หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คัด 40 ตัวแทนเยาวชน เข้าร่วมงานประชุมผู้นำเยาวชนโลก  (อ่าน 194 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ต.ค. 15, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู พบ 40 ตัวแทนเยาวชน เข้าร่วมงานประชุมผู้นำเยาวชนโลก One Young World 2015

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู พบ 40 ตัวแทนเยาวชน เข้าร่วมงานประชุมผู้นำเยาวชนโลก One Young World 2015 ซึ่งในปีนี้ จะจัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 18 - 21 พ.ย.2015 โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู ร่วมเป็นผู้สนับสนุนการจัดประชุม โดยตัวแทนทั้ง 40 คนนี้ จะเก็บตัวเป็นเวลา 2 คืน 3 วัน เพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน

เมื่อวันที่ (20 ต.ค.58) ที่อาคารฟอร์จูน ทาวเวอร์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู พบตัวแทนเยาวชน 40 คน เข้าร่วมงานประชุมผู้นำเยาวชนโลก One Young World 2015 คือการประชุมสุดยอดประจำปี ที่มีคุณค่ายิ่งต่อเยาวชนทั่วโลก ที่ได้รับความร่วมมือจาก องค์กรต่างๆ บริษัทเอกชน มหาวิทยาลัย หน่วยงานเอ็นจีโอ เพื่อร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาเยาวชนจากทั่วทุกมุมให้ ให้โอกาสเยาวชนผู้มีความคิดและความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาและการพัฒนา โดยในปีนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู ร่วมเป็นผู้สนับสนุนการจัดประชุม

คุณศุภชัย เจียรวนนท์ รองประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์และกรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานผู้บริหาร ทรูฯ ในฐานะผู้สนับสนุนด้านกลยุทธ์และด้านการสื่อสาร ของ OYW summit 2015 ได้กล่าวแสดงความยินดีต่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 40 คน ที่มีโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วมในการประชุม One Young World

"จริงๆ ผมทราบเรื่องของ One Young World มาได้ประมาณ 3 ปี จุดเริ่มต้นจากลูกสาวผม ที่เธออยู่ไฮสคูลแล้วได้ตั้งชมรม Voices แล้วก็เดินทางไปฟังปัญหาของเด็กกำพร้า จากนั้นก็สานต่อไปเรื่องของปัญหาเด็กและสตรี ซึ่งเธอได้สรุปให้ผมทราบว่า 3 ปัจจัยที่ทำให้เกิดความรุนแรงในครอบครัว คือ การที่พ่อบ้านติดการพนัน,พ่อบ้านติดเหล้าหรือยาเสพติด,และการที่ผู้กระทำเคยเป็นผู้ถูกกระทำมาก่อน ทำให้มาคิดต่อได้ว่า ไม่มีปัญหาใดๆ ในโลก ที่พ้นจาก ศีล 5 ไปได้เลย เป็นที่น่าสังเกตว่า มวลหมู่มนุษย์ เป็นสปีชี่ส์ที่อยู่รวมกันได้ในจำนวนประชากร 7พันล้านคน และในอีก 15 ปี มีการคาดการณ์กันว่า จะเพิ่มถึง 1 หมื่นล้านคน ถ้าเป็นสัตว์ชนิดอื่น กลไกสังคมจะทำให้เกิดการกำจัดกันเองไปแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้มนุษย์อยู่ร่วมกันได้มากขนาดนี้ คือ Compassion"

40 ตัวแทนเยาวชน จาก CP TRUE เก็บตัวก่อนเข้าร่วม One Young World กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้อธิบายคำว่า Compassion ในที่นี้ หมายถึงความรัก ความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ความรู้สึกรับรู้ในสุข-ทุกข์ของผู้อื่น จะเป็นพื้นฐานของความเท่าเทียมกัน และความเท่าเทียมนี้ หากเริ่มต้นจากความรักและความเมตตา จะนำไปสู่ความยั่งยืน ในทางตรงข้าม ความขัดแย้งนานัปการ อาทิ สงคราม หรือความขัดแย้งทางการเมืองนั้น เกิดจากการต้องการควมเท่าเทียม ที่เกิดจากความเกลียดชัง จึงแสดงออกมาเป็นผลในทางตรงข้าม แต่แม้ว่าหลายแห่งจะมี ปัญหาความแตกต่างเช่น การเหยียดสีผิว ปัญหาความแตกต่างด้านรูปร่าง ไม่ยังร้ายแรงเท่าความแตกต่างระหว่างความคิด แต่จริงๆ แล้วความแตกต่างและความไม่เหมือนกัน จะนำมาซึ่งอิสรภาพ นำมาซึ่ง Freedom of Thinking

"หากเราถอยไปไกลๆ ถอยไปถึงอวกาศ เราจะพบความจริงที่ว่า สิ่งอื่นๆ ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรา เราต่างหากที่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เราจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีไม่ได้ หากสิ่งแวดล้อมของเราไม่ดี ขอให้ทุกท่านเข้าร่วมงาน One Young World ด้วยCompassion หรือความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ความคิดถึงผู้อื่น ในระดับที่เท่ากับหรือมากกว่าตัวเราเอง แม้เราจะมีความแตกต่าง ต้องเผชิญความทุกข์ ปัญหา แต่ถ้าเราเรียนรู้ เราจะพบความสุขที่แท้จริง ซึ่งความแตกต่างและ Human Rights ก็เช่นกัน หากอยู่บนความรัก ความเมตตา ก็จะสวยงามเหมือนต้นไม้หลายๆ ชนิดที่มีอยู่หลากหลายในผืนป่านั่นเอง"

ด้านตัวแทนเยาวชนทั้ง 40 คนนี้ แบ่งออกเป็นพนักงานในเครือ CP TRUE จำนวน 30 คน และเป็นนักเรียนทุน ตลอดจนผู้ชนะการประกวดต่างๆ ของ CP TRUE อีก 10 คน ซึ่งทั้งหมด จะเดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นเวลา 2 คืน 3 วัน ระหว่างวันที่ 20 - 23 ตุลาคม ที่สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมงานประชุมผู้นำเยาวชนโลก One Young World 2015 ระหว่างวันที่ 18 - 21 พ.ย. 2015นายอานนท์ เศรษฐบุตร อายุ 29 ปี Retail Manager จาก True หนึ่งในตัวแทนเยาวชน CP TRUE ที่จะไปร่วมประชุม One Young World 2015 ระบุว่า ได้สมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นตัวแทน โดยส่งเรียงความ ส่งเรซูเม่ และสอบสัมภาษณ์ สาเหตุที่สนใจเข้าร่วม เนื่องจากอยากมีประสบการณ์ร่วมประชุมในเวทีระดับโลก อยากฟังคนระดับโลกแสดงทัศนคติต่อปัญหาต่างๆ เพื่อเรียนรู้และนำมาปรับใช้พัฒนาตนเอง

ในขณะที่ นายอรัณย์ เพริศพริ้ง วัย 23 ปี นักศึกษาทุนปริญญาโท เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่มีโอกาสได้ชมคลิปการปาฐกถาเวที One Young World ปีที่แล้ว จากยูทูป และเกิดความประทับใจ และเป็นโอกาสอันดีที่บริษัทเปิดโอกาสให้สมัครเป็นตัวแทน จนในที่สุดได้รับคัดเลือกเข้าร่วม โดยหวังเป็นพิเศษว่า อยากจะฟังถ้อยแถลงของโคฟี่ อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ ในเวที One Young World ปีนี้ด้วย
นายศุภวุฒิ รัตนวนิชย์โรจน์ ผู้จัดการแผนก สำนักงานการเงินกลาง เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผู้มีความสนใจเป็นพิเศษด้านเศรษฐศาสตร์ การเมืองระหว่างประเทศ เนื่องจากจบมาโดยตรงจาก Sheffield University ไม่รีรอที่จะสมัครเข้ามาเป็นตัวแทนเมื่อได้ทราบข่าว ประการแรกเพราะเขาเห็นว่า ความร่วมมือในการแสดงพลังของอาเซียนยังน้อยเกินไป จึงอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงพลังเพื่อการเปลี่ยนโลกในครั้งนี้ อาทิ ปัญหาหมอกควันที่ทางภาคใต้ของไทยเผชิญอยู่ เพราะไฟป่าจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่หลายประเทศที่ได้รับผลกระทบ ไม่สามารถกดดันประเทศต้นเหตุให้แก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมได้ และอีกประการหนึ่งเพราะปัญหาที่เขาสนใจเฉพาะด้าน เป็นปัญหาที่มีการถกในเวทีนี้ คือปัญหาสิ่งแวดล้อมและปัญหาความร่วมมือระดับอาเซียน

"นอกจากนี้ ผมอยากเรียนรู้ภาวะผู้นำ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อองค์กรและต่อตัวเอง และคนที่ผมอยากจะฟังเขามากที่สุดในเวทีนี้ คือคุณโคฟี่ อันนัน และ โมฮัมหมัด ยูนูส นักเศรษฐศาสตร์เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ผู้ก่อตั้งธนาคารคนจนแห่งแรกของโลก ครับ" ตัวแทนเยาวชนทิ้งท้าย
เครดิต http://www.trueplookpanya.com/new/cms_detail/news/23725
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 ต.ค. 15, 21:30 น โดย rammun » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  true oneyoungworld ตัวแทน40 เยาวชน ทรู ซีพี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม