หน้า: 1 ... 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฟ้าฝนพายุและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดบนโลกใบนี้?  (อ่าน 31958 ครั้ง)
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1440 เมื่อ: 15 มี.ค. 17, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
q*061 เรื่องการศึกษาในประเทศไทย คิดว่าเด็กสมัยนี้พัฒนาด้วยเครื่องมือสื่อสารก่อนจะเข้าเรียนอนุบาลกันกระนั้นได้ เขามีความรู้รอบตัวจากบิดามารดาที่ก็ให้การศึกษาแก่ลูกหลานด้วยการซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย และก็แข่งขันกันในครอบครัวบ้านใกล้เรือนเคียงกันชนิดที่พัฒนาก่อนเข้าโรงเรียนอนุบาลกันกระนั้นได้สำหรับสังคมเมืองหลวงของไทย แต่ในชนบทนั้นการสือ่สารก็ยิ่งจะทำให้การพัฒนาการของเด็กไทยมีความคิดมากกว่าบิดามารดาไปแล้วกระนั้นได้ จากการได้เรียนรู้ทางโทรศัพท์มือถือหรือการเล่นเกมส์ต่าง ๆ ที่ก็ทำให้เขาเห็นความทันสมัยในสมองและสติปัญญาก่อนเข้าอนุบาลหรือมีพื้นฐานที่ดีเสียกว่าโรงเรียนในสมัยปัจจุบันอีกระนั้นได้ และนี่ก็คือการพัฒนาการในเรื่องการศึกษาของไทยที่จะต้องเรียนรู้ในระดับพื้นฐานในปัจจุบันว่าเด็กไทยได้พัฒนากันไปถึงไหน มีการเรียนการสอนของเด็กที่กำลังเรียนอยู่ในขั้นมหาวิทยาลัยในวิชาที่จะต้องไปฝึกงานตามสถานศึกษาต่าง ๆ นั้น เขาก็มีประโยชน์ในขั้นที่จะทำการศึกษาวิจัยในเรื่องการเรียนในขั้นปฐมนั้นประเทศไทยนั้นเขาจะต้องเริ่มต้นกันอย่างไร นักศึกษาฝึกงานและฝึกสอนตามสถานที่ราชการมีประโยชน์อย่างมากมาย พอฝึกงานหรือฝึกสอนนั้นให้เขาได้ประมวลความรู้ต่าง ๆ ในขั้นแรกนั้นว่าเราจะปูพื้นฐานการเรียนการสอนเด็กในยุคสมัยปัจจุบันกันอย่างไร เพราะเขาเหล่านี้ก็คือผู้ที่จะต้องไปทำงานหรือประกอบอาชีพที่เขาเหล่านัั้นได้เรียนรู้นั้นก็จะได้ประโยชน์จากพวกเขาเหล่านั้นใรการปูพื้นฐานในการที่จะขยายความรู้ต่าง ๆ ในช้นปฐมวัยก่อนว่าเขาเริ่มต้นศึกษามาจนถึงจะจบมหาวิทยาลัยเขาได้เรียนรู้อะไรกันบ้างก็จะปูทางในการศึกษาได้ถูกต้องกระนั้นได้ ก็ขอให้ใช้ประโยชน์จากนักศึกษาฝึกงานหรือฝึกสอนนี้ที่จะชี้ถึงวิวัฒนาการการเรียนของพวกเขาว่าเขาได้พัฒนามาถึงจะจบการศึกษานี้เขามีวิธีการศึกษาหาความรู้กันอย่างไร ที่จะได้ความรู้พื้นฐานในการสร้างสรรค์เด็กอนุบาลในขั้นพื้นฐานในการพัฒนากันต่อ ๆ ไป q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1441 เมื่อ: 15 มี.ค. 17, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ยังคิดเลยว่าปัจจุบันในการคัดเลือกเด็กเข้าเรียนในชั้นอนุบาลนั้น ควรจะสัมภาษณ์เด็กกันแต่เริ่มต้นนั้นว่า ต้องการที่จะประกอบอาชีพอะไรที่ตนเองชอบกระนั้น แล้วก็ให้เขาได้กระทำความฝันโดยคัดแยกกันตั้งแต่ชั้นประถมหนึ่งกันเลยนั่นว่าจะให้เขาไปศึกษาเล่าเรียนที่เขาชอบที่จะไปประกอบอาชีพอย่างที่เขาใฝ่ฝันกันนั้นเลยทีเดียวกระนั้นได้ จนกระทั่งเขาจบการศึกษาเพื่อที่จะได้ประกอบอาชีพตามที่ตนเองถนัดกันเลยกระนั้นได้ และนี่ก็คือการเรียกการสอนแนวใหม่ จากการที่เด็กสมัยปัจจุบันมีการเรียนรู้ข้ามขั้นตอนการเรียนการสอนของไทยไปแล้วกระนั้นได้ แต่วิชาในเรื่องจิตสำนึกของความเป็นไทยนี้หนาหาได้ให้ลบเลือนไปได้ นั่นคือ ประวัติศาสตร์ชาติไทย ความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ศาสตร์ของพระราชาต้องตระหนักและต้องให้เรียนรู้ตั้่งแต่ขั้นปฐมวัยกันเลยกระนั้นได้ และนี่ก็คือแนวการสอนการเรียนสมัยใหม่สำหรับเด็กไทยสมัยปัจจุบันนี้ที่จะชี้ให้เห็นกันกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หวั่นไหว!
เรทกระทู้
« ตอบ #1442 เมื่อ: 15 มี.ค. 17, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เยาวชนไทยในปัจจุบันนี้เขามีความคิดที่ดีอย่างมากมาย ก้าวข้ามข้อขัดแย้งวุ่นวายเมื่อสี่ห้าปีที่แล้วนั้น ข้ามขั้นคิด 4.0 แล้วนั้นจะบอกให้ แล้วถามว่าที่กำลังคุยปรองดองกันนี้หนาก้าวตามเขานั้นไหม เขาคิดถึงการใช้สติปัญญาแสวงหาความมั่นคงในชีวิตและหน้าที่ของการงานของเขากระนั้น และก็คิดจะกระทำตนเป็นต้นแบบแห่งเยาวชนรุ่นใหม่ ที่จะต้องเป็นคนดีของประเทศไทย ในรุ่นเก่า ๆ นั่นไม่มีประโยชน์แล้วกระมังที่จะก่อให้เกิดประโยชน์กันอีกในประเทศไทย เขาคิดไกลไปกว่าคนเหล่านี้ที่ก็คิดแต่ละทีก็แก้ปัญหาให้แก่ตัวเองให้หลุดพ้นจากเครื่องพันธนาการที่ได้ก่อกันเอาไว้นั้นให้หลุดพ้นไป พูดกันสักกี่ครั้งก็ยกเอาเรื่องเดิม ๆ เก่า ๆ นั้นมาพูดอยู่ตลอดเวลากระนั้นได้

จึงอยากจะบอกว่าโลกโซเชียลนี้หนาเขาคิดเดินหน้าไปสู่โลกใหม่ โลกแห่งดิจิตอล อาจจะต้องตัดตอนเรื่องเดิม ๆ ไปแก้กันเองกันแล้วแหละนั่นจะบอกเอาไว้ให้ ก็ขอให้คิดให้ไกล ๆ กันเถิดหนาปวงประชาชาวไทยว่าจะก้าวข้ามปัญหาเรื้อรังหรือโรคติดเชื้อในกระแสเลือดเก่า ๆ เดิม ๆ นั้นมีแต่รังจะไม่มีผลต่อประเทศชาติให้บังเกิดผลประโยชน์ต่อส่วนรวมได้อย่างไร เสมือนโรคติดเชื้อในกระแสเลือดเดิมกันกระนั้น เลือดมิได้ไหลเวียนทำให้ตีบตันในสมองและสติปัญญาของประเทศไทย ก็ขอให้คิดเถิดว่ายังไม่ออกจากห้อง ไอซียู กันนั้นหนาเมื่อไหร่จะรักษากันให้หายจากโรคเรื้อรังความเห็นแก่ตัวนั้นก็ยังกำเริบอยู่นั้นคงรักษาไม่หาย ประเทศไทยต้องการความเจริญก้าวหน้า โรคติดเชื้อในกระแสเลือดที่ศรีธัญญาคงจะต้องรักษากันนานนั้นกว่าจะหาย แล้วประเทศไทยจะได้อะไรหากปล่อยเวลาให้เนิ่นนานไปกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1443 เมื่อ: 15 มี.ค. 17, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ระดมความคิดช่วยกันที่จะพูดเรื่อง ส่วนรวม ให้มากกว่า ส่วนตน ก็จะเป็นหนทางไปสู่ความเจริญในไทย เพราะทุกเรื่องที่กระทำกันอยู่เพื่อแก้ไขปัญหาเพื่อส่วนรวมให้ประเทศได้รับความสงบสุขกันกระนั้นได้ ในเรื่องการปรองดองกันนั้นคือ คนดีจะต้องปรองดองกันสามัคคีกันเพื่อรักษาชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย ส่วนคนที่ไม่ดีทั้งหลายก็ต้องมีจิตสำนึกระลึกได้ว่าตนเองนั้นได้ทำประโยชน์อะไรนั้นให้ประเทศเกิดความสงบร่มเย็นหรือไม่ ก็ขอให้คิดให้ดีปรองดองคือการสามัคคีของประชาชนคนที่ดีที่ต้องรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ นี้เหนือสิ่งอื่นใดกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้หนัก ๆ เอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1444 เมื่อ: 16 มี.ค. 17, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ รู้สึกว่ามีข่าวแปลก ๆ ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้น๊ะ ก็อย่าให้ข่าวดราม่ามากเกินไป ประชาชนเขาก็จะกังขาเพราะว่าบางเรื่องก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ จะเสนอข่าวอันใดให้คิดหน้าคิดหลัง สื่ออาจจะต้องมีการโปร่งใสกันบ้างน๊ะสิบอกไฮ่ เรื่องโลกร้อนในประเทศไทยไม่รู้ว่าจะเกี่ยวโยงกับกิจกรรมของประเทศจีนที่เป็นข่าวได้รับทราบกันออกมาหรือไม่ การทำเค๊กยักษ์อย่างนี้ และมีการเผาทำลายบุหรี่หลายร้อยตันกันอีกกระนั้นได้ บางทีความร้อนที่ลอยขึ้นไปบนอากาศนี่มันก็อาจจะมีผลกระทบต่อประเทศเพื่อนบ้านเรือนเคียงนี่ก็ต้องคิดให้มาก ๆ สำหรับชาติที่เป็นเพื่อนบ้านกันกระนั้นได้ การเผาป่าอีกแหละนั่นก็ยิ่งจะเพิ่มความร้อนเข้าไปอีกแหละนั่นจะบอกให้ บอกแล้วว่าสิ่งเกิดขึ้นในสังคมไทย สังคมโลกกันอยู่เวลานี้ก็มนุษย์นี่แหละคือผู้ที่กระทำขึ้นกันกระนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการก่อการร้าย การไม่ปรารถนาดีต่อกันทั้งระหว่างคนไทย และระหว่างประเทศนั้นก็ยิ่งจะเพิ่มเติมปัญหาให้แก้กันกระนั้นได้ และประเทศที่เป็นต้นเหตุแห่งปัญหาทั้งปวงบนโลกใบนี้คิดกันบ้างไหมนี่ว่าได้ก่อเวรกรรมเอาไว้กันอย่างไร หรือไม่เชื่อในเรื่องที่เวรกรรมกันกระนั้นได้ พอเป็นข่าวกันขึ้นมาก็อย่ามาโทษแล้วกันว่าได้ไปทำอะไรกันเอาไว้ และต้องยอมรับโดยดุษฏีทุกวิถีแห่งการดำเนินชีวิตนี้ไซร้ มีขึ้นก็ต้องมีลง มีความมั่นคงก็ต้องมีเสื่อมถอยได้ เพราะพระพุทธเจ้าท่านสอนเอาไว้ว่าการเดินสายกลางจะดีที่สุด ก็คือมิต้องให้สุดโต่งกันกระนั้น แตให้พอดีและพอเพียง พอประมาณ กันกระนั้นในทุกเรื่องที่คิดกระทำกันกระนั้นได้ ใครทำอย่างไรก็ย่อมได้รับผลแห่งการกระทำทั้งนั้น คิดดีย่อมได้ดี คิดชั่วก็ย่อมได้ชั่ว เป็นสัจจธรรมของโลกใบนี้กระนั้นได้ ก็พึงสังวรณ์กายใจจะคิดทำอะไรต้องคิดให้ดีการสร้างภาพ สร้างข่าวให้เป็นที่ทุกข์ร้อนแก่ใคร ๆ ก็ต้องคิดด้วยว่าผลที่จะตอบกลับมานั้นจะมีผลอย่างไร q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1445 เมื่อ: 16 มี.ค. 17, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ให้ระวังภาพลวงตา ลวงโลก เรื่องเศรษฐกิจโลกในเวลานี้ที่ก็เป็นเรื่องที่ประเทศไทยจะต้องจับตา แต่หากไทยไม่สนใจก็ให้รีบเดินหน้ารักษาความเป็นตัวของตัวเองให้จงได้ และยืนด้วยลำแข้งของตนเองจะดีกว่าอย่างมากมาย อย่าโลภมากไม่ว่าจะทำธุรกิจใด ๆ ให้เดินสายกลาง วัดระดับขึ้นลงนั้นด้วยดัชนีชี้วัดของไทยเป็นหลักในการคิดหาทางแก้ไขด้วยปัญญาของตนเองกระนั้น เศรษฐกิจพอเพียงนั้นคือสัจธรรมของประเทศไทย โปรดจำให้ขึ้นใจเอาไว้ให้จงดี ทำประเทศไทยแบบเศรษฐกิจพอเพียงนี้จะมั่นคงอย่างเต็มที่ขอให้มั่นใจ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักสามัคคีกันเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1446 เมื่อ: 16 มี.ค. 17, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 การขึ้นดอกเบี้ยคงเป็นผลที่ประเทศไทยจัดระเบียบเรื่องการคอรัปชั่นได้อย่างมโหฬารกระนั้นได้ การเดินทางของเงินคงจะถูกสกัดกั้นชนิดที่ก็นั่นเพราะเหตุใดจึงจะต้องสร้างภาพกันถึงขนาดนี้ ก็ขอให้ไทยรักษาเสถียรภาพของชาติตนเองให้ดี ๆ อย่าหลงกลกระนั้นได้ คำว่่า เตี้ยอุ้มค่อม จงจะค่อย ๆ จางหายไป จนเหลือต้องโอบอุ้มชาติตนเองกันกระนั้น เมื่อเงินไม่รั่วไหลนั้นประเทศไทยคงจะร่ำรวยกันขนานใหญ่ ลดการเบียดเบียนกันกระนั้น ก็ขอให้เดินหน้ากันด้วยความสุจริตใจและให้เริ่มต้นทางเดินกันใหม่ด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ด้วยพละกำลังของคนไทยที่ดีที่ต้องคอยทำหน้าที่พิทักษ์รักษาประเทศไทยนี้ให้มั่นคงกันต่อไป คนไทยต้องเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเองว่า การยืนด้วยลำแข้งของตนเองนี่แหละหนาจะนำพาซึ่งกความภาคภูมิใจ ต้องดูว่าพืชผลขีวภาพตอนนี้ยังมั่นคงอยู่หรือไม่ หรือว่าถูกเบียดเบียนกันอีกหรือไม่ ขอให้จิตอาสาป้องกันรักษาประเทศไทยได้ทำหน้าที่ของพวกท่านอย่างจริงจังและจริงใจ เพราะว่าเราเชื่อมั่นในความดีที่เลิศล้ำจะทำให้ประเทศไทยดำเนินต่อไปได้ตามแนวทางวิถีไทยที่จะต้องพึงรักษากันเอาไว้ด้วยสติปัญญาที่ดีของปวงชนชาวไทยนี้ให้ยั่งยืนตลอไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1447 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 ที่ใดมีรัก..ที่นั่นมีทุกข์ ทุกข์กับสุข ก็ต้องอยู่ร่วมกันบนผืนแผ่นดินไทย เหมือนมารผจญกันกระนั้น ก็ให้ต่อสู้บากบั่นกันต่อไป ไม่มีอะไรที่จะจะให้บรรลุขั้นสูงสุดหรือต่ำสุดได้ ก็ต้องเดินสายกลางกันอยู่แบบนี้ เดี๋ยวก็เช้าแล้วนี่ที่คนไทยเขาก็คิดกันนั้นได้ แต่ว่าแต่ละวันนั้นน่ะเราได้คิดทำอะไรที่จะเป็นการต่อยอดปูทางไว้ให้ลูกหลานของเราได้เดินตามด้วยความดีงามในสยามประเทศกระนั้นได้ คนไทยที่เป็นคนดีเขาคิดกันแบบนี้ที่เมืองไทย แล้วคนที่คิดไปคนละทิศละทางนั้นเล่าเฝ้าคิดจะทำสิ่งใดเช้าขึ้นมาล่ะนั่น สร้างแต่ทางของฉันกันอยู่หรืออย่างไร แต่ประเทศไทยทุกวันนี้เขาสร้างทางเพื่อให้ลูกหลานไทยที่เป็นคนไทยสายเลือดที่ดีเขาได้เดินให้ถูกทางกระนั้นได้ เมื่อเป็นการเดินทางกันคนละทิศละทาง จะร่วมทางเดินไปด้วยกันได้ไหม ก็ที่ประเทศไทยเขามีทางเดินที่สร้างเอาไว้ให้ลูกหลานไทยนั้นและนั่น ศาสตร์พระราชานั้นที่เขาได้ปูทางเอาไว้ให้ เหตุไฉนจึงไม่มาเดินด้วยกันเล่า ไปเดินทางของตัวเองนั้นเล่ามันเข้ากับประเทศไทยของเขานั้นไหม ความดีย่อมสวนทางกับความชั่วเสมือ มิได้ร่วมผสมผสานกันไปได้ เพราะผลสุดท้าย ความดีย่อมนำโด่งให้เห็นกันด้วยการร่วมกันสืบสานความดีกันต่อไป เมื่อมีคนดีก็ย่อมมีคนชั่วอยู่วันยังค่ำ มิเช่นนั้นจะสำเร็จ อรหันต์ ได้อย่างไร เหมือนองค์คุลีมารนั่นแหละนั่น ที่จะสงบด้วยจิตใจตนเองเท่านั้นที่จะหยุดนิ่งได้ ไม่มีใครเขาไปช่วยเหลือตัวเองกระนั้น ต้องชนะใจตนเองนั้นด้วยนำความดีมาคิดเปรียบเทียบกับความชั่วอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันในเมืองไทย แล้วตัดสินใจกันให้ดีว่าจะเดินหน้าไปในทิศทางไหนที่จะทำเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทยกระนั้นได้q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1448 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำหรับประเทศไทย คงจะมีเส้นทางใหม่ที่ดีกว่า ก็ให้หยุดกันคิดเถิดหนาทั้งสองฝ่ายที่ได้กระทำต่อผืนแผ่นดินไทย ต่อไปนี้ขอให้ประเทศไทยได้พบกับสิ่งที่ดี ๆ กันบ้างจะดีกว่าไหม ที่ผ่านมานั้นก็ขอให้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลายและให้จดบันทึกเอาไว้ว่าการกระทำที่ผ่านมานั้นเป็นบทเรียนสอนใจ และจงปล่อยให้ประเทศไทยเข้าเดินหน้าไปในทิศทางที่สดใสสว่างและดีกว่า โปรดเก็บรักษาประสบการณ์ของแต่ละคนเอาไว้ เพื่อให้เป็นจิตอาสาในอันที่จะบอกแก่นักการเมืองรุ่นใหม่ที่เขาใฝ่ใจทำดีเพื่อประเทศไทยนี้ให้เขาได้เดินหน้าไปด้วยดีนั้นแต่หากเขาทำไม่ดีนั้นให้ออกมาตักเตือนกันกระนั้นได้ ขอให้ไปเป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่ให้ชักนำคนดี ๆ ให้เข้ามาทำหน้าที่ดูแลรักษาประเทศไทย ส่วนคนที่เคยผ่านการเป็นนักการเมืองหน้าเก่า ๆ นั้นไซร้ให้กลับไปเป็น จิตอาสาที่ดี ของประเทศไทยนี้ที่จะชี้ให้เห็นถึงความไม่ดีนั้นควรจะปรับเปลี่ยนกันให้ดีนั้นควรจะทำกันอย่างไร ขอให้เสียสละตนเอง และให้คนรุ่นใหม่ที่เขาต้องการสร้างบ้านเมืองไทยให้ทำการเมืองให้เป็นตัวอย่างที่ดีต่อประเทศและประชาชนคนไทย ส่วนนักการเมืองรุ่นเก่า ๆ นั้นเล่าก็ควรจะไปทำความเข้าใจและสะสางตนเองให้ได้พบทางสว่างแก่ตนเองและครอบครัวกันต่อไป ประเทศต้องการเดินหน้ามิใช่ต้องมานั่งแก้ปัญหาในอนาคตกันอีกกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำดีเพื่อประเทศไทยบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #1449 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ต้องเปรียบเสมือนต้นหญ้าที่เขากำลังสร้างกันขึ้นมาใหม่ หญ้าที่เคยถูกเหยียบย่ำทำลายคงจะไม่สดใสกว่า และก็คงต้องไปบูรณะหญ้าที่ตายนั้นให้ขึ้นมาใหม่ แต่วันนี้ประเทศไทยต้องการต้นหญ้า ต้นกล้าที่คิดเดินไปข้างหน้าและไม่มีปัญหาค้างคาใจที่จะต้องให้มานั่งคิดกันอีกนั้นเล่า เสียสละกันได้ไหมเล่าให้ถอยออกไปจากวงจรนักการเมืองเดิม ๆ นั้น ประเทศไทยได้ข้ามขั้นพวกท่านไปแล้วกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียสละเพื่อชาติไทย+
เรทกระทู้
« ตอบ #1450 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
เนื้อเพลง หัวใจสลาย


เพลง หัวใจสลาย
ศิลปิน เดอะ ฮอต เป๊ปเปอร์ ซิงเกอร์
อัลบั้ม เพลงประกอบภาพยนตร์ แฟนฉัน

ดังแก้วบาง เขาทุบทิ้งแตก
ใจฉันแหลก เพราะน้ำมือเธอ
ปวดช้ำคร่ำครวญ พร่ำเพ้อ
เคยไหมเธอ จะเหลือบเหลียวมา
คำทุกคำล้วน ซ้ำหยามเหยียด
คำรังเกียจนั้นเหลือระอา
เทอดทูนเธอดั่งเจ้าชีวา
ไยถึงฆ่าฉันลง

คงเป็นสุขอุรา ที่สมดังใจ
ลวงคนให้คลั่งไคล้
เหมือนนกเพลินกรง
เธอช่างฆาตกรรม ได้แสนบรรจง
เกินดวงจิตพะวง ไหวทัน
ดั่งเหมือนถูกทับไว้ใต้โลก
น้ำตาตกทุกค่ำคืนวัน
สุดโทษใครให้คนขบขัน
ใจฉันมันง่ายเอง

คงเป็นสุขอุรา ที่สมดังใจ
ลวงคนให้คลั่งไคล้
เหมือนนกเพลินกรง
เธอช่างฆาตกรรม ได้แสนบรรจง
เกินดวงจิตพะวง ไหวทัน
ดั่งเหมือนถูกทับไว้ใต้โลก
น้ำตาตกทุกค่ำคืนวัน
สุดโทษใครให้คนขบขัน
ใจฉันมันง่ายเอง q*064

...อ้างอิง https://www.siamzone.com/music/thailyric/1761

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จิตสำนึกที่ดีคงคิดได้
เรทกระทู้
« ตอบ #1451 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ขอให้ข้าราชการที่ดีได้ทำหน้าที่ดูแลประเทศไทยไปอีกสัก 4 - 5 ปีเพื่อให้เป็น ต้นแบบ ที่ดีของประชาชนคนไทย และหากนักการเมืองรุ่นเก่ายังจะใช้ความเก๋าเพื่อเข้ามาทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ก็ขอให้มองดูตนเองเอาไว้ด้วยว่าที่ผ่านมาบ้านเมืองวุ่นวายขนาดไหน ขอให้เก็บรักษาสิ่งที่ผ่านมาเอาไว้เป็นบทเรียนสอนใจ อย่าให้ตำนานการเมืองที่จะเริ่มต้นใหม่ มีพวกท่านมาทำให้ขุ่นข้องหมองใจ ขอให้ประเทศไทยได้เดินหน้า และช่วยอยู่เบื้องหลังเพื่อสร้างสรรค์บ้านเมืองให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ได้ ให้คิดเสมอว่า ท่านคือบุคคลธรรมดาที่ประชาชนได้เลือกเข้ามาทำหน้าที่รับใช้ เสมือนกับข้าราชการก็เช่นเดียวกัน แต่ท่านคงหมดหน้าที่แล้วกระนั้นเพราะโลกได้พิสูจน์ทุกท่านแล้วกระนั้นได้ และที่ผ่านมาประเทศไทยได้อะไร โปรดคิดและทำความเข้าใจ โปรดเสียสละเพื่อลูกหลานไทยในวันข้างหน้า แต่หากจะให้ประเทศไทยเดินหน้าจะต้องไม่มีพวกท่านมาเป็นเครื่องบ่อนทำลายกำลังใจ กำลังกาย ของประเทศและประชาชนที่ดีที่เขารักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ นี้กระนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1452 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

มีข่าวดีมาบอกว่า หอยทอดเป็นอาหารที่ถูก ซีเอ็นเอ็น จัดเป็นอาหารยอดฮิตของโลกครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1453 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และอีกเรื่องนึงการสอนของวัดพระธรรมกายน่าจะมาจาก"มหายาน"ไม่ใช่"เถรวาท"ครับคุณจูว่าจริงไหมช่วยวิเคราะห์ให้ด้วยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จิตสำนึกที่ดีคงคิดได้
เรทกระทู้
« ตอบ #1454 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*064 ขอให้ข้าราชการที่ดีได้ทำหน้าที่ดูแลประเทศไทยไปอีกสัก 4 - 5 ปีเพื่อให้เป็น ต้นแบบ ที่ดีของประชาชนคนไทย และหากนักการเมืองรุ่นเก่ายังจะใช้ความเก๋าเพื่อเข้ามาทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ก็ขอให้มองดูตนเองเอาไว้ด้วยว่าที่ผ่านมาบ้านเมืองวุ่นวายขนาดไหน ขอให้เก็บรักษาสิ่งที่ผ่านมาเอาไว้เป็นบทเรียนสอนใจ อย่าให้ตำนานการเมืองที่จะเริ่มต้นใหม่ มีพวกท่านมาทำให้ขุ่นข้องหมองใจ ขอให้ประเทศไทยได้เดินหน้า และช่วยอยู่เบื้องหลังเพื่อสร้างสรรค์บ้านเมืองให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ได้ ให้คิดเสมอว่า ท่านคือบุคคลธรรมดาที่ประชาชนได้เลือกเข้ามาทำหน้าที่รับใช้ เสมือนกับข้าราชการก็เช่นเดียวกัน แต่ท่านคงหมดหน้าที่แล้วกระนั้นเพราะโลกได้พิสูจน์ทุกท่านแล้วกระนั้นได้ และที่ผ่านมาประเทศไทยได้อะไร โปรดคิดและทำความเข้าใจ โปรดเสียสละเพื่อลูกหลานไทยในวันข้างหน้า แต่หากจะให้ประเทศไทยเดินหน้าจะต้องไม่มีพวกท่านมาเป็นเครื่องบ่อนทำลายกำลังใจ กำลังกาย ของประเทศและประชาชนที่ดีที่เขารักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ นี้กระนั้นได้ q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกและประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1455 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ตั้งแต่เกิดมาก็ได้ยินคำสอนในวิชาศีลธรรมว่า ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว เป็นเด็กก็ร้องแต่เพลง เด็กเอ๋ย เด็กดี ต้องมีหน้าที่ 10 อย่างด้วยกัน ก็ตรงกับ ทศพิธราชธรรมก็มี 10 ประการเช่นเดียวกัน ก็แปลกดีน๊ะที่ว่าเป็นสิ่งที่เหมือนกันคือ 10 ประการที่ต้องปฏิบัติสืบเนื่องกันมา และก็เป็นกำลังสำคัญที่ใช้ปกครองประเทศตลอดมากระนั้นได้ สอนให้ไม่ให้เบียดเบียนซึ่งกันและกัน สอนให้รู้จักหน้าที่พลเมืองที่ดีนั้นจะต้องทำอย่างไร ให้รู้จักที่ต่ำที่สูงว่าควรจะปฏิบัติตนระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ กับผู้ที่เป็นประมุขของประเทศไทย แล้วเราก็เริ่มรับกับอิทธิพลของต่างชาติเข้ามาผ่องถ่ายเอาเรื่องประชาธิปไตยมาเป็นตัวตั้ง และคิดประหัตประหารบ้านเมืองไทยให้หมดสิ้นคำสอนที่ดีของบรรพบุรุษที่ได้สืบทอดมานี้ให้ค่อย ๆ ลบเลือนไป แต่ในประเทศนี้ก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ปะปนกัน จะต้องไม่ไห้คนไม่ดีปกครองคนดีพระราชาทรงตรัสเอาไว้ และเมื่อถึงยุคบ้านเมืองถูกบ่อนทำลาย คนดีก็ต้องลุกขึ้นมาปกป้องประเทศไทยให้ตั้งอยู่บนความมั่นคงดั่งที่พระราชาและบรรพบุรุษได้สอนพวกเราชาวไทยเอาไว้ จนวันนี้ปัจจุบันนี้บางคนยังไม่ยอมถอยที่จะคิดว่าสิ่งที่ประเทศไทยได้รับแต่สิ่งที่ไม่ดีมานี้เป็นพราะใคร ผู้ใด ก็ขอให้คิดถึงคำสอนของพระราชาคำสอนของบรรพบุรุษที่ท่านได้รักษาชาติ ศาสน์ กษัตริย์ให้พวกเราได้อยู่กันจนทุกวันนี้ว่าท่านได้สอนเอาไว้อย่างไร กลับไปทบทวนประวัติศาสตร์ของชาติไทยเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะความทุกข์ยากก็เกิดจากคนไทยที่หลงผิดและคิดไม่ได้ว่า สถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ชองไทยเรานั้นมั่นคงอยู่ได้ ก็ด้วยคนดีที่จะต้องคอยปกป้องสิ่งที่ไม่ได้ไม่ให้มามีอำนาจทำลายล้างสิ่งที่ดี ๆ ของประเทศไทยไป และสิ่งที่เรากำลังแก้ไขอยู่ในปัจจุบันนี้ ก็ขอให้ต่างชาติที่เป็นชาติที่ดีได้ตระหนักเอาไว้ว่าประเทศไทยเขามีประวัติศาสตร์มาช้านาน อย่าคิดมาประหัตประหารด้วยการนำอิทธิพลอันยิ่งใหญ่มาทำลายชนชาติอื่นเขากระนั้น ให้กลับไปดูชาติตนเองก่อนนั่นว่าปัจจุบันยังรักษาประชาธิปไตยอยู่หรือไม่ ต้องทำให้เป็นต้นแบบก่อนกระนั้น หากทำไม่ได้นั้นประเทศไทยจะทำให้ดูกระนั้นได้ ก็ขอให้อยู่ในที่มั่นของประเทศตนนั้นให้ดีก่อนจะเป็นไรไป มหายาน คงมิใช่ มหาอำนาจที่จะมาพิฆาตประเทศไทยกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทยและโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #1456 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ตั้งแต่เกิดมาก็ได้ยินคำสอนในวิชาศีลธรรมว่า ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว เป็นเด็กก็ร้องแต่เพลง เด็กเอ๋ย เด็กดี ต้องมีหน้าที่ 10 อย่างด้วยกัน ก็ตรงกับ ทศพิธราชธรรมก็มี 10 ประการเช่นเดียวกัน ก็แปลกดีน๊ะที่ว่าเป็นสิ่งที่เหมือนกันคือ 10 ประการที่ต้องปฏิบัติสืบเนื่องกันมา และก็เป็นกำลังสำคัญที่ใช้ปกครองประเทศตลอดมากระนั้นได้ สอนให้ไม่ให้เบียดเบียนซึ่งกันและกัน สอนให้รู้จักหน้าที่พลเมืองที่ดีนั้นจะต้องทำอย่างไร ให้รู้จักที่ต่ำที่สูงว่าควรจะปฏิบัติตนระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ กับผู้ที่เป็นประมุขของประเทศไทย แล้วเราก็เริ่มรับกับอิทธิพลของต่างชาติเข้ามาผ่องถ่ายเอาเรื่องประชาธิปไตยมาเป็นตัวตั้ง และคิดประหัตประหารบ้านเมืองไทยให้หมดสิ้นคำสอนที่ดีของบรรพบุรุษที่ได้สืบทอดมานี้ให้ค่อย ๆ ลบเลือนไป แต่ในประเทศนี้ก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ปะปนกัน จะต้องไม่ไห้คนไม่ดีปกครองคนดีพระราชาทรงตรัสเอาไว้ และเมื่อถึงยุคบ้านเมืองถูกบ่อนทำลาย คนดีก็ต้องลุกขึ้นมาปกป้องประเทศไทยให้ตั้งอยู่บนความมั่นคงดั่งที่พระราชาและบรรพบุรุษได้สอนพวกเราชาวไทยเอาไว้ จนวันนี้ปัจจุบันนี้บางคนยังไม่ยอมถอยที่จะคิดว่าสิ่งที่ประเทศไทยได้รับแต่สิ่งที่ไม่ดีมานี้เป็นพราะใคร ผู้ใด ก็ขอให้คิดถึงคำสอนของพระราชาคำสอนของบรรพบุรุษที่ท่านได้รักษาชาติ ศาสน์ กษัตริย์ให้พวกเราได้อยู่กันจนทุกวันนี้ว่าท่านได้สอนเอาไว้อย่างไร กลับไปทบทวนประวัติศาสตร์ของชาติไทยเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะความทุกข์ยากก็เกิดจากคนไทยที่หลงผิดและคิดไม่ได้ว่า สถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ชองไทยเรานั้นมั่นคงอยู่ได้ ก็ด้วยคนดีที่จะต้องคอยปกป้องสิ่งที่ไม่ได้ไม่ให้มามีอำนาจทำลายล้างสิ่งที่ดี ๆ ของประเทศไทยไป และสิ่งที่เรากำลังแก้ไขอยู่ในปัจจุบันนี้ ก็ขอให้ต่างชาติที่เป็นชาติที่ดีได้ตระหนักเอาไว้ว่าประเทศไทยเขามีประวัติศาสตร์มาช้านาน อย่าคิดมาประหัตประหารด้วยการนำอิทธิพลอันยิ่งใหญ่มาทำลายชนชาติอื่นเขากระนั้น ให้กลับไปดูชาติตนเองก่อนนั่นว่าปัจจุบันยังรักษาประชาธิปไตยอยู่หรือไม่ ต้องทำให้เป็นต้นแบบก่อนกระนั้น หากทำไม่ได้นั้นประเทศไทยจะทำให้ดูกระนั้นได้ ก็ขอให้อยู่ในที่มั่นของประเทศตนนั้นให้ดีก่อนจะเป็นไรไป มหายาน คงมิใช่ มหาอำนาจที่จะมาพิฆาตประเทศไทยกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทีหลังอย่าทำ
เรทกระทู้
« ตอบ #1457 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ มหายาน คงมิใช่ มหาอำนาจ ที่จะมาพิฆาตทุกสิ่งอย่างในประเทศไทยให้สูญสิ้นศักยภาพและรากฐานความเป็นชาติไทยให้ไม่สถิตย์สถาพรคงมิได้ ต้องคิดเสมอว่า อะไรมาก่อนมาหลัง อะไรที่มาทีหลังก็ต้องดูว่าก่อนหน้านั้นเขาได้ดำรงคงความเป็นชาติไทยไว้อย่างไร หากไม่คิดหน้าคิดหลัดูหน้าดูหลังงก็คงจะพังด้วยประการฉะนี้แหละจะบอกไฮ่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ท่องเที่ยวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1458 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ในเรื่องอาหารมีอะไรที่อร่อยกว่า หอยทอด อีกมากมาย เช่น หมูกรอบทอด ไก่ทอด เดี๋ยวนี้มีเห็ดทอด ผักบุ้งทอดกรอบ และอีกมากมายชวนให้ถวิลหาเพราะเป็นอาหารที่อร่อยอย่างมากในไทย ซึ่งคงจะหายากในต่างชาติภาษาและคงอร่อยกว่าก็มีแต่ที่ประเทศไทย เพราะเรามีเครื่องปรุงที่ดีมีประโยชน์และก็สืบทอดเป็นตำราอาหารของไทยในรุ่นต่อรุ่น และมีการต่อยอดเพิ่มขึ้นกันอีกตามยุคสมัย ซึ่งเรื่องอาหารนี้ประเทศไทยน่าจะมาอันดับที่หนึ่งเพราะเรายังมีตำราอาหารชาววังที่ยังมิได้ถ่ายทอดออกมาอีกนั้นได้ ที่เราได้ประจักษ์ก็คือ ข้าวแช่ชาววัง ที่อร่อยมากและก็ใช้รับประทานในหน้าร้อน อากาศร้อน ๆ นี่เป็นอาหารชั้นดีที่ต่างชาติไม่ค่อยจะได้สัมผัสกันกระนั้นได้ ก็อยากให้ช่วยกันเผยแพร่ อาหารไทย อาหารพื้นบ้าน อาหารข้างทางที่สะอาดและปรุงอร่อยปลอดภัยไปพร้อมกับโบชัวร์การท่องเที่ยวไทยก็จะดีเพื่อช่วยกันเผยแพร่อาหารไทยที่ดีมีคุณภาพน่ารับประทานนี้เผยแพร่ไปทั่วโลกพร้อมสถานที่ตั้งที่ก็จะทำรายได้ให้กับประเทศไทยไปด้วยในตัวกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อาหารไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1459 เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*064 ในเรื่องอาหารมีอะไรที่อร่อยกว่า หอยทอด อีกมากมาย เช่น หมูกรอบทอด ไก่ทอด เดี๋ยวนี้มีเห็ดทอด ผักบุ้งทอดกรอบ และอีกมากมายชวนให้ถวิลหาเพราะเป็นอาหารที่อร่อยอย่างมากในไทย ซึ่งคงจะหายากในต่างชาติภาษาและคงอร่อยกว่าก็มีแต่ที่ประเทศไทย เพราะเรามีเครื่องปรุงที่ดีมีประโยชน์และก็สืบทอดเป็นตำราอาหารของไทยในรุ่นต่อรุ่น และมีการต่อยอดเพิ่มขึ้นกันอีกตามยุคสมัย ซึ่งเรื่องอาหารนี้ประเทศไทยน่าจะมาอันดับที่หนึ่งเพราะเรายังมีตำราอาหารชาววังที่ยังมิได้ถ่ายทอดออกมาอีกนั้นได้ ที่เราได้ประจักษ์ก็คือ ข้าวแช่ชาววัง ที่อร่อยมากและก็ใช้รับประทานในหน้าร้อน อากาศร้อน ๆ นี่เป็นอาหารชั้นดีที่ต่างชาติไม่ค่อยจะได้สัมผัสกันกระนั้นได้ ก็อยากให้ช่วยกันเผยแพร่ อาหารไทย อาหารพื้นบ้าน อาหารข้างทางที่สะอาดและปรุงอร่อยปลอดภัยไปพร้อมกับโบชัวร์การท่องเที่ยวไทยก็จะดีเพื่อช่วยกันเผยแพร่อาหารไทยที่ดีมีคุณภาพน่ารับประทานนี้เผยแพร่ไปทั่วโลกพร้อมสถานที่ตั้งที่ก็จะทำรายได้ให้กับประเทศไทยไปด้วยในตัวกระนั้นได้ q*064q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1460 เมื่อ: 20 มี.ค. 17, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปไหว้พระ ๙ วัดมาเอาบุญมาฝากด้วยน๊ะค๊ะ พึ่งจะทราบว่า ขสมก. เขามีโครงการที่จะนำพาผู้ที่จะประสงค์จะไปทำบุญด้วยการประชาสัมพันธ์ ยังคิดวาแค่ภายในกรุงเทพมหานครแต่ปัจจุบันมีให้บริการทั่วประเทศแล้ว ด้วยการโทรไปแจ้งความประสงค์แก่หน่วยงานของเขาคือ ขสมก. ที่จะอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ประสงค์จะไปไหว้ทำบุญกัน เราก็ได้ไปใช้บริการของเขาแล้วได้รับความรู้มากมาย มีหลายสิ่งอย่างที่เรายังไม่รู้อีกมากมาย หากเรามัวแต่ท่องโลกอินเตอร์เน็ทแต่ไม่ได้ไปสัมผัสสิ่งที่เป็นความจริงของเมืองไทยที่ยังมีอีกมากมายให้เราได้พูดคุยกันเพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศของเราให้โลกรับรู้กันกระนั้นได้ ก็ขอให้ชาวเน็ททุกคนได้ร่วมกันไปค้นหาแล้วมาเป็นจิตอาสาที่จะช่วยบำรุงพัฒนาบ้านเมืองไทยของเราให้ชาวโลกได้รู้จักอาจจะอาสาสมัครเป็นผู้พาเที่ยวกันไปในตัวด้วยก็ได้ ก็จะเป็นบุญกุศลอย่างมากมายสำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการท่องโลกอินเตอร์เน็ทกระนั้นหากได้ร่วมมือกันก็จะทำให้ประเทศไทยของเราได้เป็นที่รู้จักของสถานท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกอีกทางหนึ่งนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1461 เมื่อ: 20 มี.ค. 17, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คนไทยในวันนี้ต้องร่วมมือกันเป็นเพื่อนบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติภาษามาท่องเที่ยวไทย เมื่อสมัยก่อนเราจะมีโอ่งใส่น้ำตั้งอยู่ตามหน้าบ้านเพื่อให้ใครผ่านไปมาได้ดื่มกินกันกระนั้นได้ มีรอยยิ้ม มีคำพูดที่ไพเราะอ่อนหวาน ปัจจุบันรู้สึกจะเลือนหายไปจากเมืองไทย ทุกอย่างเป็นการค้าไปเสียหมดทุกอย่าง พูดก็ยังเสียสตางค์ในเมืองไทย ไม่พูดไม่คุยก็ไม่ทันสมัย ต้องมีมือถือเพื่อรับรู้ข่าวสารการเชื่อมโยงกันในโลกอินเตอร์เน็ทอย่างมากมาย ปัจจุบันทุกเรื่องคือการซื้อขาย ทำธุระส่วนตัวเข้าห้องน้ำก็ต้องเสียสตางค์ก็ให้คิดนั้นได้ หากประเทศไทยเป็นเยี่ยงนี้ไปเสียหมดทุกสิ่งอย่าง คำว่า สัมพันธภาพนั้นก็คงจะค่อย ๆ เลือนหาย ของฟรีไม่มีในโลก แต่สวัสดิการเพื่อให้ชาวโลกเขามีความสุขในการมาเยือนเมืองไทย จะมีสักแห่งไหมนั่นก็คือ ห้องน้ำที่สะอาด และปราศจากเชื้อโรคของกรุงเทพมหานครนั้นพอที่จะกระทำกันได้บ้างไหม และของเสียเหล่านั้นเราก็จะได้นำไปใช้ประโยชน์กันได้บ้างในการทำพลังงานเป็นสิ่งที่ได้รับผลกลับมากระนั้นได้ ขอให้คิดอะไรที่เป็น ความสุข ของคนไทยและชาวโลกกันบ้างหากเขาเหล่านั้นมาท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร หรือว่าต่างจังหวัด จุดพักรถนั้นที่เป็นสวัสดิการของคนไทย ก็จะเป็นสิ่งที่จะเสาะแสวงหาความสุขกันได้บ้าง หรือให้พูดกล่าวขานไปทั่วประเทศและทั่วโลกกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดกันให้ไกล ๆ ว่าจะทำอะไรที่เป็นรูปแบบแปลกๆ ใหม่ ๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและต่างประเทศกระนั้นได้ q*064q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1462 เมื่อ: 20 มี.ค. 17, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ วันนี้มีข่าวชาวจังหวัดจันทบุรี จับจักจั่นขายสร้างรายได้หลังจากเคยขายทุเรียนกัน ก็นั่นให้คิดไกล สำหรับเมืองไทยการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตนี่ก็เป็นการผิดศีลข้อที่ 1 ของไทย เราถูกสอนให้ทำอาชีพเกษตรกรรม ก็ไปสร้างกรรมให้กับสัตว์ที่เขามาทำหน้าที่เป็นวัฏจักรในการหาแมลงที่เป็นโทษให้แก่พืชผักผลไม้ เมื่อไปตัดวงจรที่เขาจะทำหน้าที่ก็คงจะเหลือแต่แมลงที่เป็นพิษอยู่อย่างมากมาย ไม่มีใครจะไปทำลายที่เป็นเรื่องของสัตว์เขา ก็ไปทำลายนั่น ต่อไปจะรู้ฤดูฝนไหนนั่นเพราะไม่มีจักจั่นกันแล้วในไทย ก็ให้คิดกันพัฒนาในสมองและสติปัญญาของชาวไร่ ชาวนา ให้เขาได้คิดแก้ไขที่จะหาอาชีพที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมของพืชและสัตว์ไป ขนาดสิ่งแวดล้อมชองคนหรือมนุษย์ในไทยในเวลานี้หากเปรียบกับสัตว์ที่เขากำลังทำกันที่จันทบุรีก็น่าจะมีประโยชน์กว่ามากมาย เพราะมันจะได้ตัดตอนไปกระนั้นไม่ให้เหลืออยู่เป็นมารนั่นก็จะดีอย่างมากมาย ก็นี่แหละเมืองไทย อะไรที่ดีอยู่ก็จะไปคิดทำลาย อะไรที่ร้ายก็ไม่สามารถกำจัดให้หมดสิ้นไปได้ ก็คงจะต้องใช้เวลานั่น จักจั่นยังมีประโยชน์กว่าคนบางคนอย่างมากมาย จักจั่นยังทำหน้าที่ร้องนั้นก็หมายถึงหน้าฝนกำลังจะมา แต่คนที่พูดเรียกร้องเพื่อสร้างปัญหาไม่มีวันหยุดได้ว่าจะเป็นหน้าไหน ร้องได้ทุกเวลาไม่มีเวลาที่จะใช้สติคิดบ้างว่าเวลานี้เขาเป็นเวลาอะไร แล้วคิดว่าจะมีประโยชน์ไหมล่ะสำหรับบ้านเมืองไทย รักษาจักจั่นเอาไว้ที่ประเทศไทยให้มีอยู่มาก ๆ เอาไว้ให้ลูกหลานได้ฟังเสียงร้องบ้างในอนาคตกระนั้นได้ แต่คนบางจำพวกที่ร้องแบบไม่ได้ประโยชน์สำหรับบ้านเมืองไทยคิดว่าจะรักษาเอาไว้ให้ลูกหลานได้เกิดความรำคาญใจและมีแต่สร้างปัญหาแบบสืบทอดกันเป็นมารนี่แหละหนาจะให้ทำอย่างไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนุมานโรด!
เรทกระทู้
« ตอบ #1463 เมื่อ: 20 มี.ค. 17, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็เข้าใจเมื่อไม่สามารถทำให้ปรองดองได้ ก็จะมีเหตุโน่นนี่นั่นทำความวุ่นวายนั้นในไทย ก็นี่แหละหนาต้องเตรียมตั้งรับกันให้ดีว่าจะต้องรับมือกับพวกมีปัญหาในบ้านเมืองนี้กันอย่างไร เพราะเสียประโยชน์หมดกระนั้น ได้ประโยชน์ในเรื่องที่ไม่ดีนั้นก็คงจะไม่มีอีกกระนั้นได้

ก็ต้องเป็นเรื่องของประชาชนคนไทยที่ดี ต้องทำหน้าที่จิตอาสาช่วยดูแลกันให้ถ้วนทั่วทุกที่ว่าหากมีเรื่องที่ไม่ดีและสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดปัญหา จะต้องรีบแจ้งหน่วยงานที่เขาตั้งขึ้นเพื่อไปแก้ปัญหาให้ทันท่วงทีกระนั้นได้

หากเป็นลิเกของเมืองไทย ก็คงจะเป็นฉากสุดท้ายกันแล้วกัน มีการเชิดฉิ่งตีกลองรัวกระมังเพราะทุกเรื่องกำลังกระขับนั่นที่เมืองไทย หากเป็นเรื่องรามเกียรติเรื่องเดียวคงจะดูรู้เรื่องกระนั้นได้ แต่ลิเกโรงนี้ของไทยหากมีตัวแสดงแบบซุปเเปอร์แมน ยอดมนุษย์ มาผุดขึ้นบนโรงร่วมแสดงด้วยกระนั้นได้ ก็คิดว่ามันคงจะยุ่งยากลำบากใจ ต้องร้อนถึงท่านหนุมานจะต้องมาจัดการกับพวกยอดมนุษย์ครึ่งวัน หรือว่าซุปเปอร์แมนกางเกงในขาดหายหาไม่เจอแล้วนั่นในไทย มันก็คงจะวุ่นวายหนักขึ้นไปอีกนั่น ก็ให้ไปแสดงที่ประเทศของตนเองเถิดกระนั้นไม่ต้องมาขึ้นเวทีที่ประเทศไทย เพราะมันน่าเบื่อและไม่น่าดูกระนั้นได้ สู้ดูท่านหนุมานไม่ดีกว่าหรือนั่น เล่าปี่ หรือ ขงเบ้งนั้นก็ไม่ต้องอีกน๊ะนั่นเพราะประเทศไทยเหนือชั้นข้ามขั้นไปหมดทุกตอนแล้วกระนั้นได้ ให้มันเข้ากับจังหวะชีวิตของคนไทยและประเทศไทยก็จะดีกว่านั่น ไปรัวกลองเฉพาะบ้านตัวเองกันกระนั้นน๊ะท่านซุปเปอร์แมน ท่านยอดมนุษย์ครึ่งวัน และท่านเล่าปี่ ขงเบ้ง นั้นน๊ะสิบอกไฮ่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเธอประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1464 เมื่อ: 20 มี.ค. 17, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยก็คงอยากดูนาฎศิลป์ของไทย ที่สร้างด้วยคนไทย มีเรื่องที่น่าสนใจคือเรื่อง รามเกียรต์ นั่น ที่เป็นศิลปะที่สร้างสรรค์ในเมืองไทย การที่จะฝึกหัดให้นักแสดงในแต่ละรุ่นแสดงได้สมบทบาทนั้น จะต้องฝึกกันทั้งหนุมานและเหล่าบรรดาพลพรรคที่เป็นลิงทั้งหลาย ในนาฎศิลป์เรื่องรามเกียรต์ไม่มีลิงหลอกเจ้า มีแต่จะเป็นผู้มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้านั่นก็คือ ท่านหนุมานผู้เกรียงไกร ท่านทำทุกเรื่องที่จะช่วยเหลือพระรามและพระลักษณ์ให้กรุงลงกาได้สงบและต่อสู้กับภัยร้ายที่เกิดจาก ท่านทศกัณฐ์ นั่น ก็รบกันได้ทุกวันไม่รู้เรื่องอัน เราเกิดมาก็เห็นแต่บทยกทัพโยธาเข้าต่อสู้กัน เห็นลิงวิ่งรอบเวทีนั้นให้เห็นกันตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่ ในเรื่องจริงก็คงไม่แตกต่างกันกระนั้นได้ มีให้เห็นได้แทบทุกวันไม่ว่าเรื่องเล็กไปจนกระทั่งเรื่องใหญ่ ๆ นั้นเป็นประสบการณ์สร้างเสริมนั้นเป็นบทเรียนอันยิ่งใหญ่ เมื่อถึงเวลานี้ประสบการณ์ได้บ่มเพาะได้เต็มที่ไม่ว่าจะมาในบทไหน เกมส์ไหน ท่านหนุมานรู้ทันหมดนั่น ว่าแต่จะพูดหรือไม่พูดเท่านั้นในเมืองไทย ก็ขอให้ มาร ทั้งหลายไม่ว่าในอดีตหรือปัจจุบัน ได้รับรู้ถึงประสบการณ์ของเหล่าหนุมานจิตอาสาทั้งหลาย ที่เขาได้เรียนรู้สร้างเสริมประสบการณ์จนกระทั่งช่ำชองคิดอ่านชนิดที่ว่าจะมาในรูปแบบไหน ก็รู้ทันหมดนั่น ท่านหนุมานเหาะไปยืนอยู่บนเทือกเขาเอฟเวอเรสแล้วนั่นปัจจุบันก็ยังเบิ่งตาดูอยู่นั่นว่าจะมาท่าไหน ก็ต้องเตรียมรับสถานการณ์เอาไว้ทุกกรณี ทุกถิ่นที่ทั่วกรุงลงกาจนถึงปัจจุบันนี้ได้ เมื่อใครที่เล่นจนแก่เฒ่านั้นก็จะมีคนแทนที่นั้นเพราะว่าได้ฝึกมาจนกระทั่งทดแทนกันได้ และนี่ก็คือ นาฎกรรมที่เป็นนาฎศิลป์ แต่นาฎกรรมควรจะหมดสิ้นจากมารที่ประเทศไทยได้แล้วกระมัง เพราะเล่นแล้วคงมิได้สตางค์กันเหมือนเดิมกระนั้นได้ มีแต่คนที่รักในวิชานาฏศิลป์กันเท่านั้นที่จะเล่นกันแบบถวายชีวิตกันแหละนั่นที่ในไทยเพราะที่ผ่านมาก็เล่นตามกฏกติกาที่ดีของประเทศไทย อดีตที่ผ่านมาคงมีผู้กำกับจากต่างชาติภาษามากเกินไป ปัจจุบันก็ขอใช้วิชาดั้งเดิมแบบบรรพบุรุษนั่นเพราะเป็นเรื่องความจริงทั้งนั้นที่บรรพบุรุษได้สอนกันเอาไว้ ต้องเล่นอย่าให้ผิดพลาดจากบทบรรพบุรุษนั่น เพราะหากเล่นไม่ดีนั้นอาจเสียเชิงชายความเป็นหนุมานก็คงไม่มีความหมาย และในที่สุดนั้น บรรพบุรุษกำลังเฝ้าดูทุกท่านในการแสดงทุกอย่างในบ้านเมืองไทย ขอให้รักในบทบาทที่บรรพบุรุษมอบให้ทุกคนที่เป็นคนดีนั้นคงจะสร้างสรรค์แต่สิ่งที่ดีให้กับบ้านเมืองไทยให้สมกับที่เราเกิดมาเพื่ออยู่บำรุงรักษาชาติไทยตราบจนชีวิตจะหาไม่น๊ะเหล่าคนดีของประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตัดปัญหาให้หมดไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #1465 เมื่อ: 20 มี.ค. 17, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*064 หากมองภาพรวมของประเทศไทย วัดธรรมกายเหมาะที่จะทำเป็น รัฐสภา ของประเทศไทยเพราะสถานที่และทำเลนั้นเหมาะสมทุกอย่างในอนาคตกระนั้นได้ เพราะว่าเป็นเสมือนสถานที่ๆ เหมาะจะเป็นที่พบปะและเป็นศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้เรื่อง ประชาธิปไตย เป็นอย่างมาก สถานที่ก่อตั้งเดิมที่กำลังก่อสร้างรัฐสภานั้นก็ยังไม่ทันสมัยเท่ากับ วัดธรรมกาย ในการก่อสร้างด้วยรูปแบบทันสมัย ก็ขอให้คิดให้ได้ว่า วัดธรรมกาย ควรที่จะนำมาเป็น ศูนย์กลางของประชาธิปไตย ของโลกนี้ไหม ที่จะให้มีการเรียนรู้ในเรื่อง ประชาธิปไตย ให้เกิดขึ้นมาใหม่ที่จะต้องให้ ชาวโลก ได้ยึดเป็นแนวทางในการปกครองที่จะต้องสอดคล้องไปด้วยหลัก เศรษฐกิจพอเพียง กระนั้นได้ ทั้งยังมีการที่จะทำแบบจำลองเศรษฐกิจพอเพียงในการสอนแนวทางก็ยังได้ ก็ขอให้คิดพิจารณาให้จงดีเพื่อตัดปัญหาทั้งปวงที่ประเทศไทย ด้วยการหาแหล่่งเรียนรู้เรื่องประชาธิปไตยในเส้นทางใหม่ที่จะต้องควบรวมศาสตร์ของพระราชาที่จะนำพาไปสูชาวโลกกระนั้นได้ หรือให้ชาวโลกได้เข้ามาเรียนรู้ศึกษาเป็นแหล่งพัฒนาประชาธิปไตยในรูปแบบใหม่ตามแนวทางวิถีไทยที่จะให้ก้าวล้ำนำหน้าเพื่อแก้ปัญหาและนำพาไปสู่สันติภาพของโลกใบนี้กระนั้นได้ q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สร้างสรรคือย่างไม่กระสัน
เรทกระทู้
« ตอบ #1466 เมื่อ: 21 มี.ค. 17, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 รามเกียรต์คงเป็นเรื่องยาว เมื่อมี หนุมาน ก็ต้องมี หนุมาร เป็นของคู่กัน ก็นี่แหละตามสัจธรรมของไทย มีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ปะปนกัน........? q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่เข็ด!
เรทกระทู้
« ตอบ #1467 เมื่อ: 21 มี.ค. 17, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยังวนเวียนอยู่กับเรื่อง น้ำ อย่างไม่จางหายไม่ว่าอดีตหรือปัจจุบัน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่องไหนล่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1468 เมื่อ: 21 มี.ค. 17, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 เรื่องข่าวสารเมื่อยังไม่เปลี่ยนฉากหลังนั่นก็คือการยืนยัน ยังจะสู้ต่อไป หากเปลี่ยนฉากหลังเมื่อไหร่ ก็คงจะหมดทุกข์ปลดทุกข์ได้จากประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมื่อไหรจะบรรลุธรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1469 เมื่อ: 21 มี.ค. 17, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ช่องอื่นเขาปรับเปลี่ยน ฉากหลัง เพื่อการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ ความคิดแห่งตัวตนนั่นให้เข้ากับสังคมไทยและประเทศไทย แต่นี่ยังยืนยันความเป็นจุดยืนเช่นกัน เหมือนจะแข่งขันระหว่าง ความดีและความชั่ว จะเป็นเยี่ยงอย่างใด ก็ให้รู้แล้วกันว่าประเทศนี้นั้นหนา เขาแสวงหาความสุขสงบกายใจ หากใจไม่สงบนั้น ถึงจะอยู่ก็ทำให้ส่วนรวม ชอกช้ำ น๊ะจะบอกให้ เพราะมิได้อยู่บนจุดยืนบนจิตวิญญาณของความเป็น ชาติไทย มีอะไรแอบแฝงซ่อนเร้นอยู่เสมอนั่น มิได้คิดเป็น คนไทยร้อยเปอร์เซนต์ นั่นก็หาความสุขสงบแต่ใดไม่ ก็ให้คิดน๊ะว่าจะปรับเปลี่ยนตนเองได้หรือไม่ ประชาชนเขาก็คงจะดูกันต่อไป แล้วจะทำเพื่อตนเองหรือเพื่อประเทศไทย ถามใจทุกคนที่มีส่วนร่วมในการที่จะยืนเคียงข้างความไมดีของผลประโยชน์ตนกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เว้าวอนกระมัง!
เรทกระทู้
« ตอบ #1470 เมื่อ: 21 มี.ค. 17, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป ทุกอย่างในประเทศไทยนี้คงจัดเบาไปน๊ะเนี่ยจะบอกให้ หากจัดหนักนี่คงจะชนะใจคนไทยที่ดีทั้งหมดนี้กระนั้นได้ จัดหนักคงจะดีกระมัง จัดเบานั้นคงไม่ได้ใจคนไทยที่เขารักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในประเทศไทยกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้เช่นเห็นชาติกันไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1471 เมื่อ: 21 มี.ค. 17, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ดูเอาน๊ะมันก็วนเวียนอยู่ 3 ชาติเท่านี้น๊ะเพื่อยกระดับความไม่สงบในภูมิภาคนี้กระนั้นได้ ไทย พม่า เกาหลีใต้ เพิ่มอีกสองนั่น ก็ ลาว กัมพูชา เป็น 5 สายเช่นเดียวกันประชันความมันส์ในภูมิภาคนี้กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1472 เมื่อ: 23 มี.ค. 17, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เรื่องการระบายข้าว หากให้ประชาชนเขารับหน้าที่พลเมืองดีไปเก็บรักษาเอาไว้แล้วหักภาษีให้เขาเหล่านั้นล่ะจะทำได้ไหม บางคนมีบ้านตั้งหลายหลังแต่ไม่ได้มีคนอยู่อาศัย ในประเทศไทยนี้มีหลายอย่างที่จะคิดได้ในเรื่องการเก็บรักษาข้าวเอาไว้ เผื่อเอาไว้บ้างเผื่อบ้านเมืองมันเปลี่ยนแปรผันเกิดศึกผาหน้าไม้จะได้ไม่อดอยากกัน หรือภัยแล้งนั้นก็อาจจะทำให้ขาดแคลนอาหาร มีข้าวเอาไว้ประทังชีวิตคนในประเทศบ้างก็จะดี ไม่ใช่แต่คิดที่ขาดทุนกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1473 เมื่อ: 23 มี.ค. 17, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

วันนีอากาศร้อนมากๆครับคงเป็นสัญญานบอกว่าต่อไปจะแห้งแล้งและขาดน้ำในถิ่นต่างๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1474 เมื่อ: 23 มี.ค. 17, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และพักนี้รู้สึกไฟไหม้บ่อยๆเพราะอากาศร้อนนั่นเองครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อมากๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1475 เมื่อ: 23 มี.ค. 17, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เรื่องข้าวไม่รู้เป็นไง ชอบผลักไสไม่ให้อยู่ในประเทศไทย แต่เรื่องฟอกเงินนี้เจริญก้าวหน้า เรื่องข้าวปลาอาหารของไทยนี้อ่ะช่วยกันรักษาเอาไว้ไม่ได้ ไม่รู้คิดอย่างไรกัน q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไม่กี่คนทำโลกวุ่นวาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1476 เมื่อ: 23 มี.ค. 17, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ไปสำรวจดูก็ได้บ้านกี่หลังที่ว่างเปล่าไม่มีคนอยู่อาศัยในประเทศไทยนี้ ทังคอนโด บ้านพักอาศัยนี่ก็ไม่เห็นได้ทำอะไร ให้คิดถึงข้าวปลาอาหารบ้าง หากมันยุ่งยากในเรื่องการเก็บรักษา วัดวาอารามก็มากมายไมไม่คิดช่วยเหลือกันกระนั้นได้ ก็บอกแล้วว่าประเทศไทยต้องคนไทยด้วยกันที่จะช่วยเหลือกันในเรื่องเหล่านี้ได้ ก็ให้คิดไกล ๆ แล้วกันโลกเปลี่ยนแปรผันได้ทุกวินาทีนั้นจะบอกให้ ก็ด้วยใจคนนี่แหละหนา มิใช่ภัยพิบัติแต่อย่างใด q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1477 เมื่อ: 23 มี.ค. 17, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ปัจจัยสี่คิดเอาไว้ให้มาก ๆ จะรักษาเอาไว้อย่างไร ปัจจัยอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากนี้มันเละแหละนี่ที่เห็น ๆ กระนั้นได้ แค่จัดระเบียบปัจจัยสี่ให้ดีเลิศประเสริฐศรีในไทยก็เพียงพอแล้วสิบอกไฮ่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1478 เมื่อ: 25 มี.ค. 17, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกบอกเทศกาลนึงที่เดินทางกลับบ้านจะต้องมีอุบัติเหตุมีคนตายห้าหกร้อยคนแลัคนบาดเจ็บอีกหลายพันคนอย่างกับไปออกรบเลยครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจร้า
เรทกระทู้
« ตอบ #1479 เมื่อ: 27 มี.ค. 17, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ก็เดินทาง กลับบ้าน เก่า กันไง ก็อย่างงี้แหละ นี่ขนาดอาศัยท่านยอดมนุษย์นำพาน๊ะเนี่ย... q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1480 เมื่อ: 28 มี.ค. 17, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยอดมนุษย์พาขึ้นสวรรค์หรือคุณจู55555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1481 เมื่อ: 28 มี.ค. 17, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุทำให้สวนทุเรียนที่จันทบุรีเสียหายไปสิบล้านบาทครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1482 เมื่อ: 30 มี.ค. 17, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เข้าไปดูความเป็นอยู่ของเฟสบุ๊ค ก็ดีน๊ะเขาก็อยุ่กันอย่างดูแลความเรียบร้อยของสังคมไทย มีการนำคลิบที่ไม่ดีในสังคมบ้านเรามาให้คอมเม้่นกัน ก็เห็นว่ามีส่วนดีที่ทักท้วงในการกระทำที่ไม่ถูกต้องนั้นก็นับว่าใช้ได้สำหรับสังคมไทยในบ้านเรา ข้างนอกนี่ก็สงบนิ่งดีเพราะเขาอยู่ในเฟสกันนีสงบเฉกเช่นกัน ต้องให้ความรู้ในเรื่องเหตุผลให้จงดี เพราะมีการรับฟังเหตุผลซึ่งกันและกันที่จะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาของสัังคมไทย ไม่มีใครช่วยเราได้หรอกนอกจากคนไทยด้วยกันเท่านั้น q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1483 เมื่อ: 30 มี.ค. 17, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วงนี้สงบดีครับคุณจูแต่รถติดน่าดูเลยครับปัญหานี้แก้ไม่ได้นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อหาทางออกให้ได้
เรทกระทู้
« ตอบ #1484 เมื่อ: 31 มี.ค. 17, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แก้ได้สิค่ะ แต่ไปแก้ที่ปลายเหตุกัน ต้นเหตุนั้นคือการผลิตที่ต้องสมเหตุ สมผลนั้นกับลักษณะภูมิประเทศและวิถีการดำเนินชีวิตของคนไทย ปัจจุบันพื้นที่จอดรถ รองรับรถ กับจำนวนรถที่ผลิตขึ้นมาใช้เพียงพอกันหรือไม่กับบ้านพักที่อยู่อาศัย ความไม่พอเพียงเป็นสิ่งที่จะหลีกเลี่ยงในเรื่องเหล่านี้ได้ ปัจจุบันปัญหาได้คืบคลานไปสู่ภูมิภาคที่เป็นจังหวัดใหญ่ ๆ และเริ่มที่จะทำให้การดำเนินชีวิตการอยู่อาศัยมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าเป็นห่วง นั่นคือ พื้นที่ทำการเกษตรของไทยที่กำลังกลับกลายมาเป็น บ้านจัดสรร โรงจอดรถ สถานที่ล้างรถ ซ่อมรถ ทุกอย่างมีแต่เรื่อง รถ กับ ลด ที่จะเป็นคู่ขนาน บางคนบอกว่าคนที่สูญเสียไปไม่เห็นจะมากมายเท่ากับจำนวนประชากรที่มีอยู่ในไทย แต่คนที่เขาตกงานล่ะเขาจะอยู่อย่างไร เคยคิดที่จะนำเอาจำนวนคนที่ตายไป กับคนที่จะตกงานหากไม่มีงานจะทำในเรื่องเหล่านี้นั้นได้ว่ามีจำนวนมากน้อยกว่ากันสักแค่ไหน มีเรื่องให้คิดอย่างมากมาย หากลดในเรื่องคำว่า ผลประโยชน์ ให้มันสมดุลกันในบ้านเมืองไทย อย่าให้มันเกินกว่าเหตุผลที่จะพอรับฟังกันบ้าง ทุกอย่างก็จะสงบเรียบร้อย และอยู่ร่วมกันอย่างไม่เบียดเบียนกันกระนั้นได้ ในเรื่องเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่่กับผู้มีอำนาจในบ้านเมืองนั่นแหละว่า จะเสียสละ กันมากน้อยสักแค่ไหน และที่สำคัญ ประชาชน เท่านั้นที่เขาจะตัดสินปัญหาทุกอย่างได้ในเมืองไทย ปัจจุบันเขาก็มีจิตสำนึกดีกันทั้งนั้นทั้งในโลกออนไลน์นั้นก็มีจิตสำนึกและมีสติปัญญาที่จะรู้คิดและใช้ปัญญาที่จะคิดวิเคราะห์ในเรื่องต่าง ๆ กระนั้นได้ ที่เงียบนั้นเพราะเขาไปอยู่ในโลกเงียบนั้นก็คือ โลกออนไลน์ ทางข้างนอกนั้นจึงสงบไม่วุ่นวายนั่นปะไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม