หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สาเหตุที่ทำให้คุณกลายเป็นคนหน้าสิวโดยไม่รู้ตัว  (อ่าน 337 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 เม.ย. 16, 01:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หากใครเคยประสบปัญหากับการเป็นสิว จะรู้ได้ทันที่ว่าการเป็นสิวคือโชคร้ายในชีวิตอย่างหนึ่งที่คนเราไม่อยากให้เกิดขึ้นกับผิวหนังไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนในร่างกาย การเกิดสิวนอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจแล้ว ยังมีผลกระทบต่อผิวหนังทำให้เกิดแผลเป็น รูขุมขนกว้าง และปัญหาอื่นๆอีกมากมายที่ตามมาโดยไม่รู้จบ ยิ่งโดยเฉพาะสาวๆการเป็นสิวถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เรื่องหนึ่งในชีวิต สาเหตุของสิวส่วนใหญ่มักเกิดจากเครื่องสำอางที่ใช้ หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า ความเครียดก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้สิ่งแวดล้อมรอบข้างยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดสิว เช่นความสกปรก ละอองไขมันจากการปรุงอาหาร น้ำมันเครื่อง และเครื่องดื่มแอลกฮอล์ เป็นต้น แต่สาวๆ รู้หรือไม่ ว่าสิ่งของเครื่องใช้รอบตัวเราก็เป็นสาเหตุใหญ่ สาเหตุหนึ่งที่นำพาซึ่ง สิวเม็ดเป้งตัวร้าย มาสู่ใบหน้าซึ่งเครื่องใช้เหล่านั้นอาจจะอยู่ใกล้ตัวจนเรามองข้ามไป คุณอยากรู้แล้วใช่ไหม ? นั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเป็นอะไรบ้าง? ซึ่งแต่ละอย่างเป็นไอเท็มที่สาวๆชอบพกพาไปไหนติดตัวด้วยเสมอ มาเริ่มจากสิ่งแรกไอเท็มที่สาวๆขาดไม่ได้อย่างแว่นสายตาและแว่นตากันแดด
แว่นสายตาและแว่นตากันแดด
ฟังแล้วแอบตกใจ แว่นสายตากับแว่นตากันแดดเนี่ยนะ ที่ทำให้เป็นสิวได้ .. แต่มันเป็นความจริงค่ะ ไม่เชื่อคุณลองสังเกตพฤติกรรมการใช้แว่นของคุณดูสิ ยามไม่ใช้ก็โยนลงไปเก็บในกระเป๋าที่มีข้าวของนานาสารพันซุกอยู่แบบอับ ๆ หรือไม่ก็วางไว้บนพื้นผิวตรงไหนก็ได้ โดยที่ไม่ทันดูเลยว่ามันสกปรกหรือไม่ หรือก่อนหน้านี้มันอาจจะถูกวางไว้ไรมาก่อน พอเอาแว่นตาไปใส่ ก็มีสิทธิทำให้ผิวหน้าเสี่ยงได้รับแบคทีเรียได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย แต่ปัญหานี้แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการเช็ดแว่นของคุณด้วยทิชชู่เปียกที่มีส่วนผสมของน้ำยาแอนตี้แบคทีเรีย หรือนำแว่นของคุณไปล้างเลยก็ได้ค่ะ
โทรศัพท์
โทรศัพท์นี่ล่ะตัวดี โดยเฉพาะกับคนที่โทรแบบไม่ใช้แฮนด์ฟรี แต่หยิบมาคุยด้วยการแนบกับหูโดยตรง มันจึงถูกผสมไปด้วยคราบเหงื่อไคลจากใบหน้า พอวางโทรศัพท์ไว้ก็เสี่ยงเชื้อโรคจากพื้นผิวที่วางอีก รวมทั้งสะสมเชื้อโรคจากมือของคุณเอาไว้ด้วย แล้วพอมีสายเข้ามา คุณก็หยิบก็รับสายแล้วเอามันไปคุยแนบกับใบหน้าอีก .. วงจรดำเนินแบบนี้ไปเรื่อย ๆ แล้วคิดดูสิว่าจะไม่ให้เป็นสิวได้อย่างไร รู้อย่างนี้แล้วก็หมั่นเช็ดโทรศัพท์ของคุณด้วยทิชชู่เปียกที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบ่อย ๆ ถ้าเป็นไปได้อย่างน้อยวันละหนึ่งครั้งค่ะ
แปรงแต่งหน้า
แปรงแต่งหน้าถือเป็นที่อยู่และแหล่งอาหารชั้นดีของเชื้อแบคทีเรีย แถมมันยังสัมผัสกับใบหน้าของคุณโดยตรงอยู่ทุก ๆ วัน (ไม่อยากจะจินตนาการถึงแปรงที่เอาไว้เขียนขอบตา เพราะมันใกล้จนเกือบสัมผัสกับดวงตาอยู่แล้ว) รู้อย่างนี้แล้วมาหมั่น ล้างแปรงแต่งหน้า กันทุก ๆ สัปดาห์ดีกว่านะจ๊ะ

ผ้าคาดจมูก
ในที่ที่มีฝุ่นเยอะ ๆ ก็ต้องพกผ้าคาดจมูกเอาไว้ปิดจมูก จะได้ไม่หายใจเอาฝุ่นเข้าไปให้เป็นปัญหากับระบบทางเดินหายใจของคุณ แต่ที่ต้องระวังคือการนำผ้าคาดจมูกที่ใช้แล้วมาใช้ซ้ำ เพราะหลังจากใช้ไปแล้วหนึ่งครั้ง มันก็มีเชื้อโรคอยู่พอตัวเลยล่ะ แถมยังคาดอยู่ติดกับผิวหน้า การเสียดสีไปมาก็ยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง และเป็นสิวได้ง่ายกว่าเดิมหลายเท่าเชีย
ผ้าคาดศีรษะ
พวกผ้าคาดศีรษะ ผ้าคลุมผม ผ้าโพกหัวทั้งหลาย หรือเชือกคาดศีรษะเก๋ ๆ ฮิป ๆ ทั้งหลาย ทำให้คุณเป็นสิวที่ไรผมง่ายมาก ๆ หากว่าคุณชอบคาดผมแบบให้มันปิดหน้าผาก เพราะได้ความมันจากใบหน้า ผสมกับเหงื่อไคลที่หมักหมม เท่านี้ก็ทำให้เกิดสิวได้แล้ว แถมผ้าประดับผมแบบนี้ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็ไม่ได้ซักกันทุกทีที่ใช้เสียด้วยสิ มันเลยกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีอีกที่หนึ่งเลยล่ะ
ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายคงรู้ดีว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ผิวของคุณเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายจริง ๆ ยิ่งเป็นปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ที่ไม่ได้ซักบ่อย ๆ แล้ว มันทั้งอับ กักฝุ่น แถมยังซับความมันจากผิวของคุณเข้าไปด้วย (โดยเฉพาะปลอกหมอนที่ได้ทั้งความมันจากใบหน้าและหนังศีรษะ) พอเอาหน้าลงไปกลิ้งเกลือก นอนห่มผ้ามิดคอ มันก็ทำให้เกิดสิวได้เช่นกันค่ะ
ช่างเป็นภัยร้ายทำลายความสวยที่อยู่ใกล้ตัวโดยที่เราไม่คาดคิด ใครคิดว่าตัวเองเป็นสิวไม่หายเสียทีจะเกิดเป็นภัยร้ายใกล้ตัว ลองสำรวจดูซิว่าคุณมีพฤติกรรมตรงกับที่ว่ามานี้ไหม ถ้าใช่ก็ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างเร่งด่วนก่อนที่สายเกินไป แต่ถ้าหากใครที่เกิดปัญหาสิวขึ้นแล้ว อยากหายเร็วในทางลัดเราก็สามารถไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญทางด้านผิวหนังกับคลินิกที่ไว้ใจได้
โดย แบงคอก เอนไทน์ เอจจิ้ง เซ็นเตอร์ ( Bangkok Anti-Aging Center)เล็งเห็นถึงปัญหาสิว ในทุกๆช่วงอายุของคนเรา ลดราคาเอาใจคนรักสุขภาพผิวพรรณด้วยโปรแกรมสุดร้อนแรงคุ้มค่าทุกอณู กับโปรแกรม BAAC Acne Clear ขจัดสิวไปพร้อมกับเรา เริ่ม วันนี้ -30 เมษายน ศกนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แบงคอก แอนไทน์ เอจจิ้ง เซ็นเตอร์ (BAAC) เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. โทร.02-277-2893-4 หรือคลิกไปทีwww.bangkokantiaging.comFB:www.facebook.com/BangkokAntiAgingCenter
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม