หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เด็กไทยเกาะสนาม ศึกนาดาล-ยอโควิช  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 15, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ผ่านพ้นไปเมื่อไม่นานนี้สำหรับการแข่งขันเทนนิสระดับโลกในเมืองไทย "Back to Thailand Nadal vs Djokovic Presented by CP Ture" ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์เปอเรชั่นส์ ดึงตัวสองนักหวดแร็กเกตชื่อดัง โนวัก ยอโควิช มือ 1 ของโลกคนปัจจุบันจากเซอร์เบีย และ ราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ตดินจากสเปน มาวาดลวดลายให้แฟนเทนนิสชาวไทยได้ชมกันที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ผลการแข่งขัน ยอโควิช เอาชนะไป 2 เซ็ตรวด 6-4 และ 6-2นอกจากแฟนๆ ชาวไทยจะได้ชมการแข่งขันที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจแล้ว ซีพียังจัดกิจกรรมเพื่อเยาวชน "ซีพี สานฝัน ปันโอกาส" มอบประสบการณ์ที่หายากแก่นักเทนนิสเยาวชนไทย จำนวน 80 คน จากโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร, โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี, ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครปฐม และศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) รวมถึงนักกีฬาเทนนิสวีลแชร์ทีมชาติอีก 20 คน รวมทั้งสิ้น 100 คน เข้าชมการดวลแร็กเกตระดับโลกของสองสุดยอดนักเทนนิสแห่งยุคชนิดติดขอบสนามและพิเศษสุดสำหรับน้องๆ นักเทนนิสเยาวชน 60 คน ที่นอกจากจะได้ชมเทคนิคจากการแข่งขันของ นาดาลและยอโควิชอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังได้เข้าคลินิกเพื่อเรียนรู้ทักษะการเล่นเทนนิสกับโค้ชและนักกีฬาเทนนิสอาชีพของไทย แทมมี่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์, ดนัย อุดมโชค และ นพวรรณ เลิศชีวากานต์ ขณะที่อีก 20 คน ร่วมเป็นบอลบอยและบอลเกิร์ลให้กับนักหวดเซอร์เบียและสเปนในสนาม
นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการ ผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยถึงจุดมุ่งหมายในการจัดกิจกรรมนี้ว่า "ซีพี และ ทรู มีแนวคิดอยากนำกิจกรรมดีๆ จากทั่วโลกมาให้ชาวไทยสัมผัส นอกจากนี้ยังต้องการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้รับประสบ การณ์ที่แทบจะหาที่ไหนไม่ได้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาและนำไปพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคต"
นายพีรภัทร หมื่นหาญ เยาวชนวัย 16 ปี จากโรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ กล่าวถึงการได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า "เป็นโครงการที่ดี เพราะได้มาฝึกซ้อมและเรียนรู้วิธีการเล่นเทนนิสที่ถูกต้องในช่วงเช้า ก่อนจะได้มาชมเกมระดับโลก ปกติชอบนาดาลอยู่แล้ว ดีใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมวันนี้ คิดว่าเป็นประสบการณ์ที่คงหาไม่ได้อีกแล้ว"


ส่วน น้องเบส ด.ญ.วริศรา ลี วัย 13 ปี จากโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร เผยความรู้สึกว่า "ดีใจและตื่นเต้นมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมนี้ ได้มารู้ทักษะการเล่นเทนนิสที่ถูกต้องและดูวิธีการเล่นของผู้เล่นระดับโลก จะนำสิ่งที่ได้รับในวันนี้ไปฝึกฝนต่อ อนาคตอยากเป็นนักเทนนิสอาชีพให้ได้"น้องกษิดิศ เต็งประเสริฐ อายุ 9 ขวบ จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย บอกว่า "วันนี้สนุกมากและตื่นเต้นด้วย ชอบทั้งนาดาลและยอโควิช ได้มาเรียนรู้เรื่องการวิ่ง การตี และการเล่นจากโค้ช ได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่ชอบเล่นเทนนิสเหมือนกัน โตขึ้นอยากคว้าแชมป์ให้ได้ครับ"น้องอีฟ ด.ญ.อิสรีย์ วิโรจน์กิจเจริญ อายุ 6 ขวบ จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม กล่าวว่า "ดีใจและสนุกมากที่ได้มาวันนี้ โค้ชสอนเรื่องการวิ่งการตีและวิธีเล่นหลายอย่าง ความฝันของหนูคือการเป็นนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทยค่ะ"นายสุธี คลองรั้ว นักเทนนิสวีลแชร์ อายุ 37 ปี เผยว่า "ดีใจที่ได้มาชมเกมนี้ เพราะไม่ใช่การแข่งขันที่จะหาดูได้ง่ายๆ จะนำสิ่งที่ได้ในวันนี้ไปพัฒนาการเล่นของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น และจะนำไปสอนให้กับน้องๆ ต่อไป"มาที่ นก นพวรรณ เลิศชีวากานต์ นักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย แชมป์หญิงเดี่ยวเอเชี่ยนเกมส์ 2015 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และเคยคว้าตำแหน่งมือ 1 เยาวชนโลก ซึ่งได้มามอบประสบการณ์ให้น้องๆ กล่าวว่า "เป็นโครงการที่ดีมาก เพราะนอกจากน้องๆ จะได้มาเรียนรู้ทักษะการเล่นแล้ว ยังได้มาดูวิธีการเล่นของสองผู้เล่นระดับโลก ว่าเป็นอย่างไร ทำไมเขาถึงเล่นได้สุดยอด และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ส่วนตัวเคยดูเซเรน่า วิลเลียมส์ เล่นเหมือนกันหนึ่งครั้งตอนเด็กๆ เหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเองก้าวขึ้นมาถึงจุดนี้ เชื่อว่าประสบการณ์ในครั้งนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ได้เช่นกัน"รอยยิ้ม ความสนุกสนาน เทคนิคและแรงบันดาลใจที่เยาวชนไทยได้รับในวันนี้ อาจส่งผลให้ทีมชาติไทยแจ้งเกิดดาวดวงใหม่ในกีฬาลูกสักหลาด เหมือนกับที่นพวรรณทำสำเร็จมาแล้วในอินชอนเกมส์ หรือนักเทนนิสท็อปเท็นของโลก อย่างที่ บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์ เคยสร้างความยิ่งใหญ่และชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเราที่มา วันที่ 08 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ปีที่ 25 ฉบับที่ 9080 ข่าวสดรายวัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม