Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เรื่องย่อ เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เรื่องย่อ เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า  (อ่าน 309 ครั้ง)
add

เรื่องย่อ เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 3 ก.พ. 16, 15:57 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้าเป็นเรื่องของ นาวาโท นาวิน  ผู้บังคับหน่วยซีล ของนาวิกโยธิน กองทัพเรือ นาวินเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย บิดาของเขาเป็นพ่อค้าเชื้อสายจีนที่มีความรัก และ สำนึกใจเมืองไทย ที่ ทำให้บรรพบุรุษ และ ครอบครัวเขาที่มาจากเมืองจีนในอดีต  ได้มาทำมาหากินจนร่ำรวยแม่ของนาวินเป็นหญิง ไทยหัวโบราณ  ที่มารักใคร่ชอบพอกับพ่อของเขาเมื่อครั้งเรียนที่เมืองนอก นาวินได้รับการปลูกฝังเรื่องรักชาติจาก ก๋ง และ พ่อของเขา  เขาจึงตัดสินใจเป็นทหาร และ แน่วแน่ว่าจะต้องเป็นนักรบหน่วยซีล แห่งราชนาวีให้ได้  ทั้งๆ ที่รู้ว่า การที่จะได้ชื่อว่าเป็นนักรบหน่วยซีลไม่ใช่ง่ายๆ  บางคนถึงกับเสียชีวิต และมีบางคนที่ต้องเป็นบ้า พ่อแม่ของ นาวินไม่ได้ห้ามปรามลูกชายคนเดียวอย่างเขา หากแต่สนับสนุนให้ปฎิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด

 

จนในที่สุด วันนี้เขาคือเพชรน้ำหนึ่งของกองทัพเรือ นาวินออกปฏิบัติการกวาดล้างผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดิน ไทย โดยเฉพาะองค์การใหญ่ค้ายาเสพติด อันมีเครือข่ายใหญ่อยู่ต่างประเทศ นาวินตั่งใจแน่วแน่ที่จะต้อง กวาดล้างองค์กรนี้ให้ได้ เขาได้ตามเพื่อนรักอีกสองคนมาปรึกษาเรื่องนี้ นั่นคือ พันโท ธงรบ นายทหารแห่ง กองทัพบก ผู้บังคับฝูงบินเฮลิคอปเตอร์แบลคฮอค์ก และ นาวาอากาศโทโยธิน ผู้บังคับฝูงบินแห่งกองทัพ อากาศ ทั้งสองมีภารกิจบินลาดตระเวนพื้นที่อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว นาวินเมื่อได้รับข่าวจากเพื่อนแจ้งถึงแหล่ง กบดานขององค์กรค้ายาเสพติดรายใหญ่นี้ จึงปฏิบัติการยุทธวิธีเข้าโจมตี แต่การสู้รบในครั้งนี้ นาวินพลาดท่า โดนยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่เขาได้พบกับ ช่อฟ้า แพทย์หญิงแห่งหน่วยแพทย์อาสาที่ออกภาคสนามไป ดูแลชาวบ้านแถวนั้นพอดี ช่อฟ้ารู้สึกศรัทธาในตัวนาวิน กับการทำงานที่ต้องเสียสละโดยไม่คิดถึงชีวิต จึงดูแล นาวินอย่างดี นาวินเองก็รู้สึกศรัทธาในตัวช่อฟ้า ที่ทำงานอุทิศตนให้กับประเทศ และ สังคม นาวินเองได้ชื่อว่า เป็น ชายหนุ่มเนื้อหอมคนหนึ่ง ที่มีหญิงสาวไฮโซ มาติดพันชอบพอเขา แต่นาวินไม่เคยสนใจสาวสังคมพวกนั้น เขาต้องการผู้หญิงที่เป็นกุลสตรีไทยอย่างแม่เขา และในท่าทางกร้าวแกร่งเข้มแข็งของช่อฟ้า นาวินต้องแปลก ใจเมื่อพบว่า แท้จริงช่อฟ้าคือหญิงไทยละมุนละมัยอย่างที่เขาฝันหา เธออยู่บ้านสวนริมน้ำเพียงสองคนกับย่า แม่ ของช่อฟ้าตายไปนานแล้ว แต่พ่อของเธอยังไม่ตายแต่ไม่เคยมาหาเธอเลย ทุกครั้งที่ช่อฟ้าถามถึงพ่อกับย่าของ เธอ ย่านะจ้ำตาไหลอย่างสะเทือนใจและขอร้องช่อฟ้าให้คิดเสียว่าพ่อของเธอตายจากไปนานแล้ว...ทำให้ช่อฟ้า ไม่กล้าที่จะถามถึงพ่ออีก นาวินชอบแอบมาหาช่อฟ้าที่บ้านเสมอ บ้านของเธอเป็นสวรรค์ของเขา ทั้งสองคนมักจะ ไปพายเรือเก็บดอกบัว หรืองมหากุ้งมาปิ้งกินกันอย่างมีความสุข แต่นาวินก็ไม่กล้าขอความรักจากช่อฟ้า เขาคิด ว่าอาชีพของเขามันเสี่ยงเกินไป เสี่ยงที่จะหาใครบางคนมาร่วมรับรู้กับความบ้าระห่ำในงานของเขา เขาไม่อยาก ให้คนที่เขารักต้องทุกข์ทรมาน ยิ่งได้ยินช่อฟ้าระบายความขมขื่นที่ต้องกลายเป็นลูกกำพร้า นาวินยิ่งทนไม่ได้ที่ จะหยิบยื่นความทุกข์ใจหนักหนาให้เธออีก...ช่อฟ้าก็ลังเลที่จะรักนาวิน เธอรู้ว่านาวินไม่กล้าที่จะยอมรับว่ารักเธอ ท่าทางครุ่นคิด และ ระวังตัวของนาวินที่มีต่อเธอ บางครั้งก็มากจนช่อฟ้าอดน้อยใจไม่ได้...เธอไม่มีค่าพอสำหรับ เขาหรือ... ท่ามกลางความตึงเครียดของงานนาวิน เขาได้รับรู้อีกว่าช่อฟ้า มี หมอเจษฎา มาติดพันอย่างเปิด เผย หมอเจษฎาเป็นหมอสมัยใหม่ เขามีอุดมการณ์ที่จะดูแลชาวบ้านเหมือนช่อฟ้า ทั้งคู่ทำงานสนิทสนมกัน ย่า ของช่อฟ้าก็สนับสนุนหมอเจษฎา เพราะรู้ดีว่าอาชีพของนาวินมันเสี่ยงเกินไป ช่อฟ้าต้องทุกข์เพราะพ่อแม่ตัว เองมามากแล้ว ย่าของเธอจึงอยากให้ช่อฟ้าแต่งงานกับหมอเจษฎา และ ไปใช้ชีวิตสุขสบายที่ต่างประเทศ ไม่ต้องมาทนรับรู้เรื่องเดือดร้อนที่เมืองไทยอีก...

นาวินสืบพบแหล่งกบดานขององค์กรไทเกอร์ ได้ย้ายหนีการบุกถล่มมาที่อีสาน  นาวินจึงประสานกับ พันตำรวจโท วันชนะ เพื่อเข้ากวาดล้างให้สิ้นซาก  โยธิน และ ธงรบ มาช่วยร่วมรบในครั้งนี้อีกครั้งแต่เพราะ ความคลาดเคลื่อน ทำให้หัวหน้าใหญ่หลบหนีไปได้  ความเสียหายขององค์กรไทเกอร์ในครั้งนี้ ทำให้นาวินโดน หมายหัวจากองค์กรนี้ เธียรชัยหัวหน้าใหญ่สายเอเชีย สั่งระดมลูกน้องเพื่อลอบฆ่านาวินให้ได้  นาวินรู้ตัว ทำให้ การลอบฆ่าล้มเหลวหลายครั้ง และบางครั้งลูกน้องของนาวินต้องรับเคราะห์ตายแทน  นาวินโกรธมาก  เขายอม ละทิ้งทุกอย่างเพื่อหาตัวเธียรชัยให้ได้ โดยมี วันชนะร่วมมือ  แต่ที่นาวินคิดไม่ถึงคือ เธียรชัยส่งคนมาคุกคาม พ่อแม่ของนาวิน แม่ของเขารอดพ้นจากการลอบฆ่าอย่างหวุดหวิด เพราะได้วันชนะมาช่วยไว้ทัน  ธงรบ และ โยธินจึงรีบมาช่วยเพื่อน

 

ช่อฟ้าเห็นนาวินหายไป  ระหว่างนั้น เจษฏา มาคอยดูและเธอ กับย่าเสมอๆ  ช่อฟ้าพยายามพิจารณา เจษฎา  แต่ความคิดเห็นบางอย่างไปกันไม่ได้    ไม่เหมือนเธอ กับ นาวิน ที่มักจะมีความเห็นเหมือนกันเสมอ  ถึง แม้นาวินจะเป็นคนเงียบขรึม ครุ่นคิด และทำอะไรก็จะไตร่ตรองตลอดเวลา ช่อฟ้ากลับเห็นเป็นเรื่องน่าสนุก  เธอ จะสดชื่นร่าเริงทุกครั้งที่ได้พูดคุยกับนาวิน ความสดใสน่ารักของช่อฟ้า คือกำลังใจที่ดีที่สุดของนาวิน  เวลาที่ เหนื่อยล้า ถ้าไม่ได้มาเห็นหน้าเธอ  นาวินก็จะคิดถึงรอยยิ้มสดใสของช่อฟ้าเสมอ  เขาแอบหยิบรูปของเธอที่วางไว้ ในบ้านมาเก็บไว้  จนลูกน้องของเขาถึงกับล้อเลียนว่ารูปนั้นคือเครื่องรางของนาวิน  เพราะเขาจะต้องรอด ปลอดภัยกลับมาให้ได้  เพื่อมาเห็นหน้าเธอ

นาวินมาหาช่อฟ้าไม่ได้  เขาได้แต่ฝากของวันชนะมาให้เธอ  วันชนะจึงไปบอกกับธงรบ และ โยธินว่า นาวินกำลังมีความรักแต่ก็ตามเคยคือไม่กล้า...มิหนำซ้ำยังมีคู่แข่งเป็นหมดรูปหล่อที่น่ากลัว ธงรบ กับ โยธิน เห็น เป็นเรื่องตลก และพนันกันว่าสุดท้ายนาวินก็หนีกลับไปทำงานอีก  เขาเคยเป็นอย่างนี้มาแล้วสองครั้ง  คือตั้งแต่ สมัยเป็นเด็ก ที่ไปแอบชอบสาวข้างบ้าน แต่ก็ไม่กล้าบอกเขาจนสาวคนนั้นไปมีแฟน  และอีกครั้งกับพยาบาล ประจำหน่วย ที่นาวินแอบสนใจ  แต่พอพยาบาลคนนั้นได้เจอโยธิน ก็กลับใจมาชอบโยธินเสียนี่  ทำเอานาวิน งอนโยธินไปหลายเดือน  แต่ด้วยความเป็นเพื่อนรักกัน มิตรภาพของความเป็นเพื่อนสำคัญกว่าอื่นใด  โดยเฉพาะ นาวินเองก็ยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะชอบพยาบาลสาวคนนั้น ธงรบจึงวางแผนที่จะให้นาวินยอมรับใจตัวเอง  ยิ่งได้ ฟังวันชนะบรรยายถึงช่อฟ้า  ธงรบ กับโยธินจึงตกลงกันว่าจะต้องให้นาวิน กับ ช่อฟ้าแต่งงานกันให้ได้...ซึ่ง ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพื่อนๆ ตกลงกันว่าแผนการครั้งนี้จะพลาดไม่ได้ เพราะถ้าพลาดก็หมายถึงความเป็นเพื่อนตาย ของทั้งสี่คนต้องสิ้นสุดลงด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง  แต่ถ้าปล่อยให้นาวินเห็นแก่งานมากว่าเรื่องอื่นอย่างนี้ ช่อฟ้าก็คง รอไม่ไหว


อ่านต่อ  https://bit.ly/1NPiSqJ

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:  เจ้าเวหา True4U ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้