หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Vivid Sydney 2016 เผยโปรแกรมการจัดงานสุดตระการตาตลอด 23 คืน  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซิดนีย์, ออสเตรเลีย--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ขยายพื้นที่การจัดงานครอบคลุม Royal Botanic Garden Sydney และ Taronga Zoo
- เจิดจรัสด้วยการประดับไฟและการฉายไฟกว่า 80 จุด
- เพลิดเพลินไปกับ Bjork นักร้องหญิงในตำนานจากไอซ์แลนด์ มันสุดเหวี่ยงไปกับ New Order วงดนตรีจากเกาะอังกฤษ และวงอินดี้โฟล์คสัญชาติ
อเมริกัน Bon Iver ในคอนเสิร์ต Vivid Music
- พบกับ Spike Jonze ผู้กำกับคนดัง Jenji Kohan โปรดิวเซอร์หญิงสุดจี๊ด และ Beau Willimon นักเขียนบทชาวอเมริกันใน Vivid Ideas
- ชมวิดีโอเกี่ยวกับกำหนดการต่างๆของงานในปีนี้ได้ที่ http://www.vividsydney.com/media-centre

Vivid Sydney เทศกาลแห่งการแสดงแสงสี ณ Sydney Harbour การโชว์ดนตรีสุดบันเทิงใจ และการพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียใหม่ๆ เตรียมเปิดฉาก
ตั้งแต่ศุกร์วันที่ 17 พฤษภาคม ถึงวันเสาร์ 18 มิถุนายนนี้ กินเวลายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์การจัดงานรวมทั้งสิ้น 23 คืน

http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/8521601735-a
The Matter of Painting ผลงานศิลปะโดย Huseyin Sami และ Danny Rose ณ MCA

Sandra Chipchase ซีอีโอของ Destination NSW และผู้อำนวยการผลิตของ Vivid Sydney กล่าวว่า "ในปีนี้ Vivid Sydney กลับมาอีกครั้งพร้อม
โปรแกรมสุดตื่นตาตื่นใจ ซึ่งศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมมาบรรจบกัน โดยมีเจ้าบ้านอย่างชาวออสเตรเลียและผู้มาเยือนจากทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลอง
ไปพร้อมๆกัน"

"Vivid Sydney ได้ศิลปินประดับไฟระดับโลกมารังสรรค์ Vivid Light อันตระการตา มีนักดนตรีระดับตำนานมาสร้างความเพลิดเพลินในคอนเสิร์ต
Vivid Music และมีนักนวัตกรรมมาร่วมแชร์ความคิดสร้างสรรค์ใน Vivid Ideas ทั้งนี้ ในปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมเทศกาลกว่า 1.7 ล้านคน ส่วนในปีนี้นัก
ท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของ Vivid Sydney ยาวนานกว่าเดิมและยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา"

เริ่มต้นด้วยการเฉลิมฉลองผลงานศิลปะอันงดงามหลากหลายของศิลปินพื้นเมืองออสเตรเลีย ผ่านการฉายภาพ Songlines ลงบน Sydney Opera House
สิ่งก่อสร้างซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งควบคุมการแสดงโดย Rhoda Roberts หัวหน้าฝ่ายวางโปรแกรมของ Sydney Opera House ซึ่งเป็นชาวอะ
บอริจินดั้งเดิมในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ร่วมด้วยศิลปินพื้นเมืองอีก 6 ชีวิตที่จะมานำเสนอผลงานศิลปะซึ่งผสานศาสตร์แห่งดวงดาวและผืนโลกเข้าไว้ด้วยกัน
เกิดเป็น Songlines ที่ถักทอแผ่นดินและแผ่นฟ้าผ่านกาลเวลาและหนทางอันยาวไกลเอาไว้เป็นผืนเดียว

ขณะเดียวกันยังมีการประดับไฟที่ Chatswood, Central Park, Darling Harbour, Australian National Maritime Museum และ Martin Place
ดังเช่นทุกปี ที่เพิ่มเติมเข้ามาในปีนี้คือ The Galeries พื้นที่จัดแสดงในอาคารแห่งแรกของเทศกาลนี้ รวมถึงสถานที่สำคัญอย่าง Royal Botanic Garden
Sydney และ Taronga Zoo ซึ่งกำลังฉลองครบรอบการก่อตั้งในปีนี้พอดี

ณ Garden of Light ผู้มาเยือนจะได้ตื่นตาตื่นใจกับแสงไฟระยิบระยับใน Royal Botanic Garden Sydney ซึ่งกำลังฉลองครบรอบ 200 ปี พร้อม
ประทับใจไปกับ Cathedral of Light ซึ่งเป็นการประดับไฟ LED สีขาวนวลนับแสนดวงที่เปล่งแสงเจิดจรัสจากทุกมุมตลอดทางเดินยาว 60 เมตร

ด้าน Taronga Zoo จะจัดแสดงประติมากรรมสื่อผสม Be the Light for the Wild เกี่ยวกับสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ 10 ชนิด ตั้งแต่สัตว์ใหญ่
อย่างช้างเอเชียไปจนถึงกบคอร์โรโบรีสีสันจัดจ้าน พร้อมให้ผู้ชมได้ร่วมฉลองไปกับงานครบรอบ 100 ปีของสวนสัตว์แห่งนี้

ส่วน Vivid Music จะทำให้ทั้งเมืองขยับไปพร้อมกับเสียงดนตรีและสถานที่จัดงานใหม่ๆ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การเปิดตัว Bjork Digital โปรเจคท์
เสมือนจริงจากศิลปินดังระดับโลก และการเปิดตัว Curve Ball การแสดงศิลปะและดนตรีสดสุดอลังการจาก Fuzzy Music ณ Carriageworks

สำหรับ Vivid LIVE ณ Sydney Opera House จะมีการแสดงอันน่าตื่นตามากมาย ทั้งจากเจ้าของตำนานเพลงซินธ์ป็อป New Order, วงดนตรี
อินดี้โฟล์ค Bon Iver, ศิลปินเพลงแจ๊ส Esperenza Spalding และศิลปินดัง Anohni จะมาวาดลวดลายในการแสดงสื่อผสมอันน่าทึ่งเป็นครั้งแรกในออสเตรเลีย
ด้วย

ด้าน Sydney Conservatorium of Music จะจัดการแสดง The Sound Gardens: Vivid New Music โดยเหล่านักศึกษามากพรสวรรค์ ร่วมด้วยศิลปินรับ
เชิญอย่าง Natasha Anderson, Anthony Pateras และ Clayton Thomas ส่วนการแสดงดนตรีฮิปฮอปแบบออสซี่จะจัดขึ้นที่ Come Together @ Luna Park และ One
Day Sundays ซึ่งตั้งอยู่ใน The Factory ย่านมาร์ริกวิลล์ นอกจากนี้ วงดนตรี Models ผู้บุกเบิกเพลงยุค 80 และขึ้นทำเนียบ ARIA Hall of Fame รวม
ถึงวง Machinations ที่ดังไม่แพ้กัน และวง The Reels ที่มี Dave Mason เป็นนักร้องนำ จะเข้าร่วมในการแสดง The Models, Machinations & The Reels
ที่ Enmore Theatre เพียงคืนเดียวเท่านั้น

สำหรับสถานที่อื่นๆ ที่ร่วมจัดแสดง Vivid Music ในปีนี้ประกอบด้วย Newtown Social Club และสถานที่ใหม่แกะกล่องอย่าง Cake Wines Cellar
Door รวมถึงสถานที่ยอดนิยมที่กลับมาจัดงานอีกครั้งอย่าง Oxford Art Factory, Freda's และ The Basement

ในส่วนของ Vivid Ideas จะมีการพูดคุยในหัวข้อ Game Changers โดยนักเล่าเรื่องผู้มีชื่อเสียงในวงการ เช่น Spike Jonze ผู้กำกับและ
โปรดิวเซอร์คนดัง, Beau Willimon ผู้สร้างสรรค์ซีรีส์เรื่อง House of Cards, Jenji Kohan ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Orange is the New Black และ
Margaret Zhang ครีเอทีฟหน้าใหม่ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในออสเตรเลีย

การเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดนี้จะเจาะลึกในเรื่องของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การเสวนา The
Sunrise ซึ่งจะขุดคุ้ยเทรนด์การตั้งบริษัทสตาร์ทอัพในออสเตรเลีย รวมถึง Media Architecture Biennale 2016 ซึ่งจะเผยว่าเทคโนโลยีและสื่อดิจิตอล
สามารถสร้างเมืองที่สะดวกสบายน่าอยู่ได้อย่างไร และ Conscious Change Makers ที่จะแสดงให้เห็นว่า "ธุรกิจที่ดี" ต้องดีสำหรับทุกคน

Vivid Sydney คือเทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์งานใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยมี Destination NSW
องค์กรการท่องเที่ยวและการจัดงานแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์เป็นผู้จัดและบริหารจัดการ สำหรับงาน Vivid Sydneyในปีนี้จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27
พฤษภาคม ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2016 สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.vividsydney.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/8521601735-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/8521601735-bnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม