หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 20

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาทีหลัง..แต่(ทำท่าจะ)ดังกว่า  (อ่าน 12993 ครั้ง)
Guest
แค่นี้เอง
เรทกระทู้
« ตอบ #225 เมื่อ: 3 มี.ค. 16, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 ที่เขาทำกันอยู่ทุกวันนี้ที่เมืองไทย เขาเพียงสกัดกั้นไม่ให้คนชั่วไปมีอำนาจไปควบคุมคนดีในประเทศไทยนี้เท่านั้นเองจำเอาไว้

เขาไม่ต้องการให้คนชั่วไปมี อำนาจ ปกครอง คนดีในประเทศไทยนี้เท่านั้นเอง จำกันเอาไว้ เพียงเท่านี้เอง คือสิ่งที่คนดีในประเทศไทยเขาพยายามทำกันทุกวันนี้ในประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยากจะอธิบาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #226 เมื่อ: 3 มี.ค. 16, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำหรับคนทำชั่วก็คงไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนชั่วอีกสิน๊ะก็ใครล่ะจะยอมรับว่าตัวเองทำชั่วล่ะ ก็ต้องคิดว่าตัวเองเป็นคนดีอยู่วันยังค่ำ แต่อยากถามว่า ไม่คิดละอายตัวเองกันบ้างหรือที่จะดันทุรังตัวเองอยู่อย่างนั้น ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจตัวเองอยู่วันยังค่ำว่าตัวเองเป็นเยี่ยงอย่างใด ทั้งคนก็ว่าใคร ๆ ก็ว่า แต่ข้าก็จะย้ำคิดย้ำทำอยู่แต่ว่าข้าดีอยู่อย่างนั้นเข้าเรียกว่าบ้าและหลงตัวเองนั้นน่ะต้องเข้าทำการรักษาแล้วรู้บ้างไหม อย่างนี้ต้องรีบรักษาตัวเองอย่างโดยด่วนแบบโรคจิตแบบย้ำคิดย้ำทำเป็นปีเป็นเดือนทำความเดือดร้อนให้ชาติบ้านเมืองและเพื่อนร่วมชาติอย่างมากมาย ต้องมานั่งแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองอยู่อย่างนี้ไม่ได้ไปไหนลองคิดดูสิว่าแก้ปัญหาตั้งแต่น้ำเต็มเขื่อนจนกระทั่งน้ำหมดเขื่อนนั้นทำความเดือดร้อนให้แก่คนในชาติเขาวุ่นวายกันขนาดไหน ข้าวปลาอาหารขาดแคลนน้ำท่าขาดแคลน สถาบันวุ่นวาย เศรษฐกิจตกต่ำ บ้านเมืองบอบช้ำ เป็นเวรเป็นกรรมของใคร ไม่เป็นไรหรอกสีทนได้ทั้งสีเหลือง สีแดง เป็นไงล่ะตอนนี้นอนเหี่ยวแห้งสมัครสมานสามัคคีกันดีอยู่ไหม ยังมีเรี่ยวแรงกันดีอยู่เหรอ เห็นยังแย้ว ๆ ดีอยู่นี่ เมื่อไหร่จะตั้งโต๊ะยุติบทบาทเสียทีล่ะ ทั้งสองพรรคนั้นเลยล่ะจะได้จบ ๆ เสียทีล่ะหรือว่ายังจบกันไม่ได้ เพราะประเทศยังไม่วอดวายไปต่อหน้าต่อตากันหรืออย่างไรพวกบัก ๆ ทั้งหลาย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่คือเรื่องจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #227 เมื่อ: 3 มี.ค. 16, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สิ่งที่เป็นปัญหาที่จะต้องคิดอยู่ทุกวันนี้คือจะต้องตัดตอนเอาคนอายุที่พ.ศ.ไหนที่จะเอามาสั่งสอนคนรุ่นต่อไปนี้ที่จะให้เป็นคนดีในรุ่นต่อไปนี้สิสำคัญกว่า เพราะว่ามันหาคนต้นแบบไม่ได้แล้วนี่สิสำคัญกว่าอย่างมากมาย (ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ) มันเหมือนการฆ่าตัดตอนจริง ๆ เราต้องตัดตอนประวัติศาสตร์ของไทยออกไปจากปี พ.ศ. 2540 - 2560 ออกไปเห็นจะได้คิดว่าจะเป็นเรื่องจริงในไทย เอาประวัติศาสตร์ตอนนี้ออกไปเลยดีกว่าเพราะว่าเป็นสิ่งไม่น่าจดจำเอาไว้ให้กับอนุชนรุ่นหลังจริง ๆ และเป็นสิ่งไม่น่าจดจำเลยในประวัติศาสตร์ชาติไทย เพราะเป็นเรื่องของการเนรคุณชาติล้วน ๆ นับตั้งแต่กำเนิดชาติไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กราบบบบบบ
เรทกระทู้
« ตอบ #228 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องชักจะเขม็งเกลียวขึ้นมาทุกขณะจิต มองหาอสูรตัวสุดท้ายอยู่ที่ไหนก็เปลี่ยนช่องมาที่ช่อง 9 พอดีอยู่นี่เองราชาลูกทุ่งของไทยครูเพลงของเราที่ได้จากโลกนี้เราไป แต่ได้ถ่ายทอดหน่อเนื้อเชื้อไขเอาไว้ให้เราแต่ทว่ากลายเป็นหนูทดลองยาให้กับประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้มีวิทยายุทธ์ในการเปลี่ยนหน้าตาหากเป็นในโลกวิชาไสยศาสตร์ก็ว่าเหนือชั้นกว่าอย่างมากมาย หากนำไปใช้ในเรื่องทุจริตล่ะก้อน๊ะก็นับว่าไม่สามารถตรวจสอบได้ ก็ต้องตรวจหาชนิดที่ว่าดีเอ็นเอนั่นแหละหนาที่ว่ากว่าจะเจอกันนั่นแหละที่ว่าจะยากลำบากขนาดไหน และนี่คือที่มาของปัญหาของโลกนี้ที่มาประเดประดังที่ประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน ๆ ก็มารวมกันที่ประเทศไทย โดยมีประเทศไทยเป็นหนูทดลองยาแทบทั้งสิ้น โดยมิได้สุดสิ้นการสูญเสียชีวิตแทบทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ในเรื่องไหน ๆ จะเอาอะไรบ้างล่ะของวิทยายุทธ์ของชาติไหน ๆ อยากจะยกตัวอย่างให้ไหมล่ะ รถยนต์ล่ะประเทศไหน ยาอายุวัฒนะล่ะประเทศไหน ยาเสริมความงามล่ะประเทศไหน และอะไรอีกล่ะโอ๊ยอีกมากมาย 5555555เฮ๊ยมากันเลยพวกเราเมืองโง่ ๆ เง่า ๆ มาเลยพวกเรา พี่ไทย 55555 เห็นไหม เงินทั้งนั้น หน้าจอนั่น 55555 จ้อทุกวัน 6.4 พันล้าน 555555 เห็นไหม 5555555 สวัสดีประเทศไทย555555เงิบไหม55555 ถาม ประเทศไทยได้อะไร5555555555 เงิบหงายกันไหมล่ะ 55555555555 กราบไหมล่ะประเทศไทย 5555555 กราบๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดจะบรรยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #229 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 09:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สิ่งที่เราจะต้องคิดกันต่อไปนี้การที่เราจะนำสิ่งต่าง ๆ ออกมาให้ประชาชนได้รับทราบในเรื่องราวต่าง ๆ นั้นจะต้องคำนึงถึงผลดีและผลเสียที่จะเกิดขึ้นต่อประเทศโดยรวมด้วยว่าจะเป็นเยี่ยงอย่างใด สังคมของไทยจะได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง ประชาชนโดยรวมที่เขาเฝ้าติดตามข่าวสารจะกระทำตามไหม ดารามีส่วนอย่างมาก พิธีกร คนทำข่าว จะต้องคิดให้มาก อย่าเห็นแก่ผลประโยชน์ตนเป็นที่ตั้ง และผลที่ตามมานั้นปัจจุบันเป็นเยี่ยงอย่างใด และนี่คือผลสรุปตอนสุดท้ายคือสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้และนี่คือผลแห่งกรรมคือการกระทำทั้งหมดที่พวกท่านได้กระทำต่อผืนแผ่นดินไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เราคนไทยใจดี
เรทกระทู้
« ตอบ #230 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สิ่งที่มันเจ็บกระดองใจคือมันดันไม่ทดลองกับคนในชาติของมันนี่สิมันเจ็บยิ่งกว่า มันดันมาใช้หนูทดลองยากับคนไทยน่าสงสารคนไทยอันเป็นที่รักของพวกเราที่มันเศร้าเพราะเราถูกสอนให้รักเพื่อนร่วมชาติด้วยความจริงใจ แต่บทเรียนก็คงมีคุณค่าที่จะเป็นการสอนให้คนไทยรู้ว่าเราควรจะตั้งรับกับเพื่อนร่วมชาติที่ไม่รักและหวังดีนั้นเป็นอย่างไร ก็ขอให้คนไทยได้ตระหนักรู้ในความเป็นคนไทยที่ดีและต้องสอนให้คนไทยในผืนแผ่นดินนี้ได้ตั้งต้นชีวิตใหม่ ที่จะต้องเป็นคนดี คนเก่ง และเป็นคนแกร่ง ที่จะต่อสู้กับทุกชาติภาษา เพราะรู้แล้วว่าทุกชาตินั้นเขามีวิทยายุทธ์และปัญญากันเป็นเยี่ยงอย่างใด ทุกอย่างไม่แน่แท้แน่นอนกระนั้น ใครมันจะสู้ เดอะไลอ้อนคิงส์ คงเป็นไปไม่ได้ จริงไหม คนไทย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ราขาผู้ยิ่งใหญ่
เรทกระทู้
« ตอบ #231 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เนื้อเพลง King of Kings

เหนือบัลลังก์ราชัน ใต้ไตรรงค์ธงไทย โลกระบือไกล
กษัตราผู้เปี่ยมน้ำพระทัย ผู้ครองแผ่นดินนี้
พระทรงคอยปัดเป่า ทุกข์และความกังวล หลอมรวมใจปวงชน
ประหนึ่งดังพระนามภูมิพล มหาราชเกริกไกร
โลกต่างชื่นชมพระบารมี ล้ำศักดิ์เลิศศรีไปยังแดนไกล
สูงส่งทัดเทียมเทพไท สดุดีไว้ หนึ่งเดียวนี้
* King of Kings, King of Kings
ปกครองไพร่ฟ้า ด้วยความรัก ด้วยธรรมโดยแท้จริง
King of Kings, King of Kings
ราชันผู้ยิ่งใหญ่ ก้องไปทั้งฟ้าดิน
พระทรงครองในทศพิธราชธรรม พระชี้นำให้มีใจรักและสามัคคี
King of Kings.
พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อย ทุกข์พระวรกาย เพื่อปวงชนชาวไทย
ได้อยู่บนผืนแผ่นดินร่มเย็น ยั่งยืนสืบไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอให้ท่านปลอดภัย
เรทกระทู้
« ตอบ #232 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สิ่งที่เรากลัวก็คือ เขื่อนที่เมืองจีนแตกซึ่งอาจจะเกิดโดยเกิดแผ่นดินไหว ก็ขอให้ประเทศที่อยู่ใต้น้ำก็คือลุ่มแม้น้ำโขงให้ระวัง โดยเฉพาะประเทศไทยที่จะต้องได้รับผลกระทบก็ขอให้เตรียมการเอาไว้เสียแต่เนิ่น ๆ หรือให้เตรียมระวังในเรื่องภัยพิบัติต่าง ๆ ซึ่งต่อไปนี้บ้านเมืองของเราจะต้องได้รับกระนั้นได้ ขอให้คนไทยมีการเตรียมการอยู่ทุกขณะจิต และทั่วโลกก็ต้องเตรียมตัว เตรียมใจที่จะต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยการอยากจะทันสมัยของชาวโลกที่อยากจะแข่งขันแข่งกันก้าวหน้าโดยคิดว่าทุกคนไม่พ้นหรอกในเรื่อง เกิด แก่ เจ็บ ตาย เพียงแต่ว่าใครจะยืดอายุได้เก่งกว่ากันเท่านั้น เสมือนใครจะปลูกยางพาราได้มากกว่ากัน หรือใครจะกรีดยางพารา ได้เก่งกว่ากันเท่านั้นใช่ไหม และนั่นก็คือวิบากกรรมที่ชาวโลกจะต้องได้รับกันนั่นประไร เดอะไลอ้อนคิงส์ ท่านก็คงจะสอนเรากระนั้นให้มีความพอเพียงกระนั้นเราถึงได้รู้ทันโลกกระนั้นถึงได้บ่งบอกพวกท่านได้ทันทีทันใด ก็ขอให้พวกท่านได้ตระหนักรู้ และเท่าทันกับภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นนั้นโดยคิดให้ทันกับดาวเทียมนั้นท่านก็จะรอดพ้นจากดาวเทียมที่จะหล่่นลงมาใส่หัวหรือหล่นใส่บ้านท่านกระนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งานของพวกเรา
เรทกระทู้
« ตอบ #233 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็คงหมดยุคสุขสบายกันแล้วกระมังบรรดาข้าราชการทั้งหลาย ก็ลองลงพื้นที่เข้าหาประชาชีเขาบ้างว่าเป็นอย่างไร ลงไปคลุกคลีไปดูแลเขาบ้าง อย่างที่พระราชาท่านได้เดินทางไปดูแลทุกข์สุขประชาชนนั้นพระองค์ท่านได้ทรงทำให้เราเห็นนั้นท่านได้ทำให้เห็นนั้นทำอย่างไร ให้แยกกันไปคนละจังหวัดสิท่าน เอากล้องไปทำเยี่ยงอย่างนั้นมาฉายให้ประชาชนได้เห็นการทำงานแบบนั้นมาให้ประชาชนได้เห็นผลงานในแต่ละวันว่าท่านได้ทำผลงานอย่างไรในแบบฉบับการเดินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทนั้นเป็นอย่างไร ได้แบ่งเบาภาระของพระองค์ท่านเป็นการต่อยอดนั้นเราเป็นข้าราชการนั้นเราควรจะทำกันอย่างไร เหตุใดท่านไม่คิดจะกระทำบ้าง ท่านไม่เคยคิดกันบ้างหรืออย่างไร เราคิดแล้วน้ำตาจะไหล ท่านได้ละทิ้งประชาชนของท่านที่ท่านควรจะให้ความดูแล น้ำท่าในเขื่อนนั้นล่ะก็แย่นั้น เราก็ต้องเดินรอยตามพระองค์ท่านออกไปทำงานเหมือนดังที่พระองค์ท่านกระทำให้พวกเราดูนั้นให้เหมือนนั้นเป็นหน้าที่ของพวกเราจะต้องกระทำให้เหมือนนั้นสืบทอดกันไป แล้วนำรูปภาพนั้นมาเก็บสะสมให้เด็กเยาวชนในรุ่นต่อไปได้ดูเป็นแบบอย่างในการสร้างสรรค์และให้กระทำตามกันนั้นเป็นทอด ๆ กันไป และนี่คือหน้าที่ของท่านของพวกเราชาวไทยที่จะต้องถือปฏิบัติกันในส่วนราชการที่จะต้องถือปฏิบัติและจะต้องกระทำให้สืบทอดกันไป ทุกจังหวัดที่มีโครงการในพระราชดำรินั้นจะต้องร่วมมือกันระดมความคิดกันว่าจะต่อยอดอย่างไร และจะต้องให้ทั่วโลกมาดูงานของประเทศของเราให้นำไปปฏิบัติเพราะเดอะไลอ้อนคิงส์จะต้องถือปฏิบัติแพร่กระจายไปทั่วโลกซึ่งจะต้องเป็นงานของพวกเราชาวไทยทั้งประเทศกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #234 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อมีกำลังวังชาก็ควรจะออกไปค้นคว้าหาความรู้นอกสถานที่บ้างน๊ะว่าชาวบ้านเขาอยู่กันอย่างไร อย่าทำให้เหมือนนักการเมืองที่แล้วมา นั่งประชุมในห้องแอร์นั้นน่ะคงเปลืองงบประมาณนั้นน่ะคงไม่ได้ และให้ทำเป็นแบบอย่างให้นักการเมืองให้เห็นก่อนก็คงจะดี เพราะหากเขาทำนี่จะได้ว่าได้เต็มปากเต็มคำนี่มายอกย้อนข้าราชการไม่ได้ ต่อไปนี้ข้าราชการต้องทำตัวเป็นแบบอย่างให้นักการเมืองเห็นก่อนจะดีกว่าไหม ทุกอย่างต้องมีรูปแบบที่ดี ให้นักการเมืองมาว่าข้าราชการไม่ได้ อะไรที่ไม่ถูกต้องต้องมีการแก้ไข เอามาเป็นบทเรียนย้อนกลับทุกอย่างอย่าให้เกิดขึ้นอีกในอนาคตกาลข้างหน้าอีกต่อไป เมื่อถึงกาลที่มีการเลือกตั้งใหม่ทุกอย่างคงจะดีขึ้น เราก็คงจะได้มีบ้านเมืองที่ศิวิไลซ์เป็นที่ต้องการประชาชนและทุกฝ่ายและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในบ้านเมืองของเราในอนาคตอย่างแน่นอนและปลอดภัย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บหัวใจไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #235 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากให้ย้อนเวลาได้ เราอยากจะถามทุกคนว่า ใครจำได้ไหมว่า วันที่ 5 ธันวาคม ปีนั้น พระองค์ท่านกำลังเอาไม้ชี้ไปที่แผนที่บนกระดานตรงที่จังหวัดไหนน๊ะตอนนั้นยังจำได้ไหม ที่เป็นเขื่อนตอนนั้นน่ะเป็นปี พ.ศ.ที่เท่าไหร่ ใครจำได้บ้าง ใครยังจำได้บ้างเลือนลางเต็มทีแล้วใช่ไหม ทำไมน้ำตาจึงไหลล่ะถามหน่อยได้ไหม น้ำตาไหลกันทำไมถามหน่อยได้ไหม ไหลกันทำไม อย่าให้มันไหลสิ เก็บเอาไว้สิเจ็บแล้วมันต้องจำเอาไว้รู้ไหม อย่าให้เกิดขึ้นอีกน๊ะอย่างนี้ม้นเจ็บอย่างนี้แหละที่ประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แนวทางวิถีไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #236 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 13:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ขณะนี้เรากำลังพูดถึงปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในประเทศของเราคือไทย ความสุดโต่งนั้นก็คงจะใช้ไม่ได้ และก็คงจะใช้ไม่ได้ระหว่างการค้าคลื่น กับ การค้าข้าว ซึ่งเราก็ต้องปรับให้เกิดการ สมดุล ซึ่งกันและกัน ปัจจุบัน คลื่น กับ ข้าว ได้เกิดการไม่สมดุลกัน ทำให้เกิดการไม่สมดุลเกิดขึ้นในลักษณะเกิดการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศเกิดขึ้นแล้วบนโลกใบนี้และก็มีผลกระทบต่อพืชผลการเกษตรของประเทศไทย ก็ต้องทำการเข้าใจกับชาวนา ชาวไร่ ของเราให้เข้าใจในการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศของโลกเรานี้ที่จะต้องมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์กันต่อไป การให้ความรู้ต่อชาวไร่ ชาวนา ก็คงจะทำให้เขาเหล่านั้นพอที่จะรับรู้ปัญหาของประเทศไทยดีขึ้นนั้นได้ และมีการปรับเปลี่ยนที่จะมีใช้พืชทางเลือกที่จะขยับขยายหาตัวอื่นขึ้นมา เพียงแต่รัฐจะต้องจัดหาตลาดเพื่อรองรับกับสินค้าที่เรานำไปหยิบยื่นให้แก่เขาในการเพาะปลูกในการหาตลาดนำไปให้ นี่เป็นการเกื้อกูลกันระหว่างรัฐกับประชาชนที่จะช่วยเหลือกันในการที่จะได้อยู่ร่วมกันได้ และประชาชนก็ต้องร่วมมือกันที่จะช่วยกันสอดส่องดูแลที่จะช่วยกันสามัคคีกันที่จะไม่นำความเดือดร้อนมาสู่บ้านเมืองไทย ต้องคอยเสนอแนะรัฐบาลในการที่จะร่วมมือกันนำความเจริญมาให้แก่หมู่บ้าน ตำบล ที่อยู่อาศัย ด้วยการร่วมกันหารายได้คิดหาสินค้าใหม่ ๆ ขึ้นมาเสริมสร้างสรรค์แลกเปลี่ยนความคิดกันที่จะแข่งขันในด้านการตลาดร่วมกันนำเสนอแก่ตลาดเพื่อนำรายได้มาแบ่งปันกันกินใช้ และทำนุบำรุงสาธารณูปโภคต่าง ๆ ภายในหมู่บ้าน ตำบลที่อยู่อาศัยที่จะใช้ร่วมกัน เป็นความสุขร่วมกันที่จะกินใช้ร่วมกันเป็นทางสาธารณะที่จะใช้ร่วมกันแก่ทุกคนและลูกหลานในสถานที่ของทุกคนนั้นให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #237 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งต่อไปนี้อยากจะเตือนผู้รักษากฏหมายเอาไว้ท่านจะต้องทำงานให้หนักมากขึ้นเป็นสองเท่าแล้วในขณะนี้เพราะว่าวันนี้ที่เป็นข่าวนี้ชี้ให้เห็นแล้วว่าประชาชนเขาลุกขึ้นมาป้องกันตัวเองแล้วที่จะไม่หวังพึ่งท่านแล้วเป็นส่วนใหญ่ จึงเป็นข้อคิดขึ้นมาแล้วว่าหากท่านปล่อยให้ประชาชนลุกขึ้นมาต่อสู้กับโจรผู้ร้ายเสียเองแล้วท่านจะมีประโยชน์ต่อเขาอีกประการใด แล้วเขาจะเห็นความสำคัญของท่านอีกประการใด ท่านจะต้องคิดเอาไว้ให้มาก ๆ ในข้อนี้และต้องยิ่งทำงานให้หนักว่าที่เป็นอยู่นั้ให้จงได้และให้ประชาชนเขาไว้วางใจที่จะวางใจในตัวท่านและการทำงานของท่านและให้เขานอนตาหลับและปล่อยให้ท่านทำหน้าที่ต่อไป และมิใช่แต่ตำรวจเท่านั้น ทหารก็เฉกเช่นกันที่จะต้องกระทำให้ประชาชนเขาไว้วางใจ

หากประชาชนเขาไม่ไว้วางใจในตัวท่านวันใด เขาลุกขึ้นมาทำหน้าที่เป็นตำรวจและทหารขึ้นมาวันใด วันนั้นท่านจะรู้ซึ้งถึงคำว่า ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน นั้นว่าจะเป็นเยี่ยงอย่างใด และคำว่าประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดินนั้น มิใช่ให้ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดินนั้นลุกขึ้นมาตีกันทั้งสองฝ่ายนั้นคงไม่ใช่

ประชาชาจะลุกฮือขึ้นมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินต่อเมื่อ ทหารและตำรวจจับมือกันไม่ทำงาน ทำการ และไม่ทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชนอย่างเต็มที่ทั้งสองฝ่าย และไม่รักสามัคคีกันนั่นแหละวันนั้น ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดินจะบอกเอาไว้ให้ แล้วคอยดูกันไปว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แล้วขอร้องว่าอย่าให้ใครมายุยงส่งเสริมให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นแล้วกันจะบอกเอาไว้ให้แล้วจะแก้ไม่ได้น๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*064q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วย ๆ กันไป
เรทกระทู้
« ตอบ #238 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ให้จัดการแสดงพื้นบ้านกลองยาวต้อนรับนายกหรือผู้ใหญ่ที่ไปเยี่ยมประชาชนที่ในชนบทให้หายจากให้เกิดความสดชื่นแจ่มใส และให้นำเพลงกลับมาเปิดตามคลื่นวิทยุให้เหมือนเดิม ซึ่งปัจจุบันนำกลับไปใส่เทปเพื่อให้ประชาชนไปซื้อหามาเปิด ไม่ยอมเปิดให้ประชาชนฟังตามคลื่นต่าง ๆ ซึ่งทำมันก็เกินไปในเวลานี้ ยิ่งหาประโยชน์กันเกินไปอีก ความสุขก็ยิ่งจะหาไม่ค่อยได้อีกจะให้ประชาชนไปหาความสุขได้จากที่ไหน ต้องใช้เงินไปซื้อหาเพลงมาเปิดกันแล้วปัจจุบัน เพลงจากวิทยุเหมือนเมื่อก่อนนั้นไม่มีแล้วเห็นจะได้ ก็ขอให้มีทางเลือกที่ใช้เงินลงทุนที่พอเพียงกระนั้นให้ไปใช้วิถีไทยแบบพอเพียงกระนั้นให้เข้ากับเศรษฐกิจพอเพียงที่กำลังจะตั้งต้นกันใหม่ให้เข้ากับวิถีปัจจุบันที่เศรษฐกิจกำลังพลิกผันอยู่กับปัจจุบันนี้นั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #239 เมื่อ: 4 มี.ค. 16, 17:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 จะให้ทำนายเศรษฐกิจที่น่าจับตาว่าจะไปไม่รอดในปี 2559 ถึง 2560 ต่อไปข้างหน้านี้น๊ะก็จะเป็นประเทศที่ฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือยนั้นน่ะมีประเทศอะไรบ้างล่ะที่ไม่เคยสอนให้ประชาชนพออยู่พอกินนั้นน่ะมีประเทศอะไรบ้าง เราก็ดูน๊ะว่ามีประเทศอะไรบ้าง พวกที่กระเป๋าแพง ๆ น้ำหอมฟู่ฟ่า ปลูกสร้างอะไรที่หรูหราเกินหน้าเกินตา ก็ดูสิว่ามีหุ้นอะบ้างล่ะที่ซื้อขายล่ะก็ให้ระมัดระวังต่อไปนี้ก็ให้พวกที่รวย ๆ กันนี่แบบที่ว่าไม่ได้สอนลูกหลานให้มีความยากลำบากแบบคาบช้อนเงินช้อนทองกินอยู่สบายก็ต้องให้ระวัง แต่แบบพี่ไทยนี่ก็ครึ่ง ๆ กลาง ๆ แบบเห็นช้างขี้ๆ ตามช้างนี่ก็ลำบากหน่อย พวกที่ไม่ทำตัวสบายก็ดีหน่อยพวกนี้ก็ครึ่ง ๆ กลาง ๆ พวกที่รู้อยู่รู้พอเพียงพวกนี้ก็สบาย พวกที่ตามคนที่เอาเงินอนาคตมากินใช้ก็น๊ะหนี้บานตะไท ก็ต่อไปนี้ก็สอนคนไทยเสียใหม่น๊ะว่าจะต้องสอนแบบไหน สอนแบบคาบๆแบบคาบช้อนเงินช้อนทองแบบนี้ไม่เอาแล้วน๊ะ แล้วแบบจ้อแบบ4.6พันล้านนี่ก็น๊ะอ่ะจ๊ะน๊ะไหมอ่ะงงจ๊ะได้อย่างไงนี่ก็ยังงงอยู่อ่ะเจอทุกวันอ่ะไหมเป็นไปได้ เอามาเวียนเทียนเปลี่ยนมาเป็นคนจ่ายคืนบ้างก็จะดีน๊ะแบบจ่ายแบบไม่จ้อคืนกลับมาบ้างตามวันและวลาเดียวกันนั้นก็จะดีน๊ะจ๊ะท่านสามเวลาน๊ะจ๊ะท่านก็จะดีอย่างมากมาย5555จะมีไหมน๊ะเวลานั้นจ่ายแบบไม่จัอสามเวลา5555รอไปเถิดหนาคงไม่มีอ่ะตามบาย5555 q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #240 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ผ่านมาเราก็ยังมองยุโรปว่าท่านก็ยังหาข้อยุติปัญหาของท่านยังมิได้ ท่านมิได้คิดจัดระเบียบในโลกของท่านให้สงบแต่ประการใด กาลที่ผ่านมาในสงครามโลกครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 นั้น มนุษยชาติได้รับผลกระทบนั้นในทวีปเอเซีย เป็นส่วนใหญ่ และครั้งที่ 3 นี้จะมาที่เอเซียตะวันออกเฉียงใต้หรือกระไร ประเทศไทยมีความเพียรพยายามที่จะยุติปัญหาด้วยการเสนอปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนำพามาให้เพื่อแก้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นกระนั้น แต่ก็ยังมีประเทศมหาอำนาจที่ก็ยังกระหายสงครามที่จะก่อให้เกิดกระนั้นก็คิดเถิดนั่นว่าถูกต้องหรือไม่กระการใด สิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า ญี่ปุ่นก็เคยเกิดขึ้นมาก็รู้แล้วว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด หากเกิดขึ้นกับประเทศที่ไม่สนองความต้องการอีกนั่น เวียดนามเหนือกระนั้นจะมีผลกระทบต่อมนุษยชาติอีกมากมายขนาดไหน ก็ขอให้ผู้นำโลกใบนี้ได้ตระหนักคิดถึงความสงบสุขที่ควรจะเกิดขึ้นบนโลกใบนี้สักที และคิดบ้างว่าชาติมหาอำนาจใดที่ ชอบความโหดร้าย ความรุนแรงนี่คือ ประเทศมหาอำนาจของชาติใด ที่ชอบสร้างหนังที่ออกนำมาฉายให้ชาวโลกได้รับชมไปทั่วโลก แล้วหนังก็นำไปเขย่าโลกด้วยโศกนาฏกรรมในประเทศตัวเองกระนั้นได้ แล้วหากกรรมนั้นที่ได้กระทำต่อทวีปยุโรปและเอเซียในขณะนี้แล้วเขาไปกระหน่ำต่อตีกับทวีปของตัวเองอยู่ในเวลานี้เพียงทวีปที่โดดเดียวไม่เกี่ยวข้องกับทวีปใดนี่มันจะดีกว่ามากมายน๊ะจะบอกให้ เพราะมันจะไม่นำพากับประเทศอื่น ๆ ให้เสียหายกระนั้น โดยกับทวีปของตัวเองล้วน ๆ เท่านั้นจะบอกให้ และนี่เองคือจะเป็นการจบสิ้นปัญหาทั้งมวลของโลกใบนี้เพียงเท่านี้ก็จะสิ้นสุดกันทีที่จะหาทางออกให้กับโลกใบนี้ที่จะพบความสงบสุขเสียทีใช่หรือไม่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพือโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #241 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ปัจจุบันประเทศไทยคนไทยที่คิดว่าตัวเองเป็นกบในกะลาคงมิใช่ เพราะปัจจุบันน้ำท่าแห้งกรัง กบแปลงร่างกลายเป็นราชสีห์กันไปหมดแล้วนั่นขึ้นไปอยู่บนเทือกเขาตะนาวศรีเป็นส่วนใหญ่ ไปยืนผนึกกำลังคิดสร้างสรรค์ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงหล่อเลี้ยงโลกใบนี้กันอยู่นั่นมองไปยังดินแดนกันกว้างใหญ่ เปรียบเสมือนท่านบุเรงนองผู้ชนะสิบทิศอันเกรียงไกรที่พระองค์ท่านเคยตรัสไว้กับพระนเรศวรมหาราชกระนั้นที่จะให้ทรงมาสร้างพม่าให้เกรียงไกรก็คงถึงเวลาแล้วกระมังที่ประเทศไทยนั้นจะมาให้พม่านัันเจริญก้าวหน้าก้าวไกล ด้วยบทเรียนอันแสนแพงของประเทศไทยกระนั้น ที่ก็คงไม่ทำให้เหมือนกันคงไม่ใช่ และนี่ก็คือการสร้างสรรค์พัฒนาให้ประเทศไทยเป็นสถานที่ทดลองที่เล่าเรียนศึกษาเพื่อพัฒนาประเทศพม่าให้เกรียงไกรและต่อยอดให้มาเชื่อมโยงกันในภูมิภาคเอาเซียตะวันออกเฉียงใต้นั้นให้เจริญก้าวหน้าร่วมกันเป็นอาเซียนให้ก้าวหน้าก้าวไกลนั้นเพื่อความสุขร่วมกันของมนุษยชาติร่วมกันโดยมีประเทศไทยนั้นเป็นประเทศศูนย์กลางเชื่อมโยงนั้นด้วยภูมิปัญญาอันเลิศล้ำของพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระเมตตาต่อมนุษยชาติบนโลกใบนี้ด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนี้เพื่อให้โลกใบนี้มั่นคงอยู่ได้ ไม่มีการสู้รบกันและทุกชาติอยู่ร่วมกันด้วยความผาสุก ไม่เบียดเบียนกัน มีการค้าขายแข่งขันกันด้วยการค้าอย่างแท้จริง และค้าขายด้วยเศรษฐกิจที่มีคุณค่าแต่มิใช่ค้าขายด้วยสินค้าที่เป็นโทษเยี่ยงอาวุธที่เข่นฆ่ากันหามิใช่ นี่คือสิ่งที่เราควรตระหนักและคิดหาทางป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นต่อมนุษยชาติที่ถือกำเนิดบนโลกใบนี้ร่วมกัน q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #242 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นกอินทรีย์บินมาไม่เคยบินกลับรังนั้นได้เพราะมันไกลนัก มาหยุดพักที่เวียดนามนี้ก็มากมาย ท่านคิดให้หนัก และให้รักที่จะอยู่ในที่ของท่านด้วยหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกระนั้นที่พระองค์ท่านได้ตอบแทนคุณแผ่นดินของท่านให้แล้วนั่นให้คิดให้ไกล ส่วนท่านจีนนั้นไซร้ ประเทศของท่านก็ยิ่งใหญ่ไพศาล ท่านควรจะพอใจของท่านและท่านก็กักตุนดินแดนเพื่อเป็นของท่านอย่างยิ่งใหญ่ มิได้คิดเผื่อแผ่แก่ใครๆ ส่วนไทยนั้นก็คิดเผื่อแผ่นั้นแค่เพื่อนบ้านที่ท่านมิได้เผื่อแผ่ให้ ก็สมน้ำ สมเนื้อกันแล้วมิใช่หรือ ก็สมควรที่จะคิดอยู่ร่วมโลกกันอย่างมีความสุขกันได้ เมื่อต่างคนต่างคิดที่จะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขกันเยี่ยงนี้ แล้วจะคิดต่อตีกันด้วยเรื่องอันใด

เพราะหาก โลภ โกรธ หลง ให้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่เหมือนแต่ก่อนนั้น เศรษฐกิจโลกก็จะพังพาบนั้นจะบอกเอาไว้ให้

จึงขอให้คิดที่ ความพอเพียง พอประมาณ เอาเพียงแต่ความต้องการ อย่าให้เกิดความบาดหมาง ให้พออยู่พอกินพออยู่ได้ อย่าให้เพื่อนร่วมโลกเขาต้องมาเดือดร้อน ต้องมาฆ่าฟันกันเกิดการแย่งชิงอาหาร มันจะทำให้เกิดความสูญเสีย แล้วกรรมก็จะตกแก่ประเทศของท่าน เพราะมีผู้นำที่เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ หากผู้นำดี ประเทศก็จะได้ดี จำคำของเราเอาไว้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บายยยย
เรทกระทู้
« ตอบ #243 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มาหยุดพักที่เวียดนามเหนือ เวียดนามใต้ ยังไม่พอ จะมาเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ ต่ออีกนี่คืออะไร มันก็อีหรอบเดิมอีกแหละท่าน คราวนี้จะหนักกว่าเก่าอีกน๊ะท่านเพราะท่านเพิ่มศัตรูไว้มากกว่าเก่าอีกหลายเท่าน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ ตอนนี้ไม่มีมิตรแท้แล้วน๊ะเพราะว่าไม่แต่ใจว่าจะมีพี่ไทย เพราะว่าเจ็บนักน๊ะที่ผ่านมาอ่ะจะบอกให้ ก็ขอให้คิดให้หนักว่าจะพักหรือไม่ต่อน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ นี่มาเตือนน๊ะเพราะว่ายังรักน๊ะจะบอกให้ เพราะว่าประชาชนของท่านจะมาเตือนท่านอีกระวังเหมือนที่เวียดตามนั้นแล้วมันจะได้อะไร ท่านต้องคิดด้วยตัวของท่านเองบ้าง ไม่ใช่ให้ประชาชนออกมาเตือนนั้นแล้วมันจะได้อะไร ที่ผ่านมายังไม่จำอีกหรือท่าน เจ็บแล้วต้องจำจะบอกเอาไว้ให้ อย่าให้ประวัติศาสตร์มันซ้ำรอยนัก เพราะโลกนี้ไม่ใช่ของท่านเพียงชาติเดียวน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ แล้วที่ไปสำรวจโลกอื่นนั่นมันก็ไม่ใช่สาระสำคัญที่จะช่วยเพื่อมนุษย์ให้หายจากหิวโหยได้ จะยิ่งเพิ่มให้บรรยากาศโลกเปลี่ยนแปลงอีกต่างหาก เพิ่มความยุ่งยากให้กับโลกใบนี้อีกนั้นได้ ความก้าวหน้าที่ทำให้โลกเปลี่ยนแปลงนั้น ไม่ทำให้มนุษยชาติบนโลกใบนี้นั้นมีความสุขกระนั้นจะบอกเอาไว้ให้มีแต่เพิ่มความทุกขเวทนาที่ผ่านมาไม่เคยมีความสุขนั้นหนาเมื่ออยู่ร่วมโลกเดียวกับชาติที่ชื่อว่า สหรัฐอเมริกา จะบอกเอาไว้ให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุุ
เรทกระทู้
« ตอบ #244 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 วัดจิตใจผู้นำมหาอำนาจ 3 ชาติ บนโลกใบนี้กระไร ที่เขาได้ดูข่าวสารของโลกใบนี้และชี้ตรงมาที่ประเทศไทย วันแล้ววันเล่า คืนแล้วคืนเล่า มีแต่ข่าวเศร้าที่ประเทศไทย เขาดูแล้วด้วยความขำขัน ดูแล้วเมามันส์ หรืออะไรนั้นคนไทย ชาติไทยคงคิดเดาไม่ได้ แต่ในที่สุดก็คงเห็นกันแล้วว่าเป็น เยี่ยงอย่างใด สาธุชนทั่วโลกทั้งหลาย ประเทศไทย คนไทย ล้มตาย พืชไร่นา เสียหาย คนไทยลุกขึ้นสู้รบกัน ป่าไม้ ประชาธิปไตย สินค้าผลิตขึ้นมาต่อสู้แข่งขันเอาชนะกันที่ประเทศไทย คนไทยพวกหนูทดลองของประเทศของท่าน วิบากกรรมคือประเทศไทย

สนุกกันไหมพวกท่านทั้งหลาย บัดนี้สมควรแก่เวลาแล้วท่าน ประเทศไทยนั้นก็ขอให้ทานอุทิศทุกอย่างด้วย ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่จะส่งมอบให้แก่ ชาติที่มีใจที่มีบุญกุศลทั้งหลายที่ไม่คิดเบียดเบียนกันก็ให้น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียงนำไปใช้เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้รอดพ้นจากเคราะห์กรรมทั้งหลาย ประเทศไทยขอรับกรรมแต่เพียงชาติเดียวและขอเป็นชาติสุดท้ายบนโลกใบนี้ คนไทยและประเทศไทยขออุทิศบุญกุศลนี้เผื่อแผ่ให้แก่ประเทศที่ร่วมกระทำต่อประเทศไทยนี้ขอให้ได้รับสุขถ้วนทั่วหน้ากันด้วยประการฉะนี้ เทอญ สาธุ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บัวไม่มี
เรทกระทู้
« ตอบ #245 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064บัวแล้งน้ำ
ศิลปิน เรนโบว์

คนเราต้องมี หัวใจต้องมีเลือดเนื้อ ข้างใน ต้องมีความดี คู่กาย
ต้องมีความหมาย ในตัวเอง อดีตที่เคย ผ่านมา เราคงต้องผ่าน พ้นไป
จะดีหรือเลว อย่างไร ขึ้นอยู่กับใจ เราเอง
กระ*** กระสนดิ้นรน กันไป ก่อนเคย เลวร้าย ก็ลืม ให้ลง มีเพียง พรุ่งนี้
เรื่องเก่าเก่า ก็ปลง ด้วยใจ ซื่อตรง เราคง ได้ดี
ถ้าบัวไม่มี รากใบ คงมองไม่สวย เท่าไหร่ ถ้าบัวแล้งน้ำ แห้งตาย ไม่เหลือความหมาย
ให้ชวนมอง คนเราก็คง เหมือนกัน นึกฝันแต่ความ ยิ่งใหญ่ หลงลืมว่าเคย
เป็นใคร สุดท้ายก็บัว แล้ง น้ำ

กระ*** กระสน ดิ้นรน กันไป ก่อนเคย เลวร้าย ก็ลืม ให้ลง
มีเพียง พรุ่งนี้ เรื่องเก่าเก่า ก็ปลง ด้วยใจ ซื่อตรง เราคง ได้ดี
ถ้าบัวไม่มี รากใบ คงมองไม่สวย เท่าไหร่ ถ้าบัวแล้งน้ำ แห้งตาย
ไม่เหลือความหมาย ให้ชวนมอง คนเราก็คง เหมือนกัน นึกฝันแต่ความ
ยิ่งใหญ่ หลงลืมว่าเคย เป็นใคร สุดท้ายก็บัว แล้ง น้ำ q*064


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำขึ้นใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #246 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ทั้งหมดไซร้ก็ถูกทำลายด้วยเลข 3 เช่นเดียวกัน q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง อยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #247 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ทุกวันนี้เรากำลังหาข่าวที่เป็นช่องต้นแบบนำเสนอข่าวที่มีสาระนำประโยชน์มาให้แก่คนไทย อย่างเช่นยกตัวอย่างยกตัวอย่างครอบครัวที่มีพ่อแม่ลูกที่จะต้องออกไปทำงานตอนเช้าพ่อแม่ลูกเขาควรเตรียมตัวออกไปทำงานด้วยการเตรียมความพร้อมกันออกจากบ้านกันอย่างไร ให้มีการสร้างเป็นหนังละครสอนใจกันบ้าง ตามแนวทางวิถีไทย มิใช่สร้างหนังที่มันโอเวอร์แอคชั่นที่มันเกินเลยเถิดเตลิดไปที่มิใช่กระทำในแนวทางที่จะทำให้เกิดผลดีต่อบ้านเมืองไทยคงมิใช่ ไปดูการดำเนินชีวิตของประเทศญี่ปุ่นเขา เปิดทีวีของเขาก็มีแต่การทำอาหาร ไม่เห็นมีข่าวอาชญากรรมแต่อย่างใด เปิดทีวีช่องไหนก็มีแต่ข่าวการทำอาหาร การผลิตอาหาร ไม่มีข่าวฆ่าฟันกัน นี่คือการเดินทางไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นนี่เป็นเรื่องจริง หาข่าาไม่เจอนี่คือเรื่องจริง แต่ที่ไทยมีแต่เรื่องฆ่าฟันกันไม่มีความสุขแต่อย่างใด หรือนักข่าวเขาไม่เคยไปดูการทำข่าวในต่างประเทศกันหรืออย่างไร q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดใหม่ ทำใหม่
เรทกระทู้
« ตอบ #248 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เปิดทีวีบ้านเขามีแต่เด็กผู้หญิงแก้มแดงมีรอยยิ้ม อาโนเน๊ะ อาหาร ผัก ผลไม้ เครื่องดื่ม ที่ประเทศไทย อะไรเนี่ย มีแต่ของสกปรก ถ่ายทำที่มันเละเทะวุ่นวาย ขอร้องเถอะน๊ะ ขอให้ถ่ายทอดทีวีที่มันสะอาดและเป็นที่ชื่นชมต่อสายตาผู้คนที่จะนอนตาหลับสบาย อย่าได้ออกภาพที่มันแสดงให้เห็นถึงความหลอนนอนหลับก็ผวาอะไรนั้นได้ คือภาพที่ออกมานี่จะต้องศิวิไลซ์น๊ะถึงจะนำเสนอได้ ภาพอุจาดตาแบบนั้นเขาไปหาดูกันที่ไหนก็ได้ ควรไปเสาะแสวงหาแต่ภาพที่สวยงามมาลงกัน แบบนั้นเขาเรียกว่าไม่ลงทุนเลยน๊ะที่จะมีความพยายามค้นหา สงสารเด็กไทย คนไทยที่เขาทัศนากันบ้าง เขาก็ต้องการเห็นความสวยงามสะอาดตา ไม่ใช่ตายรายวัน เสพแต่ภาพสยองทุกวันหาความสุขกันที่ไหน q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตำนานยูเอ็น
เรทกระทู้
« ตอบ #249 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยูเอ็น หลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงการสู้รบเรื่องภัยสงครามที่เกิดขึ้นจาการสู้รบกันจนเกิดการอพยพย้ายถิ่นฐาน ทำให้เกิดการไม่เท่าเทียมกันของประเทศที่ประชาชนต้องมีการหลบหลีกภัยสงครามที่เกิดขึ้นกระนั้น จึงขอให้คิดในเรื่องดังกล่าวให้มาก ๆ และให้คิดถึงประเทศที่กำลังยากจนเช่น ประเทศไทยที่จะต้องรองรับกับปัญหาของตนเองแล้ว ยังต้องแบกรับกับปัญหาทั้งภายนอกประเทศที่ประเดประดังเข้ามาอย่างหาที่สุดมิได้ ทั้งเรื่องการทุจริต เรื่องภัยสงครามทั้งนอกบ้านในบ้านวุ่นวาย โดยได้รับการสนับสนุนจากชาติมหาอำนาจที่ทำเสมือนไม่สนใจในเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นอีกว่าเหตุผลหรือสาเหตุที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร มีการบิดเบือนข้อเท็จจริงต่าง ๆ นานา ขอแต่เพียงว่าให้ตนเองบรรลุผลประโยชน์เพียงเท่านั้นเห็นจะได้ ก็ขอให้คิดทบทวนในการที่เกิดเหตุการซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่เยี่ยงนี้ทั้งวันเดือนปีหาที่สุดมิได้ จนเกิดเป็นข่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่าเป็นเรื่องที่บอกเล่าเสมือนเป็นเรื่องโจ๊กเรื่องเล่าเป็นนิทานก่อนนอนสำหรับเด็กไปแล้วในบ้านเมืองไทย จนอาจจะเป็นตำนานกล่าวขานเล่าต่อไปถึงลูกหลานเหลนโหลนสืบต่อไปชั่วกาลนานไปก็ได้สำหรับเรื่องของยูเอ็นนี้ที่จะชี้ให้เห็นในประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยูุติ
เรทกระทู้
« ตอบ #250 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 รู้สึกมันจะ***มโหดกันเกินไปสำหรับความอำมหิตที่จะไม่คิดถึงชีวิตของผู้คนที่ต้องหนีภัยสงครามกระนั้นได้ ชีวิตชองผู้คนที่ล้มตายไปกี่คนนั่นกับภัยสงครามที่ไม่มีประโยชน์เกิดขึ้นเลยในทุกวินาทีที่ผ่านไป ขอให้ยุติสงครามที่ประหัตประหารชีวิตของเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกเดียวกันแต่รักชีวิตคนในชาติตัวเองนั้นสุดชีวิตกระนั้นแม้แต่คนเดียวก็สูญเสียมิได้มันไม่เท่าเทียมกันน๊ะจะบอกให้ ขอให้ยุติเสียทีกับสงครามที่ไม่มีผลสัมฤทธิ์ให้เกิดประโยชน์ต่อโลกใบนี้แต่อย่างใด มีแต่การสูญเสียที่มีแต่ความทุกข์ยากลำบาก และทำให้ชาติต่าง ๆ เดือดร้อนวุ่นวาย เศรษฐกิจตกต่ำ ผู้นำชาติมหาอำนาจคิดจะทำอะไรเพื่อโลกใบนี้กันบ้างไหม หรือว่าจะเดินหน้าเพื่อผลาญพล่าชีวิตมนุษยชาติให้หมดโลกกระนั้นหรืออย่างไร ควรหวลคิดกันได้แล้วเพื่อยุติปัญหาทั้งมวล q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยุติ
เรทกระทู้
« ตอบ #251 เมื่อ: 7 มี.ค. 16, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061และคิดกลับตัวกลับใจเป็นผู้เป็นคนเสียใหม่เพื่อยกระดับจิตใจให้ทันสมัยเท่าเทียบกับยุคสมัยที่เกินกว่าจะย้อนยุคไปคิดสรรค์ว่าบางประเทศนั้นเขายุคหินในการพูดติติงในเรื่องประชาธิปไตย เพราะในการพูดแต่ละครั้งนั้น เขาไม่กระสันต์ในเรื่องการฆ่าฟันกันสักเท่าไหร่ และที่คิดสรรค์นั้นก็เพื่อความมั่นคงปลอดภัยในการอยู่กินกันอย่างมั่นคงกระนั้นจะต้องดำรงชีวิตอยู่กันอย่างไรที่จะใช้กฏหมายในการปกครองอย่างดีที่สุดนั้นหากประชาธิปไตยที่จะต้องแลกด้วยชีวิตนั้นคงไม่เข้าขั้นประชาธิปไตยที่หลงยุคเสียมากกว่าหากต้องเช่นฆ่าเพื่อแลกกับคำว่าประชาธิปไตยแบบอเมริกาที่ว่าเหนือชั้นกว่าชนชาติใดที่ต้องแลกด้วยความตายกระนั้นคงจะใช้ไม่ได้นั้นกับประเทศไทย q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงของไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #252 เมื่อ: 8 มี.ค. 16, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 พอข่าวการเมือง ต่างประเทศ สงบลงไปได้ ก็ไปโผล่ข่าวสังคม ภูมิภาค ที่จะต้องละเลงข่าวโหมกระหน่ำกันต่อไป ก็นี่แหละคือสังคมข่าว การหาข่าวของเขาที่จะทำรายได้ โดยที่ไม่สนใจว่าประเทศไทยจะได้รับผลกระทบอย่างไร ก็ขอให้คิดถึงส่วนรวมด้วยน๊ะว่าประเทศไทยจะได้ประโยชน์อันใดด้วยพวกน้อง ๆ นักข่าวทั้งหลาย มิใช่แต่จะทำเหมือนพี่ยุทธ์กันตลอดไป เพราะบางทีเงินทองก็ช่วยเราไม่ได้ ช่วยให้บ้านเมืองของเราเจริญก้าวหน้าทัดเทียมกับชาติอื่น ๆ ไม่ได้ สุดท้ายก็มาลงที่คนไทยคือ โง่เง่าเต่าตุ่นหลอกลวงง่าย และคนที่ทำให้คนไทยเป็นเยี่ยงอย่างนั้นก็คือคนแบบน้อง ๆ นักข่าวทั้งนั้นที่ทำให้ประเทศชาติและคนไทยให้เป็นไป ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วเขาฉลาดกว่าน้อง ๆ นักข่าวมากมายนัก แต่เขาไม่มีโอกาสที่จะแสดงออกในเรื่องที่ดีงามได้ เพราะน้อง ๆ ดึงแต่เรื่องเลวร้ายไปนำเสนอนั้น จึงทำให้ประเทศไทยนั้นด้อยทุกอย่างในเรื่องความเจริญนั้นนี่ไง

ทุกอย่างในประเทศไทย อยู่ที่การนำเสนอ และประชาสัมพันธ์ คนที่จะเป็นคนนำเสนอนั้น สำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด และคนที่ได้รับผลประโยชน์ 4.6 พันล้านนั้นคือ ประเทศไทย มากกว่า ตัวบุคคล นั้น และความชอกช้ำคือ ประเทศไทย เสียดายเวลาน๊ะที่ผ่านมา บัวแล้งน้ำ จริง ๆ น๊ะ เห็นหรือไม่ q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยุติ
เรทกระทู้
« ตอบ #253 เมื่อ: 8 มี.ค. 16, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จบแล้วน๊ะสำหรับการหลงว่าตัวเองเป็นใครนั้นน่ะกลับกันมาได้แล้วน๊ะ สำหรับคนไทย เราคือ คนไทย เรามีบรรพบุรุษเป็นคนไทย ไม่ใช่อัลบราฮัม ลินคอร์น เรามี รำไทย ไม่ใช่ ไทเก็ก หรือ มาดอนน่า คุณจะหลงระริงไปไหน ๆ ก็ได้แต่ทว่ามิใช่ สุดโต่ง ชนิดที่ว่ากู่ไม่กลับนั้นคงไม่ใช่แต่ให้ พอเพียง พอดี และให้มั่นคงที่ ความเป็นไทย แต่ที่ผ่านมาพวกเรา สุดโต่ง เต็มสตรีม เต็มที่ กู่ไม่กลับชนิดที่เฮ๊ยอย่ามายุ่งกับข้าถอยออกไป ใครมาสะกิดก็ไม่ได้ แล้วสุดท้ายเป็นไง.....บัวแล้งน้ำ ชะโงกดูกันบ้างไหมเวลานี้น่ะ ก้มลงดูพื้นดินบ้างสิน้องมีน้ำ มีปลา มีป่า บ้างไหมล่ะ ที่ไปเต้นไปร้องตามญี่ปุ่น เกาหลี เมกา ชนิดที่สะกิดก็เฮ๊ย! อย่ามายุ่งมาแตะต้องนั้นน่ะเป็นอย่างไร

ไม่ว่ากันดอกน๊ะ เพราะว่าก็อย่างว่าแหละน๊ะมันก็อยู่เรือลำเดียวกันน๊ะมันก็ทน ๆ กันมาได้ แต่เมื่อถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจ ตูก็สามารถจะดีดคนที่ไม่หยุดละเลิกอาการแบบนี้ลงจากเรือได้เหมือนกันแหละจะบอกให้ เพราะอาการแบบเขาเรียกว่า บ้ารักษาไม่หาย ต่างหากเล่า เพราะมันเฝ้าเวียนว่ายตายเกิดอยู่อย่างนี้ใครมันจะทนได้ ชนิดที่บัวแล้งน้ำอยู่อย่างนี้ มันก็ยังจะกระทำซ้ำ ๆ อยู่เยี่ยงนี้แบบจะเวียนเทียนให้เกิดขึ้นอีกนี่มันบ้าแล้วนี่จะบอกเอาไว้ให้ q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอด
เรทกระทู้
« ตอบ #254 เมื่อ: 8 มี.ค. 16, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สังเกตหากเป็นข่าวดาราจะรักษาภาพลักษณ์เอาไว้ชนิดที่ว่ายังสวยงามสะอาดตายืนอยู่ได้ แต่เมื่อพูดถึงสังคมรอบข้างมันช่างแตกต่างกันมากมาย ข่าวสารมันต้องสะอาดสะอ้านเหมือนหน้าตาดาราอย่างไรอย่างนั้นน่ะสำหรับบ้านเมืองไทย เพราะมันคือสถานที่ทำมาหากินของพวกท่านที่จะต้องเป็นหลักประกันการดำรงชีวิตนั้นให้กับชาวโลกเขาได้รับรู้รับฟังว่าเป็นอยู่กันอย่างไร แต่ทว่าแต่งตัวหรูหราฟู่ฟ่า บัวแร้งน้ำ อ่ะ ผู้คนอดอยากมากมาย สวนทางกับความเป็นอยู่ขององค์กรของคุณอย่างยิ่งยวดชนิดที่ ซวด ซวด สลบเหมือดไปกันหมดนั้นได้ ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยร้อยล้าน หรือว่า มนต์รักลูกทุ่ง ก็คงไม่เหลืออะไร โลเกชั่นที่ว่า หรือแม้แต่ปลาร้าก็คงจะหาแทบไม่ได้ เพราะอะไร เพราะขาดความพอดี ขาดความเอาใจใส่ มุ่งแต่ไปข้างหน้า แข่งขันชนิดที่ว่าจะต้องเอาโฆษณาว่าใครจะมากกว่าใคร สุดท้ายก็ บัวแล้งน้ำ เช่นกัน ทุกคนเข้าขั้นตกม้าตาย หรือไม่ก็ ตายตกไปตามกัน สิ่งที่อยากจะบอกนั้นคือ การขยายเครือข่าย สิ่งที่องค์กรของคุณทำเอาไว้นั้นคือ ส่วนที่ดีและมีประโยชน์อย่างมากมาย แต่ควรจะได้ขยับขยายและนำความเจริญนั้นไปเผื่อแผ่ให้กับองค์กรอื่น ๆ ได้รับประโยชน์จากเครือข่ายของคุณได้ถ้วนทั่วหน้าให้ได้รับประโยชน์ด้วยเถิดหนาเพราะว่าจะได้เป็นการกระจายรายได้ และพวกคุณก็จะได้กุศลนี้ในการที่จะได้เผื่อแผ่ความรู้นี้แก่สถานีอื่นๆ ให้เขาได้รับประโยชน์นี้ต่อ ๆ ไป อย่างเช่น ช่างแต่งหน้า ซึ่งเป็นผู้มีฝีมือในช่อง 3 นี้ที่มีฝีมือกว่าช่อง 7 อย่างมากมาย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครจะตอบได้?
เรทกระทู้
« ตอบ #255 เมื่อ: 8 มี.ค. 16, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พวกเราชาวไทยคิดว่ามีขบวนการสร้างข่าวในประเทศไทยไหม หรือขบวนการสร้างข่าวในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ประเทศไทย ซึ่งทุกวันจะมีข่าวนำเสนอไปทั่วโลกนั้น แต่วันนี้มีข่าวมาเจอกันสองข่าวพร้อมกันคือข่าวเปลือยของผู้หญิงเปลือยกายบนรถทั้งที่ประเทศไทยและอเมริกา ก็ให้จับตาการทำข่าวในเวลานี้ว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด ทุกวันนี้มีการเสกสรรค์ปั้นแต่ง ปั่นข่าว ปั่นหุ้น ปั่นสถานการณ์ ปั่นป่วนให้เกิดการทำลายล้างให้เกิดความวุ่นวาย ก็ขอให้ทุกชาติพันธ์ในโลกนี้นั้นที่ได้เสพข่าวสารที่ ประเทศไทย ก็ได้ศึกษา ได้เรียนรู้ข่าวสาร และทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินไทย ที่เกิดขึ้นมาวนเวียนอยู่เยี่ยงนี้นั้นหนาจนเสมือนว่าเป็นวงจรข่าวไปกระนั้นแล้วในไทย เสมือนเป็น ประมาณการข่าย ไตรมาสข่าว หรือเป็นเศรษฐกิจข่าวสารไปด้วยแล้วสำหรับโลกใบนี้ที่เกิดขึ้นควบคู่ไปกับเศรษฐกิจโลกไปแล้วกระนั้นได้

ควรจะจบวาระกันได้แล้วหรือยังสำหรับ วงจรข่าวสาร ที่เวียนว่ายตายเกิดอยู่อย่างนี้ทุกวันแบบไร้สาระและไม่มีบรรทัดฐานอยู่บนมาตรฐานในความมีจริยธรรม หรือมีคุณค่าความเป็นมนุษย์หรือว่ามนุษยธรรม หรือว่าความเหลื่อมล้ำทางด้านมนุษยชนจนเป็นการเสื่อมโทรมทางด้านศีลธรรมของโลกใบนี้ไปแล้วกระนั้นได้ ไม่มีการตรวจสอบข่าวสาร ไม่มีการตรวจสกู๊ปข่าว หรือว่าจะเป็นการวิเคราะห์ข่าวก่อนที่จะนำออกสู่สายตาชาวโลกว่าจะเกิดความโกลาหลเกิดขึ้นในโลกนั้นประการใด

เราจะหาความถูกต้องของข่าวสารบนโลกใบนี้จาก ประเทศชาติไหน ที่จะให้คุณค่าของความเป็นมนุษย์ที่สูงส่งทางปัญญายิ่งกว่า กรูเกิลล์ นั้นหนาจะหาได้จาก ประเทศไหน ชนชาติไหน บุคคลไหน จะหาได้ไหมบนโลกใบนี้ที่จะค้นพบได้ที่ไม่เกิดความ ชัว และชี้ตรงไปที่ ความดี และ ความชั่ว ได้อย่างถูกต้องที่ มนุษย์ พึงจะประพฤติ และละเว้นไม่ประพฤติคือไม่กระทำความผิดกระนั้นได้ จะหาได้หรือไม่บนโลกใบนี้และที่ ประเทศไหน q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #256 เมื่อ: 8 มี.ค. 16, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดังนั้น ทุกอย่างก็ต้องมีหลักการ มีหลักฐาน มีข้อพิสูจน์ทราบได้ การที่จะเชื่อหรือไม่เชื่ออันใด เราจะต้องศึกษาให้ถ่องแท้เสียก่อนว่าเราจะต้องล้วงให้ลึกไปถึงแก่นแท้ของเนื้อข่าวว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน เราจะต้องหาเหตุและผลของข่าวให้จงได้ว่าจะนำพาให้เราคิดและไขว้เขวหักเหความคิดของเราไปในเรื่องไหน ทุกอย่างจะต้องคิดพิจารณาให้รอบคอบ แล้วนำมาประกอบกับความเข้าใจของเราว่า โลกของเรานี้มีอะไรที่น่าค้นหา ค้นคว้าอย่างมากมาย เราจะต้องค้นหาความจริงที่เป็นแก่นแท้ ของความจริงในสิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่องต่าง ๆ ให้จงได้ ทุกอย่างในโลกนี้มีความเที่ยงแท้คือ การเกิด แก่ เจ็บ ตาย ปาฏิหารย์ที่เกิดจากจิตนาการนั้นมันไม่เคยเป็นจริงแท้แน่นอนแต่ประการใด

ก็อย่าใช้หลักจินตนาการให้เกินกว่าความจริงในชีวิตจริงของพวกเราชาวไทยนั้นเลยก็ว่าได้ ที่ผ่านมาก็เป็นบทเรียนของพวกเราแล้ว ที่เราใช้ชีวิตแบบไม่ได้ให้ความสำคัญและไม่ได้ใช้ปัญญาพินิจพิจารณาอย่างถ่องแท้ถึงแก่นแทัของชีวิตว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด เราหลงยึดติดกับวัตถุมากเกินไป จนมองไม่เห็นความจริงของชีวิตของเราว่า ความสุขที่แท้จริงของเรานั้นหนาก็คือ ความไม่มีอะไร ไม่ยึดติด และไม่โลภ ไม่โกรธ ไม่หลง ต่างหากเล่า คือความสุขที่แท้จริงของคนเราจริงไหมคนไทย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แทบจะมึนตึบ!
เรทกระทู้
« ตอบ #257 เมื่อ: 8 มี.ค. 16, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ภัยแล้งเกิดจาก การตัดไม้ทำลายป่า เรามีโรงงานอุตสาหกรรมมากเกินไป มีการทำลายชั้นบรรยากาศ มีการปลูกสร้างบ้านเรือน คอนโดมิเนียมมากเกินไป

หากมีการลงทุนต่อไปในภายภาคหน้าคงจะไม่มีการลงทุนอะไรจะดีไปกว่าพัฒนาส่งเสริมสิ่งที่มีอยู่นี้ให้ดีกว่าเดิมแต่ไม่ควรขยายเพราะที่เป็นอยู่นี้ก็ทำลายสิ่งแวดล้อมของไทยจนหมดสิ้นไปแล้วนั้นได้


จงพิจารณาให้จงดีว่าประเทศไทยควรจะมีการลงทุนใดที่จะไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมในไทย

ธุรกิจที่ควรทำก็คือ การท่องเที่ยวที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษและค่อยๆ รอเวลาให้ป่าไม้เติบโตขึ้นมาคงจะต้องหาวิธีการประคับประคองบ้านเมืองให้อยู่ในภาวะที่ฟื้นตัวให้มากกว่านี้ น้ำท่า ข้าวปลา ปัญญาชน จิตใจผู้คน เพาะบ่มคุณธรรม อีกกี่ปีกว่าจะได้คนไทยที่ดีกลับมาได้นั้นลองคิดสิท่านคงอีกหลายน้ำกว่าจะใสขึ้นมาได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำคำของเราเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #258 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พอให้ไปบุกเบิกพม่าก็พากันไปเวียดนาม ก็ดีแล้วนี่ไม่ยอมไปลำบากลำบนกันนี่ต้องไปในที่เจริญแล้วที่จะให้เขาเจริญก้าวไกล แทนที่จะช่วยให้พม่าลืมตาอ้าปากได้แล้วได้ช่วยกันขยายความเจริญให้ครอบคลุมทั่วถึงกันในอาเซียนนั้นให้มันทั่วถึงกันนั้นได้ มันก็เห็นแก่ตัวกันอยู่นั่น แล้วก็อีกแหละนั่น ที่มันก็ยังจะร่วมกันลงขันมาห้ำหั่นกันที่ประเทศไทย จะเอาชนะคะคานกันให้จงได้ในประเทศมหาอำนาจนั้นที่จะเอาชนะกันเหนือแผ่นดินไทย

ที่นี่ ประเทศไทย คนไทยและชาติไทย เป็นหนึ่งเดียวเท่านั้นและรู้เท่าทันมหาอำนาจทั้งหลาย จึงขอบอกตรงนี้ว่า ดินแดนของบรรพบุรุษของข้าใครจะแตะต้องมิได้ ที่นี่คือดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ได้เนรมิตรให้กับลูกหลานไทยได้ดูแลรักษากันสืบทอดกันต่อ ๆ ไป แม้จะเหลือแผ่นดินแม้แต่ตารางนิ้วเดียวก็ต้องดูแลรักษาเพราะว่าเป็นวาจาสิทธิ์ที่ได้ประกาศเอาไว้เหนือผืนแผ่นดินไทยที่จะต้องกระทำตามนั้นที่จะต้องดูแลกระนั้นให้สืบทอดตกทอดสู่ลูกหลานนั้นใครจะบังอาจมาลบหลู่มิได้

จึงขอให้ต่างชาติภาษาที่จะมุ่งแสวงหาผลประโยชน์อันลบหลู่ดูหมิ่นคนไทยและผืนแผ่นดินไทยจงคิดให้จงดีและคิดที่จะต้องให้เกียรติกับผืนแผ่นดินไทยนี้ตลอดไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มหาอำนาจไหน?
เรทกระทู้
« ตอบ #259 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นไหมเล่าอ้ายนกอินทรีย์บ้าเดินสายไปป่วนลาวอีกแล้วนั่น จากไทยไปป่วนลาวให้ฉาวโฉ่เมื่อไหร่จะหยุดโชว์โง่เสียทีเขาเบื่อรู้บ้างไหม ถึงว่าบินมาแล้วไม่เคยได้กลับรังเป็นเยี่ยงนี้นี่ไง สักวันจะรู้สึกน๊ะว่าบ้านเมืองตัวเองจะเป็นเยี่ยงใด นี่ไม่ได้ขู่น๊ะแต่เป็นเวรกรรมที่กระทำต่อชาติอื่น ๆ เอาไว้ นี่เห็นการกระทำตั้งแต่ต้นจนจะจบภาคที่ ๓ แล้วน๊ะท่านจะบอกเอาไว้ให้ ภาคสุดท้ายนี้โดดเดียวน๊ะ มิตรที่ดีไม่มีน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ เขาร่วมกระหน่ำซ้ำเติมท่านชนิดที่ว่าอาวุธที่มีนั้นน่ะได้แต่ง้างเท่านั้นน๊ะแต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะกรรมบันดาลไง

นี่มาเตือนเป็นครั้งสุดท้ายแล้วน๊ะจะบอกให้


อยากจะบอกว่า เป็นผู้ที่บอกกับทั่วโลกเขาเอาไว้น๊ะว่า

สนามรบคือ สนามการค้า แล้วอย่าเริ่มต้นเสียเองล่ะในเรื่อง การค้าอาวุธ นั้นน่ะ มันเสียหน้าไปทั่วโลกน๊ะจะบอกเอาไว้ให้

และ สงครามโลกครั้งที่ ๓ นั้นน่ะ มันต้องสู้ด้วย การค้า มิใช่สู้ด้วย อาวุธนิวเคลียร์ ที่จะประกาศว่า เป็นชัยชนะเหนือกว่า การค้า น๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #260 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำหรับประเทศไทยหากเริ่มศักราชใหม่ ให้เริ่มต้นเพลงชาติไทย ด้วยเพลง บัวแล้งน้ำ จะดีที่สุด เพราะเป็นเพลง ปลุกจิตสำนึกภายในชาติไทย ให้เด็กไทยได้ร้องเพื่อให้คิดตามเนื้่อร้องของเพลงได้ว่าประกอบไปด้วยเนื้อหาว่าอย่างไร

เมื่อสมัยก่อนเราร้องเพลงชาติไทย เมื่อย้อนอดีตเมื่อสมัยตอนที่เราเป็นเด็กนั้นเราจะคิดตามเนื้อร้องของเพลงอ๋อ ประเทศไทยนี้เหมือนกับแกงหม้อหนึ่งน๊ะอาจะป็นแกงเขียวหวานไก่ต้องใส่ทั้งเลือดทั้งเนื้อไก่รวมในหม้อเดียวกันมั๊งมันคงต้องสามัคคีกัน นั่นคือสมัยที่เราเป็นเด็กนั่นไง นี่เราคิดอย่างนั้นจริง ๆ

หากเราร้องเพลง บัวแล้งน้ำ นี้ โอ้โฮ! ความหมายนี้กินใจมาก เราคงจะคิดมากมาย และสุดท้ายนี้กับคำว่า สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ เราก็คงจะคิด ไม่ได้ๆ เราจะให้ บัวแล้งน้ำไม่ได้ เราจะต้องดูแลรักษาน้ำเอาไว้ให้รักษาบัวเอาไว้ สุดท้ายทุกคนก็ต้องดูแลรักษาแม่น้ำลำคลอง นั่นคือสิ่งที่ประเทศไทยต้องการ ดังนั้น จึงขอเสนอรัฐบาลให้นำเพลง บัวแล้งน้ำ มาเป็นเพลงชาติไทย เพื่อร้องปลุกจิตสำนึกให้กับประเทศไทยและเป็นเพลงประจำชาติไทยในอีก 20 ปีข้างหน้าเพื่อให้เยาวชนไทยและคนไทย รักษาน้ำ เอาไว้ในชาติไทยจะดีกว่าน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพลง บัวแล้งน้ำ
เรทกระทู้
« ตอบ #261 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เนื้อเพลง : บัวแล้งน้ำ

ศิลปิน : หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม

อัลบั้ม : มายาแห่งความรัก

คำร้อง / ทำนอง : สมหวัง อนุศักดิ์เสถียร
เรียบเรียง : นฤพนธ์ พานทอง

คนเราต้องมีหัวใจ ต้องมีเลือดเนื้อข้างใน ต้องมีความดีคู่กาย ต้องมีความหมายในตัวเอง
อดีตที่เคยผ่านมา เราคงต้องผ่านพ้นไป จะดีหรือเลวอย่างไร ขึ้นอยู่กับใจเราเอง
*กระ***กระสน ดิ้นรนกันไป ก่อนเคยเลวร้าย ก็ลืมให้ลง มีเพียงพรุ่งนี้ เรื่องเก่า เก่าก็คง
ด้วยใจซื่อตรงเราคงได้ดี
ถ้าบัวไม่มีรากใบ คงมองไม่สวยเท่าไร ถ้าบัวแล้งน้ำแห้งตาย ไม่เหลือความหมายให้ชวนมอง
คนเราก็คงเหมือนกัน นึกฝันแต่ความยิ่งใหญ่ หลงลืมว่าเคยเป็นใคร สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ
(ซ้ำ *) q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เริ่มต้นใหม่
เรทกระทู้
« ตอบ #262 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 และก็ต้องตามด้วยบทสวดมนต์อีกหนึ่งบทก่อนเข้าเรียน เพื่อลดกรรม ตัดทอนกรรมของทุกคน ก่อนเข้าเรียน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #263 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ความเจริญเติบโตของประเทศไทยคงจะก้าวตามต้นไม้ตามป่าเขาลำเนาไพรเสียมากกว่าคิดแล้วน้ำตาจะไหล สวนทางกับความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่ก้าวไปข้างหน้าชนิดที่ว่ามันอาจจะไปทำให้ต้นไม่ที่เราปลูกไม่เติบโตก็ได้น๊ะเพราะว่าฝนอาจจะไม่ตกต้องตามฤดูก็อาจจะเป็นได้ แล้วน้ำจะตกลงมารดต้นไม้ใบหญ้าในป่าให้ต้นไม้ที่เราปลูกให้เติบโตขึ้นมาได้อีกได้อย่างไร

โลกของเรามันช่างไม่สมดุลกันเลยน๊ะหากจะคิดไป มันสวนทางกันตลอดเวลา เพราะสิ่งหนึ่งที่คิดขึ้นมาได้ไปทำลายอีกสิ่งหนึ่งให้หมดสิ้นไปแล้วนั้นหนานั่นก็คือ อาหารการกินที่คิดว่าจะสำคัญกว่า เทคโนโลยีที่ว่าเป็นสิ่งที่เสพที่คิดว่าเหนือชั้นกว่าแต่ทว่ามันแค่เพียงเสพด้วยสายตาแต่หาได้ยาไส้หรือเป็นการรักษาร่างกายให้คงไว้ไม่

ก็ขอให้คิดให้เป็น ตักกะ ก็แล้วกันว่าจะให้ความสำคัญกับสิ่งใดระหว่าง

ค้าคลื่น กับ ค้าข้าว ที่จะให้เป็น โจทย์ ตอบให้คนในรุ่นเรา ๆ ตอบกันให้จงได้ ว่าเราจะเลือกอะไรที่จะมีประโยชน์กว่าให้พวกเราคิดพิจารณาให้ถูกต้องที่สุดนั้นหนา บนโลกใบนี้ที่ว่า อะไรสำคัญกว่า กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #264 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เต่าตัวหนึ่งเดินไปตามทางที่กระต่ายเคยสร้างต้นไม้ใบหญ้าเอาไว้ให้สองข้างทางเคยได้อาศัยได้กินต้นไม้ใบหญ้าตลอดระยะเวลาของอายุเต่า แต่บัดนี้มันชูคอออกมาเหมือนเช่นทุกปีที่เคยกระทำมาและหดหัวเข้ากระดองนั้นหนาในเวลาย่ำค่ำ ในวันนี้มันโผล่หัวออกมาแต่หาไม่เจอแล้วต้นไม้ ใบหญ้า แม้แต่น้ำท่า ก็หาไม่ได้ มันเดินและเดินต่อๆๆเดินแล้วเดินเล่าแต่ก็หาไม่เจอแม้แต่เงาของเจ้าของต้นไม้.................จะไม่โทษใครเล่าเพราะตัวของเต่ามันโง่มันเง่ากันใช่ไหมเล่าไม่รักตัวเองและก็ไม่รักแม้แต่กระต่ายที่คอยเฝ้าดูแลรักษาเต่าให้มีความสุขกันใช่ไหมเล่าถามหน่อยได้ไหม วันนี้จะมีใครเล่าจะคอยเฝ้าดูแลเจ้าเล่าเจ้าเต่าคงจะเศร้ากันแล้วใช่ไหม แต่เจ้าอยู่ในกระดองก็คิดว่าคงจะปลอดภัยก็ขอให้รักษาตัวเองกันให้รอดกันน๊ะเพราะว่าต่อไปนี้ใครเขาจะรักดูแลเจ้าล่ะก็ยังคิดไม่ออกนั้นได้ ขอให้พระสยามเทวาธิราชคุ้มครองประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ที่นี่ประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #265 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เต่ากับกระต่าย นั้นหนาถึงอย่างไรก็ถึงเสันชัยพร้อมกันและก็คงจะทุกข์และสุขร่วมกันตลอดไป เพราะถึงอย่างไรเราก็คือคนไทยและประเทศไทย เราก็คงจะต้องพลิกฟื้นกันขึ้นมาใหม่ด้วยความรักและสามัคคีของพวกเราชาวไทยที่จะต้องร่วมแรงร่วมใจกันที่จะกระทำให้บังเกิดสัมฤทธิ์ผลสำเร็จในกาลข้างหน้านั้นให้ประเทศไทยของเราเจริญก้าวหน้าขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งนั้นให้จงได้

เราคือเดอะไลอ้อนคิงส์น๊ะคนไทย ประเทศไทยของเราจะเดินไปข้างหน้าด้วยเศรษฐกิจพอเพียงนั้นหนาหล่อเลี้ยงประเทศไทยและโลกใบนี้ให้อยู่ดีกินดีไปพร้อม ๆ กับพวกเราชาวไทย ประเทศไทยจะเจริญเติบโตไปพร้อมกับโลกใบนี้ที่จะค่อย ๆ พัฒนากันขึ้นมาใหม่ หากทุกประเทศบนโลกใบนี้จะร่วมมือร่วมใจกับประเทศไทยที่จะก้าวเดินไปพร้อม ๆ กับเราๆ ก็จะมีความจริงใจที่จะมอบให้แก่ทุกชาติภาษา ที่จะมาลงทุนร่วมกับประเทศไทย เราจะเป็นมิตรที่ดีและจะมอบแต่สิ่งที่ดีๆ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่่หัวทรงมอบให้แก่ปวงชนชาวไทยนี้ตอบแทนทุกชาติที่มาลงทุนในประเทศไทยคืนกลับไปสู่มิตรประเทศเหล่านั้นเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณทุกท่านที่มาเกื้อหนุนโอบอุ้มแผ่นดินไทยและเป็นมิตรที่ดีตลอดไป q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #266 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

*064 นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เต่ากับกระต่าย นั้นหนาถึงอย่างไรก็ถึงเสันชัยพร้อมกันและก็คงจะทุกข์และสุขร่วมกันตลอดไป เพราะถึงอย่างไรเราก็คือคนไทยและประเทศไทย เราก็คงจะต้องพลิกฟื้นกันขึ้นมาใหม่ด้วยความรักและสามัคคีของพวกเราชาวไทยที่จะต้องร่วมแรงร่วมใจกันที่จะกระทำให้บังเกิดสัมฤทธิ์ผลสำเร็จในกาลข้างหน้านั้นให้ประเทศไทยของเราเจริญก้าวหน้าขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งนั้นให้จงได้

เราคือเดอะไลอ้อนคิงส์น๊ะคนไทย ประเทศไทยของเราจะเดินไปข้างหน้าด้วยเศรษฐกิจพอเพียงนั้นหนาหล่อเลี้ยงประเทศไทยและโลกใบนี้ให้อยู่ดีกินดีไปพร้อม ๆ กับพวกเราชาวไทย ประเทศไทยจะเจริญเติบโตไปพร้อมกับโลกใบนี้ที่จะค่อย ๆ พัฒนากันขึ้นมาใหม่ หากทุกประเทศบนโลกใบนี้จะร่วมมือร่วมใจกับประเทศไทยที่จะก้าวเดินไปพร้อม ๆ กับเราๆ ก็จะมีความจริงใจที่จะมอบให้แก่ทุกชาติภาษา ที่จะมาลงทุนร่วมกับประเทศไทย เราจะเป็นมิตรที่ดีและจะมอบแต่สิ่งที่ดีๆ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่่หัวทรงมอบให้แก่ปวงชนชาวไทยนี้ตอบแทนทุกชาติที่มาลงทุนในประเทศไทยคืนกลับไปสู่มิตรประเทศเหล่านั้นเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณทุกท่านที่มาเกื้อหนุนโอบอุ้มแผ่นดินไทยและเป็นมิตรที่ดีตลอดไป q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฉย ๆ ดีกว่ไป
เรทกระทู้
« ตอบ #267 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หรือกลายเป็นว่า องค์การสหประชาชาติที่ตั้งอยู่ที่ประเทศไทยจะกลายเป็นของพวกเราชาวไทยไปเสียกระนั้นที่จะต้องเข้าไปกระทำการเผยแพร่เศรษฐกิจพอเพียงให้แก่ประเทศที่ต้องการนำความรู้นั้นไปปฏิบัติให้เป็นรูปธรรม กลายเป็นว่าประเทศไทยได้กลายเป็นมิชชันนารีไปกระนั้น อ้าวแล้วประเทศอเมริกานั่นเชาทำหน้าที่อะไรนั่นล่ะปัจจุบันที่จะทำนั่นที่เป็นประโยชน์บนโลกใบนี้กันนั่นถามหน่อยได้ไหม

หรือว่าไปก่อสงครามที่โน่นนี่นั่น ทำอยู่อย่างนั้นไร้สาระไม่มีประโยชน์อันใด สู้ประเทศไทยเล็ก ๆ อย่างนี้ไม่ได้ นี่ไม่ได้กระแนะกระแหนน๊ะ แต่ว่าอยากจะบอกว่าที่ทำอยู่ทุกวันนี้น่ะไม่ได้สาระอะไรเลยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ ไปทำอะไรที่มีประโยชน์ต่อโลกใบนี้สักหน่อยน๊ะ หรือหากทำไม่ได้น๊ะให้อยู่เฉย ๆ บนประเทศตัวเองน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #268 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วหากคิดไปในอนาคตไกล ๆ แล้วล่ะก้อน๊ะ ไม่แน่น๊ะหากเขาเหลือระอาต่ออเมริกาน๊ะ เขาแบ่งแยกทวีปกันนั้นน๊ะแล้วไม่อยากให้อเมริกาข้ามทวีปมาทำวุ่นวายในทวีปเอเซีย อาฟริกา ยุโรป แล้วล่ะ จะให้ทำอย่างไร คิดบ้างน๊ะเพราะว่าหากไม่หยุดยั้งคิดอะไรเสียบ้างน๊ะในเรื่องตัณหาราคะความวุ่นวาย บางทีทุกอย่างอาจจะสงบนิ่งบ้างก็ได้ ในเรื่องความสงบบนโลกใบนี้ที่จะให้ยุติปัญหาต่าง ๆ เสียทีเพราะว่ามันวุ่นวายนี่บางทีมันเกิดจากประเทศอเมริกาประเทศเดียวนี้ก็ได้น๊ะจะบอกเอาไว้ให้ก็ได้

ก็อย่าให้ถึงวันนั้นก็แล้วกัน จะโดดเดียวรวมพวกที่ผิดกฏหมายรวมอยู่ในทวีปอเมริกาทั้งหมดทั้งนั้นคงจะเป็นสวรรค์ดี ๆ ทั้งนั้นบนทวีปอเมริกาเหนือและใต้นั้นประเสริฐสุดแล้วแหละบนโลกใบนี้นั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #269 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 16:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สติ เป็นหางเสือถือท้ายเรือไว้ให้เที่ยง ถือไว้อย่าให้เอียงตัดแล่นเลี่ยงข้ามคงคา ตอนนี้คงใช้ไม่ได้แล้วกระมังสำหรับเมืองไทยเพราะน้ำก็ไม่มีให้เรือแล่นได้แล้วนี่ เห็นนั่งจับเจ่าอยู่กับที่ไม่เห็นไปไหนกันได้ นั่งกลืนน้ำลายกันเป็นแถวเพราะบางคนหาน้ำกินกันแทบไม่ได้ แหงนมองฟ้าเมื่อไหร่ฝนจะตกลงมากันแล้วใช่หรือไม่ ตอนนี้คงจะไม่ต้องใช้สติไม่ต้องใช้ปัญญาแล้วกระมัง แล้วยังจะมานั่งกลัวนั่นโน่นนี้อีกว่าเขาจะมาใช้อำนาจสั่งการโน่นนี่นั่น ขนาดตัวเองก็ยังจะเอาชีวิตกันไม่รอดกระนั้นก็ยังจะกลัวโน่นนี่นั่นนี่แหละคนเรา

บ้านเมืองถึงยามคับขันแทนที่จะมานั่งดูน้ำ ก็มากันท่ากันดูอำนาจนั่น น้ำท่า ข้าวปลาอาหารมาดูกันไหมล่ะนั่นนี่มันคืออะไร บางคนก็ไปดูนั่นบ้านเมืองอื่นนั่นไม่มาดูบ้านเมืองตัวเองก่อนนั่นว่าจะเอาชีวิตรอดพรุ่งนี้กันอย่างไร หวังพึ่งใครกันได้บ้างนี่ประเทศไทย ตัวใคร ตัวมัน กันเถอะนั่น เพราะคนที่รักคนไทยนั้นคนไทยก็ไมรักอีกนั่นก็คิดดูแล้วกันจะให้คิดอย่างไร

ก็นี่แหละเขาถึงได้มี มูลนิธิปิดทองหลังพระขึ้นมานี่แหละน๊ะประเทศไทย เพราะว่าหากทำดีต่อหน้าก็ว่าอยากเอาหน้าจริงไหม ที่นี่ประเทศไทยทำดีต่อหน้าก็ไม่ได้เพราะว่าที่บ้านเมืองนี้เขาถือกันต้องทำดีลับหลังชนิดที่ให้ใครรู้ก็ไม่ได้ บางทีต้องทำชนิดที่อยู่อีกซึกโลกหนึ่งเลยก็ว่าได้ ชนิดที่ว่าอย่าให้บอกเลยน๊ะว่าเป็นใคร หรือไม่ประสงค์ออกนามน๊ะ ประเทศไทยรอดพ้นจากทุกข์ภัยน๊ะจากใคร อ๋อ! ไม่ประสงค์ออกนามน๊ะ ปิดทองหลังพระน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ ประมาณนั้นน่ะนี่แหละประเทศไทยจำเอาไว้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 20

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม