Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > แนะนำ 5 ภาพยนตร์ แสดงโดย “HUGH GRANT” เจ้าพ่อแห่งหนังโรแมนติกคอมเมดี้
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน แนะนำ 5 ภาพยนตร์ แสดงโดย “HUGH GRANT” เจ้าพ่อแห่งหนังโรแมนติกคอมเมดี้  (อ่าน 371 ครั้ง)
add

แนะนำ 5 ภาพยนตร์ แสดงโดย “HUGH GRANT” เจ้าพ่อแห่งหนังโรแมนติกคอมเมดี้

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 28 มิ.ย. 16, 19:49 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง THE REWRITE (2014)


The Rewrite ว่าด้วยเรื่อง “คีธ ไมเคิลส์” ของนักเขียนบทภาพยนตร์มือทองแห่งฮอลลีวูด ที่เคยโด่งดังในอดีตการันตรีฝีมือด้วยรางวัลบทภายนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ แต่เมื่อ 15 ปีผ่านไปทุกอย่างกลับเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ อย่าร้าง ถังแตก ชีวิตงานเขียนของเขาอยู่ในขั้นตกอับ จนต้องรับงานเป็นอาจารย์พิเศษในคลาสเขียนบทเล็ก ๆ ของมหาวิทยาลัยเล็ก ๆ นอกเมืองออกไปอย่างไม่มีทางเลือก และทำไปเพราะหวังแค่จะมีเงินใช้ประทังชีวิตโดยปราศจากจรรยาบันความเป็นครูโดยสิ้นเชิง ไม่สอนบ้าง แอบคบกับลูกศิษตัวเองบ้าง จนได้พบกับ “ฮอลลี่” (Marisa Tomei) แม่ม้ายลูกติด หนึ่งในนักเรียนของคลาสที่คีธสอนอยู่ เธอทำให้คีธรู้ว่าชีวิตของเขาเป็นดั่งองประกอบ 3 องค์ ของบทภาพยตร์ และในองค์สุดท้ายที่เขาต้องเจอคือจุดเปลี่ยนของชีวิตที่จะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

 DID YOU HEAR ABOUT THE MORGANS? (2009)


เมื่อคู่สามีภรรยาสุดเพอร์เฟค “พอล มอร์แกนส์” และ “เมอริล มอร์แกนส์” (Sarah Jessica Parker) ที่ตัดสินใจแยกทางกันเพราะรอยร้าวที่ทั้งคู่เคยสร้างให้กันไว้ แต่แล้ววันหนึ่งทั้งสองดันไปรู้เห็นเหตุการณ์การฆาตรกรรมเข้า ทำให้พวกเขาต้องเข้าโครงการคุ้มครองพยานเป็นเหตุให้ต้องกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง โดยส่งตัวไปยังสถานที่สุดกันดารในเมืองที่แทบจะไม่มีใครรู้จัก จนกว่าทางตำรวจจะตามหาคนร้ายเจอ จากสังคมไฮโซที่ใช้ชีวิตในเมืองใหญ่สู่ชนบทเต็มรูปแบบ แล้วลองไปดูกันว่าไฮโซทั้งสองจะใช้ชีวิตอยู่กันอย่างไร แต่รับประกันได้เลยว่าฮาและพาให้แอบยิ้มกันไปตาม ๆ ได้อย่างแน่นอน และการกลับมาอยู่ด้วยกันครั้งนี้จะช่วยลดระยะห่างระหว่างกันในของชีวิตหลังแต่งงานของพวกเขาได้มากน้อยแค่ไหน..

 MUSIC AND LYRICS (2007)


ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวมาพร้อมกับเพลงฮิตติดหูอย่าง “A Way Back Into Love” ในปี 2007 ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของ “อเล็กซ์ เฟล็ทเชอร์” นักร้องตกรุ่นขวัญใจวัยป้า ๆ ที่เคยโด่งดังในอดีตจากวงดนตรีป๊อปยุค 80’s ซึ่งคิดอยากกลับมารุ่งอีกครั้งโดยการรับแต่งเพลงให้กับนักร้องสาวสุดฮอต “คอร่า คอร์แมน” (Haley Bennett) ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนั้น และได้ได้รับความช่วยเหลือในด้านการแต่งเนื้อร้องจากสาวนักเขียนฝีมือดีแต่มักยอมแพ้ต่อโชคชตา “โซฟี่ ฟิชเชอร์” (Drew Barrymore) และดูเหมือนว่าทั้งสองจะเข้าขาพาไปกันได้ด้วยดีเลยทีเดียว เรื่องราวการเติบโตและการหลุดพ้นจากปัญหาในอดีต รวมถึงปัญหาที่ทั้งสองเพิ่งก่อจนทำให้ความรักต้องเขวไปบ้าง ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านบทเพลงเพราะ ๆ ที่ช่วยเพิ่มความอินให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

 ABOUT A BOY (2002)


ภาพยนตร์เรื่องนี้ ดัดแปลงจากหนังสือยอดนิยมจากประเทศอังกฤษ เขียนโดย นิค ฮอร์นบี ในปี 1998 ว่าด้วยเรื่อง “วิลล์ ฟรีแมน” ชายเพลย์บอย บ้าบอ ไม่สนโลก วัย 38 ปี ที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ร่ำรวยจากมรดกของพ่อ โดยไม่ทำงานหรือทำอะไรเลย เวลาส่วนใหญ่ของวิลล์ เสียไปกับการนอนดูทีวี ออกไปตัดผมบ้าง และเที่ยวแตร่ไปวัน ๆ แถมมีความสัมพันธ์กับสาว ๆ เพียงระยะสั้นเท่านั้น แต่แม้จะให้สั้นสักเท่าไหร่ ด้วยสาวโสดทั้งหลายนั้นมักจุกจิกกับชีวิตอันแสนสบายของเขามาเกินไปเสมอ จนในที่สุดวิลล์ค้นพบว่าสาวแม่หม้ายคือทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวเขา เพราะเธอคงจะสนใจลูก ๆ ของเธอมากกว่าจะมาเสียเวลาวุ่นวายกับตัวเขาเอง และเมื่อวิลล์ได้เจอกับ “มาร์คัส” (Nicholas Hoult) เด็กชายเจ้าปัญหา แปลกแยก มีแม่เป็นฮิปปี้ที่ชอบคิดสั้นฆ่าตัวตาย วิลล์จึงใช้มาคัสให้ปลอมเป็นลูกของเขา เพื่อหลอกและเข้าหาเหล่าบรรดาแม่ม้าย และนั้นคือจุดเริ่มต้นแห่งความชุลมุนปนซึ้งของเรื่องนี้

 NOTTING HILL (1999)


สำหรับเรื่องนี้ต่อให้ใครยังไม่เคยดู ก็คงต้องเคยได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้างอย่างแน่นอน กับผลงานมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของอังกฤษในปี 1999 ว่าด้วยเรื่องของ “วิลเลี่ยม เธคเกอร์” เจ้าของร้านหนังสือเล็ก ๆ ในย่าน Notting Hill ที่ได้เกิดหลงรักกับดาราสาวผู้โด่งดังแห่งฮอลลีวูด “แอนนา สก็อตต์” (Julia Roberts) เรื่องนี้เราจะได้เห็นปัญหาชีวิตของการเป็นซุป’ตาร์ดังในอีกมุมหนึ่งของเธอ ว่าการมีชื่อเสียงก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตมีความสุขมากมายสักเท่าไหร่

จากสองคนผู้ใช้ชีวิตคนละโยช ดาราดังแห่งฮอลลีวูด กับเจ้าของร้านหนังสือเล็ก ๆ ที่มีปัญญาซื้อกาแฟได้แค่ทีละครึ่งแก้ว แต่ด้วยจังหวะอะไรก็ไม่ทราบพาเอาคนดูเชื่อกันไปตาม ๆ กันว่าความรักของทั้งสองคนนี้เกิดขึ้นได้จริง ๆ และเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่เปิดตัวมาพร้อมกับเพลงรักสุดอมตะอย่าง “When You Say Nothing At All” ที่แม้เวลาจะผ่านมานานแค่ไหน ก็มักจะได้ยินเพลงสุดซึ้งเพลงนี้ตามโอกาสต่าง ๆ อยู่เสมอ

Source :  https://goo.gl/mfYG2b

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 มิ.ย. 16, 19:55 น โดย d00bd00b »
 
Guest
RocioXRuma
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : แนะนำ 5 ภาพยนตร์ แสดงโดย “HUGH GRANT” เจ้าพ่อแห่งหนังโรแมนติกคอมเมดี้
        ความคิดเห็นที่ #1: 1 ธ.ค. 16, 01:33 น

Hi! Where I can download the XRumer 12? This URL is not working - https://freecheapxrumer.com/ :(

Tags:  HUGH GRANT Rom-Com 

หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้