หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Didi Chuxing เข้าซื้อกิจการ Uber China  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ส.ค. 16, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปักกิ่ง--2 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การผนึกกำลังจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ร่วมโดยสารในประเทศจีนให้แข็งแกร่ง

ตีตี ชูสิง (Didi Chuxing) ประกาศข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ อูเบอร์ โดย ตีตี ชูสิง จะเข้าซื้อทรัพย์สินทั้งหมดของ อูเบอร์ ไชน่า ซึ่งรวมถึงแบรนด์ การดำเนินธุรกิจ และข้อมูลภายในจีนแผ่นดินใหญ่ การทำข้อตกลงครั้งสำคัญนี้นับเป็นสัญญาณของการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ร่วมโดยสาร (rideshare) ในประเทศจีนไปสู่ก้าวใหม่

ในการแลกเปลี่ยนทรัพย์สินกับอูเบอร์ ไชน่า ทางอูเบอร์จะได้รับหุ้นบุริมสิทธิ์จำนวน 5.89% ของบริษัทที่รวมตัวกัน ซึ่งเท่ากับ 17.7% ของผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจในตีตี ชูสิง ขณะที่ไป่ตู้ และผู้ถือหุ้นรายอื่นๆ ของจีนจะได้รับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ 2.3% ในตีตี ชูสิง นอกจากนี้ ตีตี ชูสิง ยังจะได้รับหุ้นส่วนน้อยในอูเบอร์ด้วย ทั้งนี้ เฉิง เว่ย ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการของตีตี ชูสิง จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการของอูเบอร์ ขณะที่ทราวิส คาลานิก ผู้ก่อตั้งอูเบอร์ จะเป็นสมาชิกคณะกรรมการของตีตี ชูสิง การทำข้อตกลงซึ่งไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขเพิ่มเติมนี้จะส่งผลให้ ตีตี ชูสิง กลายเป็นเพียงบริษัทเดียวที่เทนเซนต์ อาลีบาบา และไป่ตู้ลงทุนร่วมกัน

ภายใต้ข้อตกลง:

- อูเบอร์ ไชน่า จะยังคงเป็นแบรนด์และธุรกิจที่ดำเนินงานอย่างเป็นอิสระ เพื่อเสถียรภาพและความต่อเนื่องของบริการ ทั้งสำหรับผู้โดยสารและผู้ขับขี่
- ตีตี ชูสิง จะรวมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการจัดการและเทคโนโลยีของทีมงานทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน เพื่อรองรับความต้องการรูปแบบการเดินทางที่หลากหลายมากขึ้นของจีน ด้วยวิธีการต่างๆ ที่มีการเพิ่มมูลค่ามากขึ้น
- ตีตี ชูสิง จะทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล บริษัทอื่นๆในอุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ถือผลประโยชน์ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เข้มแข็งสำหรับสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ ตลอดจนแผนพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ และ
- ตีตี ชูสิง จะยังคงทำงานร่วมกับพันธมิตรทั่วโลกในการเชื่อมโยงทรัพยากรในพื้นที่ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ในการบริการรถยนต์ร่วมโดยสารข้ามพรมแดน

เฉิง เว่ย ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของตีตี ชูสิง กล่าวว่า "ตีตี ชูสิง และ อูเบอร์ ได้เรียนรู้หลายอย่างจากอีกฝ่ายในเศรษฐกิจใหม่ที่กำลังเติบโตของจีนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยในฐานะที่เป็นผู้นำเทคโนโลยีที่ฝังรากลึกในจีน ตีตี ชูสิง ผลักดันขอบเขตของนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อกำหนดนิยามใหม่ของการเดินทางแห่งอนาคต การทำข้อตกลงกับอูเบอร์จะปูทางให้อุตสาหกรรมการขนส่งผ่านทางมือถือเติบโตอย่างแกร่งและยั่งยืนไปสู่อีกระดับ ตีตี ชูสิง ทุ่มเทพลกำลังทั้งหมดที่มีในการทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล ผู้ใช้ และพันธมิตร เพื่อตอบรับกับความท้าทายด้านการขนส่ง สภาพแวดล้อม และการจ้างงานในเมืองต่างๆของเรา"

จีน หลิว ประธานของตีตี ชูสิง กล่าวว่า "ปัจจุบันมีผู้ขับขี่กว่า 15 ล้านคน และผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนแล้วกว่า 300 ล้านคนเข้าร่วมเครือข่ายการแชร์ข้อมูลแบบเปิดของตีตี ซึ่งเชื่อมต่อผู้คน รถยนต์ และไลฟ์สไตล์แบบต่างๆ เข้าด้วยกัน และเมื่อบวกกับทีมงานมากความสามารถและประสบการณ์สูงของอูเบอร์ ไชน่าแล้ว ตีตี ชูสิง ก็จะสามารถให้บริการชาวจีนได้ดียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ ตีตี ชูสิง ยังพร้อมเดินหน้าขยายกลยุทธ์ต่างประเทศ โดยเรามุ่งหวังที่จะได้ร่วมงานกับบรรดาพันธมิตรของเราทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และชุมชนทั้งหลาย"

จากการที่จีนกำลังอยู่ในช่วงการขยายตัวของเมืองที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แนวคิดเศรษฐกิจแบ่งปันจึงได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ภายใต้ร่มเงายุทธศาสตร์ Internet Plus ที่รัฐบาลจีนได้ริเริ่มขึ้นเพื่อส่งเสริมนวัตกรรม โดยตลาดรถยนต์ร่วมโดยสารที่ถือว่ายังใหม่อยู่สำหรับประเทศที่มีประชากรถึง 1.3 พันล้านคนนี้ กำลังแสดงศักยภาพอย่างที่ไม่มีผู้ใดทัดเทียม ประกอบกับเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา กระทรวงคมนาคมจีนได้ออกระเบียบเบื้องต้นว่าด้วยการจัดการการจองรถออนไลน์ (Preliminary Rules on the Management of Online Car-Booking) ซึ่งเป็นการออกกฎหมายระดับประเทศครั้งแรกของโลกที่ทำให้บริการรถยนต์ร่วมโดยสารนั้นถูกต้องตามกฎหมาย ดังนั้น เราจึงหวังที่จะสร้างความเป็นไปได้เหล่านี้สำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และเมืองใหญ่ทั้งหลาย ท่ามกลางโอกาสใหม่ๆที่ได้ถือกำเนิดขึ้น

เกี่ยวกับ ตีตี ชูสิง

ตีตี ชูสิง เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคมนาคมผ่านระบบมือถือแบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลก บริษัทนำเสนอตัวเลือกการเดินทางอย่างเต็มรูปแบบผ่านเทคโนโลยีมือถือ แก่ผู้ใช้งานเกือบ 300 ล้านคน ในกว่า 400 เมืองทั่วประเทศจีน ไม่ว่าจะเป็นการเรียกรถแท็กซี่ รถส่วนบุคคล ไปจนถึงบริการ Hitch (แชร์รถผ่านสื่อโซเชียล), Chauffeur, Didi Bus, Didi Test Drive และ Didi Enterprise Solutions โดยข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ตีตีครองส่วนแบ่งตลาดบริการรถส่วนบุคคลมากกว่า 87% ทั้งยังครองตลาดบริการเรียกแท็กซี่มากกว่า 99% ในจีน โดยในปี 2558 แพลตฟอร์มของตีตีมีผู้ใช้บริการถึง 1.43 พันล้านครั้ง และในฐานะที่เป็นผู้ที่มีส่วนในการริเริ่มเศรษฐกิจแบบแบ่งปัน ทางบริษัทจึงมีความมุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับชุมชนและพันธมิตร เพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายด้านการเดินทางและสิ่งแวดล้อมของจีน ด้วยการใช้อัลกอริทึมข้อมูลที่มีความแม่นยำเพื่อปรับการจัดสรรทรัพยากรตามความเหมาะสม เรามุ่งมั่นที่จะมอบเครือข่ายการเดินทางที่มีประสิทธิภาพ เกิดจากความร่วมมือหลายฝ่าย และมีความยั่งยืน ด้วยการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้และสร้างค่านิยมทางสังคมอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ตีตีติดอันดับ World's Smartest 50 Companies 2016 โดย MIT Technology Review ในปี 2559 และยังติดอันดับ Davos Global Growth Company ในปี 2558 ด้วย

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่

จีน/ฮ่องกง
Brunswick Group
อีเมล: didichuxing@brunswickgroup.com
โทร: +86 10 59608600 / +852 3512 5000

สหรัฐ
Sard Verbinnen & Co
อีเมล: didichuxing@sardverb.com
โทร: +1 415 618 8750
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม