หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวสมาร์ทโฟน Huawei Mate 8 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อ่าน 298 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.พ. 16, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย เปิดตัวสมาร์ทโฟน Huawei Mate 8 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เหนือกว่าทั้งในแง่พละกำลังและประสิทธิภาพ

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก: เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง 2 รุ่น รองรับความต้องการของนักธุรกิจและคนรุ่นใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป (Huawei Consumer Business Group) เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง 2 รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Huawei Mate 8 และ Huawei GR5 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับพิธีเปิดตัวนั้นได้จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 500 ราย จากตลาดในประเทศต่างๆ 11 ตลาด เช่นเดียวกับบรรดาแบรนด์แอมบาสเดอร์ของหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็น Wutt Hmone Shwe Yi ดาราภาพยนตร์ชื่อดังของเมียนมาร์ รวมถึงนักแสดงชื่อดังของไทยอย่างอาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ และอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ซึ่งต่างได้รับคำเชิญเพื่อสัมผัสกับเทคโนโลยีสุดล้ำในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของหัวเว่ย


หัวเว่ยขยายกิจการในตลาดโลก จนติดอันดับแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำ 3 รายแรกของโลก

มร.โทมัส หลิว ประธานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า "ปี 2558 ที่ผ่านมานั้นเป็นปีที่ประสบความสำเร็จมากเป็นประวัติการณ์ของหัวเว่ย โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 70% เมื่อเทียบรายปี ส่งผลให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตแข็งแกร่ง เราสามารถทำรายได้สูงกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2558 ด้วยยอดขายสมาร์ทโฟน 108 ล้านเครื่องทั่วโลก ปัจจุบัน เราได้ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในสามแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก"

หลังจากที่ธุรกิจทั่วโลกมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว หัวเว่ยจึงเดินหน้าผนวกรวมรายการผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างความมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ทุกรายการเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตลาดแต่ละประเภท และเพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่างๆ หัวเว่ยจึงได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Huawei Mate 8 ซึ่งนับเป็นมาตรฐานใหม่ของความเป็นเลิศด้านสมรรถนะการทำงานและอายุแบตเตอรี ที่นำเสนอแนวคิด "ธุรกิจแนวใหม่" สำหรับกลุ่มนักธุรกิจยุคใหม่ที่ต้องพร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆอยู่ตลอดเวลา ส่วนสมาร์ทโฟนอีกรุ่นได้แก่ Huawei GR5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล G ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีระบุตัวตนด้วยลายนิ้วมืออัจฉริยะ กล้องถ่ายรูปคุณภาพสูง และจอภาพอันล้ำสมัยที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่

Huawei Mate 8: รังสรรค์อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อสมรรถนะและประสิทธิภาพในการทำงาน

ด้วยฮาร์ดแวร์อันทันสมัย Mate 8 จึงเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิปเช็ต Kirin 950 โดยมีกำลังบูส CPU เหนือกว่า 100% สมรรถนะการทำงานของ GPU เหนือกว่า 125% อีกทั้งช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า 70% เมื่อเทียบกับ Kirin 925 สถาปัตยกรรมในตัวเครื่องนี้นำเสนอจุดสมดุลระหว่างการประหยัดพลังงานกับการใช้งานสมรรถนะสูง ผ่านหน่วยประมวลผล 4 x A72 2.3 GHz และ 4 x A53 1.8 GHz

Mate 8 มาพร้อมกับแบตเตอรีความหนาแน่นสูง 4000mAh จึงสามารถส่งมอบประสิทธิภาพในการใช้พลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดยสามารถเปิดเครื่องทิ้งไว้ได้นานถึงสองวันสำหรับการใช้งานตามปกติ และด้วยเทคโนโลยีชาร์จที่รวดเร็ว Mate 8 จึงสามารถชาร์จแบตเพื่อเปิดทิ้งไว้ทั้งวันได้ภายในเวลาเพียง 30 นาที ซึ่งเร็วกว่า Apple iPhone 6s Plus ถึง 105% แท้จริงแล้ว ผู้ใช้งานสามารถใช้สมาร์ทโฟนโดยไม่ต้องชาร์จแบตได้นานถึง 2.36 วันเมื่อใช้งานตามปกติ และนานถึง 1.65 วันเมื่อมีการใช้งานหนักหน่วง นอกจากนี้ Mate 8 ยังประกอบไปด้วยกลไกความร้อนหกชั้นสุดล้ำสมัย ซึ่งกระจายความร้อนได้มากกว่า ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถจับตัวเครื่องได้สะดวกมือยิ่งขึ้น และกินแบตเตอรีลดลง

สมบูรณ์แบบด้วยดีไซน์ที่งดงาม

Mate 8 ออกแบบอย่างประณีตและงดงาม ซึ่งเน้นให้จอภาพความคมชัดสูงขนาด 6 นิ้วนั้นสะดุดตายิ่งขึ้น ด้วยอัตราส่วนหน้าจอถึงตัวเครื่องที่ 83% สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จึงมีรูปลักษณ์ทันสมัยและมีขนาดกะทัดรัด ขณะที่ยังคงมีจอภาพขนาดใหญ่เพื่อความเพลิดเพลินในการใช้งาน ส่วนกระจกตัดด้วยเพชรรูปโค้งแบบ 2.5D นั้นก็มีการผนวกรวมอย่างลงตัวกับอะลูมินัมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอากาศยาน ทั้งหมดนี้ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ผสานความงดงามและการใช้งานจริงได้อย่างเหนือชั้น

ฟีเจอร์สุดล้ำ เพื่อมอบความสมบูรณ์แบบในทุกการใช้งาน

Huawei Mate 8 มาพร้อมกับระบบตรวจสอบลายนิ้วมือรุ่นใหม่ ซึ่งได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีป้องกันภัย เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือรูปวงกลมนี้ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการระบุตัวตนได้ถึง 10% นอกจากนี้ ยังมีระบบรักษาความปลอดภัย 3 ระดับในการตรวจสอบเส้นนูนบนลายนิ้วมือ ซึ่งมอบความปลอดภัยที่เหนือกว่าให้กับผู้ใช้งาน ขณะที่การออกแบบเซ็นเซอร์ใหม่ก็ช่วยเร่งความเร็วในการปลดล็อคเครื่องได้ถึง 100%

Huawei Mate 8 ทำงานบนระบบ EMUI 4.0 ของหัวเว่ยที่ต่อยอดมาจาก Android Marshmallow 6.0 ซึ่งได้มีการปรับแต่งและพัฒนาระบบเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้กว่าร้อยรายการ รวมถึงฟังก์ชั่นการจัดเรียงข้อมูลใหม่ (defragmentation) อัตโนมัติแบบบิวท์อิน ซึ่งคอยทำหน้าที่ปรับสมรรถนะการทำงานของระบบ

Mate 8 รองรับการเชื่อมต่อทั่วโลกและยังรองรับย่ายความถี่ได้มากกว่าโทรศัพท์ซิมคู่รุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นความถี่ 2G 4 แถบ, 3G 9 แถบ, และ 4G 18 แถบใน 217 ประเทศและดินแดนตามสถานที่ติดตั้งของผู้ให้บริการทั้งสิ้น 1,334 จุด ส่งผลให้ Mate 8 เป็นสมาร์ทโฟนที่คู่ควรกับเหล่านักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทั่วโลก

Huawei GR5: สมาร์ทโฟนน้องใหม่เอาใจวัยรุ่น

Huawei GR5 มาพร้อมกับระบบตรวจสอบลายนิ้วมือเวอร์ชั่นที่สองอันล้ำสมัย ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเครื่องได้ทันที และยังสามารถควบคุมการทำงานขั้นสูงได้อย่างรวดเร็วกว่า ชาญฉลาดกว่า และปลอดภัยกว่าที่เคย โดยระบบตรวจสอบลายนิ้วมือแบบ 360 องศานี้ สามารถระบุลายนิ้วมือได้ไม่ว่าจะเปียกหรือแห้งหรือในมุมใดๆก็ตาม ทำให้ Huawei GR5 ใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดายทุกที่ทุกเวลา

เทคโนโลยีตรวจสอบลายนิ้วมืออันล้ำสมัยส่งผลให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้สามารถปลดล็อคเครื่องได้ภายในเวลาเพียง 0.5 วินาที ซึ่งนอกเหนือจากการเปิดหน้าจอ รับโทรศัพท์ หรือปิดเสียงนาฬิกาปลุกแล้ว ก็ยังสามารถใช้งานกล้องได้ทันที เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้อย่างทันใจ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบการแจ้งเตือนได้ด้วยการสไลด์นิ้วลงบนแป้นตรวจลายนิ้วมือ หรือแตะสองครั้งเพื่อลบการแจ้งเตือน โดยที่ผู้ใช้สามารถแยกแยะว่าสิ่งไหนควรหรือไม่ควรให้ความสนใจ

สำหร้บข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://consumer.huawei.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม