หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: P&G เปิดเผยรายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปี 2558  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 15, 18:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

P&G เปิดเผยรายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปี 2558 ชี้แจงความคืบหน้าในการบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมภายในปี 2563

ซินซินแนติ--(บิสิเนส ไวร์)--15 ธ.ค. 2558

บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (NYSE:PG) ได้เปิดเผยรายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปี ฉบับที่ 17 ในวันนี้ โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับความคืบหน้าในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้ยากไร้

รายงานชุดนี้ได้ผลักดันความมุ่งมั่นของบริษัทในการดำเนินงานอย่างยั่งยืน และชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับความคืบหน้าตามวิสัยทัศน์ระยะยาวของบริษัทในการผลิตสินค้าที่ผู้บริโภคชื่นชอบ ในขณะเดียวกันก็อนุรักษ์ทรัพยากรให้ได้มากที่สุด โดยการใช้พลังงานทดแทน 100% ในโรงงานทุกแห่งของบริษัท อีกทั้งยังใช้วัสดุทดแทนหรือวัสดุรีไซเคิล 100% ในการผลิตและการบรรจุสินค้า และมีการสร้างขยะที่มาจากการบริโภคและการผลิตเป็นศูนย์

รายงานดังกล่าวได้เน้นให้เห็นถึงความพยายามของพีแอนด์จีในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งรวมถึงการตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 30% ภายในปี 2563 และการเป็นพันธมิตรกับ Constellation Energy และ EDF RE ซึ่งจะทำให้บริษัทใช้พลังงานทดแทนได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้รายงานยังได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของบริษัทในการรับผิดชอบต่อการจัดหาวัตถุดิบอย่างเยื่อไม้และน้ำมันปาล์ม รวมถึงความคืบหน้าในเรื่องนี้

นอกจากนี้ พีแอนด์จียังคงเดินหน้าลงทุนในชุมชนและผู้ยากไร้ ผ่านทางโครงการ Children's Safe Drinking Water (CSDW) Program ด้วยการส่งมอบน้ำดื่มสะอาดกว่า 8 พันล้านลิตรให้แก่เด็กและครอบครัวที่ขาดแคลนน้ำสะอาด (วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=f6cNvjSWZyM) พีแอนด์จีได้ประกาศว่า จะส่งมอบน้ำสะอาดให้ได้ 1.5 หมื่นล้านลิตรภายในปี 2563 ภายใต้ความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและจัดการภาวะฉุกเฉินทั่วโลก พีแอนด์จียังได้เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติมากมาย โดยปีนี้ได้มีการจัดส่งสิ่งของและเงินบริจาคไปยังพื้นที่ประสบภัยมากกว่า 25 แห่งทั่วโลก

"ที่พีแอนด์จี เรามีประวัติอันยาวนานในเรื่องการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยกระดับการรักษาสิ่งแวดล้อมและชุมชนที่เราอาศัยและทำงาน ความยั่งยืนนั้นได้ถูกนำมาเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจของเรา และรายงานฉบับนี้ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับความคืบหน้าของเราในการอนุรักษ์ทรัพยากร ปกป้องสิ่งแวดล้อม และปรับปรุงสภาพสังคมสำหรับผู้ยากไร้" มาร์ติน ไรแอนท์ ประธานกลุ่ม และผู้สนับสนุนความยั่งยืน (Executive Sponsor of Sustainability) ของพีแอนด์จี กล่าว "เรากำลังสร้างความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในการเพิ่มการใช้พลังงานทดแทน และจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทต่างๆ ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและหาวิธีที่คุ้มค่าต่อการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเหมือนกันกับเรา”

รายงานได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินงานของพีแอนด์จี ในด้าน:

- สภาพภูมิอากาศ:
-- เป้าหมายใหม่; เราได้ปรับปรุงเป้าหมายใหม่เพื่อการลดก๊าซเรือนกระจกลง 30% ภายในปี 2563 โดยตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา พีแอนด์จีได้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงแล้ว 4%
-- การขนส่ง; เราได้บรรลุเป้าหมายในการลดการใช้พลังงานในการขนส่งโดยรถบรรทุกลง 20% และลดลงได้เกือบ 25% นับตั้งแต่ปี 2553 นอกจากนี้ ในอเมริกาเหนือ บริษัทได้บรรลุเป้าหมายในการเปลี่ยนรถบรรทุกเป็นรถที่ใช้พลังงานก๊าซธรรมชาติกว่า 20% ภายในปี 2559 ซึ่งคิดเป็นการใช้รถบรรทุกพลังงานสะอาดกว่า 14 ล้านไมล์ ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดต้นทุนเป็นมูลค่าหลายล้านดอลลาร์
-- เยื่อไม้: เราได้บรรลุเป้าหมายในการจัดหาเยื่อไม้ โดยใช้เยื่อไม้บริสุทธิ์ 100% ที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานประเมินภายนอกในผลิตภัณฑ์กระดาษทิชชูและผลิตภัณฑ์ดูดซับเพื่อเช็ดทำความสะอาดต่างๆ
- น้ำ: เราได้บรรลุเป้าหมายการลดการใช้น้ำสำหรับการผลิตลงถึง 21% ตั้งแต่ปี 2553
- ขยะ:
-- ขยะจากการผลิตเหลือทิ้งในสถานที่ฝังกลบขยะเป็นศูนย์; ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา พีแอนด์จีได้เพิ่มการลดปริมาณขยะเหลือทิ้งให้เป็นศูนย์ จากเดิม 10% เป็น 50% ในแหล่งผลิตทั่วโลก
-- การบรรจุภัณฑ์; เรายังคงพยายามเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบรรจุภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เช่น การเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ Pampers จากแบบกล่องเป็นแบบถุงในเกือบทั่วยุโรปตะวันตก ซึ่งโครงการริเริ่มนี้ส่งผลให้มีการลดน้ำหนักวัสดุเพื่อบรรจุภัณฑ์ลงมากกว่า 80% ต่อผ้าอ้อมสำเร็จรูป 1 ชิ้น ซึ่งทั้งหมดคิดเป็นวัสดุเพื่อการบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักถึง 6,000 ตัน หรือมีน้ำหนักเทียบเท่ากับรถยนต์ขนาดกลางถึง 4,000 คัน
- โครงการเพื่อสังคม: เรากำลังบรรลุเป้าหมายของโครงการ Children's Safe Drinking Water ในการจัดหาน้ำดื่ม 1.5 หมื่นล้านลิตรภายในปี 2563 และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้คนราว 50 ล้านคนผ่านโครงการนี้ ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมศักยภาพให้แก่เด็กหญิงและสตรีด้วยแบรนด์ของเรา

"ความยั่งยืนถือเป็นความรับผิดชอบและโอกาสทางธุรกิจ โดยนับตั้งแต่ปี 2550 เราสามารถประหยัดต้นทุนได้เกือบ 2 พันล้านดอลลาร์ด้วยการประหยัดพลังงานและการลดขยะ รวมทั้งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ผ่านการดำเนินงานของเรา ตลอดจนผลประโยชน์ที่สร้างขึ้นเพื่อธุรกิจ และความคืบหน้าในการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมายเพื่อความยั่งยืนของเรา" เลน ซอเยอร์ส รองประธานพีแอนด์จี ฝ่ายความยั่งยืน กล่าว

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ เป้าหมาย และโครงการเพื่อความยั่งยืนของพีแอนด์จี หรือดูรายงานทั้งฉบับได้ที่ pg.com/sustainability

เกี่ยวกับพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล

พีแอนด์จี อยู่เบื้องหลังหลากหลายผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ผู้บริโภคทั่วโลกให้ความไว้วางใจ แบรนด์ชั้นนำของบริษัทประกอบด้วย Always(R), Ambi Pur(R), Ariel(R), Bounty(R), Charmin(R), Crest(R), Dawn(R), Downy(R), Fairy(R), Febreze(R), Gain(R), Gillette(R), Head & Shoulders(R), Lenor(R), Olay(R), Oral-B(R), Pampers(R), Pantene(R), SK-II(R), Tide(R), Vicks(R) และ Whisper(R) พีแอนด์จีดำเนินธุรกิจในราว 70 ประเทศทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.pg.com เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับพีแอนด์จีและแบรนด์ต่างๆในเครือ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเป้าหมายเพื่อความยั่งยืนของพีแอนด์จี ได้ที่
http://us.pg.com/sustainability

รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20151215006021/en/

ติดต่อ:
P&G Media:
Damon Jones, 513-983-0190
jones.dd@pg.com
หรือ
Julie deSylva, 513-780-0006
deSylva.j@pg.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม