หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ISID เปิดตัวธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรม Multi Finance ในอินโดนีเซีย  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 16, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว และ จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--(บิสิเนส ไวร์)--26 ม.ค. 2016

- การสร้างพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทไอทีในประเทศทำให้ได้มาซึ่งลูกค้ารายแรกในอินโดนีเซีย

Information Services International-Dentsu, Ltd. (TOKYO:4812) (สำนักงานใหญ่: เขตมินาโตะ, โตเกียว; ประธานและซีอีโอ: เซทสึโอะ คามาอิ; “ISID”) ประกาศว่า บริษัทย่อย PT. ISID INDONESIA (สำนักงานใหญ่: จาการ์ตา อินโดนีเซีย, ประธานอำนวยการ: ทาคุยะ โอโนะ; “ISID Indonesia”) ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ PT. Indocyber Global Technology (สำนักงานใหญ่: จาการ์ต้า อินโดนีเซีย, ซีอีโอ: Bharat Ongso; “Indocyber”) ซึ่งเป็นบริษัทไอทีในอินโดนีเซีย โดย ISID Indonesia ได้แต่งตั้ง Indocyber ให้เป็นผู้จัดหาโซลูชัน “Lamp” ซึ่งเป็นโซลูชันไอทีครบวงจรสำหรับธุรกิจลีสซิ่งและการเงิน การร่วมมือเป็นพันธมิตรดังกล่าวทำให้เราได้ลูกค้าในประเทศรายแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเรามีเป้าหมายที่จะติดตั้ง Lamp ให้ได้ 20 บริษัทภายในอีก 3 ปีข้างหน้า

ปัจจุบัน ตลาด Multi Finance กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอินโดนีเซียซึ่งมีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของโลก อุตสาหกรรมดังกล่าวเติบโตขึ้นอย่างน่าจับตามองและมีสินทรัพย์รวมประมาณ 400 ล้านล้านรูเปียห์ (ณ เดือนกันยายน 2013) โดยมีบริษัทเป็นจำนวนเกือบ 200 แห่งในตลาด* Lamp เป็นโซลูชันสำเร็จที่พัฒนาโดย ISI-Dentsu Shanghai Co., Ltd. (สำนักงานใหญ่: เซี่ยงไฮ้, จีน; ซีโอบีและประธาน: ชิเกยูกิ สุกะนูมะ; “ISID Shanghai”, เรียกรวมกับ ISID และ ISID Indonesia ว่า “ISID group”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ISID ในประเทศจีน โดยขณะนี้มีบริษัท 18 แห่งใน 7 ประเทศ/ภูมิภาคที่ติดตั้ง Lamp ตามสถานที่ต่างๆกว่า 200 จุดทั่วประเทศจีนและภูมิภาคอาเซียน

ISID group และ Indocyber จะร่วมมือกันพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานเสริมของ Lamp ที่ปรับให้สอดคล้องกับความต้องการในอินโดนีเซีย และจะร่วมกันจัดหาบริการให้คำปรึกษาที่เกี่ยวข้อง Lamp ให้บริการในตลาดอินโดนีเซียทั้งแบบ On-premise และ SaaS ทั้งนี้ บริษัท PT. SUNPRIMA NUSANTARA PEMBIAYAAN (“Sunprima”) ซึ่งเป็นลูกค้ารายแรกของ Lamp ในอินโดนีเซีย เลือกเราเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและได้ตัดสินใจติดตั้ง Lamp ในรูปแบบ SaaS

"ISID มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันธุรกิจ Lamp ของเราให้ก้าวต่อไปในอินโดนีเซีย เนื่องจากเราเล็งเห็นแล้วว่าอินโดนีเซียมีตลาด Multi Finance ที่เติบโตคึกคักที่สุดในบรรดาประเทศอาเซียน นอกจากบริษัทลีสซิ่งและบริษัทจัดหาเงินทุนของญี่ปุ่นแล้ว เราพร้อมที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนให้กับบริษัทอินโดนีเซียด้วยการผนึกกำลังกับ Indocyber และด้วยฟังก์ชันการใช้งานของ Lamp ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการในประเทศ” นายฟุกุยามะ รองประธานบริหารของ ISID กล่าว

Mr. Bharat Ongso ซีอีโอของ Indocyber กล่าวว่า “เราเชื่อว่าการนำเอาประสบการณ์และโซลูชันของ ISID มารวมเข้ากับประสบการณ์ที่เราได้สั่งสมมาในอินโดนีเซีย จะช่วยสร้างมูลค่าและก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมสำหรับลูกค้าของเรา"

PT. Indocyber Global Technology (Indocyber)
Indocyber เป็นบริษัทไอทีของอินโดนีเซียที่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ธุรกิจหลักของบริษัทคือการให้บริการทางเทคนิค บริการให้คำปรึกษา โซลูชันไอทีที่พัฒนาขึ้นเองเพื่อให้บริการบริษัทด้าน Multi Finance เป็นหลัก เช่นเดียวกับบริษัทโลจิสติกและค้าปลีก Indocyber มีสำนักงาน 6 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงที่สุราบายาและบันดุง บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2001 และมีพนักงานประมาณ 250 คน
http://www.indocyber.co.id/

* ที่มา: Indonesian Commercial Newsletter No.12 “Market Intelligence Report on Multifinance industry in Indonesia 2014” (Published by PT Data Consult, ISSN 0853-2086)

ข้อมูลอ้างอิง

ผลิตภัณฑ์ Lamp
“Lamp (Leasing & Finance Advanced Management Portal)” เป็นโซลูชันเบ็ดเสร็จสำหรับธุรกิจลีสซิ่งและการเงิน ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท ISI-Dentsu Shanghai Co., Ltd. และครอบคลุมฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานต่างๆ ซึ่งรวมถึงการบริหารจัดการลูกค้า การบริหารจัดการสัญญา การจัดการบัญชีลูกหนี้และการชำระหนี้ และการจัดการการชำระเงิน
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.isid.com/cn/lamp/


ข้อมูล ISID โดยสังเขป

ชื่อบริษัท:Information Services International-Dentsu, Ltd. (ISID)
ผู้แทน:Setsuo Kamai, President, CEO & COO
สำนักงานใหญ่: 2-17-1, Konan, Minato-ku, Tokyo, 108-0075 Japan
เว็บไซต์:http://www.isid.co.jp/english/
ปีที่ก่อตั้ง:1975
เงินลงทุน:8,180.5 ล้านเยน
พนักงาน (รวม) 2,502 (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2015)
ยอดขาย (รวม) 78,276 ล้านเยน (ปีงบการเงินสิ้นสุดเดือนมีนาคม 2015)
ธุรกิจหลัก: ISID ให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่บริการให้คำปรึกษาไปจนถึงการวางแผนระบบ การออกแบบ
การพัฒนา การปฏิบัติการและการซ่อมบำรุง ISID มีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็น
"ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมโซลูชันไอที" และดำเนินธุรกิจเชิงรุกในหลายสาขา ซึ่งรวมถึงโซลูชันสำหรับ
สถาบันการเงิน โซลูชันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โซลูชันการบัญชีแบบรวมศูนย์และการจัดการกลุ่ม HRM
ERP การตลาด และบริการบนคลาวด์


หมายเหตุ: ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ในข่าวเผยแพร่ฉบับนี้เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทแต่ละแห่ง

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ:
[สอบถามนอกญี่ปุ่น]
PT. ISID INDONESIA
Dicky Widjaja
โทร: +62-21-2953-0778
อีเมล: dicky.widjaja@isidsea.com
หรือ
[สอบถามภายในญี่ปุ่น]
ISID
Tetsuo Iida / Yu Tajika
Global Business Deployment Division
โทร: +81 3-6713-6120
อีเมล: g-globalbiz@group.isid.co.jp

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม