หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประสบการณ์อีกครั้ง แท็กซี่สนามบิน เมื่อเขาไม่อยาก..ไป  (อ่าน 16723 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 15, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ มีเรื่องที่เกิดกับตัวเองมาแชร์เกี่ยวกับแท็กซี่สุวรรณภูมิค่ะ ต้องออกตัวก่อนว่าปกติใช้บริการมาไม่เคยเจอคันที่มีปัญหา

เพิ่งเคยเจอคันนี้ครั้งแรกค่ะ และไม่ได้เหมารวมว่าเป็นแบบนี้ทุกคันนะคะ ย้ำว่าตั้งแต่ใช้บริการมาไม่เคยเจอแบบนี้ค่ะ
จุดประสงค์ที่มาตั้งกระทู้คืออยากเตือนให้ระวังกันว่ามีแบบนี้ด้วยค่ะ

อาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้เรียกรถแท็กซี่จากจุดเรียกแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ เรามีกระเป๋าเดินทางขนาดกลางหนึ่งใบ และเป้สะพายหลังหนึ่งใบ โดยเราก็กดเรียกรถจากตู้รับบัตรคิวตามปกติ (ไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำตู้ที่เรากดนะคะ เรากดเอง)

หลังจากเราได้สลิปบัตรคิวเราก็เดินไปที่หมายเลขรถ พบว่ารถที่จอดอยู่เป็นรถแท็กซี่ขนาดใหญ่ คนขับพอเห็นเราเดินตรงไปที่รถเขาก็หน้านิ่วคิ้วขมวดรอเลย คนขับรถถามเราว่า "คุณกดบัตรคิวเองเหรอ"

เราก็บอกว่ากดเองค่ะ เขาบอกว่าต้องมีเจ้าหน้าที่กดให้สิ เราก็บอกว่าไม่มี เรากดเอง เขาก็ถามย้ำสองสามรอบ แล้วพูดกับเราว่าปกติเจ้าหน้าที่จะเป็นคนกดให้ เจ้าหน้าที่จะดูว่าสัมภาระเรามากน้อยแค่ไหน แล้วเลือกขนาดรถให้เรา (ซึ่งจุดนี้เราไม่รู้ข้อมูลว่าเท็จจริงยังไง เพราะปกติเรากดรับบัตรคิวอย่างเดียวไม่ได้สังเกตุว่ามีการเลือกขนาดรถให้หรือเปล่า
และบางครั้งเราก็กดได้รถใหญ่ ทั้งที่เดินทางคนเดียวก็ไม่เคยมีปัญหา)

เราไม่อยากต่อความกับคนขับ คืออยากกลับบ้านมากแล้ว เลยถามคนขับรถไปว่า "พี่จะไปหรือเปล่าคะ?"

คนขับก็พูดทำนองว่าเรียกตรงนี้เสียเงินนะห้าสิบบาท คุณไปเรียกชั้นสี่ดีกว่าตรงนั้นมีรถแท็กซี่มาส่งผู้โดยสาร ขึ้นตรงนั้นไม่เสียเงินนะ พูดย้ำหลายรอบจนเราเริ่มหงุดหงิดละ เลยถามไปอีกว่าพี่จะไปหรือไม่ไป

เขาก็บอกว่าไปได้ เเค่แนะนำไม่อยากให้เราเสียเงิน เห็นเป็นคนไทยด้วยกัน เราบอกว่าไม่เป็นไรเราจ่ายได้ห้าสิบบาท แล้วเราก็ขึ้นรถ (ตอนนั้นก็ยังคิดว่าเค้าคงแนะนำจริงๆ)

พอรถออก คนขับก็พูดเหมือนจะต่อว่าเราว่าเขาเห็นเราเป็นคนไทยเลยมีเจตนาดี แนะนำให้ไปขึ้นที่ไม่เสียเงิน แต่เรากลับคิดว่าเขาไม่อยากไป

เราก็เฉยๆไม่ได้ตอบอะไร คนขับก็พูดอีกว่า คุณมีของเเค่นี้ไปรถเล็กก็ได้ ให้คนอื่นที่เขามีของเยอะๆไปรถใหญ่ เราหงุดหงิดมากว่าจะอะไรนักหนา

คือจากวิธีที่เค้าพูดมันชัดเจนว่าเค้าไม่อยากไปส่งเรา แต่ก็ต้องรับเราขึ้นมา เราก็เลยพูดไปเลยว่า เมื่อกี้ก็ถามแล้วว่าจะไปหรือไม่ไป ทำไมไม่บอกตรงๆล่ะถ้าจะไม่ไป

เขาก็พูดทำนองว่า คุณต้องเห็นใจผมนะ ผมมาจอดรอตั้งสามชั่วโมง แท็กซี่ต้องมาเข้าคิวรอเป็นชั่วโมงๆทุกคัน (คือฟังๆไปแล้วงงมาก ตกลงให้เราเห็นใจคนที่มีสัมภาระเยอะ หรือให้เห็นใจเค้า แล้วเห็นใจเค้าเรื่องอะไร?? ของเยอะกับของน้อยค่ารถไม่เท่ากันเหรอ?) ตอนนั้นเราก็มองทะเบียนรถละ จดไว้เรียบร้อยเผื่อมีอะไร

หลังจากนั้น คนขับก็บอกว่าจะวนไปส่งเราที่คิวรถข้างล่าง บอกเราว่า " ผมจะไปส่งคุณที่คิวรถข้างล่างนะไม่คิดเงินหรอกครับ คุณจะได้ไม่เสียเงินค่าเรียกรถ" พูดแบบนี้สองรอบ เราทนไม่ไหวละ เลยบอกว่า "ได้ งั้นพี่เอาสลิปเรียกรถคืนมา"

ตรงนี้ล่ะค่ะ ที่เราพลาด ปกติเราจะขอสลิปคืนจากแท็กซี่ทุกครั้ง หลังจากเอาให้คนขับดูว่าหมายเลขตรงกันนะ แต่ครั้งนี้เรามัวแต่จดจ่อเรื่อง คนขับจะไปหรือไม่ไปเลยลืม ที่จุดเรียกรถแท็กซี่ก็มีป้ายเตือนว่าให้ขอรับสลิปคืนจากคนขับทุกครั้ง ย้ำเลยนะคะ เอาไว้เป็นหลักฐาน

เพราะความสะเพร่าของตัวเองเลยได้ยินคำตอบจากคนขับ ที่คิดไว้แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้คือ

" อ๋อ ผมวางไว้ข้างหลังนะครับ คงปลิวตกไปแล้วล่ะ "

เรานี่ของขึ้น ปีนไปดูหลังรถเลย เขาเห็นเราเอาจริงมั๊งก็เลยพูดขึ้นมาว่า ผมไปส่งคุณก็ได้ครับ ไปทุกที่แหละครับ ไปได้ทั้งนั้น

เราฟังแล้วหงุดหงิด คือพยายามพูดจาดีๆพูดให้ดูดี แต่เจตนาเค้ามันไม่ใช่เลย ตอนนั้นเราก็คิดว่า ไม่ไปแล้วรับเรามาทำไมให้เสียอารมณ์ทั้งสองฝ่าย แต่ลองมาคิดอีกที อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นกฏที่แท็กซี่ทุกคนต้องรับผู้โดยสาร เค้าก็เลยรับเราออกมาแล้วมาหาเรื่องทิ้งเราลงกลางทางละมั๊ง

ซึ่งหลังจากนั้นเราก็รู้สึกไม่ปลอดภัยละ เพราะเขาก็ขับรถไม่ค่อยโอเค (จริงๆการมีเรื่องกับคนขับรถแท็กซี่นี่ก็ไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่

ไม่แนะนำให้ทำตาม ยิ่งเราเดินทางคนเดียว แถมเขาเป็นคนขับรถอีก แต่ตอนนั้นหงุดหงิดจริงๆ คราวหลังคงต้องระวังกว่านี้ค่ะ)

ระหว่างทาง เราโทรหาที่บ้านบอกว่าอยู่ตรงไหน เค้าก็พูดแทรกมาว่า คุณนั่งพักผ่อนสบายๆ เถอะครับ เดี๋ยวผมไปส่ง
หลังจากนั้นคนขับรถก็มีพูดจากวนเรา แต่ไม่ใช่สาระสำคัญไม่ขอลงรายละเอียดค่ะ ก็เลยอยากจะเตือนว่าถ้าใครมีเดินทางโดยใช้รถแท็กซี่สุวรรณภูมิ ให้เก็บสลิปเรียกรถไว้ให้ดีเลย (ตามที่สนามบินติดป้ายเตือนไว้)

ขอบคุณกระทู้จากคุณสมาชิกหมายเลข 776983 เว็บพันทิป http://pantip.com/topic/34559438
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
i fine
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ธ.ค. 15, 06:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Airport Rail Link ทุกครั้งครับ ไม่ไปดอนเมืองเพราะต้องขึน taxi นี่แหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม