หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอสเอ็มทีปริ้นเซส งัดกลยุทธ์เร่งยอดขายและสร้างแบรนด์สบู่ “ควินนส์”  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 เม.ย. 16, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอสเอ็มทีปริ้นเซส งัดกลยุทธ์เร่งยอดขายและสร้างแบรนด์สบู่ “ควินนส์” ทุ่มงบโฆษณาทุกช่องทางเจาะลูกค้าใหม่ตั้งเป้ายอดขายทุกสินค้า 300 ล.

เอ็สเอ็มทีปริ้นเซสเผยแผนตลาดรุกออนไลน์ควบคู่ออฟไลน์ 50/50 เน้นสร้างแบรนด์สบู่ “ควินนส์” ทุ่มงบโฆษณาทุกช่องทางเจาะลูกค้ากลุ่มใหม่ ยืนยันให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์กระตุ้นจำนวนตัวแทนจำหน่าย หวังดันยอดขายทุกสินค้าทั้งกลุ่มสบู่และอาหารเสริมทะลุ 300 ล้านบาท
นางสาวทมิตา กิติรัตน์ชัย กรรมการบริหาร บริษัท เอ็สเอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์เป็นอย่างดีโดยสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้างทั้งในและต่างประเทศ ส่งผลให้ผลประกอบการมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังทำให้สินค้าและบริการทุกประเภทเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ในช่วงจากนี้ไปบริษัทฯกำลังศึกษาช่องทางใหม่ ๆ ในการเข้าถึงผู้บริโภค ผ่านกิจกรรมการตลาดและสื่อต่าง ๆ เพื่อตอกย้ำผลิตภัณฑ์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ โดย มีนโยบายในการให้ความสำคัญกับสื่อออฟไลน์มากขึ้น โดยจะทำการสื่อสารการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ในสัดส่วน 50:50 เพื่อต้องการให้สินค้าหลักของบริษัท “สบู่ควินนส์” เป็นที่รู้จักของลูกค้าทุกกลุ่ม ซึ่งได้ตั้งงบประมาณสำหรับการทำตลาดในปีนี้ไว้ประมาณ 100 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายสินค้าทุกกลุ่มทั้งอาหารเสริมและสบู่ไว้ที่ 300 ล้านบาท
บริษัทฯ ได้กำหนดให้ “สบู่ควินนส์” เป็นสินค้านำตลาดของบริษัทฯ โดยขณะนี้ได้เริ่มสื่อสารผ่านสื่อป้ายโฆษณานอกบ้านประเภทต่าง ๆ เช่น ป้ายกันสาดหน้าร้านค้าในเขตชุมชนต่าง ๆ ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล 200 ป้าย รวมทั้งจังหวัดหัวเมืองของภูมิภาคจำนวน 500 ป้ายป้ายโฆษณาในสถานีเติมน้ำมัน บนสถานีรถไฟ BTSและป้ายโฆษณาในสนามบินจำนวน 18 แห่ง รวมทั้งป้ายโฆษณาในรถขนส่งมวลชน นอกจากนี้แล้วยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมการตลาดต่าง ๆ เช่น การโฆษณาผ่านรถแห่หรือขบวนคาราวานเพื่อแนะนำสินค้า การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้นำผลิตภัณฑ์ซันซ่า (sunxa) วิตามินสำหรับทานกันแดดแจกและสนันับสนุนกิจกรรมให้กับกลุ่มนักปั่นจักรยานกลางแจ้ง
ทางด้านนางสาวสุภาพร วิกรัยธนาคม กรรมการบริหารด้านการตลาด บริษัท เอสเอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัด เปิดเผยว่าที่ผ่านมายอดขายสินค้าประเภทสบู่ได้เพิ่มขึ้นประมาณ 20% ทุกเดือน แต่ในช่วงฤดูร้อนของทุกปียอดขายสบู่จะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น โดยเชื่อว่าในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ความต้องการบริโภค “สบู่ควินนส์” จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เห็นได้จากในช่วงที่ผ่านมาตัวแทนจำหน่ายเริ่มมีการสั่งซื้อสินค้า เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคจะเพิ่มความถี่ในการอาบน้ำ ในขณะเดียวกันลูกค้าส่วนใหญ่ก็พึงพอใจในสรรพคุณของสบู่ควินนส์ในการแก้ปัญหาต่างๆ ของผิวพรรณ
“ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้าซึ่งถือว่าเป็นนโยบายหลักของบริษัทฯ เพื่อต้องการให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด แม้ว่าที่ผ่านมาฝ่ายการตลาดไม่ได้จัดโปรโมชั่นใด ๆ กับสินค้าประเภทสบู่เลย แต่ความต้องการซื้อยังสูงอย่างต่อเนื่อง เพราะลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในคุณภาพ แต่การจัดโปรโมชั่นจัดเฉพาะกับตัวแทนฝ่ายขาย เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดยอดขายเพิ่มขึ้น เช่น การแจกรางวัลท่องเที่ยวต่างประเทศสำหรับตัวแทนที่สามารถทำยอดขายตามที่กำหนด โดยในเดือนพฤษภาคมนี้บริษัทฯ จะจัดทริปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สำหรับตัวแทนที่สามารถทำยอดขายได้สูงสุดในรอบปีที่ผ่านมาอย่างไรก็ตาม ในช่วงที่บริษัทฯ กำลังสร้างแบรนด์ “สบู่ควินนส์” ให้มีความน่าเชื่อถือผ่านสื่อต่างๆ มีส่วนทำให้ตัวแทนขายสินค้าได้ง่ายขึ้น ทั้งยังมีสัดส่วนของตัวแทนขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งตัวแทนขายใหม่และตัวแทนขายที่เคยทำธุรกิจผ่านออนไลน์และธุรกิจขายตรงมาก่อน ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่จะสนับสนุนให้เป้าหมายของบริษัทมีความเป็นไปได้สูง” นางสาวสุภาพรกล่าว
ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือต้องการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 061-657-2559 LINE: @quinns, https://www.facebook.com/quinnssoap/ , http://www.quinnssoap.com/,

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร 090-993-4548 คุณธีรพร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Quinns Soap บริษัท เอสเอ็มที ปริ้นเซส จำกัด นางสาวทมิตา กิติรัตน์ชัย นางสาวสุภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม