หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แหวนแต่งงานสวยๆ | ปัจจัยสำคัญที่ควรพินิจพิจารณาประกอบการเลือกสรรแหวนวิวาห์  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 16, 22:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเลือก แหวนแต่งงาน นับเป็นข้อสำคัญที่คู่บ่าวสาวผู้กำลังจะเข้าสู่ประตูแต่งงานจะได้มีโอกาสอันควรเลือกแหวน ถ้าว่าในตลาดประกอบด้วยแหวนหลายต่อหลายคู่ บางคู่มีความน่าให้ความสนใจยิ่งนัก เนื่องจากเป็นแหวนวิวาห์คู่ เพื่อรังสรรค์ให้คนรักได้ใส่ด้วยกันและด้วยแหวนแบบต่าง ๆ ที่ผู้ประดิษฐ์สร้างขึ้นเพื่อสนองผู้ซื้อ ที่ซึ่ง แหวนแต่งงานมีวิธีการเลือกดังนี้
1.ความพอใจของเจ้าบ่าวเจ้าสาว
ความชื่นชอบของคู่บ่าวสาวเป็นปัจจัยสำคัญอันดับแรกที่ต้องพิจารณาถึง ที่ซึ่ง บางครั้งความชอบของทั้งคู่อาจไม่เช่นเดียวกันสักเท่าใดนัก การเลือกสรรจึงขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายใดจะตามใจฝ่ายใด ตามเดิมแล้วฝ่ายชายมักยกเรื่องการเลือกเครื่องประดับให้กับผู้หญิงที่ตนเองรัก เพื่อที่ว่าหลังจากการเข้าพิธีสมรสแล้วฝ่ายผู้หญิงจะสามารถนำ แหวนแต่งงานสวย ๆ มาใช้ในโอกาสอันควรอื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่เพื่อบางคู่ที่ผู้หญิงเป็นคนเรียบง่ายก็อาจเลือกก็ตามใจแฟนของตนเองเพื่อให้ชายหนุ่มได้เลือกสิ่งที่ตัวเองคิดว่าดีที่สุดให้กับคนที่ตนรัก
2.งบราวๆ
งบประมาณได้แก่ปัจจัยสำคัญที่ต้องนึกตรองถึงมากที่สุด ส่วนมากแล้วหลาย ๆ คนเลือกสรรที่แหวนตามความต้องการของตนเองเป็นหลัก แต่เมื่อพิจารณาเรื่องเงินทุนกอปรอาจส่งผลให้เกิดภาระภายหลังการวิวาห์ได้ ดังนั้นจึงไม่ควรมองแต่ความต้องการของตนเองเพียงด้านเดียว แต่ควรเลือกมองที่ด้านเงินลงทุนประกอบกัน หากเงินลงทุนไม่มากนักอาจเลือกแหวนทองเกลี้ยง ๆ เพื่อสวมเป็นเครื่องหมายของความรักก็ได้ เนื่องจากว่าว่าจะช่วยเหลือประหยัดเงินลงทุนทางด้านแหวนวิวาห์ไปได้มากพอประมาณ
3.ลักษณะของวัสดุ
เนื้อวัสดุที่ใช้ทำแหวนสมรสก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใช้ประกอบการพินิจพิจารณาในการเลือกสรรแหวน โดยการเลือกวัสดุที่น่าให้ความสนใจมีทั้งนี้
-แหวนทองคำ
แหวนแต่งงาน ทองคําแท้ ที่ไหน แบบเกลี้ยงเหมาะเพื่อการเสริมสร้างความสวยให้คู่แต่งงาน เป็นส่วนใหญ่ผลิตเป็นแหวนแต่งงานคู่ โดยส่วนใหญ่ผู้เลือกสรรแหวนทองคำมักเป็นผู้ที่ปรารถนาความสวยคลาสสิค หรือว่าอยากสวมติดนิ้วเป็นประจำ เนื่องจากแหวนทองคำเกลี้ยงจะมีแนวทางการออกแบบที่แน่นและใช้ได้ในชีวิต เสมอๆวันมากที่สุด
-แหวนทองคำขาว
โดยมากผู้เลือก แหวนแต่งงานทองคำขาว มักจะเลือกหัวแหวนที่เป็นเพชร สำหรับสีขาวของเพชรกับสีเงินของแหวนเหมาะกันได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นแหวนทองคำขาวยังเสริมสร้างบุคลิกภาพได้เป็นเป็นอันดีอีกด้วย ดังนั้น หากผู้ที่ต้องการสวยงามด้วยแหวนเพชรในราคาที่ไม่แพงเกินไปนัก การเลือกสรรแหวน วิวาห์ ทองคำขาว คือช่องทางที่ดีที่สุด
-แหวนแพลทินัม
แหวนแพลทินัมกำลังได้รับความชอบแทนที่จะเป็นแหวนสมรสชนิดอื่น ดังนี้ก็เนื่องมาจากความสวยที่ไร้กาลเวลา และนอกจากนี้แพลทินัมยังเป็นแร่ธาตุที่บริสุทธิ์และหายากยิ่งกว่าแร่ทองคำอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้ต้องการให้สิ่งดี ๆ ให้กับคนที่ตนเองรักมักเลือกสรรแหวนประเภทนี้มากกว่าแหวนที่ทำจากเนื้อวัสดุอื่น ที่ซึ่ง หากถามว่าแหวนแต่งงานแพลทินัมสวมนิ้วไหน คำตอบคือนิ้วนางดีที่สุด
ทำเลจำหน่ายที่คล้ายคลึง
หลายคนอาจมีคำถามว่าควรซื้อ แหวนแต่งงาน ที่ไหนดี สวยๆ โดยมากแล้วการเลือกซื้อหาแหวนนั้นคู่รักมักจะเสาะหาร้านจิวเวลลี่ที่ได้รับความไว้ไว้วางใจจากคนทั่วไป หรือว่าอาจจะเลือกจากสถาน แทนที่จะเป็นที่อื่น ๆ ดังนี้ก็เนื่องจากว่าแหวนแต่งงานเป็นสิ่งล้ำเลิศและเป็นของขวัญชิ้นเดียวที่โอกาสอันควรได้ใช้นั้นมีไม่มากเท่าใด และการเลือกสวมใส่ที่มีความหมายที่สำคัญมากที่สุดก็คือการแต่งงาน ดังนั้น คู่รักจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ในการเลือกสรรแหวนด้วยตนเอง และลองสวมแหวนว่ามีความเหมาะสมหรือไม่อย่างไร
แบบของแหวน
โดยมากแล้วการเลือกสรรแบบแหวนสมรสจะขึ้นอยู่กับฝ่ายสตรีเป็นหลัก สำหรับฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายที่ตามเทรนด์ฮิตและรักสวยรักงามมากกว่าฝ่ายชาย และฝ่ายชายก็มักจะก็ตามใจผู้หญิงนั่นเอง โดยคำถามที่ว่าแหวนแต่งงาน ควรเป็นแบบไหน วันนี้เรามีคำตอบที่น่าให้ความสนใจมาฝากกันแล้ว
-แหวนสลัก
แหวนสมรสสลักชื่อคู่รักเป็นแหวนที่ได้รับความนิยมมากพอประมาณ ด้วยความที่ตัวเรือนจะโดดเด่น เพราะฉะนั้น แหวนสลักมักจะสร้างจากทองมากกว่าแหวนวัสดุอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเสมือนเครื่องรำลึกถึงความทรงจำอีกด้วย
-แหวนเพชร
แหวนเพชรเป็นแหวนที่มีความหมายดีงาม เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความรักตลอดไปไร้กาลเวลา ฝ่ายชายและหญิงที่ประสงค์จะให้ความรักของคุณมั่นคงอดทนดุจเพชร การเลือกสรรแหวนเพชรนับเป็นทางเลือกที่สมควรมาก ยิ่งไปกว่านั้นยังมีความงดงามหรูใช้ได้หลายโอกาสอีกด้วย
-แหวนเกลี้ยง
แหวนเกลี้ยงทำจากทองคำหรือทองคำขาวได้รับความนิยมนับแต่มีการเริ่มใช้แหวนเพื่อแทนสัญลักษณ์ของความรักเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของแหวนลักษณะนี้ได้แก่ความเหมาะสมในการสวมใส่ในชีวิต เสมอวันติดตัว เปรียบเหมือนกับมีความรุกของคนรักอยู่ในหัวใจตลอดระยะเวลา
อัญมณีประดับหัวแหวน
ความนัยของอัญมณีประดับหัวแหวนแต่งงานนั้นมีหลายแบบร่วมกัน ได้แก่
1.ทับทิม
ทับทิมมีความนัยถึงความรักชั่วนิจนิรันดร์ และยังช่วยให้คนที่สวมใสสมประสงค์ในความรัก ดังนั้น ทับทิมจึงเหมาะจะนำเป็นเพชรนิลจินดาตกแต่งหัวแหวน
2.เพชร
หากเอ่ยถึงเพชรนิลจินดาประดับหัวแหวนแต่งงานที่ได้รับความชอบมากที่สุด เพชรได้แก่คำเฉลยอันดับหนึ่ง ด้วยความที่เพชรเป็นอัญมณีที่ความนัยดีงามเป็นผู้แทนของความรักไม่มีวันถึงที่สุด
สำหรับผู้ที่ต้องการแหวนเพื่อไปใช้ในงานหมั้นหรืองานวิวาห์ การเลือกสรรแหวนตามกฏเกณฑ์ดังกล่าวเบื้องต้นนี้จะส่งผลให้คุณได้แหวนที่ตรงกับใจต้องการมากที่สุด และยังทำให้เกิดความสบายในการใส่แหวน เครื่องแต่งตัวสำคัญในวันสำคัญและเป็นแหวนแต่งงานที่เปี่ยมไปด้วยความนัย ที่สุดในชีวา

ขอขอบคุณ
บทความ แหวนแต่งงาน: https://anantajewelry.com/product-category/bridal/wedding-bands/, https://anantajewelry.com/
รีวิว แหวนแต่งงาน จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : แหวนแต่งงาน,แหวนแต่งงาน ทองคําแท้,แหวนแต่งงาน ที่ไหนดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แหวนแต่งงาน แหวนแต่งงาน ทองคําแท้ แหวนแต่งงาน ที่ไหนดี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม