หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SoFi ผู้ให้บริการสินเชื่อรูปแบบใหม่ ระดมทุนรอบ Series E นำโดย SoftBank  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ต.ค. 15, 09:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซานฟรานซิสโก และ โตเกียว--1 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- นับเป็นการระดมทุนวงเงินสูงสุดภายในรอบเดียวเท่าที่เคยมีมาในวงการเทคโนโลยีการเงิน โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนจะช่วยผลักดันการขยายตัวของ SoFi ในฐานะผู้ให้บริการทางการเงินอันดับหนึ่งสำหรับกลุ่มผู้ประสบความสำเร็จสูงในวิชาชีพ

SoFi หนึ่งในผู้นำบริการสินเชื่อแบบ Marketplace Lending ของสหรัฐ และ SoftBank Group ("SoftBank") ประกาศระดมทุนใน Series E วงเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งนำโดย SoftBank และนับเป็นการระดมทุนที่ใหญ่ที่สุดในรอบเดียวเท่าที่เคยมีมาในแวดวงเทคโนโลยีการเงิน โดยผู้ลงทุนเดิมที่เข้าร่วมในการระดมทุนรอบนี้ประกอบด้วย Third Point Ventures และบริษัทในเครือของ Third Point LLC, Wellington Management Company LLP, Institutional Venture Partners (IVP), RenRen, Baseline Ventures, DCM Ventures และผู้ลงทุนรายอื่นๆ สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนจะช่วยเร่งการเติบโตของ Sofi ในฐานะผู้ให้บริการการเงินอันดับหนึ่งสำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่ประสบความสำเร็จสูงและสนใจบริการการเงินรูปแบบใหม่

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150930/272348
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150910/265431LOGO
PDF - http://origin-qps.onstreammedia.com/origin/multivu_archive/ENR/272423-Sofi-final-visual-fact-sheet.pdf

การระดมทุนรอบ Series E ส่งผลให้ยอดเงินลงทุนด้านตราสารทุนของ SoFi มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 1.42 พันล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ บริษัททำกำไรได้อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2557 และการเพิ่มทุนครั้งนี้ ซึ่งมีขึ้นไม่นานหลังการระดมทุนรอบ Series D เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วและความเป็นผู้นำของบริษัทในภาคอุตสาหกรรมนี้

"SoFi ยังคงเดินหน้ากำหนดนิยามใหม่สำหรับความคาดหวังของผู้บริโภคในด้านบริการทางการเงิน" Mike Cagney ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง SoFi กล่าว "การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถเร่งเดินหน้าขยายผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นการปฏิวัติวงการ อันจะส่งผลดีและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีภาระทางการเงิน ทิศทางการดำเนินงานของเรานั้นชัดเจน นั่นคือการก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการทางการเงินที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในสหรัฐ"

ในปี 2554 SoFi ได้เริ่มท้าทายการให้บริการในรูปแบบเดิมๆ โดยเป็นบริษัทแรกที่ช่วยให้บรรดาผู้สำเร็จการศึกษาสามารถรวมและรีไฟแนนซ์เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาทั้งของภาครัฐบาลและเอกชน นับตั้งแต่นั้น บริษัทได้ขยายบริการครอบคลุมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย การรีไฟแนนซ์สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และสินเชื่อบุคคล ขณะที่ยังคงสามารถรักษาลูกค้าเดิมไว้ได้เป็นอันดับต้นๆของอุตสาหกรรม จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้ปล่อยเงินกู้ไปแล้วกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะทะลุ 6 พันล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2558

"SoftBank มองหาการลงทุนในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ หรือในพื้นที่ที่มีการเติบโตเต็มที่จนพร้อมเปิดรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ" Nikesh Arora ประธานและซีโอโอของ SoftBank กล่าว "การลงทุนครั้งนี้เปิดทางให้ SoftBank ได้ขยายตัวเข้าสู่ภาคบริการทางการเงิน ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ใหญ่และมีความสำคัญมากที่สุดในโลก และ SoFi ก็คือผู้ที่พลิกโฉมวงการเทคโนโลยีการเงินอย่างแท้จริง"

การระดมทุนในรอบ Series E จะช่วยกระตุ้นการเติบโตของ SoFi ทั้งในแง่ของนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ การสร้างคุณค่าแก่ชุมชน และทีมงาน

การเติบโตของนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และการนำเสนอ
ด้วยเงินลงทุนรอบใหม่นี้ SoFi จะสามารถเสริมสร้างแนวทางดำเนินงานรูปแบบใหม่ได้อย่างมีนัยสำคัญ พร้อมนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมแก่ลูกค้า โดยในไม่กี่เดือนข้างหน้า บริษัทจะดำเนินการ:

- ขยายผลิตภัณฑ์และบริการอย่างกว้างขวาง พร้อมทั้งกระชับความสัมพันธ์กับสมาชิก และให้บริการครอบคลุมเป้าหมายทางการเงินตลอดช่วงอายุของสมาชิก
- เดินหน้าลงทุนในส่วนของการพิจารณาความเสี่ยงสินเชื่อ ซึ่งเป็นรูปแบบเฉพาะตัวของบริษัท
- ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ โดยให้ลูกค้าเข้าถึงบริการง่ายขึ้นและนำเสนอบริการผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผ่านทางอุปกรณ์พกพา

คุณค่าต่อชุมชน
SoFi มีพันธกิจในการสร้างคุณค่าที่เป็นรูปธรรมแก่ชุมชน อย่างที่ไม่สามารถพบเห็นได้จากที่อื่น ผลของการระดมทุนจะช่วยให้บริษัทสามารถ:

- ขยายบริการแก่สมาชิก ซึ่งยังคงแตกต่างไปจากผู้ให้บริการทางการเงินรายอื่นๆ อาทิ Entrepreneur Program และทีม Career Services
- ลงทุนพัฒนาบริการอื่นๆ สำหรับสมาชิก ตั้งแต่ค่ายอบรมอันเข้มงวด ไปจนถึงประกาศรับสมัครงานสำหรับชุมชนที่ SoFi ดำเนินธุรกิจอยู่

ทีมงาน
SoFi มีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก ปัจจุบันบริษัทมีพนักงานที่ทำงานเต็มเวลา 400 คน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 100 คนภายในสิ้นปี เพื่อรองรับทีมขาย ทีมบริการ และทีมพิจารณาสินเชื่อที่กำลังขยายตัว ทั้งนี้ SoFi กำลังดำเนินการ:

- เพิ่มพื้นที่สำนักงานในเมืองฮีล์ดสเบิร์กรัฐแคลิฟอร์เนีย อีกสองเท่า เป็น 20,000 ตารางฟุต
- ขยายสำนักงานด้านวิศวกรรมจำนวน 50 ตำแหน่งในเมืองเฮเลนา รัฐมอนทานา และสำนักงานในวอชิงตัน ดีซี และในฟริสโก รัฐเท็กซัส

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่:

SoFi
Debra Jack
โทร: 415.706.5012
อีเมล: djack@sofi.com หรือ pr@sofi.com

SoftBank
SoftBank Group Corporate Communications in Japan
โทร: +81.3.6889.2300
อีเมล: sbpr@softbank.co.jp

SoftBank International PR
อีเมล: Paroma@softbank.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม