หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TOA SystemsจับมือMetraWeather Asiaรุกขยายเครือข่ายข้อมูลฟ้าผ่ากลุ่มประเทศอาเซียน  (อ่าน 68 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

TOA Systems, Inc., (TOA) บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายข้อมูลฟ้าผ่าทั่วโลก และ MetraWeather Asia บริษัทผู้ให้บริการด้านสภาพอากาศเชิงพาณิชย์ ประกาศขยายเครือข่ายข้อมูลฟ้าผ่าทั่วอาเซียน ที่งาน InterMET Asia 2016

InterMET เป็นงานมหกรรมสำหรับอุตสาหกรรมบริการด้านสภาพอากาศและสภาพภูมิอากาศเพียงงานเดียวของเอเชีย และเป็นศูนย์รวมของอุตสาหกรรมสภาพอากาศและสภาพภูมิอากาศทั่วโลกที่อุทิศตนเพื่อพัฒนาบริการด้านอุทกวิทยา สภาพอากาศและสภาพภูมิอากาศสำหรับภูมิภาคเอเชีย แอฟริกา และแปซิฟิก

เครือข่ายความละเอียดสูงได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับความสามารถของภูมิภาคในการปรับตัวและฟื้นตัวจากปรากฏการณ์ทางสภาพอากาศที่มีความรุนแรงมากขึ้น ตลอดจนลดความเสี่ยงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ฟ้าผ่าที่ก่อให้เกิดความเสียหาย

โดยเครือข่ายดังกล่าวจะขยายไปยังประเทศบรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และ เวียดนาม

โมเดลธุรกิจในความร่วมมือครั้งนี้คือ Technology Agnostic โดยการใช้เทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อแก้ปัญหาต่างๆอย่างเป็นกลาง ซึ่งโมเดลดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ (National Meteorological Services) ของประเทศในอาเซียนสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการพยากรณ์อากาศเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนสูงในด้านโครงสร้างพื้นฐานไอที การบำรุงรักษาเครือข่าย และซอฟต์แวร์

แซม ดอนลีย์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและส่งมอบบริการของ MetraWeather Group กล่าวว่า "เครือข่ายของเราจะแก้ปัญหาสำคัญ 2 ประการให้แก่กลุ่มประเทศอาเซียน

"การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ทางสภาพอากาศที่ทวีความรุนแรงขึ้น นักวิทยาศาสตร์ได้คาดการณ์ว่าเหตุการณ์ฟ้าผ่าจะมีความเชื่อมโยงกันมากขึ้นในภูมิภาคที่ได้ชื่อว่าเกิดภัยพิบัติทางสภาพอากาศบ่อยครั้ง ทั้งนี้ เครือข่ายที่สร้างขึ้นโดย TOA ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเรา จะทำให้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของประเทศต่างๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นโดยไม่ต้องลงทุนสูงในด้านโครงสร้างพื้นฐาน"

MetraWeather เป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านสภาพอากาศที่มีความเชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้จดทะเบียนบริษัทสาขาแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ไปเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้รับการสนับสนุนความเชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยาจาก MetService ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่ได้รับการรับรองให้เป็นผู้ให้คำแนะนำด้านสภาพอากาศเพื่อการบินและความปลอดภัยสาธารณะแก่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ

MetraWeather จะใช้เครือข่ายดังที่กล่าวมาเพื่อมอบข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเกิดฟ้าผ่าในบริเวณใกล้เคียงให้แก่ลูกค้าพาณิชย์ที่มีความเสี่ยงต่อปรากฏการณ์ฟ้าฝ่า (เช่น สาธารณูปโภคด้านพลังงาน สายการบิน สนามบิน การปฏิบัติงานตามแหล่งและโรงกลั่นน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่งในเอเชีย)

"ฟ้าผ่ามีอานุภาพทำลายล้างสูง สามารถคร่าชีวิต สร้างความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ และทำให้การเดินทางทางอากาศหยุดชะงัก เราป้องกันไม่ได้ แต่เราช่วยชุมชนและองค์กรต่างๆลดความเสี่ยงได้" คุณดอนลีย์กล่าว

"บริการแจ้งระยะห่างของการเกิดฟ้าผ่าจาก MetraWeather ช่วยให้โรงงานผลิตแห่งหนึ่งในออสเตรเลียลดเวลาระบบล่ม จาก 4 ชั่วโมง เหลือ 20 นาที ซึ่งหมายถึงผลิตภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ"

ทิม เบนท์ ประธาน TOA Systems ได้เข้าร่วมงาน InterMET Asia 2016 เพื่อประกาศเรื่องการขยายเครือข่ายในครั้งนี้ เขากล่าวว่าเครือข่ายนี้จะถูกสร้างขึ้นโดยใช้เซนเซอร์ LPS-200 ของบริษัท ซึ่งเป็นเซนเซอร์ที่มีความล้ำสมัยและได้รับความไว้วางใจอย่างสูง

"เครือข่ายข้อมูลฟ้าผ่าของเราแข็งแกร่งมากและให้ข้อมูลที่แม่นยำสูง และได้วางรากฐานให้กับเครือข่ายต่างๆ ที่ได้รับความไว้วางใจจาก The Weather Company (เดิมคือ WSI) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลสภาพอากาศรายใหญ่ที่สุดเพียงรายเดียวแก่อุตสาหกรรมการบินสหรัฐ และสำนักงานอุตุนิยมวิทยาในออสเตรเลีย

TOA คือผู้ผลิตเครือข่ายข้อมูลฟ้าผ่าและระบบแจ้งเตือนชั้นแนวหน้า ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา TOA Systems ได้ติดตั้งเซนเซอร์ระบุพิกัดฟ้าผ่ามากกว่า 600 เครื่องในกว่า 50 ประเทศ

"เราเชื่อว่าการให้บริการข้อมูลฟ้าผ่าในราคาไม่แพงจนเกินไปจะช่วยให้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติพัฒนาขีดความสามารถด้านต่างๆได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงขยายขอบเขตในการให้คำแนะนำด้านความปลอดภัยแก่สาธารณะ" ทิม เบนท์ กล่าว

"เราเห็นการพลิกโฉมในวงการพยากรณ์อากาศเกิดขึ้นทั่วโลก เนื่องจากหน่วยงานรัฐบาลและบริษัทด้านสภาพอากาศต่างเปิดรับความร่วมมือระหว่างภาครัฐ/เอกชน ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยลดข้อจำกัดทางเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังช่วยพัฒนาการส่งมอบข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย"

ข้อมูลเกี่ยวกับฟ้าผ่าในเอเชีย

- มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ฟ้าผ่าเพิ่มมากขึ้นในกัมพูชา เวียดนาม และไทย
- ยอดผู้เสียชีวิตจากฟ้าผ่าในกัมพูชา ในปี 2558 พุ่งขึ้น 42.6% เมื่อเทียบรายปี โดยผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 107 ราย และบาดเจ็บ 77 ราย
- เชื่อว่าฟ้าผ่าทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,500 คนในอินเดีย ในปี 2557
- ประมาณการกันว่า ในแต่ละปี ปรากฏการณ์ฟ้าผ่าได้สร้างความเสียหายทั่วโลกเป็นมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เกี่ยวกับ TOA Systems และ MetraWeather

TOA ให้การสนับสนุน GPATS ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเดียวกัน ในการดำเนินงานและบำรุงซ่อมแซม Australian National Lightning Network ซึ่งสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของออสเตรเลียใช้ในการพยากรณ์อากาศ MetraWeather เป็นตัวแทนจำหน่ายของ GPATS โดยดูแลลูกค้าพาณิชย์ทั่วทวีปออสเตรเลีย

www.metraweather.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม