หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยยกระดับประสิทธิภาพพลังงานด้วยโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะที่เชื่อมต่อได้ดียิ่งขึ  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 15, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอดดิสอาบาบา, เอธิโอเปีย--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Ethiopia Day และ Huawei Electric Power Summit 2015 จัดขึ้นที่เมืองหลวงของเอธิโอเปีย

หัวเว่ย ร่วมกับกระทรวงน้ำ ชลประทาน และการไฟฟ้าของเอธิโอเปีย เป็นเจ้าภาพจัดงาน Ethiopia Day และ Huawei Electric Power Summit 2015 ภายใต้ธีม "Better Connected Smart Grid, Greater Energy Efficiency" เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่กรุงแอดดิสอาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย

งานดังกล่าวเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของการประชุม World Energy Executive Assembly และ World Energy Leaders' Summit 2015 ซึ่งจัดโดยองค์การพลังงานโลก (WEC) โดยเป็นการรวมตัวกันของเหล่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้บริการอาวุโสของบริษัทพลังงานไฟฟ้าทั่วโลก เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นปัญหาและกระแสแนวโน้มใหม่ๆในอุตสาหกรรม สำหรับหัวข้อในการหารือประกอบด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการเปลี่ยนแปลงพลังงานใหม่ การลดค่ากำลังไฟฟ้าที่สูญเสียในการส่งไฟฟ้าระยะไกล และการใช้เทคโนโลยี ICT เซนเซอร์ การวัดและการควบคุม เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานและประสิทธิภาพการจัดการของบริษัทไฟฟ้าให้ดีขึ้น

เจอร์รี จื่อ ประธาน Energy Industry, Enterprise Business Group ของหัวเว่ย กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมว่า "การยกระดับประสิทธิภาพพลังงานอย่างทั่วถึงทั้งกระบวนการ ซึ่งได้แก่ การผลิต การส่ง การจัดจำหน่าย และการใช้พลังงานไฟฟ้านั้น กลายเป็นเป้าหมายที่บริษัทพลังงานไฟฟ้าทั่วโลกต่างมีเหมือนกัน ทั้งนี้ Fully-connected Smart Grid Solution ซึ่งอาศัยโครงสร้างพื้นฐาน ICT ที่เปี่ยมนวัตกรรมของหัวเว่ยได้ช่วยให้บริษัทเหล่านี้สามารถสร้างโครงข่ายไฟฟ้าที่ปลอดภัย วางใจได้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยั่งยืน เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของพลังงานและการดำเนินการ" จากนั้น คุณจื่อยังได้เน้นว่า การสนับสนุนจากหุ้นส่วนช่องทางจัดจำหน่ายนั้นมีความสำคัญต่อระบบนิเวศ เนื่องจากทำให้โครงข่ายอัจฉริยะที่อาศัยสถาปัตยกรรมแบบเปิดสามารถเชื่อมต่อได้ดีขึ้น เขากล่าวด้วยว่า "เพื่อให้สอดคล้องกับหลักปฏิบัติ Business-Driven ICT Infrastructure (BDII) ของบริษัท หัวเว่ยจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างห่วงโซ่แห่งคุณค่าสำหรับโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ด้วยการมุ่งเน้นโครงสร้างพื้นฐาน ICT และดำเนินกลยุทธ์ 'being integrated' ของบริษัท สิ่งนี้เปิดทางให้หัวเว่ยสามารถร่วมมือกับหุ้นส่วนได้อย่างเต็มที่ ทั้งในด้านเทคโนโลยี ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการ เพื่อก่อให้เกิดนวัตกรรมร่วมกัน ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าบรรลุความสำเร็จทางธุรกิจ"

Ethiopian Electric Power (EEP) ซึ่งเป็นสถาบันแห่งชาติที่ดูแลการผลิตและการจัดส่งไฟฟ้าในเอธิโอเปีย ได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาระยะยาวเพื่อเพิ่มการผลิตไฟฟ้าพลังน้ำในประเทศ นำแหล่งพลังงานใหม่ๆมาใช้กับใช้โครงข่ายไฟฟ้าที่มีอยู่เดิม และยกระดับการพัฒนาระบบโครงข่ายไฟฟ้าให้เป็นดิจิตอล คุณเมคูเรีย เลมมา ผู้อำนวยการด้านกลยุทธ์และการลงทุนของ EEP แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาพลังงานไฟฟ้าว่า "เอธิโอเปียมีแหล่งทรัพยากรพลังงานธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันพลังงานน้ำ แสงอาทิตย์ และลมมีสัดส่วนไม่ถึง 5% ของการผลิตพลังงานทั้งหมดของประเทศ เราเชื่อว่าทรัพยากรเหล่านี้จะสร้างแกนหลักแห่งการพัฒนาพลังงานไฟฟ้าในประเทศของเราในอนาคต"

ในการประชุมซัมมิทครั้งนี้ หัวเว่ยได้จัดแสดง Fully-connected Smart Grid Solution ทั้งในสถานการณ์การดำเนินงานระดับองค์กรและสถานการณ์การดำเนินการด้านไฟฟ้า โดยการสาธิตด้านการผลิต การส่ง การแปลงสภาพ การจัดจำหน่าย และการใช้กระแสฟ้านั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิธีการที่โครงสร้างพื้นฐาน ICT เปี่ยมนวัตกรรมสามารถช่วยให้บริษัทพลังงานไฟฟ้าสร้างโครงข่ายไฟฟ้าที่ปลอดภัย วางใจได้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยั่งยืน เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงานและการดำเนินการ หัวเว่ยยังได้จัดแสดง Advanced Metering Infrastructure (AMI) Solution ซึ่งเป็นโซลูชั่นใหม่ล่าสุดที่สามารถช่วยบริษัทพลังงานไฟฟ้าปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น โดย AMI Solution ใช้การสื่อสาร Hi-Power Line Carrier (PLC), เกตเวย์ Internet of Things และแพลตฟอร์มเพื่อสนับสนุนการเชื่อมต่อ Intelligent Terminal ซึ่งมีปริมาณมหาศาล การติดตั้งที่สะดวก ตลอดจนความเข้ากันได้และความสามารถในการดัดแปลง Intelligent Terminal ต่างๆกัน

หัวเว่ยได้ให้บริการบริษัทในภาคอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้ามากกว่า 160 แห่งทั่วโลก ครอบคลุมสถานีย่อยกว่า 100,000 สถานี AMI Solution ของหัวเว่ยได้ช่วยบริษัทพลังงานในแอฟริกา สามารถชำระค่าธรรมเนียมแบบเรียลไทม์ จากเดิมที่ต้องใช้เวลาถึง 2-3 เดือนจึงจะเสร็จสิ้น สำหรับประเทศไทย Power Transmission and Transformation Solution ของหัวเว่ย ได้ช่วยให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สร้างเครือข่ายการสื่อสารโครงข่ายไฟฟ้าความเร็วสูง เพื่ออำนวยความสะดวกในการก่อสร้างโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ขณะที่ Smart PV Plant Solution ของหัวเว่ยก็ช่วยให้โรงไฟฟ้า MW PV แห่งหนึ่งในเมืองโทรว์บริดจ์ สหราชอาณาจักร เพิ่มการผลิตกระแสไฟฟ้า พร้อมกับปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและการจัดการให้ดีขึ้น ส่วนในประเทศจีน หัวเว่ยได้ทำงานร่วมกับ China Southern Power Grid (CSG) เพื่อก่อสร้างเครือข่ายจัดจำหน่ายไฟฟ้าอัจฉริยะอัลตรา-บรอดแบนด์ eLTE ซึ่งมีความหน่วงเพียงเสี้ยววินาที เพื่อสนับสนุนข้อกำหนดด้านการสื่อสารของบริการต่างๆ อาทิ การวัดและส่งข้อมูลทางไกล การส่งสัญญาณจากทางไกล การควบคุมจากทางไกล กล้องวงจรปิด และบริการ multi-media trunking ซึ่งต้องใช้แบนด์วิธสูง

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลก เป้าหมายของเราคือการเติมความสมบูรณ์ของชีวิตและยกระดับประสิทธิภาพผ่านโลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น ในฐานะที่เราเป็นองค์กรธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ผู้นำในสังคมข่าวสาร และผู้ร่วมสร้างประโยขน์แก่อุตสาหกรรม หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งถือเป็นการมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง พนักงาน 170,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสรรค์สร้างมูลค่าสูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กร และผู้บริโภค

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง:

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม