หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HCL Foundation ทุ่มเงินพันล้านรูปีเพื่อสนับสนุนองค์กรเอ็นจีโอในอินเดีย  (อ่าน 75 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ม.ค. 16, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โนอิดา, อินเดีย--18 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เปิดตัวโครงการ HCL Grant เพื่อสนับสนุนองค์กรเอ็นจีโอ
- ร่วมแสดงความยินดีกับองค์กรเอ็นจีโอ 6 แห่งที่ผ่านเข้ารอบ จากองค์กรกว่า 400 แห่งทั่วอินเดีย
- องค์กรเอ็นจีโอหนึ่งเดียวที่ได้รับเลือกจะคว้าเงินสนับสนุน 50 ล้านรูปี

HCL Foundation ประกาศเปิดตัวโครงการ "HCL Grant" เพื่อให้การสนับสนุนองค์กรเอ็นจีโอและบรรดาผู้นำทางสังคมที่ดำเนินโครงการต่างๆในการยกระดับและพัฒนาประเทศ โดยจะมีการทุ่มเงิน 1 พันล้านรูปีในโครงการนี้ตลอดระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า และในปีแรกนี้ องค์กรเอ็นจีโอหนึ่งแห่งที่ได้รับเลือกจะคว้าเงินสนับสนุน 50 ล้านรูปี

HCL ได้แสดงความยินดีกับองค์กรเอ็นจีโอ 6 แห่งที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จากบรรดาองค์กรเอ็นจีโอกว่า 400 แห่งทั่วประเทศที่ต้องผ่านขั้นตอนการคัดเลือกอย่างเข้มข้นโดยคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิ อันประกอบไปด้วย

- มอนเทก ซิงห์ อาลูวาเลีย - นักเศรษฐศาสตร์ชั้นนำ
- ปาลลาวี ชรอฟฟ์ - ที่ปรึกษาทางกฎหมายผู้ทรงคุณวุฒิ จากบริษัท Shardul Amarchand Mangaldas & Co.
- บี เอส บาสวัน - อดีตผู้อำนวยการ Indian Institute of Public Administration และอดีตเลขาธิการ HRD
- ทอม มิลเลอร์ - ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท Anthem Inc.
- โรบิน อับรามส์ - อดีตประธานบริษัท Palm Computing และสมาชิกบอร์ดบริหารของ HCL Technologies ที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุด
- ริชาร์ด ลาริวิเยร์ - ประธาน Field Museum ในชิคาโก และอดีตอธิการบดี University of Oregon
- ชีฟ นาดาร์ - ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท HCL Corporation

องค์กรเอ็นจีโอมีบทบาทสำคัญในการสร้างชาติ จึงถูกยกให้เป็นฐานันดรที่ 5 อันทรงพลัง ซึ่งปฏิบัติงานควบคู่ไปกับอีก 4 ฐานันดร อันได้แก่ ฝ่ายตุลาการ ฝ่ายนิติบัญญัติ ฝ่ายบริหาร และสื่อมวลชน สำหรับปีแรกของโครงการ HCL Grant นั้น จะมีการมอบเงินสนับสนุนให้แก่องค์กรเอ็นจีโอหนึ่งแห่งในแวดวงการศึกษา ส่วนในปีต่อๆไป องค์กรเอ็นจีโอและบรรดาผู้นำทางสังคมจากแวดวงสุขภาพและการพัฒนาระบบนิเวศ จะได้รับสิทธิเข้าชิงเงินสนับสนุนมูลค่า 50 ล้านรูปีเช่นกัน

คุณโรบิน อับรามส์ สมาชิกบอร์ดบริหาร HCL Technologies และประธานคณะกรรมการตัดสินของ HCL Grant กล่าวว่า "นับเป็นเวลาอันยาวนานที่องค์กรเอ็นจีโอได้เข้ามามีบทบาทในการเติมเต็มช่องว่างของประชากรจำนวนมหาศาลในอินเดีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ด้อยโอกาสทั้งในด้านการศึกษา สุขภาพ และแม้กระทั่งสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน สิ่งที่ทำให้บทบาทขององค์กรเอ็นจีโอมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดคือ การทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพลเมืองอินเดียและเข้าถึงในจุดที่องค์กรอื่นๆอาจเข้าไม่ถึง โครงการ HCL Grant มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การสนับสนุนองค์กรเอ็นจีโอ ด้วยการทำให้กระบวนการและกรอบการดำเนินงานมีความเป็นสถาบันมากขึ้น รวมถึงให้การยกย่องผู้ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศอินเดียด้วย"

คุณศรีมาธี ศิวะศังการ์ ประธาน HCL Foundation กล่าวว่า "เราเชื่อว่าองค์กรเอ็นจีโอมีความสำคัญเทียบเท่ากับอีก 4 ฐานันดร โดยเฉพาะในประเทศอินเดีย ซึ่งเต็มไปด้วยปัญหาอันซับซ้อนหลายประการในขณะนี้ เราจะค้นหาองค์กรเอ็นจีโอที่มีความเหมาะสมผ่านโครงการ HCL Grant และช่วยให้องค์กรเหล่านั้นมีความเป็นสถาบันมากขึ้นด้วยการเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพในการดำเนินงาน การสนับสนุนจากเราและการประเมินผลอย่างสม่ำเสมอนั้น จะช่วยผลักดันองค์กรเหล่านี้ให้ก้าวหน้าและบรรลุพันธกิจในระยะยาว"

องค์กรเอ็นจีโอ 6 แห่งที่เข้ารอบสุดท้าย ประกอบด้วย

1. Going to School: ดำเนินงานครอบคลุมกว่า 1,300 โรงเรียน และเปลี่ยนชีวิตเด็กๆ 150,000 คนทุกสัปดาห์ ด้วยการสร้างทักษะที่จำเป็นให้แก่เด็กๆ โดยใช้แนวทางและสื่อการเรียนรู้
2. Indian society of agribusiness professionals (ISAP): มีส่วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรกว่า 150,000 ครัวเรือน รวมถึงผู้ประกอบการด้านเกษตรกรรม 4,200 ราย เยาวชนผู้ยากไร้ 8,000 คน ผู้หญิง 15,000 คน ใน 3,500 หมู่บ้าน 250 ชุมชน ใน 70 เขตทั่วประเทศอินเดีย ผ่านหลากหลายโครงการในด้านการเกษตรและการพัฒนาทักษะ
3. Prayatn Sanstha: โครงการ "Quest for the dawn of change" ของ Prayatn Sanstha มุ่งแก้ปัญหาอย่างตรงจุดทั้งในด้านการศึกษา การพัฒนาทักษะ แรงงานเด็ก ฯลฯ โดยเน้นเป็นพิเศษไปที่ผู้หญิงและเด็กหญิง
4. Social Work & Research Centre (รู้จักโดยทั่วไปในชื่อ BAREFOOT COLLEGE): นับเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่ Barefoot College ได้ทำงานในด้านการศึกษา การพัฒนาทักษะ การสร้างพลังให้กับสตรี และการแก้ปัญหาพลังงาน โดยมีเป้าหมายในการสร้างสังคมชนบททั่วประเทศให้พึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน
5. Association for voluntary action (รู้จักโดยทั่วไปในชื่อ Bachpan Bachao Andolan): ก่อตั้งโดยไกรลาส สัตยาธิ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ และดำเนินงานมายาวนานกว่า 30 ปี โดยได้ช่วยเหลือเด็กๆจากการค้ามนุษย์กว่า 84,800 คน และช่วยให้เด็กๆกว่า 200,000 คนใน 392 หมู่บ้านใน 12 รัฐของอินเดียได้เข้าถึงการศึกษา
6. Pardada Pardadi educational society (PPES): ส่งเสริมการสร้างสังคมชนบทให้มีความแข็งแกร่งทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคม

งานประกาศผลองค์กรเอ็นจีโอที่คว้าทุนจาก HCL Grant จัดขึ้นในวันที่ 18 มกราคม โดยมีบรรดาผู้นำและผู้ทรงเกียรติจากหลากหลายวงการเข้าร่วมงานนี้

ที่มา: http://www.hcltech.com/press-releases/corporate/hcl-foundation-commits-inr-100-crores

สื่อมวลชนติดต่อ

HCL Technologies
Ajay Davessar
อีเมล: Ajay.Davessar@hcl.com
โทร. +91-120-4382800

ที่มา: HCL Technologies

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม