หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TCL ยกขบวนสินค้านวัตกรรมทั้งแบรนด์มาจัดแสดงที่งาน CES 2016  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ม.ค. 16, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซินเจิ้น, จีน--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- นวัตกรรมเปิดทางให้ TCL ผลักดันกลยุทธ์ในระดับสากล

TCL หนึ่งในผู้ผลิตสินค้าคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นแนวหน้าของโลก ขนผลิตภัณฑ์นวัตกรรมมาจัดแสดงอย่างครบครันในงาน International Consumer Electronics Show 2016 (CES 2016) ซึ่งจัดขึ้นที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ระหว่างวันที่ 6 – 9 มกราคม 2559 โดยโทรทัศน์ Quantum Ultra High Definition (QUHD) TV จาก TCL ซึ่งถือว่าเป็นนิยามใหม่ของสมาร์ททีวีแห่งยุคหน้า ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่งานนี้


QUHD TV ของ TCL ผงาดเป็นไฮไลท์ของงาน พร้อมสร้างบรรทัดฐานใหม่ในตลาดสมาร์ททีวี

CES คืองานที่เปิดโอกาสให้นวัตกรรมเทคโนโลยีได้อวดโฉมและได้รับการประเมินโดยตลาดเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ TCL ได้จัดแสดงผลงานความสำเร็จล่าสุดในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ ได้แก่ โทรทัศน์รุ่นใหม่ในซีรีส์ QUHD TV ซึ่งใช้เทคโนโลยี QUHD


X1 QUHD TV เป็นผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวก่อนหน้างาน CES และอยู่ในตระกูล QUHD TV ซึ่งเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์ของ TCL โดยผลิตภัณฑ์มาพร้อมกับฟีเจอร์ระดับแนวหน้าที่นอกเหนือจากเทคโนโลยี QUHD แล้ว ยังมีฮาร์ดแวร์ชั้นนำในอุตสาหกรรม ระบบเสียง H/K audio และระบบ smart TV+OS โทรทัศน์ที่มีเทคโนโลยีครบเครื่องรุ่นนี้นำเสนอคุณภาพของภาพที่เป็นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นขอบเขตสีช่วงกว้างที่สุด ความสามารถในการเก็บรายละเอียดของแสงได้สูง ความคมชัดที่สูงเป็นพิเศษ การจับคู่สีที่แม่นยำ และการควบคุมการแสดงผลแบล็คไลท์ที่ยอดเยี่ยม เหล่านี้ได้มาจากการใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติควอนตัมอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มีอยู่โดยธรรมชาติในส่วนประกอบที่ผ่านการคัดสรร ผนวกกับการสนับสนุนของเอนจินประมวลผลคุณภาพภาพควอนตัม และเทคโนโลยีผสมผสานอีกมากมาย ได้แก่ เอนจิน IDP (Intelligent display process) และการควบคุมการแสดงผลแบล็คไลท์ที่แม่นยำและได้ครบทุกจุด หน้าจอ HDR และเทคโนโลยีที่ผนวกการประมวลผลสัญญาณ

ซีรีส์ QUHD TV ต่อยอดมาจากนวัตกรรมพื้นฐานของเทคโนโลยีแบล็คไลท์ และกำหนดมาตรฐานที่สูงขึ้นสำหรับทีวีในยุคหน้า เป็นคำตอบของคำถามที่ว่าเทคโนโลยีทีวียุคหน้านั้นแท้จริงแล้วเป็นเช่นไร ด้วยการอาศัยศักยภาพอย่างเต็มที่ของเทคโนโลยีควอนตัมที่มีความพิเศษ QUHD TV จึงสามารถทิ้งห่าง LED TV ในแง่เอฟเฟคการแสดงผล และยังเอาชนะ OLED TV ในแง่การวัดผลที่สำคัญมากมาย รวมถึงความคมชัดและความบริสุทธิ์ของสี ยิ่งไปกว่านั้น QUHD TV ยังไม่มีเงาตกค้าง มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวกว่า และการประหยัดพลังงานที่สูงกว่าเทคโนโลยีโทรทัศน์ประเภทอื่นๆ นำเสนอตัวเลือกที่เหมาะสมและย่อมเยากว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ททีวี ทั้งนี้ ทาง TCL มีแผนที่จะขยายไลน์ QUHD TV ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน คือ X1 และ C2 ให้มีผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์ออกมามากขึ้น เพื่อให้ฐานผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์ของบริษัทแข็งแกร่งที่สุดโดยครอบคลุมทั่วทั้งอุตสาหกรรม

TCL เป็นหนึ่งในผู้ผลิตควอนตัมทีวีรายแรกๆของจีน อีกทั้งยังเป็นบริษัทที่ลงทุนอย่างหนักและประสบความสำเร็จมากที่สุดรายหนึ่งในสายเทคโนโลยีควอนตัม บริษัทเติบโตสู่การเป็นผู้ผลิตทีวีที่ขยายกิจการในแนวตั้ง ธุรกิจครอบคลุมอุตสาหกรรมทุกช่วงตั้งแต่โมดูล LCD หน้าจอ LCD ไปจนถึงโทรทัศน์แบบครบเซ็ต และด้วยความได้เปรียบด้านการวิจัย-พัฒนาและการผลิตโทรทัศน์ TCL จึงกลายเป็นผู้ผลิตโทรทัศน์รายเดียวในจีนที่สามารถผลิตควอนตัมทีวี อันแสดงให้เห็นถึงความได้เปรียบของบริษัทในการแข่งขันด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าผู้ผลิตโทรทัศน์รายอื่นได้เป็นอย่างดี

TCL Communication เปิดตัว PIXI ไลน์แท็บเล็ต Windows 10 รุ่นแรกของแบรนด์

TCL Communication Technology ได้จัดแสดงอุปกรณ์พกพาอัจฉริยะและผลิตภัณฑ์นวัตกรรมรุ่นใหม่ๆ ในงาน CES ปีนี้ ซึ่งรวมถึงแท็บเล็ตขนาด 8 นิ้วบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 อย่าง PIXI 3 และ PIXI 4 นอกจากนี้ยังมีสมาร์ทวอทช์ CareTime สำหรับเด็ก ทั้งนี้ PIXI 3 เป็นแท็บเล็ต Windows 10 เครื่องแรกที่เปิดตัวโดย TCL มาพร้อมกับชิป 4G ของ Qualcomm หน้าจอขนาด 8 นิ้ว พร้อมกล้องหน้าและกล้องหลัง ระบบ GPS และสามารถโทรออกได้ แท็บเล็ตรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อทีวีและใช้เป็นรีโมททีวีได้ อีกทั้งยังสามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของผู้ใช้แต่ละราย ด้วยฝาหลังหลากสี และเคสปกป้องเครื่องแบบพับได้

นอกจากความได้เปรียบด้านเทคโนโลยีสำหรับการพัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะที่รองรับระบบปฏิบัติการหลากหลายระบบแล้ว TCL Communication ยังนำเสนอไลน์ผลิตภัณฑ์ที่มาในหลายขนาดเพื่อให้สอดรับความชื่นชอบของแต่ละคน สำหรับ PIXI 4 ซึ่งจัดแสดงที่งาน CES ประกอบไปด้วย สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต 4 รุ่น ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 3.5 ไปจนถึง 7 นิ้ว ทุกขนาดโดดเด่นด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่โฉบเฉี่ยว รวมทั้งระบบเสียงและกล้องคุณภาพสูง

Tonly Electronics ในเครือ TCL ร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฮมที่งาน CES

Tonly Electronics Holdings Limited ในเครือ TCL ได้จัดแสดงอุปกรณ์ IOT และเครื่องเสียงในซีรีส์ Tonenic ภายในงาน CES ที่ลาสเวกัส ปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นระบบลำโพงบลูทูธ ระบบลำโพงอัจฉริยะ หูฟังแบบเสียบหู หูฟังไร้สายแบบครอบหู และระบบบ้านอัจฉริยะ สำหรับหูฟังตัดเสียงรบกวนที่ Tonly เปิดตัวในปีนี้นั้นชูจุดเด่นได้แก่ รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามและการออกแบบที่เข้ากับสรีระ โดยที่ครอบหูหนังแท้ให้สัมผัสนุ่มนวลและลำโพงเสียงคมชัดของ Tonly ตลอดจนเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนขั้นสูง การส่งข้อมูลไร้สายผ่านบลูทูธ ปุ่มสัมผัส และการควบคุมเสียง ทำให้หูฟังรุ่นนี้กลายเป็นหนึ่งในไฮไลท์น่าประทับใจในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่ Tonly นำมาจัดแสดง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Tonly ได้เผยโฉมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอย่างพร้อมเพรียง และเพื่อตอบสนองความต้องการผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ Tonly ยังได้ผนวกรวมและเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นต่างๆ สำหรับการเฝ้าระวังความปลอดภัย การจัดการสุขภาพ และการจัดการไฟฟ้าและพลังงานอีกด้วย

TCL ผู้นำในการผลักดันผู้ผลิตสินค้าคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ของจีนในเวทีโลก

หลี่ ตงเฉิง ประธานและซีอีโอของ TCL Corporation กล่าวว่า TCL มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมมาตลอดระยะเวลาหลายปี โดยในปี 2557 กลุ่มบริษัทได้ยื่นจดสิทธิบัตร 2,971 รายการ ซึ่งรวมถึงสิทธิบัตรการประดิษฐ์มากกว่า 2,100 รายการ ส่งผลให้ TCL ติดหนึ่งในห้าบริษัทจีนที่มีการยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรสูงที่สุด ขณะที่ CSOT ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ TCL ติดหนึ่งในสี่บริษัทผู้ผลิตจีนที่มีการยื่นขอสิทธิบัตรในต่างประเทศมากที่สุดภายใต้สนธิสัญญาความร่วมมือด้านสิทธิบัตร (Patent Cooperation Treaty)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม