หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตัวแทนโรงเรียนประจำเดินทางมาเมืองไทยเพื่อพบกับผู้ปกครองและนักเรียน  (อ่าน 300 ครั้ง)
Guest
โรงเรียนประจำ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ต.ค. 15, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Email Interview
คำตอบต่อไปนี้มาจากจาก มิส.แอนนีย์ ลุนดาห์ล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ของสมาคมโรงเรียนประจำ (The Association of Boarding Schools –TABS) มิส. แอนนีย์ ทำหน้าที่ดูแลด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ รวมถึงให้การสนับสนุนข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าเรียนต่อในโรงเรียนประจำในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สมาคมโรงเรียนประจำ หรือ TABS เป็นหน่วยงานที่ให้ข้อมูลในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าเรียนต่อในโรงเรียนประจำในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา TABS ให้บริการข้อมูลการเรียนต่อในระดับมัธยมศึกษาในโรงเรียนประจำชั้นนำกว่า 300 โรงเรียนทั่วทั้งประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา โดยจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างผู้สนใจเข้าเรียนกับโรงเรียน โดยมีข้อมูลและรายละเอียดที่ตรงตามความต้องการของผู้ปกครอง เกี่ยวกับประโยชน์ที่นักเรียนจะได้รับในการเข้าเรียนในโรงเรียนประจำ

ตัวแทนจากโรงเรียนประจำทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาและแคนาดา จะกลับมาเพื่อพบปะกับผู้ปกครองและนักเรียนในเมืองไทยอีกครั้ง เป็นการทัวร์เอเชียครั้งที่ 21 จัดโดยสมาคมโรงเรียนประจำ (The Association of Boarding Schools หรือ TABS)

งานนิทรรศการศึกษาต่อโรงเรียนประจำสหรัฐอเมริกาและแคนาดา จะเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้พบปะกับตัวแทนจากโรงเรียนประจำที่มาร่วมงานใน วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 20.30 น. ณ ห้องแอสเตอร์ 1-2 ชั้น 14 โรงแรม St. Regis ราชดำริ กรุงเทพฯ (รถไฟฟ้าบีทีเอส ทางออก 4) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

คำถาม: การจะเข้าเรียนต่อในโรงเรียนประจำ นักเรียนจะต้องมีคุณสมบัติใดบ้าง
คำตอบ: โรงเรียนประจำแต่ละโรงเรียนจะกำหนดคุณสมบัติการเข้าเรียนที่แตกต่างกันไป ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย คุณสมบัติในการรับเข้าเรียนต่อก็จะเข้มข้นมากกว่า โรงเรียนประจำบางโรงเรียนจะมีการแข่งขันที่สูงมาก จะรับพิจารณาเฉพาะนักเรียนที่มีผลการเรียนดี ภาษาอังกฤษดี มีความสามารถเฉพาะด้าน และมีทัศนะคติที่ตรงกับความต้องการของโรงเรียน ส่วนโรงเรียนประจำอื่นๆ ก็จะมีความยืดหยุ่นมากกว่า อาจพิจารณาผลการเรียนประกอบไปด้วย ภาษาอังกฤษอยู่ในระดับพอใช้ได้ โดยโรงเรียนประจำส่วนใหญ่ต้องการที่จะเห็นความกระตือรือร้น และความสนใจของผู้เรียน

คำถาม: จะทำอย่างไรหากผลการเรียนของนักเรียนไม่สูงมากโรงเรียนจะพิจารณารับเข้าเรียนหรือไม่
คำตอบ: โรงเรียนจะพิจารณาโดยรวมว่าผู้เรียนเป็นอย่างไรบ้าง โดยจะพิจารณาหลายส่วนประกอบรวมกัน อาทิเช่น ผลการเรียน ระดับการใช้ภาษาอังกฤษ ความสามารถพิเศษไม่ว่าจะเป็นทางด้านกีฬา ศิลปะ ความเป็นผู้นำ จดหมายแนะนำตัว และการสัมภาษณ์ โรงเรียนส่วนใหญ่จะพิจารณาจากองค์ประกอบหลายๆ อย่างรวมกัน

คำถาม: อะไรคือข้อดีของการเรียนในโรงเรียนประจำในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา สำหรับนักเรียนไทย
คำตอบ: นักเรียนต่างชาติที่เข้าเรียนในโรงเรียนประจำในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา จะได้รับประโยชน์ในหลายๆ ด้าน อาทิเช่น
- ผลการเรียนที่เป็นที่ยอมรับในมหาวิทยาลัยชั้นนำ โดยมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ เหล่านี้จะพิจารณานักเรียนจากโรงเรียนประจำเป็นอันดับแรก เพราะว่ามีการเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านวิชาการ และด้านสังคม โดยนักเรียนที่เรียนในโรงเรียนประจำมีประสบการณ์ในการดูแลตนเองระหว่างที่เรียน ซึ่งอยู่ ห่างไกลจากครอบครัว
- การเรียนในโรงเรียนประจำ นักเรียนจะได้รับการสนับสนุน ช่วยเหลือ เพื่อที่จะพัฒนาตนเองให้ถึงขีดความสามารถที่สูงสุดได้
- โรงเรียนประจำมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งทางด้านกีฬา ศิลปะ และสามารถให้คำแนะนำนักเรียนให้พัฒนาความสามารถ และเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ
- นักเรียนจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก

คำถาม: ถ้าเราส่งลูกเข้าเรียนในโรงเรียนประจำ ลักษณะที่พักจะเป็นอย่างไร
คำตอบ: นักเรียนที่เข้าเรียนในโรงเรียนประจำขณะที่ยังอายุน้อย จะเข้าพักในห้องพักรวมกับนักเรียนอีก 6 คน แต่โดยทั่วไปแล้วจะเข้าพักห้องละประมาณ 4 คน ซึ่งจะทำให้นักเรียนแต่ละคนมีพื้นที่ในการใช้งานเป็นของตัวเอง สามารถติดรูป และวางสิ่งของที่ตนเองชอบได้ และยังสามารถใช้ชีวิตร่วมกับนักเรียนคนอื่นๆ ได้อีกด้วย จะทำให้นักเรียนมีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเข้าสังคม และสร้างมิตรภาพที่ดี สำหรับนักเรียนที่เข้าเรียนในโรงเรียนประจำที่มีอายุมากกว่า จะเข้าพักในห้องพักขนาดเล็กลง หรือในลักษณะหอพักที่อาจมีเพื่อนร่วมห้องสองคน หรืออาจเป็นห้องพักสำหรับนักเรียนคนเดียว โดยบางที่พักจะมีห้องน้ำอยู่ภายในห้องพักด้วย ส่วนนักเรียนที่เข้าเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ก่อนเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยนั้น ลักษณะที่พักจะจัดเตรียมให้มีความใกล้เคียงกับที่พักในมหาวิทยาลัย และความเข้มงวดในการเข้าพักก็จะน้อยกว่านักเรียนที่อายุน้อยกว่า เพราะว่าเป็นวัยที่เหมาะสม แต่ไม่ว่านักเรียนจะอายุแตกต่างกันอย่างไร ที่พักในโรงเรียนประจำนั้นจะมีความพร้อมในด้านบริเวณสำหรับพักผ่อน พบปะพูดคุยกับเพื่อน และหากอายุมากขึ้น จะมีบริเวณสำหรับประกอบอาหารด้วย

คำถาม: โรงเรียนประจำจะมีความช่วยเหลือทางด้านการเงินให้กับผู้ปกครองหรือไม่
คำตอบ: โรงเรียนประจำส่วนใหญ่จะมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษในด้านด่างๆ อาทิเช่น ด้านวิชาการ ด้านกีฬา ด้านการแสดง ด้านศิลปะ และด้านดนตรี และโรงเรียนประจำยังจะมอบส่วนลดค่าเล่าเรียนแล้วแต่ความเหมาะสม แต่ละโรงเรียนจะมีลักษณะการมอบทุนการศึกษา หรือส่วนลดค่าเล่าเรียนที่แตกต่างกันไป แต่จะให้การสนับสนุนด้านค่าใช้จ่ายมากกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ท่านสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลของแต่ละโรงเรียนที่สนใจได้ โดยเข้าไปยังเว็ปไซต์ http://www.boardingschools.com

คำถาม: หากสนใจเข้าร่วมงานงานนิทรรศการศึกษาต่อโรงเรียนประจำสหรัฐอเมริกาและแคนาดา จะต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้างานหรือไม่ อย่างไร

คำตอบ: หากท่านสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ จะทำให้ท่านไม่เสียเวลาในการแจ้งข้อมูลเมื่อท่านเดินทางมาถึงงานและจะมีเวลาในการพบปะพูดคุยกับตัวแทนของโรงเรียนประจำได้มากยิ่งขึ้น โดยท่านสามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ www.TABSFair.com หลังจากที่ท่านได้ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ท่านจะได้รับอิเมล์ตอบกลับพร้อมทั้งมีบาร์โค๊ดสำหรับเข้างาน โดยท่านสามารถพริ้นท์อิเมล์ดังกล่าวมาแสดงที่จุดลงทะเบียนเข้าร่วมงาน หรือ ท่านสามารถที่จะเปิดอิเมล์ที่มีบาร์โค๊ดผ่านมือถือสมาร์ทโฟนของท่านเพื่อเข้าร่วมงานได้เช่นกัน แต่หากท่านไม่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้า ท่านสามารถที่จะลงทะเบียนได้ที่บริเวณงาน โดยจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนให้ท่าน ทางสมาคมฯ หวังว่าจะมีโอกาสได้พบกับท่านและครอบครัวในงาน TABS 2015 ในปีนี้ ที่โรงแรม St. Regis ราชดำริ โดยท่านสามารถเดินทางมาร่วมงานได้โดยรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยใช้ทางออกที่ 4 เชื่อมเข้ากับโรงแรม แล้วพบกันในงานนะคะ

#

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โรงเรียนประจำ  Boarding Schools  TABS 2015  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม