หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เปิดศูนย์ข้อมูล Osaka 5 Data Center  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ม.ค. 16, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- โซลูชั่นเพื่อการฟื้นตัวจากภัยพิบัติอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการวางแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจในเขตคันไซ -

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นส์และการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของ เอ็นทีที (NYSE: NTT) ประกาศเปิดตัวศูนย์ข้อมูล Osaka 5 Data Center ใจกลางโอซากา นับเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 5 ของเอ็นทีที คอมในภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น โดยศูนย์ข้อมูลนี้มีห้องเซิร์ฟเวอร์ขนาดประมาณ 3,500 ตารางเมตร เทียบเท่าแร็ค 1,600 ตู้

ศูนย์ข้อมูล Osaka 5 Data Center เป็นอาคาร 11 ชั้นที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์ข้อมูลโดยเฉพาะ ถือเป็นน้องใหม่ล่าสุดของบริการศูนย์ข้อมูล Nexcenter(TM) ของเอ็นทีที คอม ซึ่งเป็นบริการที่ผสมผสานมาตรการรับมือภัยภิบัติที่ครอบคลุมและสภาพแวดล้อมด้านเครือข่ายที่ยอดเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเอ็นทีที คอมสามารถเร่งการพัฒนาธุรกิจด้วยความเชื่อมั่นและประสิทธิภาพ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาดูจากเอกสารแนบ

โซลูชั่นเพื่อการฟื้นตัวจากภัยพิบัติอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการวางแผนความต่อเนื่องของธุรกิจ

ศูนย์ข้อมูล Osaka 5 Data Center มีการติดตั้งโซลูชั่นเพื่อการฟื้นตัวจากภัยพิบัติอย่างครบครัน เพื่อบรรเทาผลกระทบจากภัยพิบัติทุกรูปแบบที่คาดว่าจะเกิดในโอซากา อาทิ แผ่นดินไหว สึนามิ หรืออุทกภัย ในกรณีเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่บริเวณแอ่งนันไก

ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นอย่างการที่น้ำไหลเข้าศูนย์ข้อมูลนั้น อุปกรณ์ต่างๆจะยังสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์การสื่อสาร ห้องเซิร์ฟเวอร์ และอุปกรณ์สำคัญอื่นๆอยู่ชั้น 2 ขึ้นไป หรือเท่ากับ 7 เมตรเหนือพื้นดิน สำหรับอุปกรณ์ลดการส่งผ่านการสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้รับการติดตั้งบนเสาข้างใต้ชั้น 2 เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเครื่องจะสามารถทำงานได้อย่างเหมาะสมเมื่อน้ำไหลเข้าชั้นแรกของอาคาร นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์สลายพลังงานจากแผ่นดินไหว ซึ่งสามารถยับยั้งการสั่นแนวตั้งของแผ่นดินไหวที่เป็นจุดศูนย์กลาง

ส่วนกระแสไฟฟ้านั้นรับมาจากสถานีไฟฟ้าแยกย่อยต่างหาก เพื่อให้แหล่งจ่ายไฟไว้วางใจได้เป็นพิเศษ ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้เชื่อมตรงกับอุโมงค์เคเบิลสื่อสารขนาดใหญ่ ซึ่งผ่านการพิสูจน์ด้านการทนทานต่อแผ่นดินไหวที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันเคเบิลไมให้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวและการก่อสร้างถนน

ศูนย์ข้อมูล Osaka 5 Data Center มีพื้นที่สำนักงานให้เช่า พร้อมระบบไฟฟ้าสำรอง ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการโซลูชั่นเพื่อการวางแผนความต่อเนื่องของธุรกิจ (BCP) ได้อย่างง่ายดาย

สภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ยอดเยี่ยม

เพื่อเป็นการรับประกันว่าลูกค้าจะสามารถเข้าถึงสภาพแวดล้อมเครือข่ายคุณภาพสูงและความหน่วงต่ำได้อย่างไม่สะดุด ศูนย์ข้อมูล Osaka 5 Data Center จึงเชื่อมต่อโดยตรงกับศูนย์ข้อมูลใหญ่ของเอ็นทีที คอมในญี่ปุ่นตะวันตก ซึ่งให้บริการศูนย์กลางแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต (IX) ผ่านทางไฟเบอร์ออปติกที่เดินสายเอาไว้ตลอดแนวอุโมงค์

นอกเหนือจากบริการเครือข่ายและอินเทอร์เน็ตแบ็คโบนที่มีความเร็วสูงและรองรับปริมาณการใช้งานสูงของเอ็นทีที คอม ซึ่งได้แก่ เครือข่ายส่วนตัวเสมือน Arcstar Universal One ลูกค้ายังสามารถใช้ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมไอซีทีที่ราบรื่นซึ่งผนวกรวมบริการคลาวด์กับศูนย์ข้อมูลทั่วโลกไว้ด้วยกัน

นอกจากนี้ ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป เอ็นทีที คอม จะให้บริการเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลรูปแบบใหม่ที่มีความปลอดภัยและความหน่วงต่ำ เปิดทางให้ลูกค้าสามารถใช้ศูนย์ข้อมูลทั้ง 5 แห่งของเอ็นทีที คอมในเมืองโอซากาได้ราวกับเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งเดียวกัน บริการนี้นำเสนอการเชื่อมโยงศูนย์ข้อมูลผ่านวงจรหรือไฟเบอร์ออปติกที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง 10 กิกะไบต์

การบริหารงานต้นทุนต่ำเป็นจริงได้ด้วยการใช้อุปกรณ์ประสิทธิภาพสูง

ศูนย์ข้อมูล Osaka 5 Data Center นำเสนอบริการต้นทุนต่ำสุดในบรรดาศูนย์ข้อมูลเอ็นทีที คอมในโอซากา ที่เป็นเช่นนี้ได้ก็เพราะศูนย์ข้อมูลแห่งนี้มีประสิทธิภาพที่เป็นเลิศ ในส่วนของการลดการใช่ไฟระบบหล่อเย็น ทางเอ็นทีที คอมได้นำร่องการใช้กำแพงหล่อเย็นที่มีประสิทธิภาพในการเป่าอากาศเย็นในห้องเซิร์ฟเวอร์ได้ นอกเหนือจากการใช้ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศภายนอกแบบทางอ้อม

เอ็นทีที คอม ขยายจำนวนศูนย์ข้อมูลและบริการที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่มหานครโตเกียว เพื่อตอบสนองความต้องการบริการศูนย์ข้อมูลที่กำลังเฟี่องฟูในญี่ปุ่น แต่อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่มองหาศูนย์สำรองข้อมูลในญี่ปุ่นตะวันตกก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน เนื่องจากพื้นที่นี้อยู่ไกลจากโตเกียวพอที่จะตอบสนองวัตถุประสงค์ด้าน BCP ในกรณีเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ นอกจากนี้ความต้องการบริการศูนย์ข้อมูลก็กำลังเพิ่มสูงขึ้นในหมู่สถาบันการเงินและผู้ผลิตซึ่งมีสำนักงานในภูมิภาคนี้เช่นกัน

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ global Tier-1 IP อย่าง Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมถึง 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัย 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ใช้ทรัพยากรของบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA
www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20160117005124/en/

ติดต่อ:
สื่อมวลชนติดต่อ
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
(นาย) ยูอิจิโร อิวาฮาชิ /(นาย) ฮิโรชิ เซโอ /(น.ส.) อายู ซึรุตะ
โทร. +81 3 6733-9521
Cloud Services
wg-cl@ntt.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม