หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดตัว 5 โครงการใหม่กรุยทางสู่การเปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิตอล  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 16, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ยเปิดตัว 5 โครงการใหม่กรุยทางสู่การเปลี่ยนโฉมสู่ระบบดิจิตอลของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม

ลอนดอนและปักกิ่ง--17 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เปิดกว้าง ประสานความร่วมมือ และแบ่งปันความสำเร็จเพื่ออุตสาหกรรมอันสดใส

หัวเว่ย เปิดตัว 5 "โครงการริเริ่มขนาดใหญ่ (Big Initiatives)" ของบริษัทสำหรับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิตอล นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้รับรองแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับการทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมโทรคมนาคมประสบความสำเร็จไปพร้อมๆกัน และยังเปิดตัวโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับ 4.5G อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) วิดีโอ 2K/4K และ Safe City โครงการริเริมขนาดใหญ่และโซชูชั่นนวัตกรรมเหล่านี้ถือเป็นพันธกิจในระยะยาวของหัวเว่ยเพื่อสร้างโลกที่มีการเชื่อมโยงที่ดีกว่าผ่านการทำงานร่วมกันภายในวงการ

หัวเว่ยคาดว่า ตลาดอุตสาหกรรมวิดีโอจะมีมูลค่าประมาณ 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ และตลาดคลาวด์สำหรับองค์กรจะมีมูลค่าประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ การเชื่อมต่อของ IoT คาดว่า จะขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า และยังก่อให้เกิดโอกาสอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคม โครงการริเริ่มขนาดใหญ่ของหัวเว่ยได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ โดยทั้ง 5 โครงการริเริ่มขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วย บิ๊กวิดีโอ-จากทุกที่, บิ๊กไอที-ความเป็นไปได้, บิ๊กโอเปอเรชั่น-ความคล่องตัว, บิ๊กอาร์คิเทคเจอร์-ความยืดหยุ่น, บิ๊กไปป์-มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง

"การเปลี่ยนโฉมไปสู่ดิจิตอลนับเป็นกลไกใหม่สำหรับการเติบโตของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และยังจะเพิ่มอำนาจด้านนวัตกรรมให้กับอุตสาหกรรมอื่นๆ" วิลเลียม ซู ผู้อำนวยการบริหารของคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาดเชิงกลยุทธ์ของหัวเว่ยในลอนดอนกล่าว "หัวเว่ยจะเดินหน้าเปิดศักยภาพใหม่ๆของแพลตฟอร์มต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมมีศักยภาพในการสร้างระบบนิเวศแบบเปิด ให้ความร่วมมือระหว่างกัน และเป็นอุตสาหกรรมแบบวิน-วิน เพื่อเร่งการเปลี่ยนโฉมไปสู่ระบบดิจิตอล"

หัวเว่ยได้จัดตั้งห้องปฏิบัติการแบบเปิดร่วมกับพันธมิตรเพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์นวัตกรรม สนับสนุนการให้บริการใหม่ๆในเชิงพาณิชย์ โดยห้องปฏิบัติการมากกว่า 10 แห่งทั่วทั้งจีน ยุโรป และภูมิภาคอื่นๆได้นำมาซึ่งพันธมิตรกว่า 600 ราย สำหรับกลุ่มนักพัฒนานั้น หัวเว่ยได้สร้างแพลตฟอร์ม eSDK ที่นำเสนอเครื่องมือพัฒนาที่มีความยืดหยุ่นและใช้งานง่ายตลอดจนบริการสนับสนุน บริษัทยังได้เปิดตัวโปรแกรมสนับสนุนนักพัฒนามูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่อำนวยความสะดวกต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม สำหรับการเปลี่ยนโฉมไปสู่ระบบดิจิตอลของอุตสาหกรรมในแนวตั้งนั้น หัวเว่ยได้ร่วมมือกับที่ปรึกษาและพันธมิตรด้านซอฟต์แวร์ในการสร้างระบบนิเวศเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมบางประเภท เพื่อจัดหาโซลูชั่นที่ครบวงจรให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การขนส่ง พลังงาน ภาครัฐ และการเงิน หัวเว่ยยังสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับทั้งพันธมิตรต้นน้ำและปลายน้ำ เพื่อช่วยให้พันธมิตรเหล่านี้สามารถปรับตัวเข้ากับแนวโน้มด้านโทรคมนาคมแบบใหม่ เช่น การปฏิบัติการของ 5G, SDN/NFV และระบบดิจิตอล

หัวเว่ยได้พัฒนาโซลูชั่นแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับวิดีโอ 2K/4K ซึ่งรวบรวมคอนเทนท์และสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมในบริการด้านวิดีโอ ส่วนในระบบบคลาวด์คอมพิวติ้งนั้น หัวเว่ยได้ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมเพื่อนำเสนอบริการคลาวด์ โดยกลยุทธ์เกี่ยวกับคลาวด์ของหัวเว่ยจะเป็นการร่วมมือกับพันธมิตรในการสร้างระบบนิเวศคลาวด์แบบเปิด โดยหัวเว่ยจะเน้นไปที่การสร้าง IaaS, การดำเนินการให้ PaaS ใช้งานได้ และ รวบรวม SaaS เพื่อมอบอำนาจให้กับพันธมิตรของเราในการสร้างมูลค่าด้วยแอปพลิเคชั่นและการสร้างมูลค่าในระดับสูงด้วยการผลักดันจากข้อมูล

"หัวเว่ยให้ความสำคัญกับธุรกิจหลักของบริษัทและมุ่งมั่นเรื่องการเพิ่มอำนาจให้กับการเปลี่ยนโฉมไปสู่ระบบดิจิตอลของผู้ให้บริการโทรคมนาคมด้วยการลงทุนด้านกลยุทธ์อย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าความพยายามในการเน้นไปที่กลยุทธ์ระยะยาวและความมุ่งมั่นจะนำไปสู่ความสำเร็จครั้งใหม่" ไรอัน ติง ผู้อำนวยการบริหารของคณะกรรมการและประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของหัวเว่ยในปักกิ่งกล่าว

ในงาน Mobile World Congress (MWC) ที่กำลังจะมีขึ้น หัวเว่ยจะนำเสนอนวัตกรรมต่างๆ อาทิ 4.5G, IoT, และโซลูชั่น Safe City ของบริษัท ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลกและธุรกิจอื่นๆบรรลุเป้าหมายเรื่องความคล่องตัว การเร่งการเปลี่ยนแปลง และการประสบความสำเร็จทางธุรกิจในยุคดิจิตอล

4.5G จะนำเสนออัตราข้อมูลบรอดแบนด์ไร้สายที่อัตราความเร็วถึง 1,000 Mbit/s ซึ่งช่วยให้สามารถส่งข้อความเสียงความชัดเจนสูง วิดีโอ 2K/4K HD และประสบการณ์เสมือนจริงได้จากทุกที่ นอกจากนี้ 4.5G ยังจะช่วยทำให้ IoT มีความเป็นไปได้ ซึ่งจะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้น และช่วยให้บริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมต่างๆขยายตัวไปสู่ตลาดอุตสาหกรรม ในขณะที่ GigaRadio ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของหัวเว่ยที่จะเปิดตัวในงาน MWC ปีนี้เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับ 4.5G โดย GigaRadio จะถูกนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์เป็นวงกว้างในปี 2559 และจะช่วยเร่งการใช้งาน 4.5G ไปทั่วโลก

โซลูชั่น IoT ของหัวเว่ยจะช่วยผลักดันการเปลี่ยนโฉมไปสู่ระบบดิจิตอลของบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับครัวเรือนของผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้ด้วยการทำให้ระบบบ้านอัจฉริยะกลายเป็นจริง ส่วนเทคโนโลยี Narrow Broadband IoT (NB-IoT) บนพื้นฐาน LTE ของหัวเว่ยจะช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถนำเสนอ IoT ผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้ในทุกที่ เทคโนโลยีนี้จะช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆในเรื่องเครื่องมือวัดแบบอัจฉริยะ การติดตามทางโลจิสติกส์ และเมืองอัจฉริยะ

โซลูชั่น Safe City ของหัวเว่ยใช้เทคโนโลยี IoT และระบบเคลื่อนที่ความเร็วสูง (MBB) ล่าสุดในการนำเสนอระบบการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะบนพื้นฐานวิดีโอสำหรับเมืองต่างๆ ระบบเหล่านี้จะช่วยให้ภาครัฐและเจ้าหน้าที่เทศบาลสามารถป้องกันวิกฤตและปรับปรุงเรื่องการตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉินได้ดีขึ้น ปัจจุบัน โซลูชั่น Safe City ของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 100 เมืองในกว่า 30 ประเทศ

ข้อมูลจากการคาดการณ์ระบุว่า ภายในปี 2568 จำนวนผู้ใช้บรอดแบนด์รายใหม่ๆจะเพิ่มขึ้นเป็น 4 พันล้านราย และอุปกรณ์ต่างๆกว่า 1 แสนล้านชิ้นจะเชื่อมต่อเข้ากับระบบดิจิตอล และการบริโภคข้อมูลต่อบุคคลจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 500 เท่า โลกดิจิตอลและโลกความเป็นจริงจะรวมตัวกันอย่างรวดเร็ว และผู้บริโภคจะต้องการประสบการณ์แบบ ROADS (Real-time, On-demand, All-online, DIY, และ Social) เป็นบรรทัดฐานใหม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม