หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Global OConnect เปิดตัวคลังสินค้าในเวียดนาม สร้างขุมพลังใหม่แห่งอาเซียน  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 16, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นครโฮจิมินห์, เวียดนาม--29 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Global OConnect บริษัทที่มุ่งส่งเสริมการค้าและการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮ่องกง เตรียมเปิดตัวคลังแสดงสินค้า (exhibition warehouse) ในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 30 มิ.ย. 2559 โดยคลังแสดงสินค้าแห่งนี้ถือเป็นแห่งแรกในเวียดนามและในโฮจิมินห์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สร้าง GDP ถึง 1 ใน 3 ของประเทศ ทั้งยังเป็นคลังสินค้าแฟลกชิปของ Global OConnect อีกด้วย นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนสร้างคลังสินค้าแห่งที่สองในกรุงฮานอยภายในปีนี้เช่นกัน

ด้วยพันธกิจที่มุ่งส่งเสริมการค้าทั่วโลก Global OConnect จึงสร้างแพลตฟอร์มจัดซื้อสินค้าออนไลน์ ควบคู่กับการให้บริการแบบออฟไลน์ผ่านคลังสินค้าที่ผู้ซื้อจะมีโอกาสได้รับชมและทดลองผลิตภัณฑ์เป้าหมายได้โดยตรง ขณะที่ซัพพลายเออร์ชาวจีนจะมีพื้นที่สำหรับเก็บสินค้า และได้รับบริการคำปรึกษาด้านการค้าระหว่างประเทศ คลังสินค้าเหล่านี้อยู่ระหว่างการสร้างและดำเนินการทั่วโลก โดยปัจจุบัน Global OConnect ประสบความสำเร็จในการสร้างธุรกิจในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์

จากสภาพแวดล้อมทางการเมืองที่มั่นคงและข้อได้เปรียบทางภูมิศาสตร์บนคาบสมุทรอินโดจีน ส่งให้เวียดนามเป็นประเทศเศรษฐกิจที่สำคัญและเติบโตเร็วที่สุดในสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน เศรษฐกิจของเวียดนามนั้นเติบโตอย่างมีเสถียรภาพที่เกือบ 7% ในปีนี้ ส่งผลให้เวียดนามเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยอุปสงค์ภายในประเทศกำลังขยายตัว ขณะที่การลงทุนโดยตรงจากต่างชาติก็กำลังเฟื่องฟู

ด้วยตระหนักเป็นอย่างดีถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของเวียดนาม และศักยภาพของเวียดนามในเศรษฐกิจโลก Global OConnect จึงเลือกสร้างคลังสินค้าแฟลกชิปขึ้นในประเทศ

เมื่อเปิดดำเนินงาน Global OConnect จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนเชื่อมธุรกิจเวียดนามเข้ากับซัพพลายเออร์และผู้ซื้อทั่วโลก ธุรกิจต่าง ๆ ในเวียดนามจะมีตัวเลือกสินค้าอย่างหลากหลายที่ผลิตในจีนและประเทศอื่น ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในประโยชน์มากมายที่จะได้รับจากห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกของ Global OConnect รูปแบบการตลาดธุรกิจ (B2B) จะยังผลดีอื่น ๆ ให้แก่ธุรกิจในประเทศ อาทิ ต้นทุนที่ต่ำลง ประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านการจัดการ และโอกาสที่เพิ่มขึ้นสำหรับธุรกิจ SME ท้องถิ่น ซึ่งตรงข้ามกับรูปแบบการตลาดผู้บริโภค (B2C) ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่จัดแสดงในคลังสินค้าของ Global OConnect นั้นผ่านการตรวจสอบจากศุลกากรของเวียดนามอย่างเคร่งครัด เพื่อรับรองคุณภาพและความน่าเชื่อถือ ขณะเดียวกัน ด้วยความที่เวียดนามมีอุตสาหกรรมการผลิตที่แข็งแกร่ง จึงเป็นโอกาสแก่ธุรกิจในประเทศที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้ซื้อจากจีนและประเทศอื่นๆ

ปัจจุบัน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เฟอร์นิเจอร์ สิ่งทอ และรองเท้าที่ผลิตในเวียดนามประสบความสำเร็จในการกรุยทางเข้าสู่ตลาดผู้บริโภคของจีน และจีนยังนำเข้าผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรจากเวียดนามด้วย รัฐบาลเวียดนามสนับสนุนการใช้ผลิตภัณฑ์ LED อันเนื่องมาจากอุปสงค์ด้านผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าที่แข็งแกร่ง ตลอดจนการขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานไฟฟ้าและการเกิดภัยพิบัติที่เพิ่มสูงขึ้น โดยมีสาเหตุจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลก ดังนั้น ในขั้นต้น คลังสินค้าของ Global OConnect จะประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ LED ขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องนอนและเครื่องใช้ในโรงแรมก็เป็นสินค้าอีกหนึ่งประเภทที่ Global OConnect ให้ความสำคัญ เนื่องจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในปัจจัยสนับสนุน GDP ของเวียดนาม

สำหรับกรุงฮานอยนั้นจะเป็นที่ตั้งของคลังสินค้าแห่งที่สองของ Global OConnect และเป็นส่วนสำคัญของแผนขยายธุรกิจในเวียดนาม เนื่องจากเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กับประเทศจีน

เกี่ยวกับ Global OConnect

Global OConnect Cross-Border E-commerce Co. Ltd. จัดตั้งขึ้นในปี 2558 และได้รับเงินทุนส่วนหนึ่งจากรัฐบาล บริษัทถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของยุทธศาสตร์เศรษฐกิจระดับชาติของจีน โดยมีพันธกิจในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในจีนสู่ประชาคมโลก ด้วยแนวทางที่มีประสิทธิภาพและเปิดโอกาสให้คู่ค้าได้มีส่วนร่วมมากขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม