หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชี้เป้าท่อน้ำเลี้ยงนักการเมืองขาใหญ่ใหญ่เมืองอุบล  (อ่าน 1259 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 15, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พลันที่ได้เห็นกำหนดการของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี ในการลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีในวันที่ 12 พ.ย. 2558 นี้ (แม้จะถูกอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงพื้นที่เมืองอุบลแซงตัดหน้าไปก่อนช่วงวันหยุดที่ผ่านมา) เพื่อเป็นประธานการประชุมภาครัฐและเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เพื่อติดตามการดำเนินนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสำคัญของรัฐบาล ทั้งมาตรการอัดฉีดเงินให้ตำบลละ 5 ล้าน การเร่งรัดการประมูลงานมูลค่าไม่เกิน 1 ล้านและการอัดฉีดมาตรการปลุกชีพธุรกิจเอสเอ็มอีให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง

ซึ่งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลเริ่มได้ผล ทำให้ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจมีทิศทางปรับตัวเพิ่มขึ้นในระดับหนึ่ง ถึงขั้นงานนี้ทำให้ “นายกฯลุงตู่” โกยคะแนนความนิยมจากประชาชนในพื้นที่ไปหลายกระบุง เพราะยังไงกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ถ้าหากประชาชนกินดีอยู่ดี มีเงินทองติดกระเป๋ารับรองรับรัฐบาลได้ใจประชาชนในแผ่นดินดินอีสานอย่างแน่นอน

แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้นายกฯลุงตู่ให้ความสำคัญก็คือ ปัญหาทุจริตคอรัปชั่นของหน่วยงานรัฐ ซึ่งยังคงเป็นเรื่องท้าทายบรรดาหน่วยงานหรือองค์กรการตรวจสอบปัญหาทุจริตและคอรัปชั่นของรัฐ และยังท้าทายอำนาจของรัฐบาล คสช.อย่างรุนแรง โดยเฉพาะขณะนี้มีกระแสข่าวหนาหูว่า มีหน่วยงานของรัฐอย่างกรมโยธาธิการได้ประเคนงบประมาณก้อนโตให้กับอดีตนักการเมืองขาใหญ่เมืองอุบลฯที่สังกัดพรรคการเมืองใหญ่ โดยถึงขั้นการถลุงงบประมาณของหน่วยงานรัฐอย่างไม่เกรงกลัวการตรวจสอบของรัฐบาล

จึงทำให้คลายข้อสงสัยโดยพลันว่า เหตุใดกีฬาสีของเมืองดอกบัวยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงสักที ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะมี “ท่อน้ำเลี้ยง”คอยสนับสนุนอดีตนักการเมืองพรรคใหญ่ของอุบลราชธานี ยังคงไหลผ่านตลอดไปยังมวลชนในสังกัด โดยไม่มีการตรวจสอบ ทั้งๆ ที่คนในพื้นที่เมืองดอกบัวรู้กันอยู่เต็มอกว่า งบประมาณก้อนโตของหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่ง ยังถูกโยนให้ “อดีตนักการเมืองพรรคใหญ่ ร่วมๆ 1,000 ล้านบาท ผ่านโครงการลงทุนก่อสร้างต่างๆ ของกรมโยธาธิการ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้จมูกของ “บิ๊กป๊อก” หรือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั่นเอง

ปัจจุบันอดีตนักการเมืองสังกัดพรรคใหญ่ฝั่งตรงข้ามรัฐบาล คสช. รับงานโครงการก่อสร้างของกรมโยธาธิการกันจนมือระวิง ทำให้ท่อน้ำเลี้ยงจากหน่วยงานของรัฐแห่งนี้ ผ่านไปสู่นักการเมืองใหญ่รายนี้อย่างสะดวกโยธินไร้การตรวจสอบ จึงไม่แปลกใจที่ความตั้งใจของรัฐบาลนายกฯลุงตู่ ที่ต้องการแก้ปัญหาทาง “การเมืองที่มีความขัดแย้งทางด้านกีฬาสีไม่สามารถลดลงได้เลย” ทั้งที่ชาวเมืองอุบลฯส่วนใหญ่รักสงบและต้องการให้รัฐบาลมีมาตรการลงทุนให้เศรษฐกิจดีขึ้น เพราะส่วนใหญ่รู้ดีว่าการเล่นกีฬาสีไม่ทำให้ท้องอิ่ม แต่กีฬาสีจะเป็นเพียงเครื่องมือให้นักการเมืองไต่ไปสู่อำนาจทางการเมืองเท่านั้น

สำหรับพฤติกรรมอดีตนักการเมืองจังหวัดอุบล ที่สังกัดพรรคการเมืองใหญ่รายนี้ ว่ากันว่า มีความฉาวโฉ่ทั้งการวิ่งของบประมาณจากกรมโยธาธิการ ถึงขั้นบุกถึงห้องบิ๊กกรมโยธาฯ เพื่อกดดันขอดึงโครงการและงบประมาณไปยังพื้นที่เมืองอุบลฯ โดยอ้างว่า “คนจากแดนไกล” เคยช่วยเหลือให้ขึ้นนั่งเก้าอี้ใหญ่ในหน่วยงานนี้มาแล้ว จึงต้องมาทวงสัญญาของบมาเข้ากระเป๋าตัวเอง นอกจากนักการเมืองตัวแสบแห่งเมืองดอกบัวที่กล้าบีบบิ๊กของหน่วยงานรัฐ เพื่อของบประมาณเข้ากระเป๋าตัวเองแล้ว ในส่วนงานสร้างหลายโครงการที่ได้รับงานไปแล้ว ยังมีการเล่นแร่แปรธาตุสารพัดวิธี

โดยเฉพาะการก่อสร้างงานผิดแบบ มีการใช้วัสดุก่อสร้างไม่ตรงสเปก เช่น มีการขุดทรายในบริเวณตรงจุดที่จะสร้างเขื่อนกันตลิ่งหรือขุดทรายในบริเวณใกล้เคียงมาสร้างเลย โดยไม่ลงทุนซื้อสักบาท ส่วนการใช้หินมาก่อสร้าง มีระเบิดหินในพื้นที่อุทยานมาก่อสร้าง เรียกได้ว่าอดีตนักการเมืองใหญ่ของเมืองดอกบัวรายนี้ “สุดแสบงาบทั้งดิน อิฐ หิน ปูน ทราย"

โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการก่อสร้างเขื่อนริมตลิ่งแม่น้ำมูลหลายจุด จะเลือกก่อสร้างบริเวณด้านหน้าของที่ดินตัวเองอีกต่างหาก” แหล่งข่าวในพื้นที่แฉพฤติกรรมอดีตนักการเมืองอุบลฯตัวแสบรายนี้

การลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีของนายกรัฐมนตรีในวันที่ 12 พ.ย.นี้ นอกจากจะเป็นการติดตามนโยบายการลงทุนของรัฐบาลปกติแล้ว นายกฯลุงตู่ น่าจะเรียกอธิบดีกรมโยธาธิการมาตรวจสอบความจริงดูว่า หน่วยงานของรัฐแห่งนี้ได้ประเคนงบประมาณก้อนโตให้กับอดีตนักการเมืองขาใหญ่ที่มีอิทธิพลประเภทใหญ่คับเมืองดอกบัว จนไม่มีใครกล้าตรวจสอบจริงหรือไม่ และมีการจัดสรรงบประมาณอย่างถูกต้องหรือไม่

ทั้งนี้เพื่อเป็นการติดตามนโยบายของรัฐบาลให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไร้การโกง ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลนายกฯลุงตู่ ไม่ถูกข้อครหาภายหลัง รัฐบาล คสช.เป็นคนต่อท่อน้ำเลี้ยงให้กับอดีตนักการเมืองพรรคใหญ่เสียเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 พ.ย. 15, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จัดไปอย่าให้เสียครับ ขุดรากถอนโคนให้สิ้นไม่ว่าใคร ฝ่ายไหน นายกลุงตู่จะเป็นขวัญใจคนไทยตลอดกาล...

หัวคะแนนแดนอิสาน ท่านเคดอน มีอะไรจะชี้แจงมั้ยครับ?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
K.Don
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 พ.ย. 15, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมบอกแล้วไง
ว่าเดินตามลู่ทางเท่านั้นสบาย

ถ้าผิดลู่ผิดทาง
เรื่องเล็กก็เป็นเรื่องใหญ่

กี่เรื่องแล้วที่เป็นข่าวแล้วเงียบไป
เรื่องนี้ก็แค่เกมการเมืองง่ายๆ

เหมือนกรณ๊ระเบิดแยกราชประสงค์
พอหาที่ลงได้ก็จบไป

เคสนี้ก็จงใจ
ไม่ทันเกมก็ไม่รู้จะเป็นอะไร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 พ.ย. 15, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Game's over!

เวลาของเธอหมดแล้ว!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม