หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยันฮีสบช่องตลาดทันตกรรมรากฟันเทียมมาแรง  (อ่าน 643 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มิ.ย. 16, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ยันฮีสบช่องตลาดทันตกรรมรากฟันเทียมมาแรง จัดงบ 50 ล้านเสริมเทคโนโลยีศูนย์ทันตกรรมครบวงจรตอบโจทย์ลุกค้า
“ยันฮี” สบช่องว่างตลาด เปิดตลาดทันตกรรมรากฟันเทียม การรักษาที่กำลังมาแรง เทคนิคดีไม่แพ้เมืองนอก ทุ่มงบปีละ 50 ล้านบาทพัฒนาเทคโนโลยี และขยายพื้นที่รองรับลูกค้า ศูนย์ทันตกรรมครบวงจร 24 ชั่วโมง ตั้งเป้าอัตราการเติบโตของกลุ่ม ทันตกรรมรากเทียมปีละ 15 %

ทพ. อำนวย สันติวิภานนท์ ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมช่องปาก,ใบหน้าและรากเทียม รพ.ยันฮี เปิดเผยว่า ปัจจุบันนี้ วงการทันตกรรมในประเทศไทยมีความทัดเทียมกับนานาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญ หรือความชำนาญของทันตแพทย์ โดย การรักษารากฟันเทียมกำลังเป็นที่นิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ เนื่องจากสามารถนำมาใช้ทดแทนการทำฟันปลอมและมีความสวยงามเสมือนฟันแท้ โดยข้อดีของการทำรากฟันเทียม คือ มีคุณสมบัติที่ดีกว่าฟันปลอมชนิดอื่นๆอย่างเห็นได้ชัด ลดปัญหาฟันปลอมหลวมจากการใช้งานไปนานๆ เพิ่มประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหารได้ดีขึ้น สามารถพูดออกเสียงได้ถนัดชัดเจน ลดความรำคาญจากการใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ เพิ่มความมั่นใจและเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการการพูด การรับประทานอาหาร

ทพญ. สิริวรรณ ตันจันทร์พงศ์ ทันตแพทย์เฉพาะทางใส่ฟันและรากเทียม รพ.ยันฮี กล่าวว่า การใส่รากฟันเทียมนั้น มีจุดประสงค์หลักเพื่อเติมเต็มและทดแทนฟันแท้ที่ถอนหรือหลุดไป เป็นตัวยึดให้กับฟันปลอมและเป็นแบบชนิดถอดได้และแบบติดแน่น เพื่อทำให้ง่ายต่อการเคี้ยวอาหาร นอกจากนั้นการทำรากเทียม เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ใช้ร่วมกับการใส่ฟันเทียมเพื่อป้องกันฟันล้มเอียง ฟันห่าง และทำให้เกิดความสวยงามตามมา ไม่ต้องกรอฟันข้างเคียงเพื่อยึดฟันปลอมเหมือนใส่สะพานฟัน ช่วยเพิ่มการยึดของฟันปลอมถอดได้ทั้งปากทำให้มีประสิทธิภาพการใช้งานดีขึ้น ซึ่งต่างจากการใส่ฟันเทียมในแบบเดิมที่จะมีผลต่อฟันข้างเคียง ฟันหลวมง่าย เกิดการละลายของสันกระดูกฟัน เป็นโรคปริทันต์และฟันผุในระยะต่อมา จึงเป็นที่มาของการรักษาเติมฟันใหม่ด้วยการฝังรากเทียม
สำหรับวัสดุที่ใช้ในการในการทำรากฟันเทียมนั้น ทำจากโลหะที่เรียกว่า ไทเทเนียม เพราะเป็นวัสดุที่ร่างกายยอมรับ เพราะโดยปกติแล้ว ร่างกายคนเรา จะต่อต้านหรือไม่ยอมรับวัสดุแปลกปลอมใดๆเข้าสู่ร่างกาย โดยไททาเนียมจะมีลักษณะเป็นทรงกระบอกคล้ายสกรู โดยการรักษาเริ่มแรกแพทย์จะทำการตรวจช่องปากพร้อมกับถ่ายภาพ X-RAY เพื่อให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับสภาพกระดูกและฟันของคนไข้ แล้ววางแผนการรักษาโดยทั่วไปแล้ว จะมีด้วยกัน 3 ขั้นตอนหลักคือ 1.การฝังรากเทียม 2. การใส่เดือยรองรับครอบฟัน 3. การใส่ครอบฟัน รวมระยะเวลาที่ใช้ในการทำรากฟันเทียม ประมาณ 2- 3 เดือนในบางรายอาจใช้เวลาถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับลักษณะโครงสร้างกระดูกและฟันของคนไข้ ส่วนการดูแลตนเองหลังการรักษา การดูแลแผลผ่าตัดจะดูแลคล้ายๆ กับการผ่าตัดถอนฟันทั่วไป

เมื่อคนไข้ได้รับการใส่ฟันบนรากเทียมแล้ว ทันตแพทย์จะนัดกลับมาตรวจเช็คครอบฟันและรากเทียมทุก 1 เดือน 2 เดือน และทุกๆ 6 เดือน ซึ่งทาง รพ. จะมีระบบการแจ้งเตือนโดยทางเจ้าหน้าที่จะโทรเตือนนัดคนไข้หลังทำครอบฟันบนรากเทียมไปแล้ว 1 ปีเพื่อมาตรวจเช็คซ้ำ ที่สำคัญการดูแลรักษาความสะอาดของคนไข้เป็นสำคัญนั้นคือ -การแปรงฟัน ร่วมกับการใช้ไหมขัดฟัน-Superfloss /แปรงซอกฟัน ทำความสะอาดใต้ฟันปลอม เป็นต้น ถ้าคนไข้สามารถดูแลและมาตรวจเช็คซ้ำตามที่แพทย์นัด รากเทียมก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

“ในปัจจุบันมีลูกค้าที่สนใจมาทำรากฟันเทียมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีที่ผ่านมามีผู้มารับบริการทั้งคนไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งฝีมือทันตแพทย์ไทยได้รับการยอมรับจากต่างประเทศมากขึ้น โดยทางรพ. ยันฮี มีทีมทันตแพทย์เฉพาะทางทุกสาขา และสามารถทำการผ่าตัดฝังรากเทียมภายใต้การดมยาสลบได้ ซี่งในแต่ละปี ศูนย์ทันตกรรมจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆ มีงบประมาณในการจัดซื้อเครื่องมือทาง ทันตกรรมและมีการขยายห้องตรวจทันตกรรมอย่างน้อยปีละ 50 ล้านบาท และตั้งเป้าเติบโตของการรักษารากฟันเทียมปีละ 15 % ” นพ.อำนวย กล่าวทิ้งท้ายnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ยันฮีสบช่องตลาดทันตกรรมรากฟันเทียมมาแรง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม