หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รมว.กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมงญี่ปุ่น นำขบวนแนะนำผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นที่สิงคโปร์  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ม.ค. 16, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว--15 ม.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น - เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปีความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่นและสิงคโปร์ กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง (MAFF) ประเทศญี่ปุ่น ได้จัดงาน "WAZA Enjoy Taste of Japan" ขึ้นเป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 9 - 10 มกราคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้า อิเซตัน สก็อตส์ ประเทศสิงคโปร์ โดยงานดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะนำเสนอความน่าสนใจในวัฒนธรรมการรับประทานอาหาร รวมถึงผลิตภัณฑ์เกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอบริการ Producer Direct Order Service อันเป็นบริการใหม่ในการขนส่งสินค้าสดประเภทเกษตร ป่าไม้ และประมง รวมถึงอาหารแช่เย็นและแช่แข็งตรงจากกลุ่มผู้ผลิตญี่ปุ่นสู่ผู้บริโภคสิงคโปร์ จัดขึ้นควบคู่กันไปด้วย ทั้งนี้ งานดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการให้บริการและเพิ่มการรับรู้เรื่องผลิตภัณฑ์เกษตร ป่าไม้ และประมง รวมถึงอาหารผ่านบริการอันเหนือชั้นของญี่ปุ่น

พิธีเปิดงาน ณ พื้นที่จัดงานในห้างสรรพสินค้า ประเทศสิงคโปร์
(รูปภาพที่ 1: https://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M102324/201601157051/_prw_OI1fl_1oN0G603.jpg )

พิธีเปิดงานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ม.ค. เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีแขกรับเชิญเข้าร่วมงาน 200 คน นาย ฮิโรชิ โมริยามะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง (MAFF) ประเทศญี่ปุ่น กล่าวในพิธีเปิดว่า "สิงคโปร์เป็นประเทศที่นำเข้าผลิตภัณฑ์การเกษตร ป่าไม้ และประมง รวมถึงอาหารจากประเทศญี่ปุ่นมากที่สุดเป็นอันดับที่ 8 และเราหวังว่า จะเพิ่มปริมาณการส่งออกสินค้าดังกล่าวไปยังสิงค์โปร์ให้มากขึ้น วันนี้ยังเป็นวันสำคัญสำหรับการเปิดตัวระบบการกระจายสินค้า เพื่อจัดส่งผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่นให้ถึงมือผู้บริโภคในสิงคโปร์ ภายในระยะเวลาเพียง 1-2 วัน ผ่านความร่วมมือของบริษัทเอกชนหลายแห่ง ผมหวังว่า ผู้บริโภคจำนวนมากในสิงคโปร์จะรู้จักและชื่นชอบผลิตภัณฑ์การเกษตร ป่าไม้ และประมง รวมถึงอาหาร ของประเทศญี่ปุ่น" พร้อมระบุว่า ในส่วนของการเพิ่มปริมาณการส่งออกสินค้าประเภทการเกษตร ป่าไม้ และประมงนั้น บริษัทจัดส่งสินค้าจำเป็นต้องร่วมมือกัน ในด้านต่างๆ เช่น มาตรการกักกันสัตว์และพืชเพื่อป้องกันการแพร่กระจาย และวิธีการที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดต้นทุนการกระจายสินค้า

ภายในงานยังได้มีการสาธิตการทำอาหารและชิมอาหารซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม "ดื่มด่ำรสชาติแห่งความสดใหม่ของญี่ปุ่น" อีกทั้งยังมีสตรอว์เบอร์รีและเนื้อวากิวที่ส่งตรงมาจากผู้ผลิตชาวญี่ปุ่น และเพื่อเป็นการเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับบริการ Producer Direct Order Service ซึ่งเป็นการให้บริการสำหรับผลิตภัณฑ์และอาหารเกษตรกรรม ป่าไม้ และประมง งานดังกล่าวจึงจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่ส่งมาจากทั่วญี่ปุ่น พร้อมทั้งมอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดีเป็นสตรอว์เบอร์รี่ส่งตรงถึงบ้านผ่านบริการ Producer Direct Order Service โดยมีชาวสิงคโปร์จำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรม

นายฮิโรชิ โมริยามะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง (MAFF) ประเทศญี่ปุ่น นำชมงานที่จัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าในประเทศสิงคโปร์
(รูปภาพ2: https://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M102324/201601157051/_prw_OI2fl_Vtw47lDu.jpg )

เมื่อวันที่ 9 มกราคม เวลา 18.00 น. ณ ศูนย์ Japan Creative Center งานเลี้ยงเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับอาหารพิเศษที่ปรุงขึ้นจากผลิตภัณฑ์และอาหารจากภาคการเกษตร ป่าไม้ และประมง เช่น เนื้อวากิวญี่ปุ่น และสตรอว์เบอร์รีที่ผู้ร่วมงานประมาณ100 รายที่ได้สัมผัสกับประสบการณ์ "โอโมะเตะนาชิ" หรือบริการด้วยใจโดยตรง รัฐมนตรีโมริยามะ กล่าวถึงเป้าหมายและการพัฒนาในอาเซียนว่า " ยอดส่งออกของญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว อยู่ที่ราว 7 แสนล้านเยน เราตั้งใจที่จะส่งออกให้ได้ถึง 1 ล้านล้านเยน และผมเชื่อว่าเราสามารถไปถึงเป้าหมายดังกล่าวได้ในระดับก้าวกระโดด ในฐานะที่เป็นเกตเวย์แห่งอาเซียน ผมมองว่าสิงคโปร์เป็นตลาดที่สำคัญอย่างแท้จริง"

ภาพรวม

พิธีเปิดงาน
- วันที่: วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 เวลา 11.00-12.00 น. (ประตูเปิดเวลา 10.30 น.)
- สถานที่: Isetan Singapore Scotts Store Event Space (350 ชอว์ เฮาส์ Shaw House ถนนออชาร์ด ประเทศสิงคโปร์)
- จัดงานโดย: กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง (MAFF) ประเทศญี่ปุ่น
- การสนับสนุนพิเศษจาก: สภาการส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ญี่ปุ่น (J-LEC) บริษัทยามาโตะ ทรานสปอร์ต จำกัด บริษัท เอเอ็นเอ คาร์โก อิงค์ และอิเซตัน
- แขกผู้ร่วมงาน: มร.ฮิโรชิ โมริยามะ รัฐมนตรีกระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง, มร.ฮารุฮิสะ ทาเคอูชิ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำสิงคโปร์, มิสโรซาน จาง มิสอินเตอร์เนชั่นแนลสิงคโปร์ 2015, มร.ยุทากะ นางาโอะ ประธานบริษัท ยามาโตะ ทรานสปอร์ต, มร.อะกิระ โอกาดะ ประธานบริษัทเอเอ็นเอ คาร์โก, มร.ซึโยชิ ฮิชินุมะ ประธานสภาการส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ญี่ปุ่น, มร.โทชิฮิโกะ สุงิเอะ ผู้อำนวยการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารจัดการ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ประจำสำนักงานใหญ่ บริษัท อิเซตัน มิตสุโกชิ โฮลดิ้งส์, มร.เอเอตสุ ซากุราบะ ผู้อำนวยการทั่วไปประจำสำนักงานอุตสาหกรรมอาหาร กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง

กำหนดการ: 11.00-11.10 น. พิธีกรกล่าวเปิดงาน
11.10-11.20 น. พิธีตัดริบบิ้นเปิดงาน
11.30-12.00 น. การนำเสนอจุดเด่นของงาน
12.00-12.15 น. ช่วงให้สัมภาษณ์

งานเลี้ยงรับรอง
- วันที่: วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 เวลา 18.00-19.30 น. (งานเลี้ยงรับรอง)
- สถานที่: Japan Creative Centre (4 ถนนนาสซิม ประเทศสิงคโปร์)
- จัดงานโดย: กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง (MAFF) ประเทศญี่ปุ่น
- การสนับสนุนพิเศษจาก: สภาการส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ญี่ปุ่น (J-LEC) บริษัทยามาโตะ ทรานสปอร์ต จำกัด บริษัทเอเอ็นเอ คาร์โก อิงค์ และอิเซตัน
- แขกผู้ร่วมงาน: มร.ฮิโรชิ โมริยามะ รัฐมนตรีกระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง, มร.ฮารุฮิสะ ทาเคอูชิ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำสิงคโปร์, มิสโรซาน จาง มิสอินเตอร์เนชั่นแนลสิงคโปร์ 2015, มร.ยุทากะ นางาโอะ ประธานบริษัท ยามาโตะ ทรานสปอร์ต จำกัด, มร.อะกิระ โอกาดะ ประธานบริษัทเอเอ็นเอ คาร์โก, มร.ซึโยชิ ฮิชินุมะ ประธานสภาการส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ญี่ปุ่น, มร.โทชิฮิโกะ สุงิเอะ ผู้อำนวยการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารจัดการ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ประจำสำนักงานใหญ่ บริษัท อิเซตัน มิตสุโกชิ โฮลดิ้งส์

กำหนดการ: 18.00-18.06 น. พิธีกรกล่าวเปิดงาน
18.06-18.10 น. แขกร่วมดื่มฉลอง
18.10-19.30 น. งานเลี้ยงรับรอง
19.30 น. ปิดงาน

ที่มา: "Waza Enjoy Taste of Japan" Administration Office

AsiaNet 63115

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ญี่ปุ่น  อาหาร  ท่องเที่ยว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม