หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Wi-SUN Alliance เปิดตัวโซลูชั่น Field Area Network รองรับการใช้งานอัจฉริยะ  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 16, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มอร์แกน ฮิลล์, แคลิฟอร์เนีย--17 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-โซลูชั่น FAN มอบระบบเครือข่ายระยะไกลและปลอดภัยอย่างเหนือชั้น รองรับการใช้งานด้านสมาร์ทซิตี้และสมาร์ทกริด ผ่านมาตรฐานเปิด

Wi-SUN(TM) Alliance ประกาศเปิดตัวโซลูชั่น Field Area Network (FAN) ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี Smart Ubiquitous Networks (SUN) ที่รองรับเวนเดอร์หลายราย ให้แก่องค์กรธุรกิจ ผู้ให้บริการ และหน่วยงานเทศบาล ที่ต้องการโซลูชั่นเครือข่ายมาตรฐานเปิดมากประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบมิเตอร์อัจฉริยะ (AMI) ระบบจำหน่ายอัตโนมัติ ไปจนถึงระบบบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน ระบบขนส่งและจราจรอัจฉริยะ และระบบไฟถนนอัจฉริยะ

"การเปิดตัวโซลูชั่น Wi-SUN FAN นับว่าเหมาะสมอย่างยิ่งในยุคที่สาธารณูปโภคและเทศบาลทั่วโลกต่างต้องการโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานแบบบูรณาการ ซึ่งรองรับระบบสมาร์ทกริดและสมาร์ทซิตี้" ฟิล บีเชอร์ ประธานของ Wi-SUN กล่าว "โซลูชั่น Wi-SUN Alliance FAN มอบประสิทธิภาพที่ตอบรับความต้องการเหล่านี้ รวมทั้งความสามารถในการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นจากเวนเดอร์เจ้าอื่นๆ"

บ็อบ ไฮเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายมาตรฐานของ Wi-SUN ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานคณะทำงานมาตรฐาน IEEE 802.15, IEEE 2030.5 ว่าด้วยระบบพลังงานอัจฉริยะ และคณะทำงานมาตรฐาน IEEE 2030 ว่าด้วยระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ กล่าวว่า "ในช่วงเวลาที่ความต้องการเทคโนโลยีสมาร์ทซิตี้และการใช้งานระบบ IoT ที่มีความทนทานและปลอดภัยนั้นกำลังขยายตัวขึ้น จึงจำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนจากโปรโตคอลการสื่อสารที่ใช้มาตรฐานปิด ไปเป็นโซลูชั่นที่ใช้มาตรฐานเปิดซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โซลูชั่น Wi-SUN FAN เหมาะสมกับการทำงานเหล่านี้ เนื่องจากรองรับการทำงานร่วมกับเวนเดอร์หลายเจ้า รองรับบริการหลายรูปแบบ ทั้งยังทำงานสอดคล้องกับโปรโตคอลการสื่อสาร IPv6 ที่ปลอดภัย บนเครือข่ายไร้สายแบบเมชตามมาตรฐาน IEEE 802.15.4g"

โซลูชั่น Wi-SUN Alliance FAN ทำงานสอดคล้องกับมาตรฐานการสื่อสารไร้สายระดับโลก IEEE 802.15.4g(TM) รวมถึงโปรโตคอล IETF IPv6 ซึ่งประกอบด้วย UDP/TCP, ตัวปรับ 6LoWPAN และบีบอัดเฮดเดอร์, การจัดเส้นทางด้วย RPL และระบบความปลอดภัยระดับองค์กร IEEE 802.1x เพื่อให้เครือข่ายสามารถทำงานได้อย่างทนทาน มีประสิทธิภาพสูง ใช้พลังงานต่ำ และครอบคลุมขอบเขตระยะไกล โดยจะมีการจัดตั้งโครงการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานภายในปีนี้ เพื่อรับรองความสามารถในการทำงานร่วมกันกับหลายเวนเดอร์อย่างเต็มรูปแบบ

เกี่ยวกับ Smart Ubiquitous Networks (SUN)
โซลูชั่น Wi-SUN Alliance SUN นำเสนอการเชื่อมต่อไร้สายแบบเมชที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย ใช้ต้นทุนต่ำ และประหยัดพลังงาน รองรับการทำงานครอบคลุมหลากหลายสภาพภูมิประเทศ ทั้งในเขตเมืองหนาแน่นและพื้นที่ชนบท และแทบไม่จำเป็นต้องวางโครงสร้างพื้นฐานเพิ่ม โดยแทนที่จะใช้เครือข่ายสำหรับการใช้งานภายในอาคาร ชุดโซลูชั่นของ Wi-SUN นี้สามารถตอบรับกับความต้องการได้อย่างเฉพาะจุด ในการใช้งานที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสาธารณูปโภค ระบบสมาร์ทซิตี้ ไปจนถึงการบริหารจัดการและควบคุมโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงการสนับสนุนอุปกรณ์ทั้งที่มีทรัพยากรมหาศาลและที่มีทรัพยากรจำกัด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wi-SUN FAN สามารถรับชมได้ที่: http://www.wi-sun.org//fan-resources

เกี่ยวกับ Wi-SUN Alliance
Wi-SUN Alliance เป็นสมาคมไม่แสวงผลกำไร อันประกอบไปด้วยบริษัทที่ร่วมเป็นสมาชิกกว่า 100 ราย ซึ่งล้วนเป็นผู้นำระดับโลกในแวดวงการผลิตสินค้าและเซมิคอนดักเตอร์ สาธารณูปโภค หน่วยงานรัฐบาล และสถาบันการศึกษา สมาคมอุทิศตนให้กับการส่งเสริมการใช้โซลูชั่นเครือข่ายไร้สายที่สอดคล้องกับมาตรฐานการสื่อสาร IEEE 802.15.4g และมาตรฐานสากลแบบเปิดทั่วโลก สำหรับการใช้งานในด้านสมาร์ทยูทิลิตี้ สมาร์ทซิตี้ และ IoT ที่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยี Field Area Networking (FAN) อันแข็งแกร่ง ทั้งนี้ Wi-SUN Alliance เปิดโอกาสให้ผู้ถือผลประโยชน์ทั้งหมดในอุตสาหกรรมสามารถร่วมเป็นสมาชิก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.wi-sun.org

โครงการ Wi-SUN CERTIFIED(TM) ได้รับการเปิดตัวในเดือนมกราคม 2557 ปัจจุบันทางโครงการได้ให้การรับรองผลิตภัณฑ์ในตลาดไปแล้วเกือบ 100 รายการ และยังคงให้การรับรองคุณภาพและความสามารถในการทำงานร่วมกันอันเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง โครงการนี้ช่วยทำให้มั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก Wi-SUN จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นเลิศ โดยโครงการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ของ Wi-SUN Alliance เปิดโอกาสให้สามารถต่อยอดการใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการที่รองรับการทำงานร่วมกัน ครอบคลุมตลาดต่างๆ ทั้งตลาดใหม่และตลาดเดิม

Wi-SUN Alliance และโลโก้ของ Wi-SUN Alliance เป็นเครื่องหมายการค้าของ Wi-SUN Alliance

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม