หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอจิเลนต์ เทคโนโลยีส์ เตรียมจัดงาน "Science and Technology Symposium"  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ค. 16, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--11 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เปิดงานสัมมนาทางวิทยาศาสตร์ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในห้องปฏิบัติการทั้งทางด้านการวิจัยและอุตสาหกรรม

บริษัทเอจิเลนต์ เทคโนโลยีส์ (NYSE:A) ประกาศจัดงาน Science and Technology Symposium ประจำปี 2559 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือเป็นโอกาสพิเศษที่มีนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญจากเอจิเลนต์จะได้มาร่วมหารือกันถึงแนวทางในการตอบโจทย์ที่จะช่วยรับมือกับความท้าทายทางวิทยาศาสตร์และธุรกิจที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกับห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ในปัจจุบัน

การประชุมนี้จะจัดขึ้นใน 3 ประเทศ โดยมุ่งเน้นไปที่การทดสอบอาหารและสภาพแวดล้อม รวมทั้งผลิตภาพของห้องปฏิบัติการ ซึ่งเป็นปัญหาหลักๆที่ลูกค้าของเอจิเลนต์ในภูมิภาคนี้เผชิญอยู่ โดยนับเป็นครั้งแรกที่เหล่านักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยจะได้มีโอกาสศึกษาและรวบรวมแนวทางทั้งหมดของเอจิเลนต์ที่ใช้ในการแก้ไขความท้าทายทุกด้านของห้องปฏิบัติการ ตั้งแต่เทคนิคเฉพาะในการจัดเตรียมตัวอย่าง การวัดและการวิเคราะห์ ไปจนถึงกลยุทธ์ด้านต้นทุนสำหรับห้องปฏิบัติการ และการปรับปรุงประสิทธิภาพ นอกจากนี้ หัวข้อการประชุมอื่นๆยังครอบคลุมถึง ระเบียบข้อบังคับและแนวโน้มผู้บริโภคในด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการฝึกอบรมพนักงาน

นายนิโน โตติโน ผู้จัดการทั่วไปของ Agilent Laboratory Solutions Sales ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกใต้และเกาหลี กล่าวว่า "ห้องปฏิบัติการในปัจจุบันต่างเปิดรับการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มผลิตภาพ และต่างก็กำลังรับมือกับการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความซับซ้อนมาก ท่ามกลางแรงกดดันด้านต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ระเบียบข้อบังคับที่มีความเข้มงวดมากขึ้นและการตรวจจับสารมากขึ้นนั้นต้องอาศัยระบบการจัดการข้อมูลเช่นกัน เราตั้งตารอที่จะได้พบปะกับลูกค้า และร่วมพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางในการตอบปัญหา เพื่อรับมือกับความต้องการเหล่านี้"

ในโอกาสนี้ ผู้เข้าร่วมประชุมยังจะได้รับชมระบบงานห้องปฏิบัติการของเอจิเลนต์ที่มีการปรับปรุงล่าสุดครบวงจร ตั้งแต่อุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ไปจนถึงบริการ การฝึกอบรม และการถ่ายทอดความรู้ โดยภายในงานยังมีการตอบคำถามของผู้เข้าร่วมประชุมอีกด้วย

การนำเสนอหลักๆ ประกอบไปด้วย:

- กรณีศึกษาเกี่ยวกับการบริหารจัดการเทคโนโลยีภายในห้องปฏิบัติการ พร้อมข้อมูลเจาะลึกเพื่อรับรองความต่อเนื่องในการดำเนินงานของห้องปฏิบัติการ

- การสาธิตวิธีการสกัดธาตุอาหารพืชในดินของเครื่อง Agilent 5110 ICP-OES รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับระบบ Advanced Valve System ซึ่งสามารถร่นระยะเวลาวิเคราะห์ข้อมูล โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ลดลง ส่งผลให้ห้องปฏิบัติการทำกำไรได้มากขึ้น ด้วยการลดต้นทุนในการใช้เครื่องมือให้ได้มากที่สุด

- การพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางการประหยัดต้นทุน เวลา และตัวทำละลาย ในการตรวจสอบสารกลุ่มโพลีไซคลิกอะโรมาติกไฮโดรคาร์บอน (PAH) ต้นกำเนิด 16 ชนิดในสภาพแวดล้อม ด้วยการใช้ Online Solid Phase Extraction และ UHPLC

สำหรับวิทยากรที่จะร่วมพูดคุยในงานที่มาเลเซียและไทย ประกอบด้วยลูกค้าของเอจิเลนต์ ได้แก่ ดร.คอชิค บาเนอร์จี นักวิชาการและหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ ICAR-National Research Centre for Grapes เมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย, รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ ฉิมพาลี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร, ดร.เมอรานีย์ แม็คแคนน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์สำหรับการชะละลายด้วยความร้อน (Thermal Desorption) จาก Markes International, แซม มาลลาร์ด จาก Australian Superintendence Company รวมถึงผู้เชี่ยวชาญของเอจิเลนต์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย

การประชุมจะเปิดฉากขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นแห่งแรกในวันที่ 19-20 กรกฎาคม ตามด้วยกรุงเทพฯ วันที่ 22-23 กรกฎาคม ส่วนที่สิงคโปร์มีกำหนดจัดการประชุมในเดือนตุลาคม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุม Agilent Science and Technology Symposium ประจำปี 2559 สามารถรับชมได้ที่ www.agilent.com/chem/asts2016

เกี่ยวกับ เอจิเลนต์ เทคโนโลยีส์

เอจิเลนต์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ (NYSE: A) เป็นผู้นำระดับโลกในวงการชีววิทยาศาสตร์ วิชาการวินิจฉัยโรค และเคมีประยุกต์ และเป็นพันธมิตรห้องปฏิบัติการระดับแนวหน้าเพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่า เอจิเลนต์ทำงานร่วมกับลูกค้าในกว่า 100 ประเทศ โดยเป็นผู้จัดหาเครื่องมือ ซอฟต์แวร์ บริการ และวัสดุสิ้นเปลืองให้กับการดำเนินการในห้องปฏิบัติการอย่างครบวงจร ทั้งนี้ บริษัทมีรายได้ 4.04 พันล้านดอลลาร์ในปีงบการเงิน 2558 และมีพนักงานประมาณ 12,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอจิเลนต์ สามารถรับชมได้ที่ www.agilent.com

กองบรรณาธิการติดต่อ:
Alexis Chuah
โทร: +60-4-680-3712
อีเมล: alexis.chuah@agilent.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม