หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวแอพใหม่จากโลตัส พร้อมมารู้จักกับ iBeacon ถูกใจนักช้อป นักกิน  (อ่าน 306 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ย. 15, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Review App "Tesco Lotus" สำหรับแม่บ้านขาช้อป โหลดไว้คุ้มค่า ประหยัดเงินในกระเป๋าแบบไม่รู้ตัว..

สวัสดีค่ะ หนุ่มๆ สาวๆ แม่บ้านพ่อบ้านทุกคน วันนี้ขอมาเขียนอะไรยาวๆ เป็นประโยชน์หน่อยนะคะ ปกติที่บ้านเราจะมีหน้าที่ซื้อของเข้าบ้าน ซึ่งก็จะซื้อเดือนละครั้ง ตอนเงินเดือนออก ปกติโลตัสก็จะส่งคูปองมาที่บ้าน แต่มีหลายทีมากที่ลืมเอาคูปองมา พอไปถึงแล้วก็ต้องซื้อไปเพราะไม่อยากเสียเที่ยว คูปองที่ส่งมาก็ไม่ได้ใช้แล้วมันก็จะหมดอายุไปซะก่อน ซึ่งเดือนๆนึงเจ้าคูปองเนี่ยจะลดไปได้ครั้งนึงก็ประมาณ 500 บาทจากการซื้อของ 3,000 บาท ซึ่งเยอะมากกกกก เสียดายมาก TT ที่นี่เราเห็นแอพโลตัสขึ้นมาอันนี้ โอโห้ สวรรค์สำหรับนักช็อปขี้ลืมอย่างเรา เลยเป็นเหตุให้เอามารีวิววันนี้ค่ะ แอพนี้จะมีทั้งคูปองส่วนลด โปรโมชั่นสินค้าที่จัดอยู่ตอนนั้น แล้วก็สูตรอาหาร ถือว่าเป็นแอพที่มีประโยชน์ติดเครื่องไว้ตัวนึงเลยนะ Download ได้ที่นี่ https://itunes.apple.com/th/app/tesco-lotus/id673983521?mt=8 สำหรับ iOs นะคะ ส่วนตัวใช้ไอโฟนค่ะ ว่างๆ ช่วงนี้งานไม่ค่อยเข้า เลยมารีวิวให้ดูกันจ้า มือใหม่หัดรีวิวนะคะ เอาตามที่เราเห็นแล้วกันเนอะ

เริ่มที่หน้าแรกของแอพ ตัวแอพก็ดูสะอาดดีค่ะ ดูง่าย เมนูไม่เยอะ หน้าหลัก ก็เป็นแจ้งข่าวหรือโปรโมชั่นอย่างย่อๆถ้ากดเข้าไปที่โปรโมชั่น เค้าก็จะมีให้ดาวน์โหลดโบรชัวร์มาดูได้ด้วยค่ะ เราสามารถขยายดูได้เล๊ยหน้าคูปอง ก็เป็นหน้ารวมคูปองส่วนลดที่ร่วมรายการกับโลตัสทั้งหมด ทั้งส่วนของโลตัสเอง และโซนพลาซ่าด้วยร้านทองร้านเครื่องสำอาง กล้อง ก็มีคูปองส่วนลดด้วยน้าาาาเราลองกดเล่นๆ อันนึง เลือกอันที่ไม่คิดจะใช้แน่ๆ พบว่า ใช้ไม่ได้ค่ะ เพราะยังไม่ได้เพิ่มคลับการ์ดลงในแอพ อันนี้ไม่ได้แคปตอนที่เพิ่มแล้วมาให้ดู แต่ง่ายๆ ค่ะ แค่สแกนบาร์โค้ด หรือถ้าทำไม่เป็นก็กดตรงคำว่า “กดที่นี่” ตรงข้างล่างขอหน้าจอเนี้ย .. เพื่อพิมพ์รหัสเข้าไป ต่อไปก็ไม่ต้องพกบัตรอีกต่อไปปุ่ม สแกน ก็ตามที่แอพบอกเลยค่ะ เอาไปสแกนตามป้าย หรือ โปสเตอร์ต่างๆ ในห้าง เพื่อรับโปรโมชั่นดีๆ (เค้าว่าอย่างนั้น) มันก็ดูสนุกดีนะคะ เหมือนเล่น Rally ล่า RC ประมาณนั้น 55555 ตอนนี้หน้าว่างๆ เพราะไม่ได้สแกนอะไรมาค่ะ หาป้ายไม่เจออันนี้ลองไปอีกทีวันหลังที่สาขาอื่น มีตู้กดรับคูปองมาตั้ง เพื่อนก็ไปลองถ่ายๆ เล่นๆ ดูค่ะ กดรับคูปองได้ด้วย เลยกดเอาโดนัทมา 5555แจ้งเตือน ตรงนี้ก็เป็น Notification เตือนต่างๆ แล้วเรามาพบว่ามันเจ๋งดีตรงนี้แหละ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ก.ย. 15, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็ไปซื้อของเข้าบ้านปกติกับครอบครัวแหละ ไปที่สาขาพัฒนาการ พอเดินเข้าไป มันก็มี notification บนมือถือมาเตือนว่ายินดีต้อนรับ เราก็คิดว่า เออ..แปลกดี ปกติเคยแต่ได้รับเป็น SMS เวลาไปเดินงานใหญ่ๆ แล้วเค้ายิงเข้ามือถือ อันนี้มาเป็นแอพ แล้วพอซักพัก ก็มีเตือนอีก ทีนี้เป็นเตือนว่า “เมนูรสชาติสุดซี๊ดง่ายๆ กับคนอร์” ก็เลยกดเข้าไปดู มันเป็นโปรโมชั่นของคนอร์เค้า มีบอกสูตรทำอาหารด้วย นู่นนี่นั่น เราก็ตื่นเต้น ยื่นให้แฟนดู เฮ้ยๆๆ เธอๆๆ ดูดิ ๆ เดี๋ยวนี้เค้ามีส่งแบบนี้ให้ด้วย แฟนหันมาทำปากสระอิใส่แล้วบอกว่า เธอ .. นี่ไม่รู้จัก ไอบีคอนใช่ไม๊ .. เราก็เงียบ ไม่ได้หรอก เดี๋ยวเสียฟอร์ม แล้วค่อยเก็บมาทำการบ้านต่อค่ะ ก็เป็นอะไรที่ใหม่ดีนะคะ เผื่อใครอยากลองทำก็สามารถซื้อเครื่องปรุงตามสูตรเค้าได้ทันทีเลยอยากไปอีกรอบเหมือนัน ไม่รู้ว่าตอนนี้จะเปลี่ยนเมนูหรือยัง 555 เอาจริงๆ สูตรพวกเนี้ย หาได้ในเน็ต แต่ทำไมเราถึงตื่นเต้นกะมันไม่รู้ ถ้าเดินผ่านแผนกเสื้อผ้า ก็จะมีโปรเสื้อผ้าขึ้นมา หรือแผนกอื่นๆ ด้วยค่ะ เจอแบบนี้ บอกตรงๆ ว่า งงค่ะ ทำไมเจ้าแอพนี้ถึงรู้ว่า เราอยู่ที่ไหน เช่นเดินเข้ามาในห้าง ก็มี Notification มายินดีต้อนรับ หรือเวลาเดินไปถึงโซนของใช้ภายในบ้าน ก็มีเตือนโปรโมชั่น น้ำยาซักผ้า อะไรงี้ แต่เดี๋ยวก่อน ไม่ถามแฟนค่ะ ไม่ถามนะคะ อั้นไว้ก่อน ...

กลับมาบ้านพร้อมกับความงงๆ แต่ไม่อยากเสียฟอร์ม เลยลองหาในเวปเค้าดู เลยเจอที่เค้าเรียกว่า ไอบีคอน ประมาณว่า จะส่งข้อความเข้ามาที่มืถือเราได้ ถ้าเราเข้าไปใกล้ๆในบริเวณนั้น แต่มีข้อแม้คือต้องเปิด บลูทูธ ไว้ด้วย (ซึ่งเราเปิดอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้วเพราะต้องต่อ แฮนด์ฟรี ในรถ) ถ้ารู้อยู่แล้ว ผ่านได้เลยนะคะ แต่มันใหม่กับเรามาก ขอตื่นเต้นแพ้บ

ส่วนตัวเราว่าอันนี้เจ๋งดีอ่ะ เหมือนอยู่ในโลกอนาคตเลยอ่ะค่ะ (เว่อร์ไปมะ) เดินไปไหนก็มีปิ๊งๆ เข้ามา จากที่เราอ่านมา ก็ประมาณว่า เค้าจะติดตั้งเครื่องยิงสัญญาณไว้ตามแผนกต่างๆ ถ้ามือถือเราเปิดบลูธูททิ้งไว้ พอเราเดินผ่านไอเครื่องเนี้ย เค้าก็จะยิงเข้ามาที่มือถือ เพื่อนๆลองไปเล่นดูค่ะ หนุกดี 555 อันนี้แหละ เราได้ไอเดียทำกับข้าวมาจากนางเลย พอเดินไปตรงแผนกอาหารสด เค้าจะยิงสูตรทำอาหารพร้อมเครื่องปรุงมาให้ เออดีอ่ะ ขาดอะไรเราก็เดินไปซื้อได้เลยจ้า ดีงามจริงๆ

สุดท้ายที่หน้าเมนู ก็จะเป็นการตั้งค่าเมนูส่วนตัวต่างๆ ประวัติการสแกน นู่นนี่นั่น... เลื่อนๆ ลงมา เราสามารถหาสาขาของโลตัสได้ทั่วประเทศ เค้าจะขึ้นสาขาที่ใกล้กับตำแหน่งที่เราอยู่ตอนนี้มาให้ด้วยค่ะ หาได้ทั้ง Tesco Lotus และก็พวก Express , Extra อะไรมีหมด สามารถหาเส้นทาง หรือโทรเข้าไปที่สาขาได้เลย ถ้ากรณีต้องการสอบถามรายละเอียดอะไร ไม่ต้องหาเบอร์ในเน็ตให้วุ่นละเอาเป็นว่าจบการรีวิวเท่านี้ก่อนดีกว่าค่ะ ถ้าใครใช้บริการซื้อของที่โลตัสเป็นประจำ เราว่ามันน่าจะสะดวกดี ตอนนี้มีที่หน้าแอพ มันก็โอเคมากเลย ถ้าโหลดแอพนี้ลงเครื่องไว้ โดยเฉพาะแม่บ้านทั้งหลายที่ต้องการประหยัดค่าอาหารต่างๆ โปรมาครบเลย เผื่อบางทีดูตามชั้นสินค้าก็ตกหล่นไปบ้าง นี่เตรียมตัวไปจากบ้านเลย จะซื้ออะไรบ้าง ของอันไหนกำลังลดแล้วที่บ้านใกล้จะหมดก็จดๆไป เรื่องเล็กๆน้อยๆแบบนี้ ถึงบางคนจะมองข้าม แต่สำหรับมันช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายต่อเดือนไปได้มากๆ เลยค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โลตัส 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม