอิสระที่มีสำนักงานอยู่ในเมืองใหญ่หลายเมืองทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ milliman.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม