หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: JWD โชว์ปี 58 กำไรสุทธิ 333 ล้านบาท เติบโตก้าวกระโดด 132%  (อ่าน 259 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.พ. 16, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
JWD โชว์ปี 58 กำไรสุทธิ 333 ล้านบาท เติบโตก้าวกระโดด 132% ด้านบอร์ดใจป้ำเคาะปันผลเป็นหุ้นในอัตรา 10: 7 หวังเพิ่มสภาพคล่อง เดินหน้ารุกตลาดอาเซียนเต็มสูบตั้งเป้า 5 ปีดันสัดส่วนรายได้เพิ่มเป็น 25%


JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ภาคพื้นดินอย่างครบวงจร โชว์ผลการดำเนินงานปี 58 เติบโตแบบก้าวกระโดด ทำกำไรสุทธิ 333 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 132% หลังควบคุมต้นทุนการให้บริการ ค่าใช้จ่ายด้านการขายและบริหารและต้นทุนทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนรุกขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้านบอร์ดบริษัทฯ อนุมัติจ่ายปันผลเป็นหุ้นในอัตรา 10 หุ้นสามัญเดิมต่อ 7 หุ้นปันผล ผู้บริหารระบุปี 59 ตั้งเป้าเติบโตไม่น้อยกว่าปีก่อน จากการรับรู้รายได้จากโครงการคลังสินค้าในประเทศเพื่อนบ้าน โครงการปรับปรุงพื้นที่คลังสินค้าอันตรายและโครงการปรับปรุงศูนย์รวมเก็บและกระจายสินค้าเข้าตู้คอนเทนเนอร์ในเขตพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบังที่เตรียมเปิดให้บริการช่วงปลายไตรมาส 2 นี้ พร้อมขยับแผนรุกลงทุนขยายธุรกิจในอาเซียนต่อเนื่อง ตั้งเป้าภายใน 5 ปี เพิ่มสัดส่วนรายได้ต่างประเทศจากปัจจุบัน 8% เป็น 25%

ดร.เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านโลจิสติกส์ภาคพื้นดินอย่างครบวงจร เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปี 2558 ว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในด้านผลการดำเนินงานที่สามารถสร้างการเติบได้อย่างก้าวกระโดด โดยมีกำไรสุทธิ 333 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 132% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขณะที่มีรายได้รวม 2,385 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.1% ซึ่งเกิดจากรายได้ในธุรกิจต่างๆ มีอัตราเติบโตที่ดี เช่น ธุรกิจรับฝากและบริหารสินค้าควบคุมอุณหภูมิแช่เย็นและแช่แข็งเติบโต 33.8% ธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าในประเทศและข้ามแดนเติบโต 24.9% ธุรกิจรับจัดการเอกสารและข้อมูลอย่างครบวงจรเติบโต 13.1% ธุรกิจรับฝากและบริหารสินค้าอันตรายมีอัตราเติบโต 9.8%

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังประสบความสำเร็จด้านบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ โดยสามารถควบคุมต้นทุนการให้บริการส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นปรับสูงขึ้นเป็น 36.5% จากเดิม 35.3% ขณะที่สัดส่วนค่าใช้จ่ายด้านการขายและการบริหารต่อรายได้รวมลดลงเหลือ 16.6% จากเดิม 17.7% รวมถึงต้นทุนทางด้านโครงสร้างการเงินที่ปรับลดลง จากการชำระคืนหนี้ให้กับสถาบันการเงินส่งผลให้อัตราหนี้สินต่อทุนลดลงเหลือ 0.9 เท่า พร้อมทั้งรีไฟแนนซ์เงินกู้ ซึ่งส่งผลดีต่อขีดความสามารถในการแข่งขันของ JWD ในธุรกิจได้ดีขึ้น

ส่วนผลการดำเนินในไตรมาส 4/58 มีรายได้รวม 607 ล้านบาท ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา แต่มีกำไรสุทธิ 90.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 394% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งกำไรสุทธิที่เพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดีนั้น เกิดจากบริษัทฯ มุ่งขยายธุรกิจให้บริการจัดการชิ้นส่วนยานยนต์เชิงรุกแบบ On-Site Service ภายในพื้นที่โรงงานผลิตยานยนต์ของลูกค้าซึ่งให้อัตรากำไรขั้นต้นที่ดี ขณะเดียวกันธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าข้ามแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ธุรกิจให้บริการจัดการเอกสารและข้อมูลแบบครบวงจรรวมถึงธุรกิจรับฝากและบริหารสินค้าอันตราย ก็มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจ จึงช่วยเกื้อหนุนให้บริษัทฯ มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน นอกจากนี้ผลประกอบการในไตรมาส 4/57 มีการรับรู้ประมาณการด้อยค่าทางบัญชี ส่งผลให้ผลประกอบการเปรียบเทียบระหว่างไตรมาสมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จึงมีมติอนุมัติการจ่ายปันผลงวดครึ่งปีหลัง 2558 เป็นหุ้นสามัญให้แก่ผู้ถือหุ้นจำนวนไม่เกิน 420 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ในอัตรา (หุ้นเดิม : หุ้นปันผล)10 ต่อ 7 หุ้นปันผล รวมมูลค่าทั้งสิ้นไม่เกิน 210 ล้านบาท โดยกำหนดปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อสิทธิรับหุ้นปันผลในวันที่ 10พฤษภาคม 2559 ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 11 พฤษภาคม 2559 และจะโอนหุ้นปันผลในวันที่ 23 พฤษภาคม 2559

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD เปิดเผยว่า สำหรับเป้าหมายในปีนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตไม่น้อยกว่าในปีก่อน โดยจะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 35% ซึ่งการเติบโตจะมาจากโครงการใหม่ๆ ที่เตรียมทยอยเปิดให้บริการได้ภายในปีนี้ เช่น โครงการปรับปรุงพื้นที่ศูนย์รวมการเก็บและกระจายสินค้าเข้าตู้คอนเทนเนอร์ พื้นที่ 9,100 ตารางเมตร และโครงการปรับปรุงศูนย์กระจายสินค้าอันตราย พื้นที่ 6,900 ตารางเมตร ซึ่งทั้ง 2 โครงการอยู่ภายในเขตพื้นที่เขตท่าเรือแหลมฉบังและพร้อมเปิดให้บริการในช่วงปลายไตรมาส 2 นี้

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคงเดินหน้ารุกขยายธุรกิจในไทยและอาเซียนเพิ่มเติม โดยวางแผนลงทุนขยายธุรกิจในไทย เมียนมาร์ สปป.ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซียและอินโดนีเซีย ทั้งในรูปแบบการลงทุนขยายพื้นที่คลังสินค้าที่มีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน การร่วมทุนขยายธุรกิจและการเข้าควบรวมกิจการ (M&A) เบื้องต้นเตรียมงบลงทุนในปีนี้ 500-600 ล้านบาท พร้อมทั้งเตรียมการระดมเงินทุนโดยนำสินทรัพย์มาเข้ากองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) หรือระดมเงินทุนด้วยวิธีการออกหุ้นกู้ รวมถึงพิจารณาการกู้เงินจากสถาบันการเงินรวมไม่เกิน 3,000 ล้านบาท เพื่อนำมาใช้ขยายการลงทุนสร้างการเติบโตให้แก่บริษัทฯ ได้อย่างยั่งยืนต่อไป

“การเปิด AEC ทำให้เกิดการลงทุนขยายฐานการผลิตในอาเซียนเพิ่มขึ้นและทำให้เกิดความต้องการผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ในแต่ละประเทศ จึงเป็นโอกาสที่ดีของ JWD ในการรุกขยายธุรกิจเพื่อผลักดันความสำเร็จด้านผลการดำเนินงานให้เติบโตแบบก้าวกระโดด โดยเราตั้งเป้าว่าภายใน 5 ปีข้างหน้า หรือปี 2563 จะมีสัดส่วนรายได้จากธุรกิจในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 25% จากปัจจุบัน 8%” นายชวนินทร์ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  JWD  การเงิน  ปันผล  ผลประกอบการ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม