หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายก มอบโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสาร  (อ่าน 239 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นายกรัฐมนตรี มอบโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการต้นแบบโดดเด่น ให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ยืนยันความสำเร็จการบูรณาการขยายผลเป็นเลิศ ในการจัดตั้งข้อมูลข่าวสารของราชการ ประจำปี 2558

วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2559 เวลา 09.00 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมปาฐกถาพิเศษภายใต้หัวข้อเรื่อง “การเปิดเผยข้อมูลข่าวสารกับการสร้างความโปร่งใสในการบริหารงานภาครัฐ” โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการต้นแบบโดดเด่น ให้จำนวน 2 หน่วยงานได้แก่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และ จังหวัดหนองคาย เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติให้แก่หน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่มุ่งมั่น ทุ่มเท ตั้งใจพัฒนาบูรณาการขยายผลการจัดตั้งศูนย์ฯ เป็นต้นแบบที่ดีในการพัฒนาระบบงานของหน่วยงานอื่นๆให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ในส่วนของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นผู้ขึ้นรับ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณดังกล่าว จากนั้น นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการให้เกียรติมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้หน่วยงานต้นแบบ ในการจัดตั้งข้อมูลข่าวสารของราชการประจำปี 2558 จำนวน 127 หน่วยงาน ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ในโอกาสนี้นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดเผยว่า"การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณหน่วยงานต้นแบบ มีจำนวนถึง28 ศูนย์ ประกอบด้วย ศูนย์ฯการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขตและการไฟฟ้าในสังกัด ซึ่งปัจจุบันมีการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลข่าวสาร ที่ผ่านเกณฑ์ประเมิน จาก คณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการ (สขร.) ขยายผลถึง 32 ศูนย์ ในพื้นที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 12 เขต ทั่วประเทศ และในปี 2559 มีเป้าหมายจะจัดตั้งศูนย์ฯให้ครบ 74 จังหวัด ในพื้นที่ความรับผิดชอบของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

สำหรับการได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในครั้งนี้ นับเป็นเความภาคภูมิใจ และเกียรติประวัติต่อองค์กร เพราะนอกจากจะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแล้ว ยังแสดงถึง การยอมรับยืนยันความสำเร็จ ในผลการทำงานของคณะผู้บริหารและพนักงาน ทุกคนที่ร่วมกันผลักดันตามนโยบายของรัฐบาล นโยบายกระทรวงมหาดไทย ในด้านการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารตามเจตนารมย์ของกฎหมาย โดยกำหนดให้มีศูนย์ พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสาร PEA ในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนมีโอกาสรับรู้ข้อมูลข่าวสารและการดำเนินการต่างขององค์กร สามารถติดต่อขอใช้บริการ เข้าใจระบบงานและรับรู้ถึงสิทธิหน้าที่ของตน โดยยึดหลักปฏิบัติที่ว่า "เปิดเผยเป็นหลัก ปกปิดเป็นข้อยกเว้น" ดำเนินงานด้วยความโปร่งใส พัฒนาขยายผลไปยังทุกสำนักงานสอดคล้องตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ.2540 และสอดคล้องกับแผนปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบของกระทรวงมหาดไทย แผนการดำเนินงานตามเกณฑ์ประเมินของสำนักงานคณะกรรมการ นโยบายรัฐวิสาหกิจนโยบายคณะกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคมของ PEA นโยบายการบริหารและพัฒนาองค์กร Excellence in Governance ที่มีการกำกับดูแลกิจการที่ดีตามหลักธรรมาภิบาลและนโยบายการไฟฟ้าโปร่งใส ซึ่งเป็นมาตรฐานและแนวทางการปฏิบัติงานสำหรับผู้บริหารและพนักงานทุกหน่วย"

ทั้งนี้ คณะกรรมสำนักงานคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จึงมีมติคัดเลือกให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการต้นแบบโดดเด่น พร้อมด้วย จังหวัดหนองคายเพื่อเป็นต้นแบบที่ดีให้แก่หน่วยงานอื่น ๆ ต่อไป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม