หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: True จับมือ กสทช. ปรับโฉม Deaf SIM สำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน  (อ่าน 65 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 15, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรู จับมือ กสทช. ปรับโฉม Deaf SIM พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้บกพร่องทางการได้ยิน สานต่อแนวคิด “Creating a Better Life for the Disabled”


สำนักงานกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ส่งเสริมให้คนพิการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร และบริการโทรคมนาคมขั้นพื้นฐาน จับมือกลุ่มทรู ที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการสื่อสารของกลุ่มทรู ภายใต้แนวคิด “Creating a Better Life for the Disabled”

นำเสนอบริการ Deaf SIM ซิมระบบเติมเงิน พร้อมแพ็กเกจและแพ็กเกจเสริมราคาพิเศษ ตอบโจทย์ความต้องการผู้บกพร่องทางการได้ยิน ให้สามารถเข้าถึงข้อมูลและติดต่อสื่อสารผ่านเทคโนโลยี 3G และ 4G ได้สะดวกยิ่งขึ้น
โดยเปิดให้บริการแล้ววันนี้ทั้งลูกค้าที่ใช้ซิมเดิมและลูกค้าใหม่ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TrueMove Care โทร 1331 หรือ Deaf Call Center ผ่านหน้าเว็บไซต์ www.truemove-h.com


นายแพทย์ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ด้านคุ้มครองผู้บริโภคและส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของประชาชน เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาการสื่อสารผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้บกพร่องทางการได้ยินมีค่าใช้จ่ายสูง เพราะต้องใช้วิธีการสื่อสารด้วยการส่งข้อความผ่าน SMS และ MMS โดยแทบไม่มีความจำเป็นต้องใช้บริการผ่านระบบเสียง


แต่ในปัจจุบันเมื่อเข้าสู่ยุคการสื่อสารด้วยระบบ 3G และ 4G ซึ่งเป็นยุคที่เน้นใช้งานดาต้าแล้วนั้น ถือว่าเป็นการนำเทคโนโลยีสื่อสาร เข้าช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้บกพร่องทางการได้ยิน เข้าถึงการสื่อสารได้มากยิ่งขึ้น นับเป็นเรื่องดีที่สามารถสื่อสารผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น ไลน์ วอทส์แอปป์ เฟซบุ๊ก วิดีโอคอลล์ เป็นต้น


แต่การต้องใช้งานดาต้าปริมาณมาก ก็จะส่งผลต่อค่าบริการที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น หากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่มีการออกแบบรายการส่งเสริมการขายหรือแพ็กเกจที่เหมาะสม คือเน้นการใช้งานดาต้าในราคาไม่แพง ความเร็วที่มีคุณภาพที่จะทำให้การใช้งานผ่านวิดีโอคอลล์ไม่สะดุด โดยที่ไม่เน้นการใช้งานผ่านบริการเสียง ก็จะเป็นประโยชน์ เพราะจะทำให้คนกลุ่มนี้เข้าถึงการสื่อสารได้มากขึ้นและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น


“ที่ผ่านมาทาง กสทช. ร่วมกับสมาคมคนหูหนวกแห่งกรุงเทพมหานคร ได้ประสานความร่วมมือกับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในการส่งเสริมให้ผู้บกพร่องทางการได้ยิน สามารถเข้าถึงการสื่อสารได้มากขึ้น การที่ทางกลุ่มทรูเห็นความสำคัญด้วยการออกแพ็กเกจสำหรับผู้ใช้งานที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน จึงถือเป็นความสำเร็จเบื้องต้นที่น่าชื่นชม ซึ่ง Deaf SIM ถือเป็นบริการเพื่อสังคมและเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับคนด้อยโอกาส ผมจึงหวังว่าผู้ให้บริการรายอื่นจะทยอยออกแพ็กเกจเพื่อสังคมในลักษณะเดียวกันนี้เพิ่มเติมขึ้นอีก”ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของกลุ่มทรู ที่จะร่วมสร้างสรรค์สังคมไทย ด้วยการนำศักยภาพด้านเทคโนโลยีสื่อสารและนวัตกรรมต่างๆ ร่วมสร้างประโยชน์และเพิ่มโอกาสแก่เยาวชนและผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของกลุ่มผู้พิการซึ่งมีอยู่จำนวนมากในสังคม จึงสานต่อแนวคิด “Creating a Better Life for the Disabled” ที่เชื่อมั่นว่าพลังแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ จะสามารถมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแก่คนในสังคม


โดยล่าสุด ได้ปรับปรุงการให้บริการ Deaf SIM ซิมระบบเติมเงิน พร้อมแพ็กเกจและแพ็กเกจเสริมแก่ผู้บกพร่องทางการได้ยิน ให้สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 3G และ 4G ในการสื่อสารได้สะดวกยิ่งขึ้นในอัตราค่าบริการพิเศษ โดยหลังจากที่ใช้งานดาต้าครบกำหนดแล้ว ลูกค้ายังสามารถใช้ 3G และ 4G ด้วยความเร็วต่อเนื่องถึง 512 Kbps


ซึ่งจะทำให้การใช้งานวิดีโอ คอลล์ สามารถดำเนินต่อเนื่องแบบไม่สะดุด ตอบสนองความต้องการของผู้บกพร่องทางการได้ยินได้มากยิ่งขึ้น โดยลูกค้าสามารถใช้ซิมเดิมที่มีอยู่แล้ว มาเปลี่ยนเป็น Deaf SIM โดยไม่ต้องซื้อซิมใหม่ หรือสามารถสมัครซิมใหม่ได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ กลุ่มทรู เชื่อมั่นว่าบริการนี้ จะช่วยให้ผู้บกพร่องทางการได้ยิน สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารและสื่อสารกับคนในสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สอดคล้องกับนโยบายของ กสทช. ที่ต้องการให้คนพิการ สามารถเข้าถึงบริการโทรคมนาคมขั้นพื้นฐานได้อย่างทัดเทียมคนปกติ”


ผู้บกพร่องทางการได้ยินที่สนใจ สามารถสมัครบริการ Deaf SIM ได้แล้ววันนี้ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TrueMove Care โทร. 1331 หรือ Deaf Call Center ศูนย์บริการลูกค้าสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินโดยเฉพาะ ผ่านหน้าเว็บไซต์ www.truemove-h.com


อ้างอิงจาก http://goo.gl/enyorH
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทรูมูฟเอช ทรู ราคา สมัคร ซิม หูหนวก บกพร่องทางการได้ยิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม