หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Raspberry Pi 3 พร้อมเปิดให้สั่งจาก RS Components และ Allied Electronics แล้ว  (อ่าน 139 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.พ. 16, 16:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--29 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

RS และ Allied วางจำหน่าย Raspberry Pi รุ่นล่าสุดที่มอบประสิทธิภาพสูงกว่า โดยสูงกว่า Raspberry Pi 2 ถึง 50% และรวมเอาเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth และ wireless LAN

RS Components (RS) แบรนด์การค้าของ Electrocomponents plc (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์วิศวกรรมระดับโลก ได้ประกาศพร้อมให้สั่งจองคอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยวขนาดเท่าบัตรเครดิต Raspberry Pi 3 Model B ใหม่จาก Raspberry Pi Foundation ในวันนี้ที่ http://th.rs-online.com/web/generalDisplay.html?id=raspberrypi และ http://www.alliedelec.com/raspberry-pi/ Raspberry Pi รุ่นล่าสุดที่รวมเอาหน่วยประมวลผล ARM Cortex-A53 สี่คอร์แบบ 64 บิตเพื่อมอบประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนนำเสนอการเชื่อมต่อ Bluetooth และ LAN ไร้สายที่เป็นมาตรฐานของโครงการพัฒนา Internet of Things (IoT) โดยที่มีเป้าหมายเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม ในบ้าน และในโรงเรียนและผู้ร่วมงานทั่วโลก

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160229/8521601293-a

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160229/8521601293-b

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150813/8521504906LOGO

สร้างขึ้นจากความสำเร็จอย่างมหัศจรรย์ของรุ่นก่อนหน้า – Raspberry Pi 1 Model B+ และ Raspberry Pi 2 Model B – Raspberry Pi 3 ได้รับการอัปเกรดความสามารถในการประมวลผลอย่างมีนัยสำคัญเพื่อส่งมอบและสิทธิภาพที่มากขึ้นกว่า Raspberry Pi 2 ถึง 50% และสูงกว่า Raspberry Pi 1 เดิมประมาณสิบเท่า ทำให้สามารถทำงานกับแอปพลิเคชันขั้นสูงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ตัวบอร์ดอยู่บนพื้นฐานของ Broadcom BCM2837 SoC ซึ่งรวมเอาหน่วยประมวลผล ARM Cortex-A53 แบบสี่คอร์ที่ความเร็ว 1.2GHz ร่วมกับอุปกรณ์การเชื่อมต่อ BCM43438 แบบคอมโบ ซึ่งให้การเชื่อมต่อ LAN ไร้สายแบบ 802.11b/g/n, Bluetooth Classic และ Bluetooth Low Energy BCM2837 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลร่วมสำหรับมัลติมีเดีย VideoCore IV แบบคอร์คู่ ซึ่งช่วยในด้านต้อไปนี้:

อัตราของฟีลเรตที่ 1.2Gpixels/s และอัตราการวาดเท็กซ์เจอร์ที่ 1.8Gtexel/s
ปริมาณการคำนวนเชดเดอร์ที่ 29GFLOPs
รองรับ OpenGL ES 1.1/2.0
การถอดรหัสวิดีโอฮาร์ดแวร์ที่ 1080p60
การเข้ารหัสวิดีโอฮาร์ดแวร์ที่ 1080p30
ไปป์ไลน์เซ็นเซอร์รูปภาพแบบฮาร์ดแวร์

Raspberry Pi 3 บูทจากไมโคร SD การ์ด และใช้ตัวจัดการการติดตั้ง NOOBS (New Out Of the Box Software) ระบบปฏิบัติการ Raspbian มาตรฐานที่ติดตั้งมาพร้อมกับแอปพลิเคชันการผลิต และเครื่องมือด้านโปรแกรมต่าง ๆ รวมถึง Node-RED เครื่องมือวิชวลนี้รองรับสำหรับการเชื่อมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ API และบริการออนไลน์เข้าด้วยกัน ทำให้บอร์ดมีความเหมาะสมสำหรับการพัฒนาและสร้างต้นแบบโครงการ IoT อย่างรวดเร็ว

การคงแบบให้เหมือนกับรูปทรง Raspberry Pi รุ่นก่อนหน้า – ในขนาดมิติเท่าบัตรเครดิตที่ 85 x 56 x 17 มม. – ทำให้ Raspberry Pi 3 Model B คงคุณสมบัติและความสามารถหลายอย่างเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งรวมถึง: หัวต่อ GPIO (General Purpose Input Output) แบบ 40-pin ที่ใช้กันอย่างกว้างขวาง, พอร์ต USB สี่ช่อง, full-HD HDMI, 10/100 Ethernet, ช่องเสียบสายเสียงและวิดีโอคอมโพสิตขนาด 3.5 มม., อินเตอร์เฟสกล้อง (CSI-2) และจอแสดงผล (DSI) และช่องไมโคร SD การ์ด โดยมีการจ่ายพลังงานให้บอร์ดผ่านซ็อกเก็ตไมโคร USB ที่ต้องการหน่วยจ่ายพลังงาน (PSU) ภายนอกแบบเสียบปลั๊ก

"เราเปิดตัว Raspberry Pi รุ่นที่สามหลังจากที่เปิดตัวบอร์ด Raspberry Pi รุ่นแรกเมื่อสี่ปีก่อนในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2012" อีเบน อัพตัน (Eben Upton) ผู้ก่อตั้ง Raspberry Pi กล่าว "ซึ่งยังเป็นการประกาศความสำเร็จอย่างสูงในการร่วมมือกับ RS และ Allied ที่ครบรอบสี่ปี ซึ่งทั้งคู่มีบทบาทที่สำคัญต่อความสำเร็จในฐานะผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และข้อมูลชั้นนำและเชื่อถือได้สำหรับวิศวกรระดับมืออาชีพ ผู้ทำเป็นงานอดิเรก และผู้ที่มองหาขั้นตอนแรกในการหัดเขียนโปรแกรม"

"Raspberry Pi ได้ก้าวผ่านการวิวัฒนาการที่สำคัญไปอีกขั้น" ลินด์สลีย์ รูธ (Lindsley Ruth) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่ Electrocomponents กล่าว "จากการผสมผสานของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ทนทานและได้รับการพิสูจน์เป็นอย่างดีของแพลตฟอร์ม Raspberry Pi บอร์ดรุ่นล่าสุดนี้ส่งมอบพลังการประมวลผลที่มากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการเชื่อมต่อไร้สายที่ฝันในตัว และซอฟต์แวร์เพื่อทำให้ธุรกิจและบุคคลต่าง ๆ พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับ Internet of Things ได้ง่าย RS และ Allied เป็นเกียรติอีกครั้งที่ได้ริเริ่มบทใหม่ในฐานะหุ่นส่วนการจัดจำหน่ายสำหรับ Raspberry Pi Foundation"

Raspberry Pi 3 ใหม่ที่นำเสนอโดย RS และ Allied ได้รับการผลิตในสหราชอาณาจักรเพียงแห่งเดียว ภายใต้ใบอนุญาตของผู้จัดจำหน่าย Raspberry Pi 3 Compute Module I/O Board จาก RS และ Allied จะมีพร้อมในไม่ช้า ซึ่งจะช่วยให้ OEM พัฒนาโซลูชันบน Raspberry Pi 3 สำหรับแอปพลิเคชันอุตสาหกรรมได้อย่างหลากหลาย

- จบ -

เกี่ยวกับ RS Components และ Allied Electronics

RS Components และ Allied Electronics เป็นแบรนด์การค้าของ บมจ. Electrocomponents ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกในด้านวิศวกรรม ด้วยดำเนินงานใน 32 ประเทศ เราแนะนำผลิตภัณฑ์มากกว่า 500,000 รายการผ่านทางอินเตอร์เน็ตแคตตาล็อกและเคาน์เตอร์สินค้าแก่ลูกค้ามากกว่าล้านราย และจัดส่งสินค้าราว 44,000 ชิ้นต่อวัน สินค้าของเรามาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำกว่า 2,500 รายซึ่งรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ วงจรอัตโนมัติและแผงควบคุมระบบไฟฟ้าการทดสอบและวัดค่าเครื่องมือและเครื่องอุปโภคบริโภคทางวิศวกรรม

Electrocomponents เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและในปีงบประมาณล่าสุดสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2558 มีรายได้อยู่ที่ 1.27 พันล้านปอนด์

RS Components
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทรศัพท์: +65-6430-3324

Edelman Public Relations (สิงคโปร์)
เต๊ะ ซีต เฮง (TeohSeetHeng)
ผู้จัดการ
อีเมล: seetheng.teoh@edelman.com
โทรศัพท์: +65-6347-2355

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม